Văn phòng thừa phát lại tại Lai Châu

văn phòng thừa phát lại tại Lai Châu

Văn phòng thừa phát lại tại lai châu Là một công ty luật có uy tín, với đội ngũ thừa phát lại có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhiệt tình và luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, ý thức được trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của mình và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Vậy tống đạt văn bản của văn phòng thừa phát lại tại lai châu được quy định như thế nào. Bài viết về chức năng tống đạt văn bản của văn phòng thừa phát lại tại lai châu của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ dàng tiếp cận pháp luật về quy định này.

Tống đạt văn bản tại văn phòng thừa phát lại tại lai châu

Tống đạt là: việc thực hiện thông báo, giao hoặc nhận hồ sơ, tài liệu, quyết định, thông báo tới đương sự hoặc những người tham gia tố tụng nào đó theo một quy trình, thủ tục nhất định của pháp luật, trong đó người tiến hành thực hiện tống đạt có thể là người tiến hành tố tụng, người thuộc cơ quan đã ban hành văn bản tố tụng được thực hiện việc tống đạt văn bản tố tụng, ủy ban nhân dân cấp xã (của người tham gia tố tụng) cư trú,…

Tống đạt là sự dịch chuyển tài liệu nhưng chỉ được áp dụng với chủ thể là văn bản tố tụng, văn bản tố tụng được hiểu là:

Bản án của tòa án;

Quyết định của tòa án;

Giấy báo, giấy triệu tập, giấy mời của tòa án;

Giấy mời, biên bản của cơ quan thi hành án;

Quyết định, kết luận của cơ quan tố tụng (Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát…)

Vì vậy, việc tống đạt văn bản tố tụng phải do những người có thẩm quyền thực hiện như: Thẩm phán, thư ký tòa án, Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú, nhân viên bưu điện và đơn vị thừa phát lại.

Ví dụ: Tòa án nhân dân giao cho Thư ký tòa tống đạt Giấy triệu tập tới nơi ở của Ông A (là bị đơn trong một vụ án) để ông có mặt tham dự phiên tòa xét xử vào ngày 23-08-2020. Trong trường hợp này, ông A bắt buộc phải có nghĩa vụ tham gia phiên tòa.

Cũng chính vì ý nghĩa quan trọng của việc tống đạt nên luật qui định người có nghĩa vụ thực hiện việc tống đạt văn bản tố tụng nếu không làm đúng trách nhiệm của mình thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Ví dụ : ông C là thư ký tòa án được phân công tống đạt quyết định triệu tập nhân chứng tham gia một vụ án hình sự.

Ông C thay vì phải giao trực tiếp cho đương sự lại nhờ một người khác giao dùm. Kết quả là nhân chứng không nhận được Giấy triệu tập và không tham gia phiên tòa. Phiên Tòa phải hoãn xử. Trường hợp này ông C có thể sẽ bị xử lý kỷ luật.

Tống đạt văn bản có các hình thức như sau:

– Niêm yết công khai

– Thực hiện thông báo tại các phương tiện thông tin của đại chúng

– Tống đạt trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính hoặc ngoài ra có thể ủy quyền cho người thứ 3

– Tống đạt bằng phương tiện điện tử từ yêu cầu của đương sự hoặc là người tham gia tố tụng khác theo quy định pháp luật trong giao dịch điện tử.

– Tống đạt theo phương thức khác đối với đương sự tại nước ngoài ví dụ như: theo quy định của điều ước quốc tế trong đó Việt Nam là thành viên, theo đường ngoại giao nếu đương sự có cư trú tại nước ngoài và Việt Nam chưa là thành viên điều ước quốc tế đó ( thực hiện theo quy định pháp luật tương trợ tư pháp,…)

văn phòng thừa phát lại tại Lai Châu
văn phòng thừa phát lại tại lai châu

Thủ tục tống đạt văn bản tố tụng của văn phòng thừa phát lại tại lai châu

– Người tiến hành thực hiện tống đạt văn bản tố tụng cần phải trực tiếp chuyển giao tới người được tống đạt văn bản tố tụng liên quan.

Sau đó người được tống đạt ký nhận vào trong biên bản hoặc là sổ giao nhận của văn bản tố tụng. Theo đó ngày mà người đó được tống đạt văn bản tố tụng đồng thời là ngày để tính bắt đầu của thời hạn tố tụng.

– Ngoài ra, trường hợp tống đạt văn bản tố tụng theo dịch vụ bưu chính cần là thư đảm vào kèm theo xác nhận từ người được nhận văn bản đó. Tiếp theo, sau khi xác nhận vào thư đảm bảo thì văn bản này được chuyển tới cho Tòa án có thẩm quyền. .

Theo đó ngày mà người được tống đạt văn bản tố tụng xác nhận từ bên dịch vụ bưu chính đồng thời là ngày để tính bắt đầu của thời hạn tố tụng.

Thủ tục tống đạt bằng phương tiện điện tử

Việc tống đạt bằng phương tiện điện tử sẽ được thực hiện bởi Tòa án gửi thông qua cổng thông tin điện tử tới địa chỉ thư điện tử mà người khởi kiện hoặc người tham gia tố tụng đã đăng ký với thời hạn mà pháp luật quy định.

Thủ tục tống đạt trực tiếp tới cá nhân

Văn bản tố tụng được tống đạt theo địa chỉ được đương sự cung cấp thông tin hoặc thỏa thuận hoặc yêu cầu Tòa án liên hệ.

Sau khi cá nhân được tống đạt nhận trực tiếp văn bản tố tụng thì cần có chữ ký Người được tống đạt vắng mặt hoặc từ chối nhận văn bản tố tụng thì sẽ thực hiện như trường hợp tống đạt trực tiếp tới cơ quan, tổ chức.

