Tư vấn du học tại Thừa Thiên Huế

tư vấn du học tại Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế từng là cố đô của nước ta. Với rất nhiều công trình kiến trúc được bảo tồn gần như hoàn mỹ, quần thể kiến trúc cung đình Huế đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Cùng với đó, nhã nhạc cung đình Huế cũng được công nhận là di sản phi vật thể của thế giới khiến cho quần thể cung đình Huế trở thành quần thể không thể bỏ qua ở vùng đất này.

Năm 2022, chứng kiến rất nhiều sự thay đổi về kinh tế xã hội cũng như những bước đột phá ở Thừa Thiên Huế khiến cho mảnh đất này luôn trở thành một điểm đến không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó là những hướng đi mới của lớp trẻ Thừa Thiên mà một trong số đó chính là du học. Vậy xu hướng du học ở Huế ra sao?

Dịch vụ tư vấn du học tại thừa thiên huế của chúng tôi có những gì? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về tỉnh thừa thiên huế

Nhắc đến Huế là mọi sẽ nhớ ngay đến những món ăn đậm chất huế như bún bò Huế, cơn hến hay chè Huế. Không thể không nói, Huế rất hấp dẫn và đầy lãng mạn.

Vậy các bạn biết gì về mảnh đất cố đô này rồi? Huế hay còn gọi là Thừa Thiên Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ nước ta.

Về vị trí, Huế giáp Đà Nẵng, Quảng Trị, các mặt khác giáp biển đông và Lào. Nếu các bạn ở Hà Nội thì có thể hình dung rằng Huế cách thủ đô khoảng 660km nhé.

Về cơ cấu hành chính, tỉnh Thừa Thiên Huế có 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện, 105 xã, 39 phường và 8 thị trấn.

Thành phố duy nhất cũng là trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Huế. Hai thị xã là thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà đồng cấp với cấp huyện.

Về cấp huyện, như đã giới thiệu ở trên, Huế chỉ có 6 huyện là huyện A Lưới, huyện Nam Đông, huyện Phong Điền, huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang, huyện Quảng Điền.

Về kinh tế, Thừa Thiên Huế là vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Với nhiều khu công nghiệp cùng nền nông nghiệp phát triển, Huế là một trong những khu vực có mức tăng trưởng đều đặn trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, những di sản văn hóa thế giới trong khu quần thể kiến trúc cung đình Huế cũng được địa phương đẩy mạnh quảng bá và phát triển.

Có thể nói rằng, Huế hiện đang là một khu vực phát triển rất đồng đều cả công nghiệp, nông nghiệp và các ngành du lịch dịch vụ.

Tới Huế, các bạn nên ghé qua một số khu du lịch nổi bật như các lăng tẩm trong cung đình Huế, điện Hòn Chén, chùa Thiên Mụ, đồi Vọng Cảnh, núi Ngự Bình hay xa một chút là biển Lăng Cô, núi Bạch Mã, Suối nước khoáng nóng Thanh Tân …

Một số món ăn nổi tiếng ở Huế cũng không nên bỏ qua có thể kể ra ngay như bún bò Huế, cơm hến, bánh canh, chè hẻm (chè Huế), bánh Huế, nem lụi, cơm âm phủ, cơm chay Huế, bún thịt nướng, bánh ướt thịt nướng, ..

Tư vấn du học tại Thừa Thiên Huế – Xu hướng du học nhật bản

Thừa Thiên Huế là một vùng đất ảnh hưởng rất nhiều của văn hóa xưa. Có thể nói rằng người Huế “sống chậm” theo cách của họ.

Người Huế không quá bon chen và có một phong cách sống rất “nhẹ nhàng”. Chính vì thế mà dù phong trào du học đã lan rộng ra cả nước nhưng Thừa Thiên Huế vẫn có khá ít học sinh lựa chọn con đường này.

Dù vậy, những ưu điểm của du học Nhật Bản cũng rất rõ ràng và dần dần khiến cho không bạn trẻ nơi đây quan tâm.

Năm 2017 có lẽ là một năm khởi đầu khá thành công của du học Nhật Bản ở Thừa Thiên Huế với những con số khá khả quan.

Năm 2022 này đã qua 6 tháng đầu năm và số lượng du học sinh ở Huế vẫn đang không ngừng tăng lên, hi vọng năm nay cũng sẽ là một năm thành công của du học ở Thừa Thiên Huế.

Tư vấn du học tại Thừa Thiên Huế – Điều kiện du học Nhật Bản – Các điều kiện “cần và đủ”

Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng khi tham gia chương trình du học Nhật. Ứng viên tham gia chương trình cần đảm bảo sức khỏe bình thường, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm như lao, HIV, H5N1, H7N9…

Thực tế là có những bệnh có khả năng chữa dứt điểm được nên học viên nên kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiến hành điều trị dứt điểm để tránh đánh mất cơ hội.

Điều kiện về độ tuổi

Bên cạnh sức khỏe tốt, ứng viên tham gia chương trình du học Nhật Bản cũng cần đảm bảo điều kiện về độ tuổi.

Là các đối tượng nam/nữ có tuổi đời từ 18 đến 30, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên và số năm trống không quá 5 năm.

Thực tế, tùy vào từng hệ đào tạo mà việc giới hạn độ tuổi du học cũng có thay đổi. Chẳng hạn, hệ đào tạo sau đại học tiếp nhận những ứng viên có độ tuổi lớn hơn các chương trình khác.

tư vấn du học tại Thừa Thiên Huế
tư vấn du học tại Thừa Thiên Huế

Điều kiện chi phí

Đối với những bạn đi du học Nhật Bản tự túc thì cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính, về cơ bản thì chi phí đi du học Nhật Bản dao động từ 158 triệu trở lên, tùy thuộc vào học phí trường Nhật, trong đó đã có các chi phí như:

Phí làm hồ sơ cho trung tâm

Phí học tiếng Nhật trong 6 tháng tại trung tâm

Phí ở ký túc xá 6 tháng tại trung tâm, nếu không ở thì không mất khoản này

Học phí 1 năm trường Nhật

Vé máy bay

Điều kiện năng lực tiếng Nhật

Học sinh đi du học Nhật Bản có trình độ từ N5 trở lên tương đương với 150 tiết học. Lưu ý, khi sang Nhật các bạn du học sinh phải tham gia học tại trường tiếng trước, đạt N3 mới học tiếp tại trường chuyên ngành.

Mặt khác đa phần du học sinh Nhật Bản đều xác định đi làm thêm sau khi nhập học, cho nên giỏi tiếng là lợi thế quan trọng để các bạn dễ dàng xin được một công việc tốt kiếm thêm thu nhập chi trả trong sinh hoạt.

Điều kiện về hồ sơ du học

Để tham gia chương trình du học Nhật, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và những thủ tục giấy tờ cần thiết. Gồm:

Học bạ cấp 3

Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 tạm thời

Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh của học viên

CMND của học viên

CMND người bảo lãnh

Hộ khẩu của bảo lãnh

Hộ khẩu của học sinh

Tại sao nên chọn tư vấn du học tại Thừa Thiên Huế của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ.

Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại thừa thiên huế. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại thừa thiên huế.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775