Tư vấn du học tại Trà Vinh

tư vấn du học tại Trà Vinh

Du học hiện là xu hướng mà các bạn trẻ lựa chọn hiện nay, xã hội ngày càng phát triển kinh tế của các gia đình cũng dần được ổn định và có đủ điều kiện để cho con cái đi du học.

Tại Trà Vinh hiện nay, nhu cầu du học của học sinh sinh viên tại đây cũng ngày càng tăng cao, nếu các bạn còn đang băn khoăn không biết nên du học hay không?

Những mặt lợi và khó khăn của du học là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ nêu lên những cái được và khó khăn cuae việc đi du học, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Bên cạnh đó Luật Rong Ba chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn du học tại trà vinh nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Vài Nét Về Tỉnh Trà Vinh

Diện tích: 2.341 km²

Dân số: khoảng 1 triệu dân

Mật độ dân số: khoảng 433 người/km²

Vị trí địa lý: Trà Vinh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long giáp các tỉnh như tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre và một phần giáp biển. Từ trung tâm Trà Vinh cách Tp Hồ Chí Minh khoảng 130km và cách Cần Thơ 100km.

Cơ cấu hành chính: Trà Vinh có 1 thành phố 1 thị xã và 7 huyện là thành phố Trà Vinh, thị xã Duyên Hải, huyện Càng Long, huyện Cầu Kè, huyện Cầu Ngang, huyện Châu Thành, huyện Duyên Hải, huyện Tiểu Cần và huyện Trà Cú.

Điểm du lịch ở Trà Vinh: Bãi biển Ba Động, Ao Bà Om, Chùa Hang, Chùa Âng, Chùa cò, Chùa Vàm Rây, Bảo tàng Văn hóa Khmer, khu du lịch sinh thái Rừng Đước, Cù lao Long Trị, cù lao Tân Quy …

Món ăn đặc sản: Bún nước lèo, Chù ụ, Bánh tét cốm dẹp, Mắm bò hóc, Bánh canh Bến Có, Bún suông, Cháo ám, Nước mắm rươi, Trái quách, Dừa sáp, Loi choi sả ớt, Tôm khô Vinh Kim, …

tư vấn du học tại trà vinh – Ở TRÀ VINH CÓ NÊN DU HỌC HAY KHÔNG

Nếu bạn đang ở Trà Vinh và đang cân nhắc có nên đi du học hay không thì hãy để chúng tôi nêu lên những mặt lợi và khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi đi du học nhé:

Vậy mặt lợi của việc đi du học là gì

Thứ nhất: Ngoại ngữ

Một điều không thể phủ nhận là dù ít hay nhiều, dù là nghe, nói, đọc, hay viết thì kĩ năng ngoại ngữ của bạn sẽ được phát triển. Môi trường là một trong những yếu tố quan trọng cho việc học ngoại ngữ.

Nếu bạn nghe hay đọc một ngôn ngữ nào đó mỗi ngày thì chắc chắn phản xạ của bạn sẽ được cải thiện. Việc tiếp xúc với bạn bè từ khắp năm châu cũng sẽ là một lợi thế.

Bạn sẽ biết được tiếng Anh không chỉ có giọng Mĩ, Anh, Úc. Ngoài ra bạn còn có cơ hội được học thêm ngoại ngữ thứ hai, thứ ba nữa đó.

Trường mình theo học ở Úc có mở các khóa dạy tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Pháp,…, một số trong đó còn là khóa học miễn phí. 

Thứ hai: Giao lưu văn hóa

Người ta nói “nhập gia tùy tục” chẳng bao giờ sai. Đến sinh sống và học tập tại một quốc gia mới thì bạn sẽ học được rất nhiều điều từ văn hóa của họ.

Và dù có muốn hay không, có những quy định ngầm bạn nhất định phải theo. Ví dụ như ở Anh có văn hóa xếp hàng.

Đừng dại dột chen ngang hàng ở bất cứ nơi nào ở Anh nếu bạn không muốn bị “tặng” cho những ánh mắt khó chịu và bị đánh giá xấu.

Hoặc nếu đến Trung Quốc, bạn sẽ phải quen dần với văn hóa thanh toán của họ. Bạn sẽ nghe câu hỏi: “Bạn trả bằng Wechat hay Alipay?” thay vì “Bạn muốn trả tiền mặt hay thẻ?”

Thứ ba: Tự lập và trưởng thành

Đi du học chính là tập làm mọi thứ một mình. Không có người thân bên cạnh, bạn sẽ tự mình bắt đầu một cuộc sống mới. Bạn sẽ học được rất nhiều điều mà nếu ở Việt Nam bạn sẽ không biết được. 

Thứ tư: Cơ hội được đi du lịch

Đã đầu tư một khoảng tiền lớn để xuất ngoại rồi thì còn ngại gì việc đi du lịch khám phá đất nước mới nữa nhỉ? Hãy đi đến những thành phố khác và trải nghiệm.

Bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu. Mình bật mí một điều nữa là nếu hộ chiếu của bạn có những con dấu của các nước phát triển thì việc sau này xin visa du lịch đến những nước khác cũng sẽ dễ dàng hơn đấy!

Thứ năm: Cơ hội phát triển sự nghiệp 

Được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp là một cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp của bạn. Ở các nước càng phát triển, cơ hội việc làm sẽ càng nhiều.

