Xin visa iceland

xin visa iceland

Khi xuất cảnh ra nước ngoài, người đi cần phải có visa cho phép. Thủ tục để được cấp visa gồm nhiều giấy tờ hồ sơ và trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Trong bài viết dưới đây, Luật rong Ba sẽ giới thiệu cho bạn đọc về xin visa iceland, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Đôi nét về Iceland

Cũng giống như các điểm du lịch khác, ở Iceland có rất nhiều nhà nghỉ cho bạn lựa chọn. Bạn yên tâm rằng các dịch vụ du lịch ở Iceland rất nhiều, vì 60% người dân làm du lịch. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chỗ nghỉ chân như ý ở khu trung tâm. Dưới đây là một số khách sạn có giá cả và chất lượng khá hợp lý, bạn có thể tham khảo các khách sạn:

Bus Hostel: Địa chỉ: Skógarhlíd 10, Trung tâm thành phố Reykjavik, Iceland.. Giá thuê phòng từ 36USD/ngày.

Galaxy Pod Hostel: Địa chỉ: Laugavegur 170, Trung tâm thành phố Reykjavik, Iceland. Giá thuê phòng từ 53 USD/ngày.

Guesthouse Pavi: Địa chỉ: Brautarholt 4, Trung tâm thành phố Reykjavik, Iceland. Giá thuê phòng từ: 77 USD/ngày.

Iceland hay còn gọi là “băng đảo”, là một vùng đất không dễ thích nghi, nhưng lại là nơi ẩn chưa những vẻ đẹp không góc chết mà những trái tim yêu du lịch luôn muốn đến ít nhất một lần trong đời.

Iceland là một đảo quốc nằm giữa vùng biển Na Uy và khu vực Bắc Âu. Đây là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới, dân số của họ đang ở khoảng 350.000 người, trung bình là mỗi người dân sẽ có khoảng 3km diện tích lãnh thổi.

Iceland là kết quả của một chuỗi những vụ núi lửa phun trước đây, nằm giữa khe nứt của hai mảng lục địa Bắc Âu và Bắc Mỹ. Khí hậu ở đây khắc nghiệt, nhưng thiên nhiên lại vô cùng hùng vĩ và đẹp đẽ, không giống với bất kì quốc gia châu Âu nào. Iceland dù là có phần lớn diện tích bề mặt được phủ băng tuyết, nhưng dưới lòng đất lại là nhiều núi lửa đang hoạt động.

Ở đây có hai mùa chính, lạnh và rất lạnh. Mùa hè ở đây khá lạnh với nhiệt độ trung bình khoảng 7 – 16 độ, ngày ấm nhất cũng chỉ là 25 độ là cùng. Mùa đông thì hầu hết các ngày sẽ đều nằm ở mức -3 đến 5 độ, những ngày đại hàn thì là -10 độ và thậm chí là còn rét hơn.

Nếu mục đích du lịch Iceland của bạn là săn cực quang thì nên đến vào mùa đông, còn muốn ngắm sông băng thì có lẽ mùa thu là thích hợp để đến Iceland.

Xin visa Iceland như thế nào

Quy trình xin visa đi Iceland du lịch tự túc và các lưu ý cũng như mẹo cho bạn.

Chọn thời điểm xin visa Iceland

Chọn thời điểm tốt nhất để xin visa Iceland.

Việc lên kế hoạch du lịch Iceland vào thời gian nào sẽ đóng vai trò quan trọng trong quy trình xin visa Iceland của bạn.

Tháng 9 đến tháng 11 là thời gian mà du khách thường lựa chọn để đến Iceland, là lúc cái lạnh bắt đầu trở nên không còn gay gắt, trời mát vừa đủ, khô ráo. Và quan trọng hơn là thời điểm này là khi du khách dễ thấy được cực quang nhất.

Vậy nên nếu xác định du lịch Iceland vào tháng 9 thì bạn nên chuẩn bị các giầy tờ hồ sơ xin visa từ tháng 6 để có thể kịp chuẩn bị cho chuyến đi.

Đặt chỗ chuyến bay, phòng khách sạn để xin visa Iceland

Đặt vé máy bay và phòng khách sạn.

Trong hồ sơ xin visa Iceland, lãnh sự quán yêu cầu đương đơn phải nộp thêm xác nhận đã đặt vé máy bay vào đúng thời điểm mà đương đơn dự định đến Iceland.

