lập vi bằng tại Ninh Thuận

Lập vi bằng tại Ninh Thuận

Theo quy định pháp luật; cha, mẹ có thể thỏa thuận tặng cho tài sản chung cho con? Vậy cha, mẹ có thể thỏa thuận việc tặng cho tài sản cho con khi... Read more »
lập vi bằng tại Ninh Bình

Lập vi bằng tại Ninh Bình

Trong gia đình, vợ chồng sẽ cùng nhau lao động, làm việc, tạo lập của cải vật chất để xây dựng tổ ấm của mình. Chính vì vậy mà tài sản trong... Read more »
lập vi bằng tại Nghệ An

Lập vi bằng tại Nghệ An

Chức năng lập vi bằng của Thừa phát lại được quy định như thế nào?,Thừa phát lại có quyền lập vi bằng đối với các sự kiện hành vi theo yêu cầu... Read more »
lập vi bằng tại Nam Định

Lập vi bằng tại Nam Định

Vi bằng, hay văn bản công chứng, chứng thực được pháp luật thừa nhận như là chứng cứ, nguồn chứng cứ trong hoạt động xét xử hay các quan hệ pháp lý... Read more »
lập vi bằng tại Long An

Lập vi bằng tại Long An

Hiện nay, khi tham gia các giao dịch, nhiều người lựa chọn cách thức lập vi bằng như là văn bản ghi nhận giá trị chứng cứ. Việc lập vi bằng giúp... Read more »
lập vi bằng tại Lào Cai

Lập vi bằng tại Lào Cai

Thuật ngữ “vi bằng” trong giao dịch mua bán nhà đất chắc không còn quá xa lạ với mọi người nhưng để hiểu hết về vi bằng thì không phải ai cũng... Read more »
lập vi bằng tại Lạng Sơn

Lập vi bằng tại Lạng Sơn

Lập vi bằng là một hoạt động do Thừa phát lại thực hiện. Hoạt động này sẽ tạo ra một văn bản ghi nhận tất cả các sự kiện, hành vi được... Read more »
lập vi bằng tại Lâm Đồng

Lập vi bằng tại Lâm Đồng

Trước tiên có thể hiểu rằng giấy viết tay mua bán đất là việc bên bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bên mua nhưng không được công chứng hoặc chứng... Read more »
lập vi bằng tại Lai Châu

Lập vi bằng tại Lai Châu

Trong quá trình mua nhà, chắc chắn rằng ai cũng sẽ thấy cụm từ Nhà vi bằng, đặc biệt rất phổ biến trên các tin rao vặt trên các website mua bán... Read more »
lập vi bằng tại Kon Tum

Lập vi bằng tại Kon Tum

Có thể đối với nhiều người vi bằng là thuật ngữ còn khá xa lạ, tuy nhiên vi bằng lại là một loại văn bản có vai trò khá quan trọng trong các giao... Read more »
lập vi bằng tại Kiên Giang

Lập vi bằng tại Kiên Giang

Có thể đối với nhiều người vi bằng là thuật ngữ còn khá xa lạ, tuy nhiên vi bằng lại là một loại văn bản có vai trò khá quan trọng trong các giao... Read more »
ý nghĩa của thừa phát lại

Ý nghĩa của thừa phát lại

Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Thừa phát lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều chức danh nghề nghiệp trong các cơ quan nói chung... Read more »
luật sư thừa phát lại

Luật sư thừa phát lại

Học Luật ra có thể có nhiều lựa chọn công việc, định hướng, sự nghiệp. Có thể lựa chọn đào tạo nghề luật sư, công chứng viên… Hiện nay Thừa phát lại... Read more »
thừa phát lại online

Thừa phát lại online

Thừa phát lại là người được Nhà nước bổ nhiệm và trao quyền để thực hiện các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy, lập vi bằng,…. Văn... Read more »
văn phòng luật sư thừa phát lại

Văn phòng luật sư thừa phát lại

Thừa phát lại là hoạt động chưa phổ biến trên trong xã hội. Vậy để kinh doanh loại hình này, thương nhân cần đáp ứng những điều kiện gì theo pháp luật... Read more »
lập vi bằng tại Hưng Yên

Lập vi bằng tại Hưng Yên

Lập vi bằng thu giữ tài sản để xử lý nợ ngân hàng được thực hiện như là một biện pháp ghi nhận lại quá trình thu giữ tài sản làm căn... Read more »
lập vi bằng tại Hòa Bình

Lập vi bằng tại Hòa Bình

Ngày nay để ghi nhận tính xác thực của một sự kiện, hành vi trong thực tế và có giá trị trước pháp luật, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc lập... Read more »
lập vi bằng tại Hậu Giang

Lập vi bằng tại Hậu Giang

Vậy thuật ngữ “vi bằng” này được hiểu như thế nào? Và vi bằng có vai trò gì trong giao dịch bất động sản?  Vậy nội dung về lập vi bằng tại hậu giang... Read more »
lập vi bằng tại Khánh Hòa

Lập vi bằng tại Khánh Hòa

Khi giao nhận hàng hóa mà 1 trong hai bên cần xác nhận tình trạng và tính chất hàng hóa thì có thể lựa chọn hình thức lập vi bằng giao nhận hàng... Read more »
lập vi bằng tại Phú Thọ

Lập vi bằng tại Phú Thọ

Hiện nay, khái niệm về vi bằng, công chứng, chứng thực đã được nêu ra rõ nhưng nhiều người còn khá mông lung khi nhắc đến những văn bản này. Vậy nội... Read more »
lập vi bằng tại Phú Yên

Lập vi bằng tại Phú Yên

Bên cạnh giá trị pháp lý của vi bằng thì chi phí lập vi bằng cũng được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Chúng tôi... Read more »
lập vi bằng tại Quảng Bình

Lập vi bằng tại Quảng Bình

Việc xác lập quan hệ mua bán bằng hình thức vi bằng do các tổ chức thừa phát lại thực hiện là một trong các giao dịch pháp lý mới. Vậy, khi... Read more »
lập vi bằng tại Quảng Nam

Lập vi bằng tại Quảng Nam

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức... Read more »
lập vi bằng tại Quảng Ngãi

Lập vi bằng tại Quảng Ngãi

Nhiều “cò đất” hướng dẫn người mua lập vi bằng nhà đất để thay thế hợp đồng chuyển nhượng nhà đất. Rất nhiều người đã bị lừa bởi đây là hành vi... Read more »
lập vi bằng tại Quảng Ninh

Lập vi bằng tại Quảng Ninh

Người thuê nhà không chịu trả lại nhà là một tình trạng không mấy xa lạ đối với những người cho thuê nhà, nhiều chủ nhà do không nắm được quy định... Read more »
lập vi bằng tại Quảng Trị

Lập vi bằng tại Quảng Trị

Thông báo đòi nợ, yêu cầu thanh toán nợ cách thức đảm bảo lợi ích của tổ chức/cá nhân đối với đối tác. Nhằm mục đích thông báo cho đối tác biết... Read more »
lập vi bằng tại Sóc Trăng

