Tư vấn du học tại Vĩnh Phúc

tư vấn du học tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là vùng đất được trú trọng phát triển khá nhiều trong những năm gần đây. Với rất nhiều khu du lịch và các sân golf tiêu chuẩn quốc tế, Vĩnh Phúc đang dần khẳng định vị thế của tỉnh trong khu vực.

Cùng với sự phát triển đó, nhưng người con của tỉnh cũng cần có hướng đi mới tương xứng với sự phát triển trong thời đại mới.

Đi đầu nắm bắt xu hướng, du học đang là hướng đi được nhiều học sinh sinh viên của tỉnh lựa chọn và đây sẽ là xu hướng tiếp tục phát triển tại Vĩnh Phúc trong những năm tới.

Vậy, đi du học sẽ mang lại những lợi ích và khó khăn gì cho các bạn trẻ tại Vĩnh Phúc? Quy trình đi du học tại Vĩnh Phúc như thế nào?

Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, Luật Rong Ba chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn du học tại vĩnh phúc sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho các bạn trẻ và phụ huynh tại đây, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn nhé!

Vài nét về tỉnh vĩnh phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong khu vực châu thổ sông Hồng thuộc trung du và miền núi phía bắc. Về vị trí, Vĩnh Phúc có phía bắc giáp với tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, phía tây giáp tỉnh Phú Thọ, phía nam và phía đông giáp thủ đô Hà Nội.

Tỉnh Vĩnh Phúc có vị trí địa lý rất thuận lợi nằm ngay sát sân bay Nội Bài, có trục đường đi tới cảng Cái Lân và đường sắt Hà Nội – Lào Cai chạy qua nên nếu các bạn muốn tới Vinh Phúc hay từ Vĩnh Phúc đi các khu vực khác rất thuận lợi.

Vĩnh Phúc là một tỉnh hiện đang rất được nhà nước trú trọng đầu tư cả về cơ sở hạ tầng cũng như nhân lực cho thời đại cách mạng 4.0 đang dần thay thế cho thời đại cũ.

Rất nhiều công trình lớn đã được đầu tư ở Vĩnh Phúc với quy mô đẳng cấp thế giới như các sân golf lớn, các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao hay những khu sinh thái rộng lớn.

Do vậy, trong những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có sự phát triển vượt bậc và dần trở thành trọng điểm kinh tế trong khu vực.

Về du lịch, Vĩnh Phúc có nhiều khu du lịch nổi tiếng cùng với những khu di tích lịch sử được rất nhiều du khách quan tâm.

Nếu tới Vĩnh Phúc du lịch, các bạn nên ghé qua khu nghỉ mát Tam Đảo, tới thăm khu nghỉ dưỡng Đại Lải, Làng Hà, Đầm Vạc, ghé qua Tây Thiên, Tháp Bình Sơn là những di tích lịch sử nổi tiếng và 3 sân golf lớn của tỉnh là sân golf Tam Đảo, sân golf Nam Đầm Vạc, sân golf Đại Lải chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các du khách khi tới đây du lịch.

tư vấn du học tại vĩnh phúc – Thuận lợi và khó khăn khi đi du học

Lợi ích của việc đi du học nước ngoài

Việc đi du học cũng đang là một sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai các bạn trẻ nếu như bạn cảm thấy còn đường học trong nước không phù hợp với mình và muốn chuyển hướng sớm.

Tuy nhiên, học ở một nơi hoàn toàn xa lạ chắc chắn sẽ không dễ dàng gì nhưng chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng không ngừng sẽ đạt những thành quả xứng đáng và du học nước ngoài mang lại những lợi ích của việc du học sau:

– Giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm với một nền văn hóa mới.

– Rèn luyện khả năng tự lập cao, giúp bạn trưởng thành, năng động và biết cách chăm sóc bản thân mình hơn trong khoảng thời gian sống xa gia đình.

– Nâng cao khả năng, trình độ ngoại ngữ cũng như phát triển ngôn ngữ bản xứ. Từ đó, giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm được công việc tốt ở bất cứ ngành nghề nào với mức lương ổn định.

– Tạo cơ hội và thu hút được các nhà tuyển dụng đến từ các tập đoàn hay công ty quốc tế nhờ vốn kiến thức sâu rộng của khi đi du học của mình.

– Bạn sẽ được học tập trong môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp, gặp gỡ các bạn bè khắp năm châu, khám phá những nền văn hoá mới, những địa danh nổi tiếng, nét đẹp ẩm thực độc đáo hay truyền thống văn hóa đặc sắc

– Có cơ hội được trải nghiệm du lịch ngay tại quốc gia mà mình du học và các quốc gia lân cận.

Nhược điểm khi du học

Dĩ nhiên việc lựa chọn học tập và sinh sống ở nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng và hầu hết các du học sinh nào cũng phải trải qua những khó khăn khi du học:

– Nếu vốn ngoại ngữ hạn hẹp bạn sẽ gặp phải vấn đề đó là rào cản ngôn ngữ khi học tập và giao tiếp ở nước ngoài.

– Bạn cũng sẽ gặp vấn đề về tâm lý, cảm giác nhớ nhà, cô đơn,… khi phải xa gia đình, bạn bè để du học. Và đều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình học tập của bạn. 

– Gánh nặng về chi phí học du học là khó khăn lớn nhất mà các bạn du học sinh đều gặp phải bởi chi phí đi du học không hề rẻ. Vì vậy, suy nghĩ thật kĩ về việc nên đi du học hay không nếu như khả năng tài chính của gia đình bạn không cho phép.