Đi làm ở các quốc gia tiên tiến, bạn sẽ học được cách họ vận hành, kinh doanh và lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân nếu bạn muốn start-up. Tốt nghiệp đại học và đi làm nước ngoài sẽ là điểm sáng trong CV của bạn!

Thứ sáu: Cơ hội định cư

Sẽ là thiếu sót nếu mình không nhắc đến việc này. Dân số già và thiếu hụt lao động đang là vấn đề của các nước phát triển.

Canada hiện nay đang là đất nước mở rộng cánh cửa cho những du học sinh muốn ở lại. Vương quốc Anh cũng vừa có quy định về việc cho phép các sinh viên quốc tế ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp để đi làm, việc này khiến cơ hội được bảo lãnh ở lại Anh để làm việc cao hơn trước đây.

Nước Úc cũng đang khuyến khích những người đến sinh sống tại các vùng quê và đảo Tasmania. Nếu bạn muốn sống tại những quốc gia phát triển thì du học chính là một trong những con đường để bạn thực hiện ước mơ. 

tư vấn du học tại Trà Vinh
tư vấn du học tại trà vinh

Thế nhưng mặt trái của việc đi du học cũng không ít

Thứ nhất: Cô đơn

Đây sẽ là cảm giác đầu tiên khi bạn bước chân đến xứ người. Hầu như ai cũng sẽ trải qua việc nhớ nhà, người thân, bạn bè.

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn bỏ lại mọi thứ đằng sau để bắt đầu một hành trình mới và hãy sẵn sàng chuẩn bị tâm lí rằng bạn sẽ đi một mình.

Đến một đất nước xa lạ với rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hóa, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tự tìm cách thích nghi.

Buồn nhất có lẽ là đến những dịp lễ Tết. Trong khi mọi người ở Việt Nam được nghỉ ăn Tết thì bạn có thể phải đang bận rộn với thi cử và vẫn phải đi làm bình thường. Tình huống tệ hơn là nếu bạn đau ốm ở nước ngoài sẽ không có ai chăm sóc. 

Thứ hai: Nhiều cạm bẫy

Đến một nước phát triển hơn học tập không có nghĩa là bạn sẽ chỉ được học những điều tốt. Ở đâu cũng vậy thôi, đều có tốt và xấu. Chuyện du học sinh bị bắt vì sử dụng, buôn bán và kể cả trồng cần sa đã không còn xa lạ nữa. 

Thứ ba: Tốn kém

Học phí tại các nước như Anh, Úc, Mĩ có thể lên đến mười con số một năm chưa kể các khoản sinh hoạt khác. Dù bạn có nhận được học bổng thì chi phí bỏ ra cho việc làm hồ sơ và đi lại cũng không hề nhỏ. 

Thứ tư: Trầm cảm

Đừng bất ngờ khi mình nói ra việc này. Trầm cảm vì thi cử cũng có. Trầm cảm về tài chính cũng có. Nhiều bạn gia đình không khá giả, phải chật vật đi làm thêm để kiếm tiền đến quên ăn quên ngủ, đừng nói đến việc học.

Kết quả bị thi lại, rớt môn và phải đi làm thêm để đóng tiền học lại. Một vòng lẩn quẩn cứ thế mà tiếp diễn. Miền đất hứa bỗng nhiên trở thành nơi bạn muốn trốn thoát nhất! 

Thứ năm: Đồ ăn

Hãy chấp nhận việc bạn sẽ không được ăn những món ăn mà mình thích như ở Việt Nam. Ở nhiều nước thật ra vẫn có khu người Việt, nhưng chưa chắc gần nơi bạn sống. Một điều nữa là giá thành ở đó khá cao.

Một tô phở ở Việt Nam tầm 50 nghìn, nhưng ở Úc sẽ vào khoảng 16 đô la (gần 300 nghìn), ở Anh sẽ là 10 bảng (gần 320 nghìn). Một ly trà sữa ở Việt Nam tầm 50 nghìn thì ở Úc và Anh sẽ vào khoảng 100 nghìn trở lên. 

Thứ sáu: Sốc văn hóa và sốc văn hóa ngược

Sốc văn hóa là điều mà nhiều người hay nghe nhất khi nói về những khó khăn của du học sinh. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền sẽ là một phong cách sống riêng.

Bạn sẽ bất ngờ khi thấy các bạn học sinh người Ấn Độ dùng tay để bốc thức ăn. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy người Úc đổ bia vào giày để uống. 

Vậy còn sốc văn hóa ngược là gì? Đó chính là khi du học sinh trở về Việt Nam. Nhiều bạn nghĩ cầm trên tay tấm bằng quốc tế rồi thì sẽ dễ kiếm việc làm lương cao.

Nhưng thực tế thị trường việc làm ở đâu cũng khốc liệt như chiến trường. Chỉ với 1 tấm bằng, chưa có kinh nghiệm, lấy lí do gì để nhà tuyển dụng chọn bạn thay vì một bạn sinh viên mới ra trường ở Việt Nam với mức lương thấp hơn?

DỊCH VỤ tư vấn du học tại trà vinh CỦA LUẬT RONG BA

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại trà vinh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại trà vinh.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775