Visa d4

visa d4

Hàn Quốc là quốc gia mà nhiều bạn trẻ lựa chọn cho hành trang du học của mình ở nước ngoài bởi văn hóa cũng như con người ở đây rất có sức ảnh hưởng đến các bạn trẻ, nếu muốn đi du học Hàn Quốc thì bạn phải xin visa. Hai loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay là visa D2 và visa D4. Trong bài viết trước, Luật Rong Ba đã giới thiệu với các bạn visa D2 rồi. Vậy nên hôm nay hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu xem visa D4 Hàn Quốc là gì và các vấn đề liên quan đến visa D4 nhé!

Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Visa D4 là loại visa Đào tạo tổng hợp (General Training) với ba loại phổ biến nhất là: visa D4-1 và visa D4-6. Vậy cụ thể visa D4-1 là gì? Visa D4-6 là gì?

+ Visa D4-1 là loại visa được cấp cho du học sinh du học tiếng Hàn tại một trường cao đẳng hoặc đại học của Hàn Quốc.

+ Visa D4-6 là loại visa được cấp cho du học sinh du học một ngành nghề cụ thể như cơ khí, nấu ăn, công nghệ ô tô,… tại các trường cao đẳng, đại học có hệ học nghề, các trung tâm đào tạo, cơ sở giáo dục dạy nghề tư nhân của Hàn Quốc.

Có rất nhiều bạn thường nhầm lẫn du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 thành du học nghề Hàn Quốc visa D4-1. Các bạn hết sức lưu ý nhé! Bởi vì hồ sơ xin visa, điều kiện xin visa, thời hạn visa ,… của hai loại này rất khác nhau nên nếu nhầm là “sai một ly đi một dặm” và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn đấy nhé!

Hiện nay, đa phần các bạn học sinh, sinh viên đều lựa chọn đi du học tiếng Hàn rồi học lên cao đẳng/ đại học thay vì đi du học nghề. Ngoài ra, chương trình du học nghề Hàn Quốc không phổ biến tại Việt Nam và có lẽ số du học sinh Việt Nam đi du học nghề Hàn Quốc mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay thậm chí là không có du học sinh nào.

Bởi lẽ du học nghề có điều kiện khó hơn, chi phí cao hơn, nhiều bất lợi hơn. Ngay cả trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc Trung tâm visa Hàn Quốc (được Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp phép), cũng rất ít đề cập đến loại visa D4-6.

Thời hạn visa D4

Thời hạn visa là vấn đề mà bạn không thể không quan tâm. Mỗi loại visa có thời hạn nhất định và sau một khoảng thời gian các bạn phải làm thủ tục xin gia hạn visa. Vậy visa D4-6, visa D4-1 có thời hạn bao lâu?

+ Thời hạn visa D4-1: tối đa 2 năm, 6 tháng gia hạn 1 lần

+ Thời hạn visa D4-6: từ 2 đến 3 năm, 6 tháng đến 1 năm gia hạn 1 lần

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D4

Visa du học tiếng Hàn Quốc D4-1

Cả bạn và bố mẹ bạn đều mang quốc tích nước ngoài, không ai mang quốc tịch Hàn Quốc.

Không có tiền án tiền sự.

Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc.

Người thân (trong sổ hộ khẩu) không định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Độ tuổi: thông thường từ 18 – 25 tuổi.

Đã tốt nghiệp THPT/ trung cấp/ cao đẳng/ đại học.

Điểm trung bình cấp 3 đạt tối thiểu 6.5 (ưu tiên ứng viên có điểm GPA tối thiểu 7.0).

Có sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 10.000 USD và phải gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6

Cả bạn và bố mẹ bạn đều mang quốc tích nước ngoài, không ai mang quốc tịch Hàn Quốc.

Không có tiền án tiền sự.

Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc.

Người thân (trong sổ hộ khẩu) không định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Độ tuổi: thông thường từ 18 – 30 tuổi.

Đã tốt nghiệp THPT, ưu tiên các bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tương đương hoặc liên quan đến chuyên ngành đăng ký du học.

Điểm trung bình của cấp học cao nhất đạt tối thiểu 5.0 tuy nhiên đa phần các trường nghề hiện nay đều yêu cầu ứng viên có điểm GPA tối thiểu 6.0.

Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2.