Lập vi bằng tại Sóc Trăng

HIện nay việc sinh viên, người mới đi làm ở các thành phố lớn chưa có nhà để ở là vô cùng lớn, chiếm đến 80%, bởi lẽ đa phần là người... Read more »
lập vi bằng tại Sơn La

Lập vi bằng tại Sơn La

Bàn giao nhà  là vấn đề được chú ý nhất trong mỗi giao dịch mua bán bất động sản, đây cũng là căn cứ xác lập việc người bán có nghĩa vụ... Read more »
lập vi bằng tại Hải Phòng

Lập vi bằng tại Hải Phòng

Khi tham gia các giao dịch đã có nhiều người lựa chọn cách thức lập vi bằng như là văn bản ghi nhận giá trị chứng cứ giúp các bên giảm được... Read more »
lập vi bằng tại Hải Dương

Lập vi bằng tại Hải Dương

Có đôi khi một số sự kiện hành vi đã diễn ra trước đó và hiện các bên đang thực hiện các cam kết, thỏa thuận chẳng may xảy ra xung đột... Read more »
lập vi bằng tại Hà Tĩnh

Lập vi bằng tại Hà Tĩnh

Khi giao nhận tài sản giữa các bên thì các bên cần kiểm tra về số lượng, chất lượng tài sản được giao để đảm bảo việc thực hiện hợp đồng giữa... Read more »
lập vi bằng tại Hà Nam

Lập vi bằng tại Hà Nam

Trong các bài viết trước, Văn phòng Thừa phát lại đã đề cập nhiều đến các vấn đề khi ly hôn như lập vi bằng phân chia tài sản chung, phân chia... Read more »
lập vi bằng tại Hà Giang

Lập vi bằng tại Hà Giang

Việc giao nhận tiền diễn ra thường xuyên trong cuộc sống. Với những trường hợp giao nhận với số tiền lớn tiềm ẩn nhiều rủi ro giữa các bên. Vì vậy, lập vi bằng... Read more »
lập vi bằng tại Gia Lai

Lập vi bằng tại Gia Lai

Hiện nay, việc các trang web trên mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật hoặc sử dụng hình ảnh trái phép xảy ra khá phổ biến. Các bên bị... Read more »
lập vi bằng tại Đồng Tháp

Lập vi bằng tại Đồng Tháp

Vi bằng ghi nhận chứng cứ ghi âm, ghi hình, tin nhắn là dữ liệu điện tử. Trong thực tế nhiều trường hợp giao dịch với nhau không có văn bản, chỉ... Read more »
lập vi bằng tại Đồng Nai

Lập vi bằng tại Đồng Nai

Hiện nay, nhu cầu lập vi bằng ghi nhận hoat động kinh doanh diễn ra rất phổ biến và phạm vi lập cũng đang được mở rộng để đáp ứng nhu cầu... Read more »
lập vi bằng tại Điện Biên 

Lập vi bằng tại Điện Biên

Hiên nay có nhiều người lựa chọn hình thức mua bán nhà đất qua vi bằng. Tuy nhiện liệu mua bán nhà đất vi bằng vậy có an toàn? Giá trị của... Read more »
lập vi bằng tại Đắk Nông

Lập vi bằng tại Đắk Nông

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức... Read more »
lập vi bằng tại Đắk Lắk

Lập vi bằng tại Đắk Lắk

Hiện nay, trên mạng xã hội như facebook, zalo, instagram ……xảy ra rất nhiều trường hợp nói xấu, vu khống nhau gây ra rất nhiều phiền toái và tổn thất cho người... Read more »
lập vi bằng tại Đà Nẵng

Lập vi bằng tại Đà Nẵng

Lập vi bằng là gì? Một từ ngữ thường xuyên xuất hiện trong những giao dịch về nhà đất. Những giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị như nhà đất... Read more »
lập vi bằng tại Cao Bằng

Lập vi bằng tại Cao Bằng

Hiện nay, khi thực hiện đặc cọc các bên thường lập văn bản viết tay hoặc trong trường hợp các bên đủ tin cậy thì chỉ thực hiện đặt cọc miệng. Việc... Read more »
lập vi bằng tại Cần Thơ

Lập vi bằng tại Cần Thơ

Hiện nay, việc các trang web trên mạng internet đăng tải thông tin sai sự thật hoặc sử dụng hình ảnh trái phép xảy ra khá phổ biến. Các bên bị thiệt... Read more »
lập vi bằng tại Cà Mau

Lập vi bằng tại Cà Mau

Tình trạng vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ là vấn đề không còn mới trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên vấn nạn này càng trở nên nhức nhối khi... Read more »
lập vi bằng tại Thái Bình

Lập vi bằng tại Thái Bình

Chúng ta đã biết, trong các gia đình luôn có những mâu thuẫn tiềm ẩn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy để giải quyết các vấn đề này,... Read more »
lập vi bằng tại Thái Nguyên

Lập vi bằng tại Thái Nguyên

Phân chia tài sản chung của vợ chồng là vấn đề muôn thưở, đây là tranh chấp xảy ra phổ biến trong quan hệ hôn nhân. Có nhiều trường hợp tài sản riêng nhưng... Read more »
lập vi bằng tại Tây Ninh

Lập vi bằng tại Tây Ninh

Hợp đồng thuê nhà là sự thỏa thuận giữa các bên, được lập thành văn bản và có thể có công chứng. Vậy trong trường hợp nào thì được đơn phương chấm... Read more »
lập vi bằng tại Thanh Hóa

Lập vi bằng tại Thanh Hóa

Hiện nay, nhiều trường hợp có rất nhiều nhà và đất nhưng do không có nhu cầu sử dụng nên họ thường cho thuê. Và cũng có nhiều trường hợp họ không... Read more »
lập vi bằng tại Thừa Thiên Huế

Lập vi bằng tại Thừa Thiên Huế

Có nhiều trường hợp vợ chồng đã thỏa thuận xong việc phân chia nuôi con và mức cấp dưỡng cho con, tuy nhiên vì tin tưởng việc thỏa thuận này không được... Read more »
lập vi bằng tại Tiền Giang

Lập vi bằng tại Tiền Giang

Trong quá trình nuôi con sau khi ly hôn, khi hai bên muốn thay đổi người trực tiếp nuôi con để phù hợp với lợi ích của con thì hai bên có... Read more »
lập vi bằng tại TP Hồ Chí Minh

Lập vi bằng tại TP Hồ Chí Minh

Vi bằng là loại văn bản có giá trị chứng cứ và không phải chứng minh lại khi xảy ra tranh chấp do đó các nội dung được ghi nhận trong vi... Read more »
lập vi bằng tại Trà Vinh

Lập vi bằng tại Trà Vinh

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức... Read more »
lập vi bằng tại Tuyên Quang

Lập vi bằng tại Tuyên Quang

Hiện nay tại nhiều địa phương xuất hiện tình trạng có môi giới hướng dẫn người mua bán đất lập vi bằng để thay thế cho hợp đồng chuyển nhượng. Tuy nhiên,... Read more »
lập vi bằng tại Vĩnh Long

