Tư vấn du học tại Vĩnh Long

tư vấn du học tại Vĩnh Long

Lựa chọn một con đường cho bản thân là một quyết định cần phải rất cẩn thận. Thông thường thì chúng ta vẫn đầu tư vào con đường học hành vì đó là con đường đầu tư không bao giờ lỗ.

Nhưng làm sao để đầu tư có lãi và lãi nhiều lại là bài toán mà rất nhiều bậc phụ huynh đang cảm thấy khó khăn lựa chọn.

Vậy mà, năm 2022 này, mới đây thôi, rất nhiều bạn sau khi thi tốt nghiệp hết lớp 12 đã không lựa chọn vào các trường đại học cao đẳng mà đăng ký đi du học ngay.

Sự lựa chọn táo bạo này liệu có phải con đường đúng đắn hay chỉ là bộc phát nhất thời? Rất nhiều tấm gương đi trước đã chứng minh đây là một con đường dẫn đến thành công và con đường này ngắn hơn so với con đường vào giảng đường đại học ở Việt Nam.

Bài viết dưới đây của Luật Rong Ba sẽ giới thiệu với các bạn về xu hướng du học của các bạn trẻ tại Vĩnh Long, cũng như dịch vụ tư vấn du học tại vĩnh long của chúng tôi, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Vài nét về tỉnh vĩnh long

Diện tích: 1.475 km²

Dân số: khoảng 1 triệu dân

Mật độ dân số: khoảng 740 người/km²

Vị trí địa lý: tỉnh Vĩnh Long có vị trí nằm giữa hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu giáp các tỉnh như Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang, Hậu Giang và Sóc Trăng. 

Cơ cấu hành chính: Vĩnh Long có 1 thành phố 1 thị xã và 6 huyện là thành phố Vĩnh Long, thị xã Bình Minh, huyện Bình Tân, huyện Long Hồ, huyện Mang Thít, huyện Tam Bình, huyện Trà Ôn và huyện Vũng Liêm.

Điểm du lịch ở Vĩnh Long: du lịch miệt vườn – Cù lao An Bình, Cầu Mỹ Thuận, Khu du lịch Vinh Sang, Chùa Tiên Châu, Chợ nổi Trà Ôn, Đình Long Thanh, Văn Thánh miếu, Nhà xưa Vĩnh Long, Chùa cổ Long An, Vườn kinh Phật bằng đá, …

Món ăn đặc sản Vĩnh Long: cá tai tượng chiên xù, Khoai lang mắm sống cuốn lá cách, Châu chấu rang lá chanh, Ve sầu chiên, Bánh tráng nem cù lao Lục Sĩ, Cá cháy, Canh cá rô, Khoai lang mắm sống, Cải xà lách xoong Bình Minh, Cá út nấu canh chua rau muống, Bưởi năm roi, Chôm chôm, Thanh trà kho cá rô đồng, …

Xu Hướng Du Học Nhật Bản Ở Vĩnh Long

Như đã nói phía trên, rất nhiều bạn học sinh đã đăng ký đi du học ngay sau khi tốt nghiệp lớp 12. Để giải thích cho lựa chọn này thì có nhiều lý do nhưng có lẽ lý do lớn nhất chính là rất nhiều các du học sinh đã đi du học Nhật Bản về nước rất thành công tại chính quê hương Vĩnh Long.

Chính những tấm gương đó và những lời chia sẻ của các bạn đã làm động lực và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn học sinh có mong muốn thay đổi bản thân bước lên trên con đường du học này.

Du học Nhật Bản ở Vĩnh Long hiện đã là một hướng đi được rất nhiều bạn lựa chọn. Hi vọng các bạn sau khi về nước sẽ lại là những tấm gương sáng cho những thế hệ tiếp theo nối bước đi lên thành công.

Du học tại Nhật Bản học gì như thế nào ở đâu

Trước khi đi vào những yêu cầu khi đi du học Nhật Bản, chúng ta cần phải nắm rõ một số điểm như sau tránh việc các bạn chưa tìm hiểu sẽ thắc mắc.

Du học ở Nhật Bản bạn cần phải tốt nghiệp một trường Nhật ngữ trước khi hoc cấp đại học cao đẳng hay dạy nghề.

