Xét nghiệm adn tại an giang

xét nghiệm adn tại an giang

Khái niệm xét nghiệm ADN xuất hiện khá nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của việc xét nghiệm ADN. Khắp trên cả nước có rất nhiều cơ sở thực hiện xét nghiện ADN, an giang cũng có rất nhiều trung tâm xét nghiệm adn tại tỉnh này. Dưới đây Luật Rong Ba xin giới thiệu những địa chỉ xét nghiệm adn ở an giang uy tín nhất.

Khái niệm ADN

Hiểu một cách đơn giản, ADN chứa đựng các thông tin di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhờ khả năng phân đôi trong quá trình sinh sản và quyết định tất cả các đặc điểm của chúng ta. ADN có ở trong nhân tế vào và một lượng nhỏ nằm trong ty thể.

Thông tin trong ADN được lưu trữ dưới dạng mã, được tạo thành từ bốn loại bazơ nitơ là: adenine (A), guanine (G), cytosine (C) và thymine (T). Các bazơ này bắt cặp với nhau, A với T và C với G, thông qua các liên kết hydro để tạo thành các đơn vị được gọi là cặp bazơ.

ADN có cấu trúc không gian dạng xoắn kép với 2 mạch song song. Thực tế, 2 mạch này xoắn đều xung quanh 1 mạch cố định và theo chiều ngược kim đồng hồ. Cấu trúc xoắn kép ADN của mỗi người là khác nhau, do đó mỗi chúng ta đều có các đặc điểm riêng biệt. Do có tính đặc thù nên nhờ phân tích ADN các nhà khoa học có thể khám phá ra sự phát triển và tiến hóa của mỗi giống loài cũng như tìm ra giải pháp tối ưu để hạn chế, điều trị các căn bệnh do đột biến ADN di truyền.

Các ý nghĩa của kết quả xét nghiệm ADN

Xét nghiệm di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nguy cơ phát triển một số bệnh cũng như sàng lọc bệnh và đôi khi điều trị bệnh. Các loại xét nghiệm di truyền khác nhau thì sẽ được thực hiện trong những trường hợp cụ thể khác nhau như:

Chẩn đoán bệnh. Nếu người bệnh có các triệu chứng của một bệnh có thể do di truyền hay ADN của người bệnh, đôi khi còn được gọi là gen đột biến, xét nghiệm di truyền có thể phát hiện bệnh có phải do đột biến gen hay không. Ví dụ, xét nghiệm di truyền có thể được sử dụng để xác nhận chẩn đoán bệnh xơ nang (Cystic fibrosis -CF) hoặc bệnh Huntington.

Xét nghiệm tiên đoán và xét nghiệm trước triệu chứng (predictive and presymptomatic test). Nếu một người khỏe mạnh có tiền sử gia đình mắc bệnh di truyền, việc xét nghiệm di truyền trước khi người đó có triệu chứng có thể cho thấy nguy cơ mắc phải bệnh di truyền đó như thế nào. Ví dụ, loại xét nghiệm này hữu ích để xác định nguy cơ mắc một số loại ung thư đại trực tràng.

Xét nghiệm di truyền trước làm tổ (Pre-implantation genetic testing – PGT) là kỹ thuật được sử dụng trong y học sinh sản để xác định những bất thường về mặt gen di truyền ở các phôi (ít phổ biến hơn là thể cực của trứng) được tạo ra qua quá trình thụ tinh ống nghiệm.

Xét nghiệm ADN (giám định ADN, thử ADN) là một loại xét nghiệm sinh học phân tử thông qua việc phân tích dữ liệu gen nhằm một mục đích cụ thể như kết quả xét nghiệm ADN huyết thống, xác định danh tính cá nhân, tìm người thân thất lạc,… Loại xét nghiệm có phần đặc biệt này không quá mới mẻ tại Việt Nam vì từ lâu nó đã được sử dụng trong khoa học hình sự để truy tìm thủ phạm, xác nhận hoặc phủ nhận một bằng chứng sinh học, xác định danh tính nạn nhân…

Các cách lấy mẫu ADN tại nhà

Điều đầu tiên cần biết đó là, không phải tất cả các phần của tóc đều có thể tách gen để xét nghiệm ADN, bạn phải lấy được sợi tóc có gốc chân tóc. Gốc chân tóc có đặc điểm là có bọng trắng mờ, màu đen, khi đặt trên giấy sẽ dính vào mặt giấy.

