Xin visa panama

xin visa panama

Để xin được visa panama, công dân Việt Nam phải chuẩn bị hồ sơ gồm  nhiều giấy tờ và phải tiến hành qua nhiều thủ tucv. Vậy xin visa panama như thế nào cho đúng, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba.

Tìm hiểu chung về xin visa panama

Đất nước Panama nằm ở vùng Trung Mỹ là cửa ngõ của khu vực Mỹ Latinh.

Và là một điểm đến tuyệt vời cho các du khách. Đến Panama du khách sẽ bị hớp hồn bởi những cảnh vật thiên nhiên, khu bảo tàng và những bờ biển đẹp thơ mộng.

Điểm đầu tiên tới Panama không thể bỏ qua là thành phố Panama – một trung tâm thịnh vượng. Nơi có những khu phố có lối kiến trúc và phong cách đầy ấn tượng của người Tây Ban Nha cũ.

Thành phố Panama còn nổi tiếng với khu phố Casco Viejo – một khu phố. Với những tòa nhà cổ kính và các di tích lịch sử làm say đắm lòng người.

Một thời Casco Viejo bị sự đô thị hóa của thành phố Panama tàn phá. Khu phố bị lãng quên và nhanh chóng trở thành khu ổ chuột. Nhưng ngày nay, các ngôi nhà cổ đã được khôi phục lại.

Visa là gì?

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia.

Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn.

Có những loại visa nào?

Sau khi đã biết được visa là gì thì chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 loại visa chính gồm visa di dân và visa không di dân.

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

– Du lịch

– Công tác, làm việc.

– Kinh doanh.

– Điều trị, chữa bệnh.

– Lao động thời vụ.

– Học tập.

– Các chương trình trao đổi.

– Ngoại giao, chính trị.

Bộ hồ sơ xin visa Panama diện du lịch bao gồm những giấy tờ sau đây 

1. Để có visa Panama du lịch bạn cần phải có hộ chiếu phổ thông (với người Việt Nam thì bạn có thể xin hộ chiếu tại văn phòng xuất nhập cảnh địa phương với chi phí khoảng trên dưới 200 ngàn). 

2. 02 tấm ảnh với kích thước 4 *6. 

3. Giấy tờ chứng minh công việc. 

4. Giấy tờ chứng minh tài sản. 

5. Cung cấp lịch trình, kế hoạch du lịch Panama như đi từ ngày nào tới ngày nào, những địa điểm mà bạn định tham quan, ở khách sạn nào… 

6. Ngoài ra bạn cần phải cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan. 

Lưu ý: những giấy tờ ở trên chỉ là những điều cơ bản theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Panama, tuy nhiên đối với mỗi trường hợp cụ thể thì bạn sẽ cần phải đưa ra những thông tin thêm để có bộ hồ sơ đẹp nhất và thuyết phục nhất. Những giấy tờ ở đây có thể thay đổi theo thời gian và luật nhập cảnh của nước Panama, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi để biết chính xác cần phải có những gì để có visa Panama du lịch. 

Những điều bạn cần phải kiểm tra lại trước khi đi làm giấy tờ xin visa Panama diện du lịch 

1. Kiểm tra lại hộ chiếu coi còn thời hạn hay không, nếu không thì cần phải làm hộ chiếu mới, và cần theo các hộ chiếu cũ nếu có. 

2. Kiểm tra lại hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Panama hay chưa. 

3. Không nên cung cấp những thông tin sai sự thật trong hồ sơ xin visa Panama vì điều này có thể dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng và khiến bạn mãi mãi không thể đến Panama. 

4. Tìm hiểu thêm những thông tin cần biết trước khi đến Panama du lịch như: thời tiết, khí hậu, vé máy bay, khách sạn, số điện thoại khẩn cấp, tiền tệ, ngôn ngữ, văn hóa, những điều cấn kỵ ở Panama… 

5. Tìm hiểu về những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Panama để không bỏ lỡ những cảnh đẹp khi đi Panama du lịch. 

Thủ tục xin visa panama

Đối với người Việt Nam :

– Hộ chiếu còn hạn hơn 200 ngày tính đến ngày nhập cảnh Panama

– 02 ảnh 4×6 nền phông trắng

– Thời gian làm 05 ngày không tính thứ 7 và chủ nhật.