Thủ tục tống đạt trực tiếp tới cơ quan, tổ chức

– Trong trường hợp này cần phải thực hiện tống đạt trực tiếp tới người đại diện theo pháp luật (hoặc là người có trách nhiệm trực tiếp nhận văn bản thay cho cơ quan, tổ chức), đồng thời có xác nhận là chữ ký của chủ thể nhận.

Ngoài ra, một số cơ quan, tổ chức có người là đại diện khi tham gia tố tụng hay cử người đại diện thực hiện việc nhận giấy tờ, văn bản bản tố tụng thì cũng cần phải có ký xác nhận văn bản này – ngày ký cũng là ngày tống đạt.

– Trong trường hợp này cần phải thực hiện tống đạt trực tiếp tới người đại diện theo pháp luật (hoặc là người có trách nhiệm trực tiếp nhận văn bản thay cho cơ quan, tổ chức), đồng thời có xác nhận là chữ ký của chủ thể nhận.

Ngoài ra, một số cơ quan, tổ chức có người là đại diện khi tham gia tố tụng hay cử người đại diện thực hiện việc nhận giấy tờ, văn bản bản tố tụng thì cũng cần phải có ký xác nhận văn bản này – ngày ký cũng là ngày tống đạt.

– Thực tế, việc tống đạt có thể phát sinh là người tống đạt vắng mặt thì người mà thực hiện tống đạt sau đó phải lập một biên bản ghi nhận rõ thông tin vì sao từ chối đồng thời có xác nhận từ công an xã, thị trấn, phường hoặc đại diện là tổ dân phố ( lưu ý biên bản này được lưu trong hồ sơ của vụ án)

Trường hợp, người được tống đạt từ chối  về việc nhận văn bản tố tụng thì người tống đạt sau đó phải lập biên bản đồng thời giao cho người có quan hệ thân thích ( có đầy đủ năng lực hành vi dân sự) có cùng địa điểm cư trú  hoặc giao cho tổ trưởng của tổ dân phố , trưởng làng, thôn, ấp, bản,phum, buôn, sóc để ký (điểm chỉ) cùng sự cam kết của họ về giao lại trực tiếp tới người được tống đạt (lưu ý biên bản này được lưu trong hồ sơ của vụ án)

Niêm yết công khai văn bản tống đạt nếu người được tống đạt vắng mặt tại địa điểm cư trú, không rõ về địa chỉ cư trú mới và thời gian người này trở về.

Trong đó, có xác nhận từ công an xã, thị trấn, phường hoặc đại diện là tổ dân phố ( lưu ý biên bản này được lưu trong hồ sơ của vụ án)

Tại sao bạn nên chọn văn phòng thừa phát lại tại lai châu Tống đạt văn bản tại Lai Châu

Tốc độ tiếp nhận: Để có thể hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, văn phòng thừa phát lại tại lai châu hoạt động liên tục 24/7 để có thể tiếp nhận thông tin của khách hàng một cách kịp thời, không để khách hàng phải chờ đợi. Với tốc độ tiếp nhận như vậy, đơn vị sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất.

Kinh nghiệm: văn phòng thừa phát lại tại lai châu Gần 10 năm hoạt động, văn phòng thừa phát lại tại lai châu là đơn vị đi đầu trong việc Lập Vi bằng và tổng đạt văn bản, xác minh điều kiện thi hành án, bảo vệ tối đa quyền lợi của hàng trăm nghìn khách hàng trong nhiều vụ việc, vụ án khác nhau.

Thái độ phục vụ: “Tận tâm – Linh hoạt- Cầu thị.” Chúng tôi luôn đồng hành, hỗ trợ, thấu hiểu rắc rối của quý khách hàng và những lo lắng mà quý khách hàng gặp phải để gỡ rối, đưa ra giải pháp tốt nhất, đúng nhất, nhanh nhất để giải quyết vấn đề.

Luôn cầu thị, phối hợp đồng hành cùng khách hàng và các cơ quan có thẩm quyền, định hướng Giải quyết, tháo gỡ vướng mắc tốt nhất đặt quyền lợi của Khách hàng lên cao nhất.

Tính An toàn và bảo mật: văn phòng thừa phát lại tại lai châu bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, tạo sự yên tâm và tin tưởng cao nhất từ khách hàng.

Hiện diện thương hiệu: văn phòng thừa phát lại tại lai châu thành lập và hoạt động trong phạm vi toàn quốc, mọi người dân đều dễ dàng tiếp cận được dịch vụ của Thừa phát lại.

Tính nhân văn: Lập Vi bằng cho mọi người – mọi nhà. Chúng tôi là bạn, bạn là chúng tôi. Thấu hiểu khách hàng, cảm nhận âu lo cùng khách hàng đi qua mọi khó khăn, rào cản để tạo chứng cứ, tìm lại công bằng, đảm bảo quyền lợi, tôn trọng pháp luật.

Luôn có chính sách hỗ trợ pháp lý đối với những khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, bị chèn ép, người tàn tật, người neo đơn không nơi nương tựa, phụ nữ, trẻ em, người già, người có công với cách mạng.

Phí dịch vụ rẻ nhất, hợp lý nhất: Với tính nhân văn là tôn chỉ hoạt động, văn phòng thừa phát lại tại lai châu hiểu được khó khăn của quý khách hàng khi có nhu cầu cần hỗ trợ pháp lý.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về văn phòng thừa phát lại tại lai châu. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về chức năng tống đạt văn bản của văn phòng thừa phát lại tại lai châu và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin