Tư vấn du học tại TP Hồ Chí Minh

tư vấn du học tại TP Hồ Chí Minh

Ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, nhu cầu du học của các bạn trẻ ngày càng tăng cao, đặc biệt là du học Nhật Bản.

Từ lâu Nhật Bản đã là ước mơ du học của rất nhiều bạn trẻ trên cả nước vì sự phát triển của đất nước này. Vậy du học sinh tại TP Hồ Chí Minh cần đáp ứng những điều kiện gì để có thể du học tại Nhật Bản?

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn du học tại tp hồ chí minh của Luật Rong Ba chúng tôi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học là gì?

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. (wikipedia)

Cùng với quá trình toàn cầu hóa, việc hội nhập quốc tế khiến nhiều người có mong muốn được đến các quốc gia khác học tập và làm việc.

Nhất là những năm gần đây số lượng du học sinh tăng cao chưa từng thấy, trong đó du học Nhật Bản ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Điều này cho thấy sức hút của việc đi du học Nhật Bản với những điểm mạnh về kiến thức, bằng cấp cũng như giá trị con người mà nó mang lại.

Hình thức du học Nhật Bản rất đa dạng và hướng đến nhiều đối tượng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ để thu hút nhân lực đến từ nước ngoài nên điều kiện đặt ra cũng không quá khắt khe và ngày càng được nới lỏng.

Trong bài này, chúng tôi sẽ tập trung về tư vấn du học Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh  theo hình thức tự túc.

tư vấn du học tại tp hồ chí minh – Điểm hấp dẫn khi đi du học Nhật Bản

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Chi phí thấp

Cơ hội việc làm lớn

Chính sách hỗ trợ ngày càng được mở rộng

Văn hóa và con người

Bằng cấp tốt

Môi trường tốt

Du học tự túc là gì?

Du học tự túc là tự mình chuẩn bị tất cả những chi phí cần thiết cho việc đi du học. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp và năng lực của mỗi người, bạn có thể nhận được học bổng trong thời gian đi du học Nhật Bản.

Các chương trình du học Nhật Bản thông dụng 

Dưới đây là hai hình thức du học Nhật Bản phổ biến nhất. Tùy theo mỗi hình thức sẽ có những mục đích và thời gian học tập khác nhau. 

Hình thức

Mục đích

Điểm đến 

Thời gian du học

Học ngoại ngữ

Học tiếng Nhật

Các khóa học tiếng Nhật tại các trường đại học và trường Nhật ngữ

6 tháng đến 2 năm

Du học dài hạn

Lấy bằng nghề, bằng cao đẳng, cử nhân, v.v.

Đại học chính quy, cao đẳng, trung cấp nghề, v.v.   

1 năm trở lên

tư vấn du học tại TP Hồ Chí Minh

tư vấn du học tại tp hồ chí minh

tư vấn du học tại tp hồ chí minh – 5 bước cần thiết để du học Nhật bản

Thu thập thông tin:Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản hay du học ở bất kỳ quốc gia nào, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu và nghiên cứu các nguồn thông tin liên quan để đảm bảo bản thân có một sự hiểu biết nhất định về việc du học. Như tìm hiểu về điều kiện cần thiết để đi du học, năng lực ngoại ngữ cần có, chi phí bao nhiêu,…

Chọn ngành, chọn trường:Thông thường mọi người sẽ lựa chọn những ngành nghề công việc có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, nhu cầu nhân lực lớn đảm bảo việc làm ổn định.

Daruma sẽ dựa vào yêu cầu bạn đưa ra, tư vấn du học Nhật Bản cho bạn ngành nghề phù hợp nhất, đồng thời giúp bạn lựa chọn các trường học uy tín và chất lượng. Vì ngành nghề bạn chọn sẽ quyết định công việc của bạn sau này nên hãy suy xét thật kĩ. 

Học tiếng Nhật: Học tiếng Nhật là điều bắt buộc mỗi khi đi du học. Để đi du học được bạn cần có ít nhất bằng N5.

Khó khăn lớn nhất khi đi du học chính là rào cản ngôn ngữ. Để dễ dàng thích nghi và hòa nhật với môi trường mới hãy cố gắng rèn luyện tiếng nhật càng nhiều càng tốt.