– Giá 35 USD

– Khẩn 03 ngày + 25 USD.

Đối với người nước ngoài :

– Hộ chiếu còn hạn > 200 ngày

– 02 ảnh 4×6 nền phông trắng.

– Xác nhận làm việc tại VN (nếu không có thì bổ sung chương trình tour bên Panama)

– Thẻ tạm trú (nếu không có thì cần có visa VN còn hạn, nếu không có cả hai + 15 USD)

Điu kin đ được nhp cnh min th thc (visa) vào Panama

Tất cả công dân nước ngoài, bao gồm cả công dân Việt Nam, phải xuất trình hộ chiếu (passport) khi nhập cảnh vào Panama. Hộ chiếu (passport) phải còn hạn ít nhất sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh. Hộ chiếu cũng phải có thêm ít nhất 2 trang trống để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Panama đóng dấu kiểm soát.

Ngoài ra, tất cả khách du lịch được yêu cầu cung cấp bằng chứng rằng họ có ít nhất $500 tiền để hỗ trợ chuyến đi của mình khi cần thiết.

Cuối cùng, tất cả khách du lịch nhập cảnh Panama phải có vé khứ hồi đến Việt Nam hoặc vé chuyển tiếp đến quốc gia khác.

Lưu ý rằng việc nhập cảnh miễn thị thực chỉ áp dụng cho những người ở lại Panama từ 90 ngày trở xuống. Công dân Việt Nam muốn lưu trú tại Panama trên 90 ngày phải có thị thực. Quý vị có thể xin thị thực từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Panama tại Việt Nam.

Cũng cần lưu ý rằng 90 ngày miễn thị thực nhập cảnh chỉ áp dụng cho những người đến thăm với mục đích du lịch. Điều này có nghĩa là công dân Việt Nam không được nhận việc khi ở Panama. Những người cần đến Panama để làm việc hoặc kinh doanh nên xin thị thực phù hợp.

xin visa panama
xin visa panama

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Panama tại cơ quan ngoại giao

♦ Du lịch: 

– Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trắng và còn thời hạn tối thiểu 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4×6 cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư chấp nhận được: 50.000.000 VNĐ.

♦ Thăm Thân:

– Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trắng và còn thời hạn tối thiểu 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4×6 cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Thư mời của người thân ở Việt Nam.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư chấp nhận được: 50.000.000 VNĐ.

♦ Công Tác: 

– Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trắng và còn thời hạn tối thiểu 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4×6 cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư chấp nhận được: 50.000.000 VNĐ.

– Thư chấp nhập từ cục xuất nhập cảnh Việt Nam.

Lưu ý: Hồ sơ có thể bổ sung thêm nếu phía cơ quan ngoại giao yêu cầu.

Đến Panama bằng đường hàng không

Hầu hết du khách đến Panama bằng đường hàng không. Không có chuyến bay thẳng đến Panama từ Việt Nam. Các chuyến bay từ Đông Nam Á đến Panam thường quá cảnh (transit) ở Mỹ, chẳng hạn như thành phố San Francisco và Los Angeles.

Sân bay quốc tế chính của Panama là Sân bay Quốc tế Tocumen còn được gọi là Aeropuerto Internacional de Tocumen, cách Thành phố Panama khoảng 25 km. Sân bay này gần đây đã được mở rộng và hiện có các tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại. Nó có rất nhiều nhà hàng tốt và một loạt các cửa hàng và cửa hiệu.

Ngoài ra còn có một nhà ga nội địa tại sân bay cũng đang được sử dụng bởi một số du khách quốc tế cần bay đến các điểm đến khác trong đất nước Panama. Tuy nhiên, một số chuyến bay sẽ yêu cầu du khách chuyển tiếp từ sân bay đến sân bay nội địa chính ở Albrook, cách sân bay chính khoảng 31 km.

