Xét nghiệm adn tại bắc giang

xét nghiệm adn tại bắc giang

Hiện nay rất nhiều trường hợp phải xét nghiệm ADN để xác định huyết thống, xét nghiệm để làm các thủ tục nhận cha mẹ con hay xét nghiệm…Khắp trên cả nước có rất nhiều cơ sở thực hiện xét nghiện ADN, bắc giang cũng không ngoại lệ, là một tỉnh đang phát triển cả kinh tế lẫn các cơ sở về y tế, có rất nhiều trung tâm xét nghiệm adn tại bắc giang. Dưới đây Luật Rong Ba xin giới thiệu những địa chỉ xét nghiệm adn ở bắc giang uy tín nhất.

Khái niệm xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN huyết thống còn được biết đến với nhiều tên gọi khác xét nghiệm DNA hay xét nghiệm di truyền. Đây được coi là phương pháp xét nghiệm hiện đại và có độ chính xác cao nhất trong việc xác định các mối quan hệ ADN giữa 2 hoặc nhiều người. Có thể là quan hệ bố/mẹ – con, quan hệ ông/bà – cháu, quan hệ anh chị em họ hàng, quan hệ anh/em trai cùng cha hay chị/em gái cùng cha,…

Theo nguyên tắc của di truyền học, một người khi sinh ra sẽ có vật chất di truyền được thừa hưởng từ cả bố và mẹ, cụ thể nhận ½ hệ gen của mẹ và ½ còn lại là của bố. Dựa vào nguyên tắc này mà xét nghiệm ADN mới có thể giúp xác định chính xác mối quan hệ ADN (trực hệ hoặc không trực hệ) giữa 2 hoặc nhiều người liên quan.

Ngoài vai trò chính được biết đến nhiều là để xác định ADN huyết thống, xét nghiệm này còn được áp dụng phổ biến trong nhiều trường hợp khác như:

Phục vụ cho các thủ tục hành chính như làm giấy khai sinh, làm hộ khẩu, cấp VISA, nhập tịch,…

Tìm người thân, giám định hài cốt liệt sĩ

Làm thẻ ADN cá nhân hay chứng minh thư gen: xu hướng y học sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Xét nghiệm ADN cần mẫu bệnh phẩm sau

Xét nghiệm ADN chỉ có thể được tiến hành khi được cung cấp những mẫu bệnh phẩm đạt điều kiện theo quy định. Việc lựa chọn sử dụng mẫu thử nào cũng là một trong những yếu tố quyết định xem xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền. Thường có 5 mẫu bệnh phẩm được sử dụng trong xét nghiệm ADN là:

+ Mẫu máu:

Xét nghiệm ADN với mẫu máu sẽ diễn ra tương tự như các xét nghiệm máu thông thường khác. Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy máu và đem đến phòng phân tích để xử lý.

+ Mẫu tóc:

Mẫu tóc chỉ có giá trị làm xét nghiệm ADN nếu có kèm theo chân tóc. Thường chuyên gia sẽ yêu cầu cung cấp từ 2 – 3 sợi tóc còn nguyên chân. Trường hợp mẫu tóc lấy được bị đứt và không có chân tóc sẽ không thể sử dụng làm bệnh phẩm xét nghiệm ADN.

+ Móng tay, móng chân:

Móng tay hoặc móng chân là mẫu bệnh thử được nhiều người lựa chọn bởi việc thu thập mẫu tương đối đơn giản. Trước khi lấy móng làm xét nghiệm ADN, dụng cụ lấy móng và phần móng cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

+ Mẫu niêm mạc miệng:

Niêm mạc miệng là phần niêm mạc có màu trắng và chủ yếu tập trung trong khoang miệng ở phần 2 bên má. Trước khi lấy mẫu niêm mạc miệng, người bệnh cần súc miệng sạch sẽ. Sau đó, chuyên viên y tế sẽ sử dụng dụng cụ lấy mẫu chuyên dụng và chà sát vào 2 bên má. Mẫu thử thu được trên dụng cụ sẽ được chờ đến khi khô và cho vào phong bì bảo quản niêm phong.

