Tư vấn du học tại Thanh Hóa

tư vấn du học tại Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa hiện nay, các bạn có xu hướng đi du học Hàn Quốc rất nhiều, vì vậy có rất nhiều trung tâm tư vấn du học tại thanh hóa được thành lập chuyên tư vấn cho các bạn trẻ đi du học Hàn Quốc.

Nếu như doanh nghiệp bạn cũng muốn kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại thanh hóa thì cần phải nắm được những quy định của pháp luật về điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học tại thanh hóa, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba để biết thêm chi tiết nhé!

Vài nét về tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh ở miền Trung Việt Nam với dân số đứng thứ 3 cả nước và diện tích lớn thứ 5. Tỉnh Thanh Hóa có trung tâm hành chính là thành phố Thanh Hóa.

Ngoài thành phố Thanh Hóa, tỉnh còn có thành phố Sầm Sơn là 2 thành phố trực thuộc tỉnh. Dưới cấp thành phố, tỉnh Thanh Hóa có 24 huyện gồm Bá Thước, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Mường Lát, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Như Thanh, Như Xuân, Nông Cống, Quan Hóa, Quan Sơn, Quảng Xương, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Thường Xuân, Tĩnh Gia, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc và Yên Định.

Với vị trí và địa thế của mình ở khu vực, Thanh Hóa là một trong những trung tâm kinh tế lớn với nhiều khu công nghiệp và khu du lịch nổi tiếng.

Mặc dù vậy, Thanh Hóa là địa phương thường xuyên phải hứng chịu những đợt bão lũ nên những tỉnh ven biển vẫn còn nghèo.

Với những chính sách mới của nhà nước, hiện nay Thanh Hóa đang thu hút đầu tư rất nhiều và bước đầu đã có nhiều thành tựu về mặt kinh tế.

Trong số các khoản đóng góp cho ngân sách của tỉnh, du lịch là một nguồn thu khá lớn. Với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như suối cá thần, thành Nhà Hồ, hòn Trống Mái, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Động Từ Thức, bãi biển Sầm Sơn, Biển Hải Tiến, Vườn quốc gia Bến En, Kho Mường, Thác Mây, … hàng năm thu hút hàng chục ngàn lượt khách tới du lịch tham quan.

Bên cạnh những điểm du lịch hấp dẫn, Thanh Hóa còn nổi tiếng nhờ nhiều món ăn đặc sản như nem chua, chả tôm, cháo canh, phi cầu sài, gỏi cá nhệch, ốc mút chùa Thanh Hà, mắm tép, bánh mì Nam Hà, bánh đúc sốt, 

Bánh khoái tép nồi gang, bánh cuốn, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ích, bánh gai Tứ Trụ, bánh răng bừa, bánh nhè … một số đặc sản như nem chua Thanh Hóa đã trở thành một thương hiệu được bán trên nhiều địa phương trên cả nước.

tư vấn du học tại thanh hóa – Vì sao những bạn ở Thanh Hóa nên lựa chọn đi du học Hàn Quốc

Sự tương đồng về tính hiếu học

Trong khi trước đây nhu cầu du học hầu hết đều hướng điểm đến là các nước phương Tây có môi trường học tập tiên tiến, hiện đại, thì hiện nay du học Hàn Quốc cũng đang ngày càng được quan tâm, đặc biệt là với các bạn trẻ ở Thanh Hóa.

Thanh Hóa được biết đến là mảnh đất có truyền thống cần cù, hiếu học và sản sinh ra nhiều nhân tài đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là một quốc gia đề cao giáo dục, chú trọng vào phát triển con người và rèn tính tự lập cao.

Vì vậy, nếu các bạn ở Thanh Hóa khi đi du học Hàn Quốc sẽ rất có lợi thế bởi tính cần cù, chăm chỉ, chịu khó học tập.

Sự đầu tư của Hàn Quốc tại Thanh Hóa hiện nay

Theo thống kê từ UBND tỉnh Thanh Hóa, tính đến cuối tháng 6-2019 đã có 32 dự án FDI của các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn Thanh Hóa với tổng số vốn đầu tư của các dự án nói trên lên đến 180,66 triệu USD. Trong số đó, có 25 dự án đã đi vào hoạt động hiệu quả, 7 dự án đang được đầu tư xây dựng.

Nhà máy may xuất khẩu S&H Vina tại xã Thành Tâm (Thạch Thành) được đầu tư bởi doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, đang giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Các dự án trên tập trung chủ yếu tại các khu công nghiệp như Đình Hương – Tây Bắc Ga, Bỉm Sơn và rải rác tại một số huyện khác.