Cuối cùng, việc nên lựa chọn đi du học hay học đại học trong nước thì tuỳ vào điều kiện gia đình bạn nếu có đủ khả năng thì hãy nên đi du học để được học tập nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới và cơ hội việc làm rộng mở với tấm bằng quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng yêu cầu đầu vào cũng khá cao, nên bạn hãy cố gắng tìm hiểu và học tập thật tốt, trau dồi những kỹ năng cần thiết.

tư vấn du học tại Vĩnh Phúc
tư vấn du học tại vĩnh phúc

tư vấn du học tại vĩnh phúc – Quá trình chuẩn bị du học như thế nào?

Du học là quá trình đầu tư giáo dục tâm huyết và nghiêm túc của gia đình dành cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thông tin đầy đủ, kỹ càng, đúng đắn trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch Du học.

Bước 1. Lựa chọn định hướng

Đó là lựa chọn cụ thể về: ngành học, quốc gia và trường học phù hợp.

Về ngành học:

Lựa chọn ngành học là bước quan trọng đầu tiên cho toàn bộ tương lai của bạn, bởi toàn bộ sự nghiệp và cuộc sống của bạn sẽ gắn liền với ngành học ấy.

Nếu bạn chọn ngành học theo xu thế hoặc theo cảm tính mà không có định hướng nghiên cứu rõ ràng có thể dẫn tới việc lãng phí thời gian học tập chỉ để nhận ra rằng ngành đó không phải điều mình hướng tới.

Để chọn được ngành học phù hợp, hãy tự xác định được năng lực, thế mạnh của bản thân, tìm hiểu về các ngành nghề (cả lợi ích và khó khăn) hoặc tham khảo ý kiến tư vấn.

Về quốc gia, trường học:

Mục đích của việc lựa chọn được quốc gia và trường học là xác định trường có thế mạnh về ngành muốn học, phù hợp với lực học và khả năng tài chính của gia đình mình. Không phải chọn trường tốt nhất mà chọn trường phù hợp nhất.

Bước 2. Lập kế hoạch tài chính

Nếu không chuẩn bị kĩ về tài chính, bạn sẽ không tránh khỏi áp lực. Áp lực tiền bạc sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả học tập, thậm chí dang dở cả quá trình du học.

Để có được kế hoạch này, bạn sẽ cần tìm kiểm cụ thể chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, từ đó lập một bảng kế hoạch tài chính chi tiết cho mỗi ngày, tuần hoặc tháng tại nước ngoài một cách sát với thực tế nhất.

Bảng kế hoạch này có thể không chính xác, nhưng cũng sẽ giúp bạn ước lượng được mình cần chi tiêu những gì, và có thể tiết kiệm những gì.

Đây cũng là bước để các bạn du học sinh tập quen dần với việc tự lên kế hoạch chi tiêu khi tới nước ngoài.

Bước 3. Thủ tục nhập học

Cần tìm hiểu điều kiện nhập học của trường một cách chính xác nhất bao gồm yêu cầu về học lực, ngoại ngữ, chứng minh tài chính. Ngoài ra, có thể có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, phỏng vấn… (nếu có).

Để biết được thông tin về vấn đề này, các bạn du học sinh có thể tìm hiểu qua internet, qua website của trường hay nhận sự tư vấn du học.

Sau đó, các bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, thường bao gồm đơn xin học, hồ sơ cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu…) và hồ sơ học tập (bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp…).

Hồ sơ này sẽ cần được dịch thuật và chuẩn bị thật cẩn thận, gửi tới trường qua mạng internet hay đường bưu điện (tùy theo yêu cầu của trường).

Nếu được chấp nhận, các bạn sẽ nhận được thư mời học của trường sau khoảng 1 – 4 tuần (có thể sớm hoặc chậm hơn tùy theo từng trường).

Bước 4. Xin Visa Du học

Hãy tìm hiểu cụ thể phương thức xét Visa của mỗi Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán. Một số quốc gia yêu cầu học sinh phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Hàn Quốc, Ba Lan…); một số quốc gia yêu cầu đăng ký đặt lịch hẹn online (Ba Lan); một số quốc gia yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Mỹ. Tây Ban Nha, Ba Lan…) hay trải qua một kì thi nhất định (Đức)….

Các hồ sơ thông thường sẽ bao gồm:

– Hồ sơ cá nhân: ảnh thẻ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân…

– Hồ sơ học tập: học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ…

– Hồ sơ tài chính: toàn bộ giấy tờ thể hiện nguồn thu nhập và tài sản hiện có của gia đình học sinh.

Để biết được quy trình xét visa cụ thể nhất, các bạn học sinh có thể tìm hiểu nguồn thông tin từ website chính thức của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán, các buổi hội thảo chuyên đề, hay tìm tới các tổ chức uy tín để được tư vấn du học cụ thể.

Bước 5. Chuẩn bị hành trang lên đường

Khi đã có được Visa trong tay, các bạn đã bắt đầu cuộc hành trình du học của mình. Những thứ cần thiết như là: giấy tờ hồ sơ nhập học, kiến thức về văn hóa – quốc gia sắp tới, hiểu biết về đời sống sinh viên du học, quần áo hành trang mang đi… Tất cả những điều này là Hành trang giúp các bạn hòa nhập vào cuộc sống Du học một cách chủ động sẵn sàng hơn.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại vĩnh phúc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại vĩnh phúc.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin