Tư vấn du học tại Thái Nguyên

tư vấn du học tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh gần thủ đô Hà Nội rất nổi tiếng vì trước đây từng có nhà máy gang thép đầu tiên ở Việt Nam sau khi cách mạng thành công.

Với sự đầu tư mạnh mẽ cùng nhiều khu công nghiệp, Thái Nguyên luôn là một trong những tỉnh có kinh tế hàng đầu trong khu vực.

Cũng vì thế mà những người con của tỉnh đã có những hướng đi rất táo bạo mà một trong số đó là du học nước ngoài để nâng cao trình độ và kiến thức. 

Trong bài viết dưới đây, Luật Rong Ba sẽ cung cấp về xu hướng du học của các bạn trẻ tại Thái Nguyên và cung cấp dịch vụ tư vấn du học tại thái nguyên ở bất cứ quốc gia nào theo mong muốn của bạn, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Vài Nét Về Tỉnh Thái Nguyên

Tên Thái Nguyên giải thích theo là từ Hán Việt thì Thái nghĩa là to lớn, Nguyên nghĩa là cánh đồng hoặc chỗ đất rộng và bằng phẳng.

Từ cái tên cũng co thể thấy được đây là một tỉnh với diện tích rất lớn, theo thống kê, Thái Nguyên có diện tích 3536,4 km² và mật độ dân số chỉ 347 người/km².

Về vị trí, Thái Nguyên tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và giáp các tỉnh là tỉnh Bắc Kạn, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Bắc Giang. 

Tỉnh Thái Nguyên có 2 thành phố là thành phố Thái Nguyên và thành phố Sông Công, có 1 thị xã là thị xã Phổ Yên và 6 huyện gồm huyện Đại Từ, huyện Định Hóa, huyện Đồng Hỷ, huyện Phú Bình, huyện Phú Lương và huyện Võ Nhai. Nếu tính khoảng cách thì từ địa phận tỉnh Thái Nguyên tới thủ đô Hà Nội chỉ 75km mà thôi.

Về kinh tế, Thái Nguyên là khu vực tập trung rất nhiều khu công nghiệp và các nhà máy công nghiệp lớn như tổ hợp Samsung với 2 nhà máy SEVT và SEMV.

Ngoài ra còn rất nhiều khu công nghiệp với quy mô lớn khác như Khu công nghiệp Sông Công, KCN Yên Bình, KCN Tây Phổ Yên, KCN Điềm Thuỵ, KCN Quyết Thắng …

Về du lịch, Thái Nguyên hiện cũng đã dần phát triển các điểm du lịch và dịch vụ với khá nhiều điểm đến hấp dẫn như hồ Núi Cốc, khu Du lịch ATK Định Hóa, Đồi Khau Tý, Đồi Nà Lọm, Đồi Tỉn Keo, Thác Khuôn Tát, Đồi chè Tân Cương, Hồ Suối Lạnh, Hồ Vai Miễu, Hồ Ghềnh Chè, Thác Nặm Rứt, Hang Phượng Hoàng, suối Cửa Tử, chùa Hang, Động Linh Sơn, Cánh đồng Đuổm, thác Đát Đắng, suối tiên …

tư vấn du học tại thái nguyên – Tại sao du học Nhật Bản tại Thái Nguyên được nhiều người quan tâm?

Nhật Bản là quốc gia phát triển, một trong số những lĩnh vực phát triển nhất của đất nước này chính là giáo dục. Giáo dục Nhật Bản nổi tiếng thế giới về chất lượng và quy mô đào tạo.

Có không ít những ngôi trường tại đất nước này có niên đại trăm năm và nằm trong bảng xếp hạng top đầu của thế giới về chất lượng đào tạo.

Du học Nhật Bản luôn là niềm mơ ước của những bạn trẻ muốn khẳng định sự nghiệp bản thân bằng con đường tri thức.

Với các ngành nghề đào tạo đa dạng, nơi đây đáp ứng đủ mọi nhu cầu theo học và nghiên cứu của các du học sinh.

Những tấm bằng được trao từ các trường học Nhật Bản luôn là những tấm bằng giá trị, không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Vì thế cơ hội việc làm của những bạn trẻ sau tốt nghiệp luôn luôn rộng mở.

Thái Nguyên là thành phố tập trung rất nhiều trường Đại học, là trọng điểm giáo dục của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đây cũng là cơ sở giúp cho các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản dễ dàng tiếp cận với các bạn trẻ có mong muốn đi du học tại đất nước mặt trời mọc.

Không những vậy, các khu công nghiệp tại đây được xây dựng với không ít chủ đầu tư là các tập đoàn kinh tế đến từ Nhật Bản.

Cơ hội du học Nhật Bản tại Thái Nguyên cũng sẽ mở ra một hướng đi mới cho tương lai các bạn trẻ sau khi kết thúc khóa học tại Nhật.