Lập vi bằng tại Vĩnh Long

Vi bằng chỉ ghi nhận nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận và vi bằng có thể kèm theo hình ảnh, băng hình và các tài liệu... Read more »
lập vi bằng tại Vĩnh Phúc

Lập vi bằng tại Vĩnh Phúc

Trong đời sống hàng ngày tại các thành phố lớn cũng như các vùng nông thôn diễn ra rất nhiều các sự kiện hành vi liên quan đến đất đai như mua... Read more »
lập vi bằng tại Yên Bái

Lập vi bằng tại Yên Bái

Trong lĩnh vực bất động sản, vi bằng hay việc lập vi bằng là một khái niệm tương đối phổ biến. Hiện nay, người ta có xu hướng chuyển nhượng hoặc mua... Read more »
lập vi bằng tại Bình Thuận

Lập vi bằng tại Bình Thuận

Năm 2019, cơ quan thừa phát lại đi vào hoạt động và việc lập vi bằng được pháp luật cho phép thực hiện trong các giao dịch dân sự. Có lúc, có... Read more »
lập vi bằng tại Bình Phước

Lập vi bằng tại Bình Phước

Hiện nay, việc mua bán (chuyển nhượng) đất đai khi không có giấy tờ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền... Read more »
lập vi bằng tại Bình Dương

Lập vi bằng tại Bình Dương

Thực tiễn, pháp luật lập vi bằng tại bình dương đối với bất động sản được quy định như thế nào. Bài viết về lập vi bằng tại bình dương của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi... Read more »
lập vi bằng tại Bình Định

Lập vi bằng tại Bình Định

Mặc dù mới xuất hiện không quá lâu nhưng hiện nay ở nước ta, nhu cầu lập vi bằng và sử dụng các dịch vụ tại văn phòng thừa phát lại đang... Read more »
lập vi bằng tại Bến Tre

Lập vi bằng tại Bến Tre

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo... Read more »
lập vi bằng tại Bắc Ninh

Lập vi bằng tại Bắc Ninh

Ngoài nội dung về Vi bằng là gì? Lập vi bằng như thế nào? Thì lập vi bằng hết bao nhiêu tiền? Cũng là câu hỏi mà ai khi có nhu cầu... Read more »
lập vi bằng tại Bạc Liêu

Lập vi bằng tại Bạc Liêu

Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập có giá trị ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ... Read more »
lập vi bằng tại Bắc Kạn

Lập vi bằng tại Bắc Kạn

Trước những rủi ro thực tế khi giao dịch mà ngày càng nhiều người lựa chọn lập vi bằng nhằm hạn chế các rủi ro pháp lý mà mình tham gia. Việc... Read more »
lập vi bằng tại Bắc Giang

Lập vi bằng tại Bắc Giang

Vi bằng là gì? Những đặc điểm liên quan đến vi bằng, phạm vi của văn bản này là gì? Tất cả các thông tin về loại văn bản được văn phòng... Read more »
lập vi bằng tại Bà Rịa Vũng Tàu

Lập vi bằng tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày nay, vi bằng đã trở nên khá phổ biến. Việc lập vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi là một trong những cách thức được nhiều người sử dụng để... Read more »
thừa phát lại tại Yên Bái

Thừa phát lại tại Yên Bái

Lập vi bằng thu giữ tài sản để xử lý nợ ngân hàng được thực hiện như là một biện pháp ghi nhận lại quá trình thu giữ tài sản làm căn... Read more »
thừa phát lại tại Vĩnh Phúc

Thừa phát lại tại Vĩnh Phúc

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP có sự kế thừa những quy định còn phù hợp, nhưng cũng có những điểm mới so với các nghị định trước đây về xác minh điều kiện... Read more »
thừa phát lại tại Vĩnh Long

Thừa phát lại tại Vĩnh Long

Thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động thi hành án dân sự đề ra trong Nghị quyết 49/NQ-TW  về chiến lược cải cách Tư pháp đến 2020, Nhà nước đã... Read more »
thừa phát lại tại Tuyên Quang

Thừa phát lại tại Tuyên Quang

Thừa phát lại là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện về lĩnh vực tư pháp. Cùng với sự phát triển của ngành, việc thành lập các văn phòng... Read more »
thừa phát lại tại Trà Vinh

Thừa phát lại tại Trà Vinh

Thực tiễn thí điểm chế định Thừa phát lại hiện nay còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn từ nhận thức của các cấp có thẩm quyền, thậm chí... Read more »
thừa phát lại tại Tiền Giang

Thừa phát lại tại Tiền Giang

Theo quy định tại Nghị định 08/2020/NĐ-CP ban hành ngày 08/01/2020 của Chính phủ về Tổ chức Hoạt động của thừa phát lại (sau đây gọi tắt là Nghị định 08/2020/NĐ-CP). Theo đó, Tống... Read more »
thừa phát lại tại Thừa Thiên Huế

Thừa phát lại tại Thừa Thiên Huế

Chi phí thực hiện công việc của Thừa phát lại phải được ghi nhận trong hợp đồng giữa Văn phòng Thừa phát lại và người yêu cầu. Vậy chi phí thừa phát... Read more »
thừa phát lại tại Thanh Hóa

Thừa phát lại tại Thanh Hóa

Thừa phát lại là cụm từ mà chúng ta thường được nghe nhắc tới đối với những vụ việc có liên quan đến pháp luật. Vậy Thừa phát lại là gì? Cách... Read more »
thừa phát lại tại Thái Nguyên

Thừa phát lại tại Thái Nguyên

Thừa phát lại là cụm từ mà chúng ta thường được nghe nhắc tới đối với những vụ việc có liên quan đến pháp luật. Vậy Thừa phát lại là gì? Cách... Read more »
thừa phát lại tại Thái Bình

Thừa phát lại tại Thái Bình

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của Nghị định này và pháp luật... Read more »
thừa phát lại tại Tây Ninh

Thừa phát lại tại Tây Ninh

Theo quy định của pháp luật, thuật ngữ chính xác nhất được dùng cho chế định này phải là “Thừa phát lại”. Nội hàm của tên gọi này được xác định chi... Read more »
thừa phát lại tại Sơn La

Thừa phát lại tại Sơn La

Thực ra thừa phát lại được thực hiện khá nhiều công việc liên quan đến tố tụng, đó có lẽ mới là công việc chính và chủ yếu của mô hình này.... Read more »
thừa phát lại tại Sóc Trăng

Thừa phát lại tại Sóc Trăng

Vậy vi bằng có giá trị như thế nào? Thừa phát lại không trực tiếp chứng kiến mà thông qua người yêu cầu thì có được lập vi bằng không? Và văn... Read more »
thừa phát lại tại Quảng Trị

Thừa phát lại tại Quảng Trị

Thừa phát lại là người có các tiêu chuẩn, được Nhà nước bổ nhiệm và trao quyền để làm các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ,... Read more »
thừa phát lại tại Quảng Ninh 

Thừa phát lại tại Quảng Ninh 

Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ... Read more »
thừa phát lại tại Quảng Ngãi

Thừa phát lại tại Quảng Ngãi

Thủ tục đăng kí hành nghề thừa phát lại tại quảng ngãi được quy định như thế nào. Bài viết về thừa phát lại tại quảng ngãi của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ... Read more »
thừa phát lại tại Quảng Nam

Thừa phát lại tại Quảng Nam

Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Thừa phát lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều chức danh nghề nghiệp trong các cơ quan nói chung... Read more »
thừa phát lại tại Quảng Bình

Thừa phát lại tại Quảng Bình

Chức năng hoạt động của đơn vị Thừa phát lại. Hoạt động tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện, tổ chức thi hành án của Thừa phát lại.  Vậy so... Read more »
thừa phát lại tại Phú Yên

Thừa phát lại tại Phú Yên

Thừa phát lại có quyền xác minh điều kiện thi hành án dân sự hay không ? Nếu có thì thủ tục xác minh điều kiện thi hành án dân sự của... Read more »
thừa phát lại tại Phú Thọ

Thừa phát lại tại Phú Thọ

Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần đây. Do vậy không phải ai cũng nắm... Read more »
thừa phát lại tại Ninh Thuận

Thừa phát lại tại Ninh Thuận

Thuật ngữ Thừa phát lại có lẽ xuất hiện ở Việt Nam song hành với việc Vua Tự Đức ký Hòa ước ngày 05/6/1862 nhượng cho Pháp 06 tỉnh Nam kỳ. Chế... Read more »
thừa phát lại tại Ninh Bình

Thừa phát lại tại Ninh Bình

Thừa phát lại (TPL) là một nghề cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tư pháp, bổ trợ tư pháp có lịch sử phát triển lâu đời, vừa mang tính... Read more »
thừa phát lại tại Nghệ An

Thừa phát lại tại Nghệ An

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều người chưa biết tổ chức thừa phát lại là gì. Trong khi đây là một tổ chức có thể hỗ trợ đắc lực cho... Read more »
thừa phát lại tại Nam Định

Thừa phát lại tại Nam Định

Việc giao nhận tiền diễn ra thường xuyên trong cuộc sống. Với những trường hợp giao nhận với số tiền lớn tiềm ẩn nhiều rủi ro giữa các bên. Vì vậy, lập vi bằng... Read more »
thừa phát lại tại Long An

Thừa phát lại tại Long An

Hiện nay, việc mua bán (chuyển nhượng) đất đai khi không có giấy tờ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền... Read more »
thừa phát lại tại Lào Cai

Thừa phát lại tại Lào Cai

Thừa phát lại tiếng Anh là Bailiff, là người được Nhà nước bổ nhiệm thực hiện các công việc liên quan đến thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập... Read more »
thừa phát lại tại Lạng Sơn

Thừa phát lại tại Lạng Sơn

“Thừa phát lại” – cụm từ có thể gây khó hiểu đối với những người bình thường hay thậm chí đối với cả những người học chuyên ngành Luật.  Vậy nội dung... Read more »
thừa phát lại tại Lâm Đồng

Thừa phát lại tại Lâm Đồng

Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ... Read more »
thừa phát lại tại Lai Châu

Thừa phát lại tại Lai Châu

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật. Khi tiến hành lập vi bằng, các bạn có thể thấy kèm theo là các hình ảnh, file âm... Read more »
thừa phát lại tại Kon Tum

Thừa phát lại tại Kon Tum

Hiện nay, Thừa phát lại và công việc của Thừa phát lại vẫn còn là những khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người. Do đó, bài viết sau đây sẽ... Read more »
thừa phát lại tại Kiên Giang

Thừa phát lại tại Kiên Giang

Hiện nay, Thừa phát lại và công việc của Thừa phát lại vẫn còn là những khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người. Do đó, bài viết sau đây sẽ... Read more »
thừa phát lại tại Khánh Hòa

Thừa phát lại tại Khánh Hòa

Để bảo vệ quyền lợi của mình sau khi có phán quyết của Tòa án, các cá nhân tổ chức được thi hành án có thể yêu cầu cơ quan thi hành... Read more »
thừa phát lại tại Hưng Yên

Thừa phát lại tại Hưng Yên

Ngày 08/01/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại (Nghị định số 08/2020/NĐ-CP) thay thế cho Nghị định số 61/2009/NĐ-CP ngày... Read more »
thừa phát lại tại Hòa Bình

Thừa phát lại tại Hòa Bình

Xác minh điều kiện thi hành án là một thủ tục rất quan trọng, không thể thiếu trong quá trình tổ chức thi hành án, là cơ sở pháp lý để Chấp... Read more »
thừa phát lại tại Hậu Giang

Thừa phát lại tại Hậu Giang

Các trường hợp không được lập vi bằng hiện nay đặt ra nhằm mục đích hạn chế sự chồng chéo về thẩm quyền trong các hoạt động bổ trợ tư pháp; Ngăn... Read more »
thừa phát lại tại Hải Phòng

Thừa phát lại tại Hải Phòng

Nếu bạn đang ở trong các tình huống dẫn đến tranh chấp hoặc chuẩn bị tham gia các giao dịch hợp pháp mà muốn có căn cứ để giảm rủi do thì... Read more »
thừa phát lại tại Hải Dương

Thừa phát lại tại Hải Dương

Lập vi bằng là một trong những chức năng quan trọng của Thừa phát lại hiện nay. Để tìm hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ này cũng như phương thức thực... Read more »
thừa phát lại tại Hà Tĩnh

Thừa phát lại tại Hà Tĩnh

Thừa phát lại có được tổ chức thi hành án hay không? Bởi vì hồi trước khi giải quyết vụ án tranh chấp vật nuôi (con bò Kobe màu lông chuột giá... Read more »
thừa phát lại tại Hà Nội

Thừa phát lại tại Hà Nội

Chế định Thừa phát lại đã có từ lâu đời tại một số quốc gia trên thế giới. Tại miền Nam hoạt động, chức năng của Thừa phát lại đã được áp... Read more »
thừa phát lại tại Hà Nam

Thừa phát lại tại Hà Nam

Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ... Read more »
thừa phát lại tại Hà Giang

Thừa phát lại tại Hà Giang

Vi bằng là văn bản do thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác. ... Read more »
thừa phát lại tại Gia Lai

Thừa phát lại tại Gia Lai

Thi hành án dân sự (THADS) có vai trò quan trọng trong hoạt động tư pháp nói chung và quá trình giải quyết vụ án nói riêng. Bản án, Quyết định của... Read more »
thừa phát lại tại Đồng Tháp

Thừa phát lại tại Đồng Tháp

Bài viết nghiên cứu về vai trò của hoạt động xác minh điều kiện thi hành án dân sự của Thừa phát lại và đề xuất kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật... Read more »
thừa phát lại tại Đồng Nai

Thừa phát lại tại Đồng Nai

Theo quy định hiện hành, Thừa phát lại được phép thực hiện việc tống đạt một số loại văn bản, giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu của Tòa án hoặc Cơ... Read more »
thừa phát lại tại Điện Biên

Thừa phát lại tại Điện Biên

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại. Văn phòng Thừa phát lại do Thừa phát lại thành lập dựa trên việc gửi hồ sơ đề... Read more »
thừa phát lại tại Đắk Nông

Thừa phát lại tại Đắk Nông

Theo quy định tại Điều 2 Nghị định 08/2020/NĐ-CP, Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác... Read more »
thừa phát lại tại Đắk Lắk

Thừa phát lại tại Đắk Lắk

Thừa phát lại là người có các tiêu chuẩn, được Nhà nước bổ nhiệm và trao quyền để làm các công việc theo quy định của Nghị định này và pháp luật... Read more »
thừa phát lại tại Đà Nẵng

Thừa phát lại tại Đà Nẵng

Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần đây. Do vậy không phải ai cũng nắm... Read more »
thừa phát lại tại Cao Bằng

Thừa phát lại tại Cao Bằng

Chế định thừa phát lại đã có từ lâu và đã được hình thành ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, Thừa phát lại cũng đã hình thành dưới thời Pháp thuộc,... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Sóc Trăng

Văn phòng thừa phát lại tại Sóc Trăng

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của Nghị định này và pháp luật... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Quảng Trị

Văn phòng thừa phát lại tại Quảng Trị

Thời gian gần đây, những thuật ngữ như “vi bằng” hay “thừa phát lại” đang được nhắc đến nhiều và dần trở nên quen thuộc hơn trong cuộc sống, đặc biệt là... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Quảng Ninh

Văn phòng thừa phát lại tại Quảng Ninh

Để bảo vệ quyền lợi của mình sau khi có phán quyết của Tòa án, các cá nhân tổ chức được thi hành án có thể yêu cầu cơ quan thi hành... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Quảng Ngãi

Văn phòng thừa phát lại tại Quảng Ngãi

Văn phòng Thừa phát lại do 01 Thừa phát lại thành lập được tổ chức theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng Thừa phát lại do 02 Thừa phát lại... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Quảng Nam

Văn phòng thừa phát lại tại Quảng Nam

Điều kiện và quy định về Thừa phát lại theo pháp luật là một trong những chủ đề được bạn đọc tìm hiểu ngày càng nhiều hiện nay. THỪA PHÁT LẠI là một... Read more »
thừa phát lại tại Cần Thơ

Thừa phát lại tại Cần Thơ

Tuy nhiên, do là một định chế mới, trong quá trình hoạt động, các Văn phòng Thừa phát lại gặp không ít những khó khăn vướng mắc ảnh hưởng đến hiệu quả... Read more »
thừa phát lại tại Cà Mau

Thừa phát lại tại Cà Mau

Thừa phát lại cần tuân thủ nghiêm sự kiểm sát của Kiểm sát viên, VKSND trong hoạt động hành nghề; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ báo cáo phục vụ hoạt động... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Sơn La

Văn phòng thừa phát lại tại Sơn La

Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần đây. Khá nhiều các văn phòng thừa phát lại... Read more »
thừa phát lại tại Bình Thuận

Thừa phát lại tại Bình Thuận

Tư pháp là một trong ba nhánh quyền lực của Nhà nước (lập pháp, hành pháp, tư pháp), là hoạt động xét xử của các tòa án và những hoạt động của... Read more »
thừa phát lại tại Bình Phước

Thừa phát lại tại Bình Phước

Năm 2009, Thừa phát lại được tổ chức thí điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự ra đời của Nghị định 08/2020/NĐ-CP ngày 08/01/2020 về tổ chức và hoạt động... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Quảng Bình

Văn phòng thừa phát lại tại Quảng Bình

Chức năng của thừa phát lại là gì? Hình thức thừa phát lại là hình thức khác mới tại Việt Nam hiện nay và nhiều người dân chưa năm rõ về chức năng của thừa... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Phú Yên

Văn phòng thừa phát lại tại Phú Yên

Ở nước ta hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn thuật ngữ thừa phát lại là một thuật ngữ khá phổ biến. Tuy nhiên khi tìm hiểu về việc lập vi... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Phú Thọ

Văn phòng thừa phát lại tại Phú Thọ

Hoạt động của văn phòng Thừa phát lại, văn phòng Công chứng được thực hiện như thế nào, thành lập ra sao, cần những điều kiện gì… đều được pháp luật quy... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Ninh Thuận

Văn phòng thừa phát lại tại Ninh Thuận

Văn phòng thừa phát lại bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2009 khi Chính Phủ quyết định thành lập Văn phòng thừa phát lại tại thành phố Hồ Chí... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Ninh Bình

Văn phòng thừa phát lại tại Ninh Bình

Văn phòng Thừa phát lại có nhu cầu chuyển đổi loại hình hoạt động từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty hợp danh và ngược lại nộp trực tiếp hoặc gửi... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Nghệ An

Văn phòng thừa phát lại tại Nghệ An

Nghệ An được Bộ Tư pháp lựa chọn là một trong 13 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại. Để triển... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Nam Định

Văn phòng thừa phát lại tại Nam Định

Thừa phát lại Nam Định có thẩm quyền thi hành án tương tự như Chi cục thi hành án. Tức là, Văn phòng được quyền trực tiếp tổ chức thi hành theo... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Tây Ninh

Văn phòng thừa phát lại tại Tây Ninh

Thay đổi nội dung đăng ký hoạt động Văn phòng Thừa phát lại như thế nào? Thành phần hồ sơ, thủ tục đăng ký thay đổi hoạt động thừa phát lại?  Vậy thay... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Thái Bình

Văn phòng thừa phát lại tại Thái Bình

Việc chuyển đổi loại hình, hợp nhất, sáp nhập hoặc chuyển nhượng Văn phòng Thừa phát lại được thực hiện như thế nào?  Vậy thay đổi nội dung của văn phòng thừa phát... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Thái Nguyên

Văn phòng thừa phát lại tại Thái Nguyên

Nhìn chung, mô hình tổ chức của Văn phòng Thừa phát lại là tương tự mô hình tổ chức của các văn phòng công chứng (tổ chức công chứng tư). Cả hai... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Thanh Hóa

Văn phòng thừa phát lại tại Thanh Hóa

Việc tạm ngừng, chấm dứt hoạt động của Văn phòng Thừa phát lại được thực hiện như thế nào? Trong những trường hợp nào Văn phòng Thùa phát lại sẽ bị thu... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Tiền Giang

Văn phòng thừa phát lại tại Tiền Giang

Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần đây. Do vậy không phải ai cũng nắm... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại TP Hồ Chí Minh

Văn phòng thừa phát lại tại TP Hồ Chí Minh

Gần đây, chính quyền nhiều địa phương tại TP.HCM liên tục cảnh báo tình trạng lừa đảo mua bán nhà đất bằng giấy tay bằng cách lập vi bằng tại các văn... Read more »
thừa phát lại tại Bình Dương

Thừa phát lại tại Bình Dương

Quy tắc đạo đức nghề nghiệp thừa phát lại quy định các chuẩn mực đạo đức, hành vi ứng xử của thừa phát lại trong hành nghề, là cơ sở để thừa... Read more »
thừa phát lại tại Bến Tre