Trường Nhật ngữ là các trường dạy tiếng Nhật cho du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản

Có rất nhiều trường nhật ngữ khác nhau, các trường có thể tuyển sinh vào 4 kỳ trong năm vào tháng 1, 4, 7, 10.

Thời gian học tại các trường tiếng Nhật thường từ 1 năm 3 tháng cho đến 2 năm.

Các bạn đi du học tại Nhật theo hình thức này được gọi là du học Nhật Bản tự túc.

Điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc là gì

Du học tự túc ở Nhật Bản có lịch sử từ rất lâu, hiện nay do chính phủ Nhật Bản và Việt Nam có nhiều chính sách hỗ trợ và mở cửa nên việc đi du học tại Nhật đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và những điều kiện để đi du học Nhật Bản như sau:

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3). Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn không tốt nghiệp cấp 3 nhưng theo học các khóa học khác và có chứng chỉ tương đương, các trường nhật ngữ vẫn sẽ chấp nhận.

Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương theo yêu cầu của nhà trường. Một số trường tuyển sinh yêu cầu trình độ tiếng nhật lên đến N4 và một số khóa học còn có thể yêu cầu đến N3.

Nếu các bạn chăm chỉ học tiếng Nhật trong khoảng 4 – 6 tháng tôi đảm bảo bạn sẽ đủ điều kiện về tiếng Nhật để đi du học.

Vì mỗi trường sẽ có yêu cầu về bằng tiếng Nhật khác nhau nên các bạn cần hỏi rõ để có thể thi đúng loại bằng cấp mà trường yêu cầu.

Có đủ điều kiện tài chính chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật. Điều kiện tài chính được tính theo học phí + chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản trong thời gian học.

Có đủ sức khỏe, mong muốn, quyết tâm được học tập tại đất nước mặt trời mọc. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường.

Ngoài những điều kiện đi du học Nhật Bản phía trên, rất nhiều bạn có thắc mắc liên quan đến yêu cầu khi đi du học Nhật Bản. Nhân đây Luật Rong Ba sẽ giải thích một số vấn đề khác xoay quanh điều kiện hồ sơ đi du học.

tư vấn du học tại Vĩnh Long
tư vấn du học tại vĩnh long

Thắc mắc về tiêu chuẩn để đi du học Nhật Bản

Nhiều tuổi có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản: Trong các điều kiện du học đã nêu phía trên không có quy định giới hạn độ tuổi tuy nhiên tốt nghiệp cấp 3 bạn sẽ phải có ít nhất là 18 tuổi.

Trường hợp bạn 30 tuổi, 40 tuổi thậm chí nhiều hơn bạn vẫn có thể đi du học miễn sao trường bạn đăng ký chấp nhận.

Người khuyết tật có đi du học Nhật Bản được không? Cũng như câu hỏi trên, chỉ cần bạn thỏa mãn đủ 4 điều kiện phía trên và trường bạn đăng ký chấp nhận thì cho dù bạn là người khuyết tật bạn vẫn có thể đi du học như bình thường.

Bị bệnh truyền nhiễm có thể đi du học tại Nhật? Căn cứ theo điều kiện thứ 4, bạn chỉ cần có đủ sức khỏe theo học.

Cho dù có mắc bệnh hiểm nghèo hay bệnh truyền nhiễm, nếu bạn đảm bảo được việc học tập tại Nhật Bản bạn vẫn có thể theo học.

Thuận tay trái hay xăm mình có đi du học được không? Đối với XKLĐ Nhật Bản, đơn vị tuyển dụng khá là không thích việc lao động thuận tay trái hay xăm mình, tuy nhiên thuận tay trái hay xăm mình không ảnh hưởng gì đến việc ban đi du học nhé.

Nhà nghèo có đi du học được không? Đối với thị trường Nhật Bản, nếu các bạn không có điều kiện kinh tế, chính phủ Nhật cho phép các bạn đi làm thêm để trang trải một phần học phí.

Chính vì vậy, nếu gia đình bạn không khá giả bạn vẫn có thể yên tâm đi du học theo hình thức vừa học vừa làm nhé.

Dịch vụ tư vấn du học tại vĩnh long của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại vĩnh long. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại vĩnh long.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin