Tư vấn du học tại Yên Bái

tư vấn du học tại Yên Bái

Yên Bái là một trong 63 tỉnh thành ở nước ta. Với vị trí nằm ở khu vực miền núi phía bắc, Yên Bái là một tỉnh còn khá nghèo.

Tuy trong những năm gần đây, kinh tế trong tỉnh đã có nhiều cải thiện nhưng cũng chưa thể so sánh được với các tỉnh thành khác.

Trước thực trạng đó, một bộ phận học sính sinh viên ở Yên Bái đã mạnh dạn lựa chọn con đường du học  thay cho việc học đại học ở trong nước.

Đây là một bước đi mới ở tỉnh và cũng đang dần trở thành một xu hướng mới ở Yên Bái. Vậy xu hướng du học nghề tại Yên Bái ra sao?

Dịch vụ tư vấn du học tại yên bái của Luật Rong Ba có những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vài Nét Về Tỉnh Yên Bái

Yên Bái là một trong 63 tỉnh thành lớn ở Việt Nam nằm ở khu vực trung du miền núi phía Bắc. Tỉnh Yên Bái có một thành phố trực thuộc là thành phố Yên Bái, 1 thị xã (thị xã Nghĩa Lộ) và 7 Huyện là huyện Lục Yên, huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu, huyện Trấn Yên, huyện Văn Chấn, huyện Văn Yên và huyện Yên Bình. Về vị trí, Yên Bái giáp các tỉnh là tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Hà Giang, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Sơn La, tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai. Trung tâm hành chính của tỉnh Yên Bái là thành phố Yên Bái cách thủ đô Hà Nội 180km.

Hiện nay, do vị trí nên giao thông đi lại từ Yên Bái tới các tỉnh khách đôi lúc còn có nhiều khó khăn. Tuy nhiên rất nhiều tuyến đường bộ và đường sắt đã được làm mới và nâng cấp đã giúp cho giao thông thuận lợi hơn rất nhiều. Cũng nhờ vậy mà kinh tế giao thương của tỉnh đã có nhiều khởi sắc đặc biệt là về du lịch.

Khi nhắc đến Yên Bái, chắc rất nhiều bạn đã nghĩ ngay đến một số điểm du lịch khá nổi tiếng trong một vài năm trở lại đây như Mù Cang Chải hay Hồ Thác Bà phải không.

Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ hơn, ở Yên Bái cũng có khá nhiều điểm du lịch rất đáng chú ý như Dốc Yên Ngựa, Suối khoáng Bản Bon, Cánh đồng Mường Lò, Thác Mơ, Bản Hốc, Thung lũng Hồng Ca Trấn Yên, Táo mèo, Suối Giàng, Chợ đá quý Lục Yên, Lăng Mộ Nguyễn Thái Học và di tích Khởi nghĩa Yên Bái, Chiến khu Vần, Đền Tuần Quán, Căng và Đồn Nghĩa Lộ, Đền Đông Cuông …

tư vấn du học tại yên bái – Nhu cầu nguồn nhân lực và tình hình du học nghề tại Yên Bái

Nguồn nhân lực có vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế. Với dân số 823.034 người, trong đó số người trong độ tuổi lao động khoảng 588.022 người chiếm 71,4%. Điều này cho thấy sự dồi dào trong nguồn nhân lực nên tạo thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh Yên Bái.

Tuy nhiên dân số phân bổ không đồng đều giữa thành thị và nông thôn nên tạo sự khác biệt về trình độ dân trí giữa các vùng miền.

Cũng vì thế mà trình độ năng lực của người lao động cũng chưa cao nên chưa đáp ứng được nhu cầu của một số doanh nghiệp.

Đây là lý do vì sao số người lao động thất nghiệp ngày càng cao, trong khi các doanh nghiệp lại thiếu nhân lực trầm trọng.

Đứng trước thực trạng này, tỉnh Yên Bái đang nỗ lực triển khai các biện pháp để giải quyết việc làm cho đội ngũ lao động trẻ.

Tuy nhiên với thực trạng cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, địa hình phức tạp nên rất khó để thu hút các dự án từ nước ngoài, do đó tỷ lệ người lao động chưa có việc làm vẫn ở mức cao.

Chính vì vậy Yên Bái đã mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế nhằm giới thiệu các dịch vụ tuyển dụng lao động của doanh nghiệp nước ngoài. Hoạt động này đã mang đến nhiều khởi sắc cho tỉnh nhà khi nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các bạn trẻ.

Yên Bái đưa ra nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có thể đi xuất khẩu lao động như chính sách vay vốn.

Do đó thu hút được nhiều sự quan tâm của người lao động và xua tan nỗi lo tài chính cho những gia đình khó khăn.

Trong năm 2019 đã đưa được khoảng 1 nghìn người lao động sang nước ngoài làm việc. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng về việc làm cho Yên Bái.

Trong những năm gần đây, hình thức Du Học Nghề Đức Tại Yên Bái được nhiều bạn trẻ quan tâm. Với những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại nên trở thành con đường lập nghiệp vững vàng cho các bạn trẻ.

Điều kiện du học nghề tại Đức

Điều kiện học nghề ở Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng 3 tiêu chí sau:

Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp PTTH trở lên. Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.

Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 theo luật nhập cư mới áp dụng từ tháng 3/2020. Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương.

Miễn chứng minh tài chính du học nghề nếu có B1. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường.

Lý lịch: Học viên có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ đăng ký

Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao.

Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.

Sơ yếu lý lịch (Ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu).

Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp tỉnh)

Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có).

Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của Viện Goethe hoặc Hanu bản gốc (nếu có). Nếu chưa có sẽ được IECS đào tạo.

Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề tại CHLB Đức)

12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức

Du học nghề Đức gồm có những ngành nào

Hiện nay du học nghề tại Đức gồm những ngành sau:

Điều dưỡng

Nhà hàng khách sạn

Lái tàu

Ngành cơ khí điện tử

Ngành cơ khí ô tô

Nước Đức đang thiếu hụt lượng lao động ở các  ngành nghề này .Do các bạn trẻ người Đức không còn thích làm việc trong những ngành nghề này  mà có xu hướng chọn những nghề liên quan đến công việc văn phòng như tài chính, nhân sự, IT.

Do vậy chính phủ Đức hỗ trợ chi phí học tập và làm việc cho các sinh viên nước ngoài đến du học nghề. Trong thời gian đó sinh viên được miễn học phí và hưởng lương thực tập lên đến 1000 Euro mỗi tháng.

tư vấn du học tại Yên Bái
tư vấn du học tại yên bái

Tại sao nên chọn tư vấn du học tại yên bái của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia.

Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại yên bái. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại yên bái.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin