Xin visa kazakhstan

xin visa kazakhstan

Kazakhstan là quốc gia nằm giữa hai châu lục Âu – Á, với diện tích khá rộng lên tới khoảng 2.725.047km2 và được xếp hạng là quốc gia rộng lớn thứ 9 trên thế giới. Nhưng với dân số thưa thớt, chỉ khoảng 15.300.000 người (Năm 2006). Thủ đô chính thức của Kazakhstan là thành phố Astana và thành phố lớn nhất là Almaty. Ở đây được sử dụng tiếng Kazakh và tiếng Nga làm ngôn ngữ chính. Thời tiết khí hậu ở Kazakhstan có sự chênh lệch khá lớn giữa ngày và đêm. Để đến Kazakhstan bạn phải xin visa kazakhstan. Vậy làm sao để xin visa kazakhstan, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba

Visa là gì

Visa còn được gọi là thị thực nhập cảnh. Visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh người được cấp visa được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy vào trường hợp nhập cảnh một lần hay nhiều lần mà thời gian lưu lại sẽ khác nhau. 
Không phải quốc gia nào cũng yêu cầu có Visa khi nhập cảnh. Một số quốc gia đã miễn trừ chính sách áp dụng Visa nhập cảnh như các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt. Visa được lãnh sự quán của quốc gia cấp.

Passport là gì?

Phân biệt rõ Visa là gì và Passport tránh sự nhầm lẫn không đáng có. Passport hay còn gọi là hộ chiếu, là một trong những giấy tờ tùy thân để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Công dân được cấp Passport có xác nhận của cơ quan nhà nước về đặc điểm và thông tin cá nhân cũng như quốc tịch của người được cấp để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về nước mình.

Ở Việt Nam hiện nay có ba loại Passport chủ yếu:

  • Hộ chiếu phổ thông : Được cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn sẽ phải xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Du học sinh và công dân định cư cũng được dùng loại này.
  • Hộ chiếu công vụ: Được cấp phép cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước đi công vụ ở nước ngoài.
  • Hộ chiếu ngoại giao: Được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.

Các loại visa:

Visa

Mô tả

Thị thực kinh doanh

được cấp cho công dân nước ngoài và người không có quốc tịch đi du lịch tới Kazakhstan cho doanh nghiệp (tham dự cuộc đàm phán kinh doanh, diễn đàn, nghiên cứu thị trường, vv) khi áp dụng pháp nhân phi chính phủ, đăng ký trên lãnh thổ của nước Cộng hòa Kazakhstan.

Thị thực du lịch

được ban hành sau khi được áp dụng một cơ quan du lịch của địa phương, được phép hoạt động như vậy.

Thị thực quá cảnh

được ban hành sau khi cung cấp một thị thực hợp lệ vào nước đến và vé có liên quan có xác nhận của ngày khởi hành từ điểm chuyển giao trên lãnh thổ Kazakhstan, chậm nhất là 5 ngày kể từ thời điểm ôtô về đến cảng hoặc trạm ở Kazakhstan.

Thị thực ngoại giao

được cấp cho người có hộ chiếu ngoại giao và trong một số trường hợp, khi cấp thị thực ngoại giao đã được công nhận thực. Thị thực ngoại giao đã được đăng ký mà không có tiền lệ phí lãnh sự.

Thị thực chính thức

được cấp cho cán bộ ngoại giao và các cơ quan đại diện nước ngoài và tổ chức quốc tế, những người không được coi là nhân viên ngoại giao, và cũng để công dân và người nước ngoài không có quyền công dân đi du lịch về kinh doanh, mời cơ quan chính phủ của nước Cộng hòa Kazakhstan.

Visa đầu tư

được cấp cho các nhà đầu tư chính hãng – nhà quản lý và đại diện của các cán bộ quản lý của các công ty nước ngoài lớn, hoạt động trên thị trường Kazakhstan hoặc những người có kế hoạch chính hãng để phát triển các dự án kinh doanh.