Nhiều dự án có vốn đầu tư khá lớn, đã đi vào hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng kỳ vọng như:

Nhà máy may IVORY Hậu Lộc – Thanh Hóa với vốn đầu tư 9 triệu USD

Nhà máy may Winner ViNa Nga Sơn vốn đầu tư 14 triệu USD

Nhà máy may xuất khẩu S&H ViNa tại huyện Thạch Thành với vốn đầu tư 20 triệu USD

Nhà máy sản xuất, kinh doanh bao bì Hàn Việt tại huyện Hà Trung có tổng vốn đầu tư 2,69 triệu USD,…

Còn trong 7 dự án đang được triển khai xây dựng, có 2 dự án có vốn đầu tư trên 14 triệu USD gồm: Nhà máy sản xuất trang bị dụng cụ thể thao VAUDE Việt Nam tại thị xã Bỉm Sơn và Nhà máy sản xuất gia công giày dép xuất khẩu Aleron tại Thanh Hóa.

tư vấn du học tại Thanh Hóa
tư vấn du học tại thanh hóa

Tăng cơ hội việc làm

Không thể phủ nhận rằng cơ hội tìm việc làm ở Thanh Hóa trong các công ty Hàn Quốc hoặc các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc gia tăng theo sự gia tăng mối liên kết kinh tế giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Những con số biết nói trên đã chứng minh rằng Thanh Hóa đang là một trong những tỉnh được coi trọng và thu hút nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Nhờ đó đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng.

Vì vậy, ngày càng có nhiều người con Thanh Hóa lựa chọn học tiếng Hàn hay du học Hàn để mở rộng cơ hội việc làm của mình.

Đặc biệt, với những bạn đã từng đi du học Hàn Quốc trở về sẽ có lợi thế nhờ đã được tiếp xúc với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những công việc lương cao ở các công ty Hàn Quốc tuyển dụng tại Thanh Hóa, con đường thăng tiến trở nên thuận lợi hơn, mở ra cánh cửa tươi sáng trong tương lai.

TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CỦA CÔNG TY tư vấn du học tại thanh hóa

 Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gồm:

– Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp;

– Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

– Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Hiện nay chỉ có 3 loại tổ chức được thực hiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Như vậy nếu công ty của bạn đã được thành lập hợp pháp theo pháp luật Việt Nam thì đây là điều kiện cần để thực hiện kinh doanh ngành nghề này.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

+ Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;

+ Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật;

+ Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học;

+ Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;

+ Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

+  Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
Với dịch vụ này thì hiện nay Nghị định 46/2017/NĐ-CP cho phép công ty thực hiện các hoạt động nêu trên.

Điều kiện khi tiến hành kinh doanh:

Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 46/2017/NĐ-CP đã bãi bỏ hai điều kiện và hiện nay chỉ còn quy định một điều kiện duy nhất là về đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học, những người tham gia trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước khi bắt đầu bắt tay vào thực hiện dịch vụ thì bước đầu tiên là bạn phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, đây chính là điều kiện đủ để tiến hành kinh doanh.

– Hồ sơ xin cấp gồm:  Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;  bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học.

Thủ tục thực hiện:

+ Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty tư vấn du học tại thanh hóa

Tư vấn và ký hợp đồng dịch vụ pháp lý:

Các chuyên viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng sau đó tư vấn cho khách hàng về các vấn đề có liên quan đến việc thành lập công ty.

Cuối cùng là ký kết hợp đồng dịch vụ khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Việc hỗ trợ tư vấn là hoàn toàn miễn phí:

– Tư vấn về cách đặt tên công ty đúng với quy định của pháp luật.

– Tư vấn về việc đặt trụ sở công ty.

– Tư vấn lựa chọn loại hình công ty: phân tích các ưu điểm, nhược điểm, những thuận lợi và khó khăn của từng loại hình công ty để khách hàng có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp nhất.

– Tư vấn về người đại diện của công ty.

– Tư vấn các loại thuế, thủ tục về thuế.

– Tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập công ty.

– Tư vấn các thông tin pháp lý khác về thành lập doanh nghiệp khi khách hàng có yêu cầu.

Soạn thảo hồ sơ, gửi hồ sơ cho khách hàng kiểm tra chính xác lại thông tin;

Đại diện nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông báo kết quả đã nộp hồ sơ cho khách hàng;

Tiếp tục đại diện nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tiến hành làm các thủ tục khắc con dấu và công bố mẫu dấu;

Làm biển công ty chất lượng cao tặng khách hàng;

Trả kết quả cuối cùng cho khách hàng trong vòng từ 7 đến 10 ngày làm việc.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại thanh hóa. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại thanh hóa.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775