Có sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 11.000 USD và phải gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin visa D4

Hồ sơ xin visa D4-1 và visa D4-6 sẽ có sự khác nhau nhưng nhìn chung sẽ bao gồm một số giấy tờ cơ bản sau:

Hộ chiếu

Đơn xin cấp visa

Ảnh thẻ chụp trên nên trắng với kích thước 3.5 x 4.5 cm

Bản khai thông tin

Mẫu đăng ký thông tin

Giấy khám sức khỏe

Học bạ THPT, bảng điểm, bằng cấp cao nhất

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 (visa D4-6)

Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập (visa D4-1)

Thư mời nhập học

Sơ yếu lý lịch

Giấy khai sinh

Sổ hộ khẩu

Chứng minh tài chính: xác nhận thu nhập, xác nhận nghề nghiệp, xác nhận quyền sử dụng đất,…

Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tiền gửi

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ

Chứng minh thư nhân dân

visa d4
visa d4

Gia hạn visa D4 Hàn Quốc

Nếu trường học của các bạn gia hạn cho sinh viên thì bạn chỉ cần làm theo thông báo hướng dẫn của trường. Nếu không thì các bạn chuẩn bị các thứ sau rồi mang lên nộp cho Cục xuất nhập cảnh (nhớ đặt lịch trước hoặc đến đó rút giấy):

Hộ chiếu

Chứng minh thư người nước ngoài

Đăng ký của Cục xuất nhập cảnh .

Giấy chứng nhập đang học tập tại trường đang học.

Bảng điểm học tập và bảng điểm chuyên cần. Nếu điểm chuyên cần dưới 70% , sinh viên phải giải trình lý do.

Bản gốc giấy đã nộp học phí

Giấy chứng minh tài chính: thông thường tối thiểu là 5.000.000 won

Giấy xác nhận nơi cư trú: Giấy chứng nhận cư trú tại kí túc xá nếu bạn sống trong kí túc xá của trường. Hợp đồng nhà đứng tên bạn nếu bạn thuê nhà trọ bên ngoài. Bản sao hợp đồng thuê nhà, chứng minh thư mặt trước và mặt sau của chủ nhà và giấy xác nhận đang sinh sống tại đó nếu bạn sống cùng nhà với người khác.

Phí gia hạn visa: 60.000 won

Chuyển đổi visa D4 sang D2

Sau khi kết thúc chương trình học tiếng Hàn và lấy được chứng chỉ Topik phù hợp với điều kiện tuyển sinh của du học chuyên ngành (cao đẳng, đại học, sau đại học), các bạn không thể bỏ qua thủ tục chuyển đổi visa D4-1 sang D2, nghĩa là chuyển đổi visa du học tiếng sang visa du học chuyên ngành. Đây là cũng là lựa chọn của phần đông các bạn đi du học tiếng và không nhiều bạn lựa chọn chuyển visa D4-1 sang D4-6 đâu.

Hồ sơ cần chuẩn bị để chuyển đổi visa D4 sang D2:

Hộ chiếu

Ảnh thẻ

Thẻ đăng ký người nước ngoài

Đơn đăng ký chuyển đổi visa

Giấy báo nhập học

Giấy xác nhận đã nộp học phí

Giấy tờ chứng minh học lực gần nhất: học bạ và bảng điểm cấp 3 hoặc bảng điểm và bằng tốt nghiệp trung cấp/ cao đẳng/ đại học

Giấy chứng nhận về việc đã hoàn thành chương trình học ngôn ngữ, bảng điểm và bảng điểm chuyên cần

Giấy tờ chứng minh tài chính: Mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau về chứng minh tài chính nhưng nhìn chung, số tiền cần để chứng minh tài chính thường dao động trong khoảng 15.000 – 20.000 USD.

Giấy khám lao phổi

Giấy xác nhận nơi cư trú: Giấy chứng nhận cư trú tại kí túc xá nếu bạn sống trong kí túc xá của trường. Hợp đồng nhà đứng tên bạn nếu bạn thuê nhà trọ bên ngoài. Bản sao hợp đồng thuê nhà, chứng minh thư mặt trước và mặt sau của chủ nhà và giấy xác nhận đang sinh sống tại đó nếu bạn sống cùng nhà với người khác.

Lệ phí chuyển đổi visa: 130.000 won (đã bao gồm cả tiền đổi thẻ người nước ngoài là 30.000 won)

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến visa d4. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về visa d4. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.           

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035