Đời sống nhân dân tại Thái Nguyên ngày càng phát triển, nhu cầu đưa con em mình đi du học, nhất là du học tại Nhật Bản được nhiều gia đình chọn lựa.

Điều này cũng giúp cho du học Nhật Bản tại Thái Nguyên có nhiều hơn cơ hội để làm cầu nối cho các bạn trẻ đi du học tại xứ xở anh đào.

tư vấn du học tại thái nguyên – Điều kiện du học Nhật Bản – Các điều kiện “cần và đủ”

Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng khi tham gia chương trình du học Nhật. Ứng viên tham gia chương trình cần đảm bảo sức khỏe bình thường, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm như lao, HIV, H5N1, H7N9…

Thực tế là có những bệnh có khả năng chữa dứt điểm được nên học viên nên kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiến hành điều trị dứt điểm để tránh đánh mất cơ hội.

Điều kiện về độ tuổi

Bên cạnh sức khỏe tốt, ứng viên tham gia chương trình du học Nhật Bản cũng cần đảm bảo điều kiện về độ tuổi.

Là các đối tượng nam/nữ có tuổi đời từ 18 đến 30, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên và số năm trống không quá 5 năm.

Thực tế, tùy vào từng hệ đào tạo mà việc giới hạn độ tuổi du học cũng có thay đổi. Chẳng hạn, hệ đào tạo sau đại học tiếp nhận những ứng viên có độ tuổi lớn hơn các chương trình khác.

Điều kiện chi phí

Đối với những bạn đi du học Nhật Bản tự túc thì cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính, về cơ bản thì chi phí đi du học Nhật Bản dao động từ 158 triệu trở lên, tùy thuộc vào học phí trường Nhật, trong đó đã có các chi phí như:

Phí làm hồ sơ cho trung tâm

Phí học tiếng Nhật trong 6 tháng tại trung tâm

Phí ở ký túc xá 6 tháng tại trung tâm, nếu không ở thì không mất khoản này

Học phí 1 năm trường Nhật

Vé máy bay

tư vấn du học tại Thái Nguyên
tư vấn du học tại thái nguyên

Điều kiện năng lực tiếng Nhật

Học sinh đi du học Nhật Bản có trình độ từ N5 trở lên tương đương với 150 tiết học. Lưu ý, khi sang Nhật các bạn du học sinh phải tham gia học tại trường tiếng trước, đạt N3 mới học tiếp tại trường chuyên ngành.

Mặt khác đa phần du học sinh Nhật Bản đều xác định đi làm thêm sau khi nhập học, cho nên giỏi tiếng là lợi thế quan trọng để các bạn dễ dàng xin được một công việc tốt kiếm thêm thu nhập chi trả trong sinh hoạt.

Điều kiện về hồ sơ du học

Để tham gia chương trình du học Nhật, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và những thủ tục giấy tờ cần thiết. Gồm:

Học bạ cấp 3

Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 tạm thời

Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh của học viên

CMND của học viên

CMND người bảo lãnh

Hộ khẩu của bảo lãnh

Hộ khẩu của học sinh

Điều kiện du học Nhật Bản – Với từng hệ đào tạo

Phần trình bày trên là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình du học Nhật. Vậy với từng hệ học, điều kiện du học Nhật Bản gồm những gì?

Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Theo chia sẻ từ bộ phận Tư vấn tuyển sinh của Thanh Giang, điều kiện du học trường Nhật ngữ tại Nhật không quá khắt khe. Cụ thể, ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

Số năm trống sau tốt nghiệp không quá 3 năm

Điểm trung bình 3 năm THPT từ 6.5 trở lên

Có tư chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất cảnh Việt Nam.

Về tài chính, người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ, số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Điều kiện du học Nhật Bản hệ Cao đẳng, Đại học

Chương trình đào tạo chuyên môn tại “xứ anh đào” thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Vậy để tham gia hệ học này, ứng viên cần đáp ứng điều kiện gì?

Điều kiện cụ thể như sau:

Ứng viên cần tốt nghiệp THPT trở lên

Độ tuổi trung bình từ 18 tuổi- 30 tuổi

Học lực trung bình khá trở lên

Trình độ tiếng Nhật đạt N3 – N2 trở lên

Đỗ thi tuyển đầu vào (với những trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu xét đầu vào).

Về cơ bản, điều kiện đi du học Nhật không có sự thay đổi so với những năm tuyển sinh trước. Thêm đó, các trường Nhật ngữ cũng đang tạo nhiều điều kiện tốt với chính sách học bổng và hỗ trợ, đem đến nhiều lợi thế cho du học sinh.

Dịch vụ tư vấn du học tại thái nguyên của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại thái nguyên. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại thái nguyên.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775