Nếu gửi đi mẫu tóc không có chân tóc chứa bọng tóc, sẽ không thể phân tách gen để làm xét nghiệm ADN. Để mẫu tinh sạch, xét nghiệm dễ dàng và chính xác, bạn cần lưu ý:

Rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc dùng nhíp đã được diệt khuẩn.

Dùng găng tay y tế để nhổ và thu thập tóc.

Không chạm vào bọng ở gốc tóc.

Thu thập tối đa 5 – 6 sợi tóc có chân mỗi mẫu.

Tóc nhổ xong đặt trên tờ giấy trắng sạch, sau đó gói lại và bọc trong túi nilon sạch để bảo quản.

+ Cách lấy mẫu tế bào niêm mạc miệng xét nghiệm ADN tại nhà:

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn, trong khoang miệng luôn chứa lượng tế bào niêm mạc miệng nhất định hòa vào nước bọt. Những tế bào này nếu thu thập đủ số lượng cũng có thể phân tích gen để xét nghiệm ADN.

Với mẫu xét nghiệm này, cần thiết bị phân tích với công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới. Vì thế trước khi gửi mẫu, bạn hãy liên hệ để xác nhận tại Trung tâm xét nghiệm có nhận loại mẫu này hay không.

Để thu thập mẫu tế bào niêm mạc miệng đủ điều kiện, bạn thực hiện như sau:

Uống một ngụm nhỏ nước lọc.

Dùng que tăm bông y tế chuyên dụng, đảm bảo sạch, đưa vào khoang miệng (1 que bên trái, 1 que bên phải), cọ xát lên xuống khoảng 30 – 40 lần mỗi bên.

Lấy tế bào niêm mạc miệng ở 2 đầu tăm bông, sau đó đựng trong phong bì và gửi đến địa chỉ xét nghiệm, chú ý 2 đầu tăm bông phải đặt cùng chiều.

Một lưu ý nhỏ khi bạn tự thu thập loại mẫu này là không bảo quản tăm bông đã thu thập vào túi nilon kín vì độ ẩm cao sẽ làm hỏng mẫu. Mẫu đựng trong bì thư đảm bảo thông khí tự nhiên giúp tế bào thu thập không bị biến đổi. Mẫu niêm mạc miệng có thời gian bảo quản là 5 – 7 ngày sau khi lấy mẫu, khi để trong ngăn mát tủ lạnh.

+ Cách lấy mẫu móng tay để xét nghiệm ADN tại nhà

Bạn thu thập mẫu móng tay đạt tiêu chuẩn như sau:

Dùng cồn khử trùng dụng cụ cắt móng, có thể thay thế vào xà phòng diệt khuẩn.

Cắt móng tay và móng chân với độ dài để khoảng 1 tuần, lấy 5 – 6 móng ở người lớn và cả 2 bàn tay ở trẻ em. Lưu ý không cắt vào phần thịt.

Cho mẫu móng tay, chân đã cắt vào giấy gói sạch, cho vào túi nilon và gửi trong phong bì riêng.

+ Lấy mẫu máu xét nghiệm ADN tại nhà

Do điều kiện bảo quản mẫu máu yêu cầu khắt khe hơn, bạn không nên tự thu thập mẫu máu tại nhà và gửi đến địa chỉ xét nghiệm. Thay vào đó, MEDLATEC cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà nhanh chóng, thu thập máu đúng kỹ thuật và bảo quản trong điều kiện thích hợp.

xét nghiệm adn tại an giang
xét nghiệm adn tại an giang

Các địa chỉ xét nghiệm adn ở an giang

Xét Nghiệm ADN – NIPT tại An Giang

Địa chỉ: 135 Dương Bạch Mai, P. Mỹ Phước, Thành phố Long Xuyên, An Giang 

Phòng Lab Đầu Tiên và Duy Nhất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do Vương Quốc Anh cấp.

Hệ thống máy giải trình tự, công nghệ tách chiết ADN hiện đại nhất thế giới.

Quy trình phân tích theo tiêu chuẩn SOP đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Miễn phí xét nghiệm mở rộng, chi phí xét nghiệm hợp lý nhất.

Miễn phí thu mẫu tại nhà (trong nội thành).

Có chính sách cam kết bảo hiểm, bảo mật thông tin khách hàng bằng hệ thống mã vạch.

Thời gian trả kết quả nhanh nhất chỉ từ 4h.

Kết quả có giá trị pháp lý, được công nhận trên toàn thế giới.

Áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và sử dụng các bộ kit chuẩn quốc tế PowerPlex Fusion, PowerPlex Y23…

Thẩm Định Bởi Giám Định Viên Khoa Học Hình Sự Đại Tá Hà Quốc Khanh.

Phòng khám chuyên khoa xét nghiệm Medlatec

Số 796/1 đường Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Phước, Thành phố Long Xuyên

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, MEDLATEC tiên phong đi đầu trong cung cấp dịch vụ xét nghiệm, lấy mẫu tận nơi. Không chỉ xét nghiệm ADN, khách hàng có thể đăng ký để được thực hiện nhiều loại xét nghiệm khác như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,…

Kỹ thuật viên, bác sĩ đến lấy mẫu trực tiếp sẽ giảm thiểu rủi ro lấy sai mẫu, thiếu mẫu, mẫu xét nghiệm không tinh sạch dẫn đến sai lệch kết quả. Chi phí lấy mẫu và trả kết quả chỉ từ 10.000 đồng/mẫu, bạn vẫn sẽ nhận được phân tích kết quả xét nghiệm và tư vấn đầy đủ.

Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC đang thực hiện phân tích rất nhiều mẫu ADN mỗi ngày theo công nghệ giải trình tự gen mới nhất, đảm bảo kết quả nhanh và chính xác nhất. Bên cạnh đó, Trung tâm Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế là ISO 15189:2012 và tiêu chuẩn CAP (College of American Pathologists) về năng lực và chất lượng. Đặc biệt, với đội ngũ y bác sĩ đầy kinh nghiệm và vô cùng tận tâm sẽ mang đến cho bạn kết quả xét nghiệm chính xác nhất. MEDLATEC cũng đang triển khai dịch vụ xét nghiệm tại nhà khác như xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, xét nghiệm mỡ máu, xét nghiệm đánh giá chức năng gan, xét nghiệm kiểm tra thai kỳ,…

Genlab An Giang

Xét nghiệm ADN tại An Giang. Nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm kiểm soát bệnh tật cũng như nắm bắt thống tin di truyền, cũng như quảng bá thương hiệu Genlab. Chúng tôi có thể đến thu mẫu theo yêu cầu của quý khách đảm bảo nhanh chóng chính xác và an toàn.

Genlab sử dụng công nghệ hiện đại đến từ các nước có nền y học tiên tiến và phát triển như Mỹ, Pháp, Đức… bậc nhất hiện nay. Cùng đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền, Đảm bảo kết quả chính xác đem lại niềm tin tuyệt đối cho khách hàng,

Các sản phẩm/dịch vụ tại Genlab tại An Giang: Xét nghiệm ADN huyết thống cha con; Xét nghiệm ADN họ hàng; Xét nghiệm ADN huyêt thống theo dòng mẹ; Xét nghiệm ADN huyết thống cha con không xâm lấn; Xét nghiệm ADN cha con xâm lấn; Xét nghiệm giám định hài cốt liệt sĩ; Làm thẻ ADN cá nhân; Xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh NIPT (Xét nghiệm NIPT 3; Xét nghiệm NIPT 23; Xét nghiệm NIPT 23 Plus; Xét nghiệm Karyotype; Xét nghiệm hành chính) Xét nghiệm ADN hành chính làm khai sinh nhân cha con; Xét nghiệm ADN pháp lý (xuất ngoại); Giải trình tự Gen; Xét nghiệm tầm soát ung thư ( Xét nghiệm sớm ung thư phổi; Xét nghiệm sớm ung thư đại trực tràng; Giải mã gen tài năng); Xét nghiệm bệnh tật di truyền (Xét nghiệm Thalassemia; Xét nghiệm Thrombophila; Xét nghiệm loạn dưỡng cơ duchenne (DMD); Xét nghiệm HLA; Xét nghiệm vô sinh nam AZF;

Mẫu xét nghiệm Genlab tại An Giang (Mẫu máu; Niêm mạc miệng; Tóc có chân; Bàn chải đánh răng, kẹo cao su(đã qua sử dụng); Xương răng, móng tay, móng chân, có chân…)

Trên đây là các nội dung liên quan đến địa chỉ xét nghiệm adn tại an giang. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về địa chỉ xét nghiệm adn tại an giang. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu địa chỉ xét nghiệm adn tại an giang , hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775