+ Mẫu cuống rốn:

Điều kiện làm xét nghiệm ADN đối với mẫu thử cuống rốn phải là trường hợp trẻ sơ sinh. Khi đó, phụ huynh chỉ cần lấy 1 đoạn nhỏ cuống rốn và đựng trong phong bì để gửi đến trung tâm xét nghiệm.

+ Nước ối: Nước ối đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ trong suốt thai kỳ bởi nó là một môi trường giàu chất dinh dưỡng. Cùng với sự phát triển của thai nhi, trong nước ối sẽ xuất hiện các tế bào ADN của thai nhi. Các tế bào này có thể sử dụng để làm mẫu thử cho các xét nghiệm ADN hoặc xét nghiệm tầm soát trước sinh (các hội chứng Patau, Down,…).

Thường việc lấy nước ối sẽ diễn ra vào tuần thai thứ 15 – 16. Bác sĩ sẽ lấy một lượng nước ối vừa đủ (3 – 5ml) và đựng trong ống FALCON chuyên dụng (ống vô trùng) đậy nắp thật chặt để tránh bị rò rỉ hay ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

Tuy nhiên, xét nghiệm ADN với nước ối được nhiều chuyên gia đánh giá ở mức độ nguy hiểm đối với cả mẹ và bé bởi nó có thể xảy ra một số rủi ro không mong muốn như rò rỉ nước ối, nhiễm trùng ối, sảy thai,…

Chính vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải làm xét nghiệm thì thai phụ cần tham khảo ý kiến và nhận tư vấn từ bác sĩ để quá trình thực hiện diễn ra an toàn và đảm bảo nhất.

+ Mẫu vật phẩm đặc biệt khác:

Ngoài những mẫu thử kể trên, trường hợp người xét nghiệm muốn giữ bí mật và không để người khác biết thì có thể sử dụng các mẫu vật phẩm đặc biệt như bao cao su mới sử dụng, bàn chải đánh răng, răng sữa, kẹo cao su, tàn thuốc lá, dao cạo râu,…

Giá xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Địa chỉ làm xét nghiệm ADN: tại các cơ sở uy tín, chất lượng và có kết quả xét nghiệm ADN có giá trị pháp lý thì tất nhiên chi phí xét nghiệm ADN sẽ cao hơn so với những cơ sở không hợp pháp, kém chất lượng.

– Loại mẫu thử được sử dụng: thông thường, mẫu máu và mẫu niêm mạc miệng sẽ có chi phí làm xét nghiệm ADN thấp nhất so với các loại mẫu khác có nhắc đến ở trên.

– Thời gian nhận kết quả từ 1-2 ngày.

Tuy nhiên, thường mỗi lần xét nghiệm ADN sẽ có giá trong khoảng từ 1,2 triệu – 3,9 triệu đồng.

xét nghiệm adn tại bắc giang
xét nghiệm adn tại bắc giang

Các địa chỉ xét nghiệm adn tại Bắc Giang

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bắc Giang
Địa chỉ: Số 142B Đào Sư Tích, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang

Không chỉ riêng xét nghiệm ADN huyết thống cha – con mà bất cứ loại xét nghiệm nào thì yếu tố về độ chính xác đều cần đặt lên hàng đầu. Bởi quá trình chẩn đoán và điều trị chỉ đạt hiệu quả khi kết quả xét nghiệm thu được là chuẩn xác.

Một trong những cơ sở y tế uy tín chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Bắc hiện nay được nhiều người lựa chọn tin tưởng không thể không kể đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Từ những ngày đầu thành lập và trải qua hơn 24 năm hoạt động, công nghệ và trang thiết bị luôn là yếu tố được bệnh viện Đa khoa MEDLATEC ưu tiên tập trung đầu tư và phát triển để có thể mang lại cho khách hàng những kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

MEDLATEC có Trung tâm xét nghiệm đạt chuẩn Quốc tế.

Hệ thống máy móc xét nghiệm và quy trình đạt chuẩn ISO 15189:2012.

Trang thiết bị y tế nhập khẩu toàn bộ từ các quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Mỹ, Nhật,…

Đặc biệt, nhằm phục vụ cho lĩnh vực xét nghiệm ADN MEDLATEC đã nhập khẩu từ Hoa Kỳ máy máy giải trình tự gen ABI 3500 (thuộc hãng Applied Biosystems) – một trong những loại máy phân tích mẫu gene hiện đại nhất, đảm bảo sẽ cho ra kết quả xét nghiệm nhanh nhất, chính xác nhất.

Nếu chỉ có mỗi trang thiết bị hiện đại cũng không thể khẳng định được uy tín và chất lượng của Bệnh viện MEDLATEC. Một trong số những yếu tố quan trọng khác chính là đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, các giáo sư đầu ngành được đào tạo trong nước và cả ở nước ngoài. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống cha – con tại đây.

Thủ tục phức tạp, lằng nhằng và mất nhiều thời gian cũng là điều mà nhiều người lo lắng khi có nhu cầu làm xét nghiệm ADN huyết thống cha – con. Tuy nhiên, hiện nay MEDLATEC đã đơn giản hóa nhằm giảm thiểu các thủ tục, quy trình cho người bệnh. Khách hàng chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn tất thủ tục xét nghiệm ADN huyết thống cha – con và có thể nhận được kết quả trong vòng 4 – 72 giờ tùy thuộc mức độ phức tạp.

Đặc biệt hơn nữa, nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm ADN của mọi người, nhất là những người có quỹ thời gian hạn hẹp, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà. Kết quả sau đó sẽ được trả tận nơi hoặc qua các phương thức khác như email, điện thoại,… theo yêu cầu của khách hàng.

Trung tâm xét nghiệm ADN – GENOTECH Bắc Giang

Địa chỉ: 89 Nguyễn Văn Cừ, Phường Ngô Quyền, Bắc Giang

Bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ xét nghiệm adn chuyên nghiệp chất lượng nhất tại Hà Nội hiện nay. Hãy cùng với GENOTECH trải nghiệm dịch vụ uy tín của chúng tôi. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Hoàn toàn tự tin mang đến những kết quả xét nghiệm adn chính xác gần như tuyệt đối.

Nếu như bạn đang không biết xét nghiệm adn ở đâu giá rẻ nhất tại Hà Nội. Thì thật may mắn khi mà ngày hôm nay bạn đã có mặt tại kênh thông tin của chúng tôi. Trung tâm xét nghiệm adn chất lượng uy tín hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Với quy trình thực hiện nhanh nhanh chóng, kết quả trả cấp tốc, bạn được lựa chọn thời gian lấy mẫu.

Các mẫu xét nghiệm ADN rất đa dạng và có độ chính xác không có nhiều khác biệt như: Mẫu máu, tế bào bên niêm mạc miệng, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn, xương, răng,… Với mẫu ADN của bố mẹ và con khớp với nhau trong từng gen thì có tới 99,999% hai chủ nhân mẫu vật có quan hệ huyết thống.

Các mẫu xét nghiệm ADN rất đa dạng và có độ chính xác không có nhiều khác biệt như: Mẫu máu, tế bào bên niêm mạc miệng, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn, xương, răng,…

Xét nghiệm huyết thống có thể thực hiện ở bất kỳ độ tuổi nào vì hệ gen của con người được thiết lập ngay tại thời điểm thụ thai và thường không thay đổi, thậm chí có thể lấy mẫu vật từ trẻ chưa sinh như nước ối có chứa các tế bào của thai nhi.

Trên đây là các nội dung liên quan đến địa chỉ xét nghiệm adn tại bắc giang. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về địa chỉ xét nghiệm adn tại bắc giang. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu địa chỉ xét nghiệm adn tại bắc giang, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035