Có tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn rất nhiều khi đến Nhật du học. Áp lực học tập cũng sẽ giảm bớt khi bạn không cần mất nhiều thời gian để học tiếng Nhật.

Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản là việc vô cùng quang trọng, nó sẽ quyết định bạn có thể đi du học hay không.

Vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chuyên tư vấn du học để được hỗ trợ. Nhiều nơi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ từ a tới z, đảm bảo lộ trình đi du học của bạn diễn ra suôn sẻ.

Nhập học:Sau khi đã nhận được đầy đủ giấy tờ, xác nhận thời gian bay bạn sẽ chuẩn bị đồ đạc cần thiết để bắt đầu cuộc sống du học sinh của mình.

Chọn ngành, chọn trường

Trường Nhật ngữ

Là cơ sở giáo dục tiếng Nhật cho người nước ngoài. Thông thường sinh viên đến Nhật sẽ vào các trường này để học tiếng Nhật trước sau đó mới học tiếp lên các chương trình học khác.

Hiện nay ở Nhật Bản có khá nhiều trường tiếng và mở ở nhiều khu vực trên toàn quốc nên khi chọn trường bạn nên tìm hiểu trước hoặc hỏi trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại tphcm để học tại nơi mình mong muốn.

Trước đây, những sinh viên tốt nghiệp trường Nhật ngữ chỉ có thể lựa chọn ở lại Nhật tiếp tục học các chương trình khác hoặc trở về nước.

Nhưng hiện nay sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ bạn vẫn có thể sử dụng thị thực 5 năm để ở lại Nhật làm việc.

Thời gian học:  1 đến 2 năm

Điều kiện:

・ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên (trên 12 năm).

・ Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về tiếng Nhật (tối thiểu phải có N5).

・ Có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí du học.

Trường dạy nghề

Là nơi cung cấp kiến thức và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho các ngành nghề cụ thể khác nhau. Bạn sẽ học được các kỹ năng một cách nhanh chóng thông qua các bài học thực hành.

Các bài học kỹ năng đều liên hệ chặt chẽ với công việc thực tế tại các công ty. Các trường dạy nghề đều có sự hợp tác với các cơ sở sản xuất hay công ty, xí nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tìm thông tin về chương trình giảng dạy của trường trên website trường học.

Tại trường dạy nghề các bạn có thể theo học các công việc như cơ khí ô tô, thiết kế quần áo, nội thất, nấu ăn,… 

Thông thường sau khi đến Nhật bạn sẽ dành một năm để học tiếng Nhật, sau đó bạn mới đăng ký vào học tại trường dạy nghề. 

Sinh viên tốt nghiệp trường dạy nghề thường được công ty đánh giá cao bởi kỹ năng và trình độ chuyên môn được rèn luyện thực tế nên tỉ lệ được nhận khá cao.

Thời gian du học: 1 đến 3 năm.

Điều kiện:

・ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên (trên 12 năm) và đủ 18 tuổi.

・ Có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí du học.

・ Có trình độ tiếng Nhật tuỳ theo yêu cầu riêng của từng trường học.

Trường cao đẳng

Nơi giáo dục đồng thời lý thuyết và kỹ năng thực tế có ích cho nghề nghiệp. Có thể học chuyên sâu trong thời gian ngắn và tốt nghiệp sớm.

Học phí rẻ hơn so với học đại học 4 năm. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể thi chuyển tiếp lên hệ đại học, đây cũng là một lựa chọn khá hiệu quả để nâng cao bằng cấp của mình trong thời gian ngắn so với phải vào học đại học lại từ đầu.

Thời gian du học: 2 năm (3 năm đối với bên y tế)

Điều kiện:

・ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên (trên 12 năm).

・ Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về tiếng Nhật (tối thiểu phải có N5).

・ Có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí du học.

Trường cao đẳng công nghệ (Kosen)

Trường cao đẳng công nghệ hay còn gọi là trường Kosen. Đây là cơ sở giáo dục đào tạo kỹ sư thực hành. Khác với đại học, hệ thống giáo dục của trường Kosen chuyên đào tạo ra các kỹ sư phục phụ nhân lực cho ngành công nghiệp.

Chương trình giáo dục nhất quán, chú trọng vào các thí nghiệm và đào tạo thực hành để có thể áp dụng những gì đã học vào thực tế, luôn muốn phát triển các kỹ sư có óc sáng tạo thông qua các nghiên cứu tốt nghiệp.

Tại đây có rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn như kĩ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật thông tin, kiến trúc,… 

Sau 5 năm bạn có thể học thêm 2 năm nữa để nâng cao kỹ thuật và khi hoàn thành khóa học bạn có thể nhận bằng cử nhân tương đương như học đại học. 

Sinh viên tốt nghiệp có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và được các công ty công nghệ đánh giá cao. Tỷ lệ có việc làm cũng cao hơn so với những ngành khác.

Thời gian du học: 5 năm

Điều kiện:

・ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên (trên 12 năm).

・ Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về tiếng Nhật (tối thiểu phải có N5).

・ Có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí du học.

Học đại học

Dành cho các bạn muốn theo học tại các trường đại học ở Nhật Bản. Thông thường bạn vẫn sẽ học tiếng Nhật 1 năm ở trường tiếng sau đó làm đơn đăng ký vào các trường đại học.

So với trường nghề, ở trường đại học bạn sẽ được học nhiều kiến thức trên lý thuyết hơn là thực hành nhưng có thể tìm những công việc khác nhau dù không liên quan đến chuyên ngành. Trong khi tốt nghiệp trường nghề bạn chỉ có thể tìm công việc liên quan đến chuyên môn của mình thôi.

Thời gian du học: 4 đến 5 năm

Điều kiện:

・ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên (trên 12 năm) và đủ 18 tuổi.

・ Có trình độ tiếng Nhật tương đương N5 đến N4.

・ Có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí du học.

Ngoài ra có một số ngành như:

Đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản 

Nếu bạn yêu thích tiếng Nhật, có đam mê tìm hiểu văn hóa con người Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại một trường đại học ở Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trường tiếng. 

Thời gian du học: 1 năm. 

Đào tạo giáo viên

Bạn có thể học các ngành về giáo dục tại các trường đại học Nhật Bản. Sau khi sang Nhật, sau 6 tháng học tiếng Nhật, bạn sẽ được đào tạo 1 năm tại trường đại học. Dành cho đối tượng dưới 35 tuổi và là giáo viên của các cơ sở giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Chuẩn bị hồ sơ

Đối với hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị:

– Một số giấy tờ tùy thân và thông tin cá nhân

– Giấy khai sinh

– Bằng tốt nghiệp cấp 3, bằng nghề, bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học (nếu có)

– Bảng điểm trung cấp, cao đẳng hay đại học (nếu có)

– Căn cước công dân

– Ảnh

– Hộ chiếu

– Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật

– Các tài liệu liên quan đến người đảm bảo tài chính.

Xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật: Khi muốn ở lại Nhật trên ba tháng, người nước ngoài bắt buộc phải có giấy phép này để được phép lưu trú tại Nhật. 

– Gửi hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.

– Cục xuất nhập cảnh sẽ xác nhận xem mục đích hoạt động của bạn có phù hợp với tư cách lưu trú hay có thích hợp với tiêu chuẩn đặt ra không. Nếu đạt tiêu chuẩn bạn sẽ được cấp chứng nhận tư cách lưu trú.

Xin Visa (thị thực)

Khi đã có giấy chứng nhận tư cách lưu trú bạn tiếp tục chuẩn bị hồ sơ xin Visa.

– Để xin visa đi du học, bạn phải đến đại sứ quán Nhật Bản để làm các thủ tục xin Visa.

– Để xin visa một cách thuận lợi, thông thường người có nguyện vọng đi du học sẽ nhận giấy chứng nhận tư cách lưu trú như đã nêu trên và đính kèm nộp với các giấy tờ cần thiết khác.

Giấy tờ thủ tục thường xảy ra nhiều vấn đề sai sót và cần phải nộp đúng thời gian quy định nên hãy chuẩn bị kĩ và càng sớm càng tốt. Các bạn có thể đến các trung tâm tư vấn du học tại tphcm để nhờ tư vấn hỗ trợ để đảm bảo hơn.

Tại sao nên chọn tư vấn du học tại tp hồ chí minh của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia.

Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại tp hồ chí minh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại tp hồ chí minh.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775