Thừa phát lại tại Bến Tre

Hiện nay, ngoài Cơ quan thi hành án được phép tổ chức thi hành án; Văn phòng Thừa phát lại cũng được tổ chức thi hành án. Chức năng thi hành án... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Long An

Văn phòng thừa phát lại tại Long An

Thừa phát lại (TPL) là nghề bổ trợ tư pháp nhằm bảo đảm tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong đời sống dân sự, quan... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Lào Cai

Văn phòng thừa phát lại tại Lào Cai

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 08 tháng 01 năm 2020 của chính phủ  về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.  Nghị định này có hiệu lực từ ngày 24 tháng 02 năm 2020. Nghị định này... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Lạng Sơn

Văn phòng thừa phát lại tại Lạng Sơn

Những việc nào Thừa phát lại không được làm trong quan hệ với đồng nghiệp, Văn phòng Thừa phát lại theo Dự thảo mới?  Vậy những quy định này tại văn phòng thừa... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Lâm Đồng

Văn phòng thừa phát lại tại Lâm Đồng

Chi phí tống đạt văn bản của Thừa phát lại là bao nhiêu? Có rất nhiều người tò mò về vấn đề này. Vậy tống đạt văn bản của văn phòng thừa phát lại tại lâm... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Lai Châu

Văn phòng thừa phát lại tại Lai Châu

Văn phòng thừa phát lại tại lai châu Là một công ty luật có uy tín, với đội ngũ thừa phát lại có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhiệt... Read more »
thừa phát lại tại Bắc Ninh

Thừa phát lại tại Bắc Ninh

Thừa phát lại là gì và quy trình làm việc thừa phát lại như thế nào. Người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước quy định bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Thừa Thiên Huế

Văn phòng thừa phát lại tại Thừa Thiên Huế

Văn phòng thừa phát lại là gì và Chức năng của văn phòng thừa phát lại theo quy định của pháp luật như thế nào thì không phải ai cũng có thể... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Kon Tum

Văn phòng thừa phát lại tại Kon Tum

Văn phòng Thừa phát lại sau khi đăng ký thành lập với Sở Tư pháp vẫn chưa thể tiến hành hoạt động. Mà trước khi tiến hành hoạt động trên thực tế,... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Kiên Giang

Văn phòng thừa phát lại tại Kiên Giang

Vi phạm quy định về hồ sơ đề nghị thành lập văn phòng Thừa phát lại bị xử phạt như thế nào? Vậy xử lý vi phạm văn phòng thừa phát lại tại... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Khánh Hòa

Văn phòng thừa phát lại tại Khánh Hòa

Văn phòng thừa phát lại thực hiện các hành vi vi phạm quy định về hoạt động của văn phòng thì sẽ bị xử lý như thế nào? Mức xử phạt văn phòng... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hưng Yên

Văn phòng thừa phát lại tại Hưng Yên

Như chúng ta đã biết, tống đạt là một chức năng của Thừa phát lại. Vậy tống đạt là gì? Pháp luật quy định như thế nào về tống đạt.  Vậy tống đạt của văn... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hòa Bình

Văn phòng thừa phát lại tại Hòa Bình

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định. Văn phòng Thừa phát lại muốn hoạt... Read more »
thừa phát lại tại Bạc Liêu

Thừa phát lại tại Bạc Liêu

Hoàn thiện thể chế thừa phát lại ở nước ta là một trong những quyết sách hàng đầu. Vậy hoàn thiện thể chế thừa phát lại tại bạc liêu được quy định... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hậu Giang

Văn phòng thừa phát lại tại Hậu Giang

Tư pháp là một trong ba nhánh quyền lực của Nhà nước (lập pháp, hành pháp, tư pháp), là hoạt động xét xử của các tòa án và những hoạt động của... Read more »
thừa phát lại tại TP Hồ Chí Minh

Thừa phát lại tại TP Hồ Chí Minh

Thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, chế định Thừa phát lại đã được thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh theo... Read more »
thừa phát lại tại Bắc Kạn

Thừa phát lại tại Bắc Kạn

Các trường hợp nào chấm dứt việc thi hành án của Thừa phát lại? Hậu quả của việc chấm dứt thi hành án là gì? Trách nhiệm của các cơ quan trong... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hải Phòng

Văn phòng thừa phát lại tại Hải Phòng

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký Văn phòng Thừa phát lại được thực hiện như thế nào? Việc chuyển đổi loại hình, hợp nhất, sáp nhập hoặc chuyển nhượng Văn... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hải Dương

Văn phòng thừa phát lại tại Hải Dương

Việc tạm ngừng, chấm dứt hoạt động của Văn phòng Thừa phát lại được thực hiện như thế nào? Trong những trường hợp nào Văn phòng Thùa phát lại sẽ bị thu... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hà Tĩnh

Văn phòng thừa phát lại tại Hà Tĩnh

Hiện nay có nhiều người dân tại thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh muốn tìm Văn phòng Thừa phát lại tại thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh để lập vi bằng nhưng lại không biết phải... Read more »
lập vi bằng tại Hà Nội

Lập vi bằng tại Hà Nội

Trong thực tế cuộc sống có rất nhiều các giao dịch dân sự diễn ra giữa các tổ chức, cá nhân, đoàn thể… trên đủ mọi lĩnh vực tài chính, ngân hàng,... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hà Nội

Văn phòng thừa phát lại tại Hà Nội

Thi hành án dân sự theo yêu cầu cầu đương sự thuộc thẩm quyền của Thừa phát lại. Chức năng tổ chức thi hành án được xem như định hướng của ngành thi... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hà Nam

Văn phòng thừa phát lại tại Hà Nam

Nhiều khi vô tình bạn bắt gặp những Văn phòng thừa phát lại hoặc nghe nói về Thừa phát lại thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về vấn đề chức năng... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Hà Giang

Văn phòng thừa phát lại tại Hà Giang

Hiện nay ở Việt Nam nhu cầu lập vi bằng và sử dụng các dịch vụ của thừa phát lại đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên Văn phòng thừa phát lại... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Gia Lai

Văn phòng thừa phát lại tại Gia Lai

Hiện nay, chế định thừa phát lại đã cơ bản đạt được những kết quả bước đầu, góp phần tối ưu hơn quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân và tổ... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Trà Vinh

Văn phòng thừa phát lại tại Trà Vinh

Ra đời sau các dịch vụ tư pháp như luật sư, công chứng, ban đầu người dân và kể cả một số cán bộ công chức cũng không biết nhiều đến thừa... Read more »
thừa phát lại tại Bắc Giang

Thừa phát lại tại Bắc Giang

Xác minh điều kiện thi hành án là một trong những chức năng Thừa phát lại được phép thực hiện. Để giúp Quý khách hành có thể hiểu về chức năng, nhiệm... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Đồng Tháp