Gia hạn thời gian lưu trú tại Panama

Thời hạn tối đa mà công dân Việt Nam có thể lưu trú tại Panama mà không cần xin thị thực là 90 ngày. Nhưng như đã nêu trong thỏa thuận giữa chính phủ Việt Nam và Panama, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Panama có quyền từ chối nhập cảnh của du khách tùy theo một số lý do. Họ cũng có quyền rút ngắn thời gian lưu trú của khách du lịch nếu cần.

Đối với những người cần gia hạn thời gian lưu trú và muốn ở lại Panama hơn 90 ngày, quý vị phải thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và xin thị thực phù hợp. Một số khách du lịch cũng có thể có tùy chọn để yêu cầu gia hạn du lịch “prórroga de Turista” (tức là người nước ngoài nhập cảnh Panama với tư cách khách du lịch có thể yêu cầu gia hạn thêm sáu mươi (60) ngày, tùy thuộc vào sự chấp thuận của Tổng Giám đốc Dịch vụ Di cư Quốc gia Panama).

Cửa khẩu biên giới của Panama

Hiện có ba cửa khẩu trên biên giới trên bộ giữa Panama và Costa Rica. Tuy nhiên, công dân Việt Nam cần phải có thị thực trước khi đến Costa Rica. Nếu bạn có thị thực, bạn có thể qua biên giới tại Paso Canoa, Sixaola-Guabito, và Río Sereno. Những người có kế hoạch đến thăm Colombia từ Panama chỉ có thể thực hiện bằng cách bay vì không có đường nối Colombia với Panama. Đó cũng là một lựa chọn an toàn hơn.

Những công dân các nước sau được miễn visa khi đến Panama:

America : Antigua and Barbuda, Argentina,Bahamas ,Barbados, Belize, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia ,Costa Rica, Dominica , Ecuador, El Salvador, Jamaica, Guatemala, Granada, Guyana, Honduras, Mexico, Nicaragua, Paraguay, Peru, San Cristóbal y Nevis , Santa Lucía, Trinidad y Tobago, United States of America, , Uruguay, Venezuela.
Europe : 
Austria,Germany, Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Hungary, Italy, Poland, Spain, Portugal, United Kingdom, Greece, Finland, Luxemburg, Belgium, France, Switzerland, Lithuania, Letonia, Chipre, Andorra, Denmark, Eslovaquia,  Eslovenia, Estonia, Ireland, Iceland, Liechtenstein, Monaco, Norway, Czech Republic, Romania, Malta, Monaco, San Marino, Vatican, Paises Bajos, Republica Eslovaca, Belarus, Croatia, Georgia, Moldavia, Ukraine, Armenia, Macedonia, Bosnia-Herzegovina, Serbia, Montenegro.

Asia: Brunei, Japan, Kuwait ,Saudi Arabia,Singapore, Qatar, Israel,  United Arab Emirates, Tailandia,Taiwan, Turkey, Vietnam, Maldives, Mongolia, Bhutan, Camboya, Republic of Korea (South Korea), Lebanon, Malaysia.
Oceania: Australia, New Zeland, , Marshall Islands, Salomon Islands, Kiribati, Micronesia, Narú, Palau, Papua New Guinea, Samoa Occidental, Tonga, Tuvalu, Vanuatu.
Africa: South Africa,Angola, Botswana, Cape Verde, Gabon, Islas Comores, Madagascar, Santo Tomé y Principe, Seychelles, Kenya, Namibia, Republica Saharaui.

Công dân các nước sau phải làm visa trước khi đến Panama:

Andorra, Argentinien, Belgien, Bolivien, Brasilien, Chile, Costa Rica, Dänemark, Deutschland, El Salvador, Estland, Finnland, Frankreich, Griechenland, Großbritannien / Vereinigtes Königrreich,  Guatemala, Honduras, Irland, Island, Israel, Italien, Kolumbien, Lettland, Liechtenstein, Litauen, Luxemburg, Malta, Monaco, Nicaragua, Niederlande, Norwegen, Österreich, Paraguay,  Polen, Portugal, San Marino, Schweden, Schweiz, Singapur, Slowakei, Slowenien, Spanien, Südkorea, Tschechien, Ungarn, Uruguay, Vatikan (Heiliger Stuhl), Zypern.

Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về xin visa panama. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về xin visa panama, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775