Vì thế mà dù bận đến mấy, cũng nên dành thời gian xem qua các trang web đặt vé máy bay như Vietnam Airlines, Finnair, v.v. nhưng trước hết phải check kỹ các chặng bay có phù hợp lịch trình và chi phí dự kiến của mình không.  Vì bạn chưa chắc đã xin được visa hay chưa, nên bạn chỉ cần giữ chỗ trước mà chưa cần thanh toán.

Một điều cần nữa là bạn phải đặt trước phòng khách sạn tại Iceland. Bạn có thể nghiên cứu booking.com hoặc Agoda để chọn một nơi nghỉ chân phù hợp nhất với mình, lấy xác nhận đặt phòng để gửi hồ sơ xin visa Iceland là được.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Iceland

Chuẩn bị các giấy tờ để nộp hồ sơ xin visa Iceland.

Nếu bạn chưa có visa Châu Âu từ trước đến nay thì một lời khuyên là bạn nên xin visa Schengen của Iceland, chứ không nên xin visa của duy nhất Iceland. Bởi vì visa Schengen có thể giúp bạn đi lại tự do giữa nhiều quốc gia khác của khối nên bạn có thể tiện ghé qua Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý, Hà Lan, v.v. nếu như bạn đã chuẩn bị chi phí và thời gian cho phép.

Bất cứ quốc gia nào, kể cả Iceland cũng sẽ cấp visa nếu như bạn chứng minh được mục đích chính đáng của chuyến đi; chứng minh lý lịch tốt, là công dân gương mẫu, sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa đất nước của họ; chứng minh có đủ tài chính để tự lo cho chuyến đi cũng như đảm bảo rằng sẽ quay về đúng hạn mà visa quy định.

xin visa iceland
xin visa iceland

Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần bạn làm đúng quy trình, tìm thật nhiều lời khuyên hữu ích và đúng chỗ là có thề cầm trên tay visa Iceland.

Về giấy tờ xin visa Iceland, bạn cần chuẩn bị như sau (visa Schengen cũng gần tương tự):

– Hộ chiếu (Passport) bản gốc có giá trị sử dụng 10 năm, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ lúc nhập cảnh Iceland, còn ít nhất 02 trang trống để dán visa;
– Tất cả hộ chiếu cũ (nếu có);
– Ảnh chụp 3.5 x 4.5 trên phông nền trắng;
– Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư/Căn cước công dân, Đăng ký kết hôn/Giấy ly hôn, Thẻ hưu trí, Lý lịch tư pháp;
– Sổ tiết kiệm có tài khoản từ 5.000US$ trở lên, Sao kê thẻ tín dụng trong 3 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất;
– Chứng nhận bảo hiểm du lịch, Booking vé máy bay, Booking khách sạn, Kế hoạch chi tiết chuyến đi, v.v.

Hồ sơ công việc

– Nếu quý vị là chủ doanh nghiệp:
+ Đăng ký kinh doanh công ty sao y công chứng.
+ Tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất có đóng mộc đỏ công ty.
+ Sao kê tài khoản công ty trong vòng 3 hoặc 6 tháng gần nhất (nếu có).
– Nếu quý vị là công nhân viên:
+ Hợp đồng lao động sao y công chứng.
+ Sao kê lương 6 tháng gần nhất có mộc đỏ của ngân hàng.
+ Đơn xin nghỉ phép có mộc đỏ công ty, BHXH (nếu có).
– Nếu quý vị đã nghỉ hưu: Bản sao công chứng sổ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

+ Xác nhận số dư tối thiểu trên 100 triệu.
+ Sao kê thẻ visa, master card 6 tháng gần nhất (nếu có).
+ Giấy tờ nhà đất (nếu có).

Trong quá trình quý vị chuẩn bị hồ sơ làm visa Iceland. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc bạn không có thời gian chuẩn bị hồ sơ. Hãy liên hệ Visalinks, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ quý vị.

Lưu ý khi nộp visa Iceland

Phí lãnh sự sẽ không hoàn lai dù được xét duyệt visa Iceland hay không

Tất cả các giấy tờ đều phải trình bày trên khổ A4

Tất cả các giấy tờ đều phải dịch thuật công chứng

Các thông tin trên các giấy tờ phải đảm bảo chính xác và trung thực tuyệt đối

Những trường hợp nào dễ bị từ chối visa Iceland?

Boooking máy bay và khách sạn bị hủy giữa chừng

Lịch trình du lịch Iceland của bạn có điểm bất hợp lý

Khoảng thời gian xin visa Iceland không khớp với thời gian trong lịch trình hay các giấy tờ đặt vé máy bay, khách sạn

Thời hạn visa Iceland không tương ứng với thời hạn mà bạn được nghỉ phép

Không chứng minh được khả năng tài chính cho chuyến đi du lịch Iceland

Bảo hiểm du lịch Iceland không phù hợp

Không chứng minh được mình có sự ràng buộc ở Việt Nam để bạn sẽ quay về khi hết hạn visa Iceland

Hồ sơ có giấy tờ giả mạo

Phương tiện di chuyển khi du lịch Iceland

Di chuyển từ Việt Nam đến Iceland

Từ Việt Nam, bạn chỉ có thể đến Iceland bằng máy bay. Nếu không bạn có thể bay đến Châu Âu và đi tàu biển ra Iceland mặc dù độ an toàn sẽ thấp hơn và thời gian cũng lâu hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể chọn mua vé máy bay của các hãng bay quốc tế hoặc những chuyến bay chuyển tiếp đến Đan Mạch, Na Uy và bay tiếp đến Iceland.

Phương tiện di chuyển tại Iceland

Vì hệ thống phương tiện công cộng tại Iceland khá nghèo nàn, mà các địa điểm du lịch lại cách xa nhau. Nên bạn không có nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển ngoài thuê xe tự lái hoặc đi theo tour. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc việc tự lái xe ở đây vì địa hình băng tuyết rất trơn trượt và lầy lún. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi di chuyển, cách tốt nhất là đi theo tour. Vì đa số người dân nơi đây làm về du lịch, nên các chương trình tuor ở đây cực kỳ đa dạng. Bận hãy yên tâm chu du khắp Iceland nhé.

Địa điểm tham quan khi du lịch Iceland

Bãi biển cát đen Reynisfjara

Đến với bãi biển độc đáo Reynisfjara, du khách sẽ có cơ hội sải bước trên bãi cát mang màu đen huyền ảo. Và cảm nhận những con sóng Đại Tây Dương xô vào bờ. Những vách đá ở đây cũng không phải đá thông thường mà được kết thành từ các khối đá bazan hình lục giác. Tạo nên từ quá trình làm nguội dung nham.

Ngắm Bắc Cực Quang, Aurora Borealis

Aurora Borealis, hay còn gọi là Bắc Cực Quang là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Iceland. Bắc Cực Quang được sinh ra giữa các nguyên tử Mặt Trời tương tác với tầng khí quyển Trái Đất. Những nước nằm ở vĩ độ cao đều có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này. Bắc Cực Quang có các dải màu từ trắng, xanh lục, xanh lam, tới hồng và tím từ cường độ thấp đến cao. Màu phổ biến nhất vẫn là xanh lục và xanh lam.. Gây ra các vụ nổ năng lượng, xuất hiện như những vòng tròn lớn xung quanh các cực. Các bạn có thể đến thủ đô Reykjavik, sau đó đến sông băng Jokusarlon để chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này của thiên nhiên.

Thác nước Seljalandsfoss

Thác nước Seljalandsfoss, nằm giữa hai thành phố Selfoss and Skógafoss của Iceland. Sở hữu chiều cao gần 65 mét, được biết đến là một trong những địa danh đẹp nhất hòn đảo Iceland. Seljalandsfoss bắt nguồn từ tảng băng nằm trên núi lửa Eyjafjallajokull. Nơi đã gây ra cuộc địa chấn lớn vào năm 2010 và tạo nên một hang động đặc biệt mà nay trở thành nơi thu hút đông đảo khách du lịch.

Ở đâu khi du lịch Iceland

Cũng giống như các điểm du lịch khác, ở Iceland có rất nhiều nhà nghỉ cho bạn lựa chọn. Bạn yên tâm rằng các dịch vụ du lịch ở Iceland rất nhiều, vì 60% người dân làm du lịch. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chỗ nghỉ chân như ý ở khu trung tâm. Dưới đây là một số khách sạn có giá cả và chất lượng khá hợp lý, bạn có thể tham khảo các khách sạn:

  • Bus Hostel: Địa chỉ: Skógarhlíd 10, Trung tâm thành phố Reykjavik, Iceland.. Giá thuê phòng từ 36USD/ngày.
  • Galaxy Pod Hostel: Địa chỉ: Laugavegur 170, Trung tâm thành phố Reykjavik, Iceland. Giá thuê phòng từ 53 USD/ngày.
  • Guesthouse Pavi: Địa chỉ: Brautarholt 4, Trung tâm thành phố Reykjavik, Iceland. Giá thuê phòng từ: 77 USD/ngày.

Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về xin visa iceland. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về xin visa iceland, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775