Văn phòng thừa phát lại tại Đồng Tháp

Thừa phát lại là một thuật ngữ gốc Hán – Việt đã tồn tại ở Việt Nam từ trước năm 1975. Vậy thừa phát lại được hiểu như thế nào? Làm sao... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Đồng Nai

Văn phòng thừa phát lại tại Đồng Nai

Ở nước ta hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn thuật ngữ thừa phát lại là một thuật ngữ khá phổ biến. Tuy nhiên khi tìm hiểu về việc lập vi... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Điện Biên

Văn phòng thừa phát lại tại Điện Biên

Theo quy định tại điều 15 Nghị định thì: “Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại. Tên gọi văn phòng Thừa phát lại bao gồm... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Đắk Nông

Văn phòng thừa phát lại tại Đắk Nông

Thừa phát lại là hoạt động chưa phổ biến trên trong xã hội. Vậy để kinh doanh loại hình này, thương nhân cần đáp ứng những điều kiện gì theo pháp luật... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Đắk Lắk

Văn phòng thừa phát lại tại Đắk Lắk

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của pháp luật. Song trong quá trình thực... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Đà Nẵng

Văn phòng thừa phát lại tại Đà Nẵng

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định. Văn phòng Thừa phát lại muốn hoạt... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Cao Bằng

Văn phòng thừa phát lại tại Cao Bằng

Bên cạnh việc hoàn thiện pháp luật, để nâng cao hiệu quả hoạt động của Thừa phát lại trong hoạt động tổ chức thi hành án và xác minh điều kiện thi... Read more »
ý nghĩa của thừa phát lại

Ý nghĩa của thừa phát lại

Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần đây. Do vậy không phải ai cũng nắm... Read more »
cty thừa phát lại

Cty thừa phát lại

Văn phòng Thừa phát lại là một trong những văn phòng Thừa phát lại uy tín tại Việt Nam, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá... Read more »
thừa phát lại tại Bình Định

Thừa phát lại tại Bình Định

Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần đây. Do vậy không phải ai cũng nắm... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Tuyên Quang

Văn phòng thừa phát lại tại Tuyên Quang

Thủ tục thành lập văn phòng thừa phát lại được pháp luật quy định như thế nào? Vậy văn phòng thừa phát lại tại tuyên quang được quy định như thế nào.  Bài viết về văn phòng... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Vĩnh Long

Văn phòng thừa phát lại tại Vĩnh Long

Vi bằng là một trong những từ ngữ thường xuyên được sử dụng trong các giao dịch nhà đất tại tỉnh Vĩnh Long, do văn phòng công chứng Thừa phát lại lập... Read more »
thừa phát lại tại Bà Rịa Vũng Tàu

Thừa phát lại tại Bà Rịa Vũng Tàu

Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần đây. Do vậy không phải ai cũng nắm... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Cần Thơ

Văn phòng thừa phát lại tại Cần Thơ

Ở nước ta hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn thuật ngữ thừa phát lại là một thuật ngữ khá phổ biến. Tuy nhiên khi tìm hiểu về việc lập vi... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Vĩnh Phúc

Văn phòng thừa phát lại tại Vĩnh Phúc

Thực hiện chủ trương cải cách tư pháp, xã hội hóa một số nội dung công tác tư pháp, Đảng ta đã ban hành nhiều văn kiện quan trọng. Ngày 02 tháng... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Yên Bái

Văn phòng thừa phát lại tại Yên Bái

Đến hạn giao đất trong hợp đồng, Thừa phát lại Yên Bái sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn lập vi bằng ghi nhận hành vi không san lấp mặt bằng của... Read more »
thừa phát lại tại An Giang

Thừa phát lại tại An Giang

Hiện nay, khái niệm Thừa phát lại vẫn còn rất xa lạ với người dân. Vậy theo quy định của pháp luật, Thừa phát lại là gì?  Vậy thừa phát lại tại... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Cà Mau

Văn phòng thừa phát lại tại Cà Mau

Văn phòng thừa phát lại là cơ quan hành nghề của Thừa phát lại. Đây là một khái niệm khá khó khiến không ít người thắc mắc. Vậy văn phòng thừa phát... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bình Thuận

Văn phòng thừa phát lại tại Bình Thuận

Nhiều khi vô tình bạn bắt gặp những Văn phòng thừa phát lại hoặc nghe nói về Thừa phát lại thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về vấn đề chức năng... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bình Phước

Văn phòng thừa phát lại tại Bình Phước

Ở nước ta hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn thuật ngữ thừa phát lại là một thuật ngữ khá phổ biến. Tuy nhiên khi tìm hiểu về việc lập... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bình Dương

Văn phòng thừa phát lại tại Bình Dương

Thừa phát lại là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực tư pháp. Hiện nay, hoạt động của các văn phòng thừa phát lại được mở rộng hơn... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bình Định

Văn phòng thừa phát lại tại Bình Định

Tỉnh Bình Định là một trong 13 tỉnh triển khai thí điểm chế định Thừa phát lại, được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị: Thường trực Tỉnh ủy, ủy... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bến Tre

Văn phòng thừa phát lại tại Bến Tre

 Vi bằng ngày càng được nhiều người sử dụng để tạo căn cứ trước Tòa cho hợp đồng của bản thân khi giao dịch được bảo đảm. Tuy nhiên không phải bất... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bắc Ninh

Văn phòng thừa phát lại tại Bắc Ninh

Hiện nay có nhiều người dân tại tỉnh Bắc Ninh muốn tìm Văn phòng Thừa phát lại tại Thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh để lập vi bằng nhưng lại không biết phải làm thế... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bạc Liêu

Văn phòng thừa phát lại tại Bạc Liêu

Thừa phát lại là người được Nhà nước bổ nhiệm và trao quyền để làm các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bắc Kạn

Văn phòng thừa phát lại tại Bắc Kạn

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại. Tên gọi văn phòng Thừa phát lại bao gồm cụm từ “Văn phòng Thừa phát lại” và phần... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bắc Giang

Văn phòng thừa phát lại tại Bắc Giang

Trong thập kỷ vừa qua, Việt Nam đã thí điểm thành công mô hình văn phòng Thừa phát lại. Đến nay, Văn phòng thừa phát lại đã được thành lập ở hai thành... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại Bà Rịa Vũng Tàu

Văn phòng thừa phát lại tại Bà Rịa Vũng Tàu

Văn phòng thừa phát lại bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2009 khi Chính Phủ quyết định thành lập Văn phòng thừa phát lại tại thành phố Hồ Chí... Read more »
văn phòng thừa phát lại tại An Giang

Văn phòng thừa phát lại tại An Giang

Văn phòng thừa phát lại là cơ quan hành nghề của Thừa phát lại. Đây là một khái niệm khá khó khiến không ít người thắc mắc. Vậy văn phòng thừa phát... Read more »
thừa phát là gì

Thừa phát là gì

Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được quy định tại Nghị định 08/2020 được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều... Read more »
thừa phát lại nghĩa là gì

Thừa phát lại nghĩa là gì

Hiện nay, Thừa phát lại và công việc của Thừa phát lại vẫn còn là những khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người.   Vậy thừa phát lại nghĩa là gì. Bài... Read more »
lập vi bằng tại An Giang

Lập vi bằng tại An Giang

Mua bán nhà đất bằng vi bằng khá phổ biến hiện nay. Vậy vi bằng là gì, công chứng vi bằng là gì, những lưu ý khi mua bán nhà đất bằng vi bằng.... Read more »
thế nào là thừa phát lại

Thế nào là thừa phát lại

Phát lại hay còn gọi Thừa phát lại là một chế định không mới trong quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, chế định này chưa thực sự được phổ... Read more »
thừa phát lại là gì

Thừa phát lại là gì

Hiện nay, khái niệm Thừa phát lại vẫn còn rất xa lạ với người dân. Vậy theo quy định của pháp luật, Thừa phát lại là gì? Những thông tin, quy định... Read more »
nhà thừa phát lại là gì

Nhà thừa phát lại là gì

Hành nghề thừa phát lại như thế nào? Quy định pháp luật về điều kiện hành nghề thừa phát lại ra sao? Vậy nhà thừa phát lại là gì.  Bài viết về nhà thừa phát... Read more »
luật sư thừa phát lại là gì

Luật sư thừa phát lại là gì

“Luật sư là gì?”, “Muốn làm luật sư thì phải học giỏi môn gì?”, “Các bước để trở thành luật sư?”, “Có nên làm luật sư?“, “Nghề luật sư có giàu không?”,…... Read more »
văn phòng thừa phát lại là gì

Văn phòng thừa phát lại là gì

Bên cạnh các thủ tục được nhiều người quan tâm như xác nhận tình trạng hôn nhân; trích lục khai sinh;… thì thủ tục lập vi bằng có lẽ đã quen thuộc với những... Read more »
lập vi bằng thừa phát lại là gì

Lập vi bằng thừa phát lại là gì

Theo quy định hiện hành, về thẩm quyền thừa phát lại có quyền lập vi bằng đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu của đương sự, trừ trường hợp... Read more »
vi bằng thừa phát lại là gì

Vi bằng thừa phát lại là gì

Thừa phát lại mới phát triển vài năm trở lại đây nên hệ thống các văn phòng chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại từng địa phương. Nhiều người... Read more »
đất thừa phát lại là gì

Đất thừa phát lại là gì

Khái niệm đất thừa phát lại là gì? Thừa phát lại là một trong những hình thức thiết chế mới, xuất hiện trong các quy trình của pháp luật Việt Nam trong... Read more »
cơ quan thừa phát lại là gì

Cơ quan thừa phát lại là gì

Thừa phát lại là một khái niệm tương đối mới khiến người được nghe nhắc đến thừa phát lại đều khó hiểu, khó lí giải. Thừa phát lại vẫn ít sử dụng... Read more »
thừa phát lại lập vi bằng là gì

Thừa phát lại lập vi bằng là gì

Hiện nay, tỷ lệ xảy ra tranh chấp trong các giao dịch mua bán tài sản khá lớn một phần nguyên nhân do các bên tin tưởng nhau hoặc một số trường... Read more »
vi bằng của thừa phát lại

Vi bằng của thừa phát lại

Lập vi bằng là mảng công việc chủ yếu và mang lại nguồn thu lớn cho các Văn phòng Thừa phát lại. Vậy vi bằng của thừa phát lại được quy định... Read more »
thừa phát lại lập vi bằng

Thừa phát lại lập vi bằng

Lập vi bằng là một trong những chức năng quan trọng của Thừa phát lại hiện nay. Để tìm hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ này cũng như phương thức thực... Read more »
công ty thừa phát lại là gì

Công ty thừa phát lại là gì

Ở nước ta hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn thuật ngữ thừa phát lại là một thuật ngữ khá phổ biến. Tuy nhiên khi tìm hiểu về việc... Read more »
khái niệm thừa phát lại

Khái niệm thừa phát lại

Thừa phát lại là gì? Trong giao dịch dân sự, nhất là các giao dịch liên quan đến nhà đất, bất động sản, khái niệm thừa phát lại được nhắc đến nhiều trong khi... Read more »
thừa phát lại là làm gì

Thừa phát lại là làm gì

Khái niệm về thừa phát lại chắc hẳn còn khá xa lạ với nhiều người. Bài viết sau đây Luật Nguyễn Hưng sẽ đi giải đáp thừa phát lại là gì, điều... Read more »
văn phòng thừa phát lại là làm gì

Văn phòng thừa phát lại là làm gì

Khái niệm Thừa phát lại và văn phòng Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần... Read more »
dịch vụ thừa phát lại là gì

Dịch vụ thừa phát lại là gì

Hình thức thừa phát lại là hình thức khác mới tại Việt Nam hiện nay và nhiều người dân chưa năm rõ về chức năng của thừa phát lại có thể làm... Read more »
công chứng thừa phát lại là gì

Công chứng thừa phát lại là gì

Công chứng vi bằng là văn bản bằng thừa phát lại, giấy tay, hợp đồng giao dịch, được công chứng viên chứng nhận, làm chứng cứ, bởi vì nó sẽ ghi nhận... Read more »
công chứng vi bằng là gì

Công chứng vi bằng là gì

Công chứng vi bằng là một thể thức pháp lý quan trọng trong hoạt động mua bán đất đai. Công chứng vi bằng vì thế mà rất cần thiết.  Vậy công chứng vi bằng là gì. Bài... Read more »
vi bang la gi

Vi bang la gi

“Vi bằng công chứng Thừa phát lại” là thuật ngữ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên bản chất đây mà một khái niệm được sử dụng sai.  Vậy vi... Read more »
lập vi bằng nhà đất là gì

Lập vi bằng nhà đất là gì

Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất qua vi bằng, thường là trường hợp sổ đỏ chung, sổ hồng chung hoặc đất chưa có sổ đỏ hoặc sổ đỏ đang... Read more »
lập vi bằng là gì

Lập vi bằng là gì

Lập vi bằng là một trong những cách thức được nhiều người lựa chọn để lập văn bản mang giá trị chứng cứ khi tham gia các giao dịch. Việc lập vi... Read more »
làm vi bằng

Làm vi bằng

Lập vi bằng là một khái niệm mới xuất hiện cách đây không lâu và thực sự phổ biến trong vài năm gần đây. Việc lập vi bằng còn khá xa lạ... Read more »
lập vi bằng thừa phát lại

Lập vi bằng thừa phát lại

Khi bạn mua bán, chuyển nhượng nhà đất thì cách duy nhất hợp pháp để xác lập quyền sở hữu và sử dụng cũng như để sang tên được đó là phải... Read more »
giao dịch vi bằng

Giao dịch vi bằng

Khi thực hiện các giao dịch có giá trị lớn như chuyển quyền sử dụng đất mọi người đều muốn đảm bảo trị pháp lý của giao dịch để tranh rủi do... Read more »
đơn vị thừa phát lại

Đơn vị thừa phát lại

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của pháp luật.  Trong đó, nếu do... Read more »
phòng công chứng thừa phát lại

Phòng công chứng thừa phát lại