Thị thực làm việc

Visa lao động được cấp theo quy định của giấy phép tuyển dụng lao động nước ngoài và các văn bản khác nếu không được quy định bởi một hiệp ước quốc tế, thỏa thuận của nước Cộng hòa Kazakhstan.

Visa du học

được phát hành với sự cho phép của cảnh sát nhập cư khi có đơn của cơ sở giáo dục.

Thị thực y tế

được cấp cho người nước ngoài và người không quốc tịch đi đến Kazakhstan để điều trị, kiểm tra y tế, tham khảo ý kiến ​​và lý do tương tự khi có đơn của các tổ chức và các tổ chức có liên quan xác nhận đặc tính của lời mời.

Thị thực cư trú vĩnh viễn

được ban hành theo quy định của các văn bản quy định của pháp luật.

xin visa kazakhstan
xin visa kazakhstan

Trên visa có những thông tin gì?

Họ tên của người được cấp visa

Số hộ chiếu

Ngày tháng năm sinh

Quốc tịch

Loại visa

Ngày visa bắt đầu có hiệu lực

Ngày visa hết hiệu lực

Số lần nhập cảnh trong thời hạn visa

Số ngày tối đa được phép lưu trú

Khi nào công dân Việt Nam cần phải xin visa?

Việc xin visa sẽ diễn ra khi một người nào đó muốn nhập cảnh vào một quốc gia khác, mà tại quốc gia đó chưa có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam.
Hiện nay, phần lớn các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu công dân Việt Nam phải có visa nhập cảnh nếu muốn du lịch, học tập hay làm việc tại quốc gia đó. Chỉ trừ một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, châu Mỹ và châu Đại Dương đang có chính sách miễn visa, danh sách cụ thể bao gồm:

Thủ tục xin visa như thế nào?

Như đã đề cập trước ở trên, mõi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ sẽ có những thị thực riêng cho nên thủ tục hành chính được thực hiện là khác nhau, dựa trên pháp luật quốc gia mà bạn muốn nhập cảnh như thế nào. Tuy nhiên, thủ tục chung áp dụng cho nhiều quốc gia được chúng tôi tổng hộp gồm

Bước 1: Xác định quốc gia bạn muốn đến

Quốc gia, vùng lãnh thổ mà chúng ta lựa chọn, dự định đến sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc xin visa. Bởi luật pháp của từng quốc gia khác nhau và quan hệ ngoại giao của từng nước không phải luôn đồng đều do đó, ưu đãi, đãi ngộ về xin visa cũng khác. Vì thế, việc đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu về quy định của quốc gia đó về cấp thị thực cho người nước ngoài sinh sống, làm việc, du lịch tại nước họ

Bước 2: Xác định mục đích và hoàn thiện hồ sơ

Bởi vì có nhiều loại visa cho nên tùy từng mục đích và bạn thuộc đối tượng nào thì mới có thể hoàn thiện hồ sơ và xin cấp được. Trên thực tế, việc hồ sơ phải soạn thảo khá rườm rà nhưng cơ bản gồm có các mục hồ sơ:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Giấy tờ chứng minh công việc

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ khác về thông tin chuyến đi

Giấy tờ bổ sung tùy theo mục đích vào quốc gia và đối tượng được cấp

Do đó, nên nắm rõ bước này để việc thực hiện hồ sơ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

Bước 3: Tìm hiểu nơi xin visa đi

Thủ tục xin visa có thể được tiến hành trực tiếp hoặc thông qua cơ quan lãnh sự của quốc gia đó. Một số quốc gia sử dụng công ty trung gian, cơ quan chuyên môn, công ty du lịch để tư vấn, tiếp nhận và trả hồ sơ.

Trường hợp không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình; đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này để làm thủ tục xin visa.

Bước 4: Hoàn thiện thủ tục và lấy kết quả visa

Ít có trường hợp nào mà thủ tục xin visa có thể được cấp lần đầu bởi có nhiều quốc gia và do đó, cơ quan lãnh sự cũng khá nhiều. Do đó, khi có thông tin về nộp, sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì cũng cần phải chú ý để hoàn thiện

Du lịch Kazakhstan có cần Visa hay không? Hướng dẫn xin Visa du lịch Kazakhstan

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Kazakhstan thì Visa là một loại giấy tờ không thể thiếu. Tuy nhiên, để xin Visa Kazakhstan thì bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiếu 3 tháng.

2 đơn xin thị thực

Ảnh chụp chân dung 3,5 x 4,5 mới nhất (Tối đa 3 tháng trở lại đây)

Sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:
– Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế trong 6 tháng gần đây nhất,…
– Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương trong 6 tháng gần đây,…

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc số dư ngân hàng, sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô (nếu có),…

Lưu ý khi nộp hồ sơ xin Visa Kazakhstan

Người xin Visa phải trực tiếp nộp đơn.

Khi nộp các giấy tờ xin Visa bạn nên mang cả bản chính lẫn bản sao, nếu đại sứ quán cần bổ sung.

Các giấy tờ nếu phát hiện là giả mạo sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan

  • Địa chỉ: 6 Saryarka, 10floor, office 1030-1040, Astana 010000, Kazakhstan
  • Điện thoại: +7-7172-990375
  • Fax: +7-7172-990379
  • Email: vnemb.kz@mofa.gov.vn

Du lịch Kazakhstan mùa nào đẹp nhất

 Thời tiết khí hậu ở Kazakhstan thuộc kiểu khí hậu lục địa, tương đối khắc nghiệp với mùa hè khô nóng và mùa đông giá lạnh. Tuy nhiên, khí hậu lại không ổn định, có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn giữa ban đêm và ban ngày, vì thế cho dù bạndu lịch Kazakhstan mùa nào thì cũng nên mang theo quần áo ấm để phòng lạnh vào ban đêm nhé.

Công dân Kazakhstan và những người sống ở nước này có hai lựa chọn để xin thị thực Việt Nam:

Áp dụng đối với Việt Nam visa khi nhập cảnh với Vietnamvisa.org.vn(được áp dụng cho việc đi lại bằng đường hàng không và quốc tịch của bạn có sẵn trong danh sách quốc tịch)

visa Việt Nam khi đến được ngày nay ưa thích để thuận tiện của nó, nhu la: Không cần phải đi xa đến Đại sứ quán, không cần phải gửi ra hộ chiếu của bạn, làm điều đó ở khắp mọi nơi trên mạng và tiết kiệm thời gian của bạn (1-2 ngày làm việc chỉ).

– phương pháp:
Trước tiên, bạn truy cập vietnamvisa.org.vn, nộp mẫu đơn trực tuyến an toàn, thực hiện thanh toán, và chờ đợi 2 ngày làm việc (dịch vụ bình thường) hoặc 1 ngày làm việc (dịch vụ khẩn cấp) để có được phê duyệt Thư Visa của bạn qua email. In bức thư ra, chuẩn bị hộ chiếu của bạn, 02 hình ảnh và một số đô la như phí dán tem để có được thị thực Việt Nam đóng dấu vào hộ chiếu của bạn khi đến nơi của bạn tại sân bay Việt Nam. 

Áp dụng cho Visa Việt Nam tại Việt Nam Đại sứ quán / Lãnh sự:

Đây là cách truyền thống khi visa khi nhập cảnh không được áp dụng. Đó là hiệu quả đối với mọi công dân và cho tất cả biên giới tại Việt Nam (các sân bay, đất hoặc biển).

– phương pháp: Bạn đi đến Đại sứ quán Việt Nam hoặc Lãnh sự quán gần chỗ bạn để áp dụng visa. Hộ chiếu gốc là cần thiết và nó có thể mất khoảng 4-5 ngày làm việc để chế biến. Bạn nên liên hệ với Đại sứ quán / Lãnh sự quán để yêu cầu xin visa trước.

Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về xin visa bồ đào nha. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu xin visa bồ đào nha, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775