Tư vấn du học tại Tuyên Quang

tư vấn du học tại Tuyên Quang

Nhu cầu đi du học nước ngoài hiện nay trở thành một xu hướng xủa các bạn trẻ tại Tuyên Quang. Hầu như các phụ huynh và chính các bạn trẻ có nhu cầu đi du học đều chưa nắm được những điều kiện và cần chuẩn bị những gì để đi du học, dó chính là lý do những trung tâm tư vấn du học tại Tuyên Quang được ra đời. Vậy, những trung tâm tư vấn du học này cần phải đáp ứng những điều kiện như thế nào? Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học tại Tuyên Quang của Luật Rong Ba? Hãy cùng theo dõi bà viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Vài Nét Về Tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Tuyên Quang gồm có 1 thành phố là thành phố Tuyên Quang) và 6 huyện là huyện Chiêm Hóa, huyện Hàm Yên, huyện Lâm Bình, huyện Na Hang, huyện Sơn Dương và huyện Yên Sơn. Dưới cấp huyện, Tuyên Quang có 141 đơn vị cấp xã với 7 phường, 5 thị trấn và 129 xã.

Về vị trí địa lý, tỉnh Tuyên Quang có phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang, phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Phúc, phía Đông Bắc giáp tỉnh Cao Bằng, phía Đông giáp tỉnh Bắc Kạn và tỉnhThái Nguyên, phía Tây-Nam giáp tỉnh Phú Thọ và phía Tây giáp tỉnh Yên Bái. 

Về kinh tế, với địa hình đồi núi nhiều, Tuyên Quang thuận lợi để phát triển lâm nghiệp và mô hình trang trại kết hợp nông lâm được khá nhiều người dân áp dụng ở Tuyên Quang. Ngoài ra, tỉnh Tuyên Quang còn có nhà máy thủy điện Tuyên Quang với công suất thiết kế đạt 342 MW giúp cho nhiều ngành công nghiệp ở tỉnh phát triển như sản xuất xi măng, vôi, bột giấy và giấy. Trong một vài năm gần đây, tỉnh cũng khá trú trọng phát triển về du lịch và các ngành nghề dịch vụ. Hiện nay, tỉnh có khá nhiều điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước quan tâm.

Về du lịch, như đã nói phía trên, tỉnh Tuyên Quang có nhiều điểm du lịch hấp dẫn cũng những khu di tích lịch sử có giá trị. Nếu tới Tuyên Quang du lịch, các bạn nhất định nên ghé qua khu di tích Tân Trào với cây đa Tân Trào, khu ATK, Đồng Man – Lũng Tẩu, Bản Khuổi Kịch, lán Đồng Minh, sân bay Lũng Cò, đèo Chắn,  hầm Trung ương Đảng, Khấu Lẩu – Vực Hồ, Ban Tuyên huấn Trung ương, Vực Thia, hang Thia, hang Bòng, hầm An toàn của Bác, hầm Chính phủ hay Bảo tàng Tân Trào. Ngoài khu Tân Trào, các khu vực khác cũng rất hấp dẫn như đình Hồng Thái, Lán Nà Lừa, Thành nhà Mạc, suối khoáng Mỹ Lâm, Khu du lịch sinh thái Na Hang, Thác Khuổi Nhi, Động Song Long, Bản Bung – Na Hang, Núi Pác Tạ, Thác Bản Ba, thác Khuổi Súng, khu du lịch núi Dùm, Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Mẫu Ỷ La, Đền Cảnh Xanh, Đền Núi Cấm, Đền Mỏ Than, Đền Kiếp Bạc, …

Điều kiện cần thiết để xin giấy phép tư vấn du học tại Tuyên Quang

Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Có hợp đồng/ thỏa thuận/ ghi nhớ hợp tác với các cơ sở giáo dục với đối tác nước ngoài chứng minh về khả năng khai thác dịch vụ tư vấn du học tại nước ngoài (Quy định của cơ quan cấp phép).

Có dự thảo hợp đồng với du học sinh để đảm bảo rằng phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học khả thi.

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương.

Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của nhân viên tư vấn, và chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ theo quy định.

Văn bản thỏa thuận trong hợp đồng lao động theo quy định với Giám đốc Trung tâm; thời hạn ký hợp đồng 5 năm (Quy định của cơ quan cấp phép).

Hợp đồng thuê trụ sở của Công ty (thời hạn 5 năm) hoặc văn bản chứng minh quyền sở hữu đất nếu là chủ sở hữu (Quy định của cơ quan cấp phép).

Phạm vi hoạt động của đơn vị tư vấn du học tự túc bao gồm:

Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;

Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật;

Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học;

Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;

Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Chủ thể kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại Tuyên Quang

Dịch vụ tư vấn du học là các hoạt động: Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài; tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học nước ngoài; tổ chức tuyển sinh du học; tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật; các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Theo đó, các chủ thể có quyền kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được quy định tại Điều 106 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục (Sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP) bao gồm:

Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp;

Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 108 Nghị định 46/2017/NĐ-CP, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

tư vấn du học tại Tuyên Quang
tư vấn du học tại Tuyên Quang

Tại sao lại chọn tư vấn du học tại Tuyên Quang của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại Tuyên Quang. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại Tuyên Quang. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.       

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775