Tư vấn du học tại Sơn La

tư vấn du học tại Sơn La

Nói đến Sơn La chắc các bạn sẽ không thể nào quên được cao nguyên Mộc Châu hay những món ăn Tây Bắc độc đáo như thịt gác bếp hay xôi ngũ sắc.

Là một điểm đến du lịch hấp dẫn, nhưng do vị trí địa lý giao thông khó khăn nên kinh tế của Sơn La vẫn còn chưa được phát triển.

Mặc dù vậy, năm nay đã có một điểm sáng tích cực ở Sơn La và cũng là một hướng đi mới hứa hẹn nhiều thành công cho những người con của tỉnh.

Các bạn có biết đó là gì không, con đường mà tôi vừa đề cập ở đây chính là du học Nhật Bản. Hướng đi này tuy không mới ở nhiều địa phương khác nhưng ở Sơn La thì còn khá mới mẻ và tiềm năng.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn trẻ tại Sơn La những điều kiện để các bạn có thể đến Nhật Bản du học nhé, kèm theo đó chúng tôi cũng có dịch vụ tư vấn du học tại sơn la ở bất cứ quốc gia nào mà bạn mong muốn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để sử dụng dịch vụ nhé!

Vài nét về tỉnh Sơn La

Sơn La là một trong 63 tỉnh biên giới nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam có diện tích 14.125  km² chiếm 4,27% tổng diện tích Việt Nam.

Tỉnh Sơn La có trung tâm hành chính là thành phố Sơn La và bên dưới có 11 huyện trực thuộc là huyện Bắc Yên, huyện Mai Sơn, huyện Mộc Châu, huyện Mường La, huyện Phù Yên, huyện Quỳnh Nhai, huyện Sông Mã, huyện Sốp Cộp, huyện Thuận Châu, huyện Vân Hồ và huyện Yên Châu. Từ Sơn La tới thủ đô Hà Nội là 320km,

Về vị trí, tỉnh Sơn La nằm ở phía Tây Bắc của nước ta có phía đông giáp tỉnh Phú Thọ và Hòa Bình, phía tây giáp tỉnh Điện Biên, phía bắc giáp tỉnh Yên Bái, Điện Biên và Lai Châu, cuối cùng là phía nam giáp tỉnh Thanh Hóa và Lào. 

Từ Sơn La tới thủ đô Hà Nội là 320km, đường đi hiện nay khá thuận lợi tuy nhiên trong mùa mưa bão giao thông vẫn còn nhiều khó khăn vì hay có hiện tượng sạt lở đất làm nhiều khu vực bị chia cắt. Dù vậy, những trục đường chính từ tỉnh đi tới các khu vực khác cũng khá thuận lợi để phát triển du lịch.

Về du lịch, đây là nguồn thu chủ yếu của tỉnh với những điểm du lịch nổi tiếng như cụm du lịch cao nguyên Mộc Châu, hang dơi Mộc Châu (động sơn Mộc Hương), cụm di tích Sông Đà, hồ Tiền Phong, thác Dải Yếm, Bản Mòng, hồ Chiềng Khoi, nhà ngục Sơn La, thành phố Sơn La, núi Pha Luông.

Đặc biệt, khi tới các điểm du lịch ở Sơn La, các bạn đừng bỏ lỡ những món ăn tây bắc đặc trưng như thịt gác bếp, nộm da trâu, pa pỉnh tộp, cải mèo, cá hồi, chẳm chéo, nậm pịa, xôi ngũ sắc, ốc đá Suối Bàng, sữa bò non Mộc Châu, ….

Xu hướng du học Nhật Bản

Theo thống kê từ Traum Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm nay, số học sinh sinh viên đăng ký đi du học tại Nhật đã tăng gấp 5 gấp 10 so với năm trước.

Mặc dù vậy, số lượng này vẫn là rất rất thấp so với những địa phương khác do tỉnh vẫn còn khá mới mẻ với hình thức du học này.

Có thể năm nay số lượng du học sinh ở Sơn La sẽ tăng nhưng số lượng còn hạn chế. Hi vọng tới năm sau số lượng này sẽ tăng nhiều hơn và sẽ có thêm nhiều sự thành công của các bạn tại Nhật Bản cổ vũ thêm tinh thần của những người con Sơn La quyết tâm bước đi trên con đường du học này.

tư vấn du học tại sơn la – Điều Kiện Đăng Ký Đi Du Học Nhật Bản Ở Sơn La

Nếu các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản tự túc nhưng còn phân vân không biết mình có đủ điều kiện đi du học tại Nhật hay không. Hãy xem ngay những điều kiện cơ bản sau đâu nhé (rất đơn giản luôn). (Xem thêm)

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc tương đương (có chứng chỉ).

Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương theo yêu cầu của nhà trường (NAT TEST, TOP J, JLPT, EJU).

Có đủ điều kiện tài chính chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật.

Có đủ sức khỏe, mong muốn, quyết tâm được học tập tại đất nước mặt trời mọc.

Một Vài Trường Nhật Ngữ Ở Nhật Bản

Hiện nay ở Nhật Bản có hơn 300 trường Nhật ngữ cho các bạn thoải mái lựa chọn và nếu các bạn chưa biết chọn trường nào khi đăng ký du học Nhật Bản ở Sơn La, hãy xem một số trường nhật ngữ uy tín ở Nhật Bản sau xem sao nhé:

Labo International Exchange Foundation, Labo Japanese Language Institute

Kokusho Japanese Language School

Kudan Institute Of Japanese Language And Culture

Kyoritsu Foundation Japanese Language Academy

Meros Language School

Kichijoji Language School

Lic Kokusai Gakuin

Kinoshita Japanese Language School

Manabi Japanese Language Institute Tokyo

Midream School Of Japanese Guangdong

tư vấn du học tại Sơn La
tư vấn du học tại sơn la

Một Vài Trường Đại Học Ở Nhật Bản

Theo thống kê ở Nhật Bản có 600 trường đại học tập trung chủ yếu ở các khu vực đông dân cư và thành phố lớn.

Với rất nhiều trường đại học ở Nhật Bản chắc hẳn các bạn học sinh sinh viên ở Sơn La sẽ bị choáng ngợp, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số trường uy tín sau:

Higashi Osaka College (東大阪大学)

Momoyama Gakuin University (桃山学院大学)

Morinomiya University of Medical Sciences (森ノ宮医療大学)

Yamato University (大和大学)

Kobe City University of Foreign Studies (神戸市外国語大学)

Kobe Gakuin University (神戸学院大学)

Kobe University of Welfare (神戸医療福祉大学)

Kobe Kaisei College (神戸海星女子学院大学)

Kobe International University (神戸国際大学)

Ashiya University (芦屋大学)

Otemae University (大手前大学)

Konan Women’s University (甲南女子大学)

Hannan University (阪南大学)

Kansai University of Nursing and Health Sciences (関西看護医療大学)

Kansai University of International Studies (関西国際大学)

Kwansei Gakuin University (関西学院大学)

Koshien University (甲子園大学)

Kobe Design University (神戸芸術工科大学)

Konan University (甲南大学)

Kobe Shoin Women’s University (神戸松蔭女子学院大学)

tư vấn du học tại sơn la – Hỗ trợ đăng ký du học Nhật tại tỉnh Sơn La

Du học Nhật Bản hiện nay là xu hướng là nhu cầu và nguyện vọng được đến Nhật Bản du học của nhiều bạn trẻ như hiện nay.

Nhật Bản quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu, là điểm đến, điểm dừng chân để các bạn học tập và tiếp nhận một nền văn hóa mới và lý tưởng nhất cho các thế hệ trẻ hiện nay có nhu cầu và nguyện vọng được đến Nhật Bản du học.

Để đến Nhật Bản du học các bạn phải chuẩn bị cho mình những trang bị để hành trang cho cuộc sống du học của mình, và các bạn đã chuẩn bị cho mình những gì khi đến Nhật Bản du học.

Nào hãy cùng công ty tư vấn du học Nhật Bản của chúng tôi tư vấn những thông tin cần thiết nhất cho việc du học Nhật Bản của tất cả các bạn nhé.

Việc đầu tiên đó là các bạn phải tự trang bị cho mình kiến thức tốt nhất. Khi đến Nhật du học các bạn luôn muốn có kết quả tốt nhất, và chính vì điều này nên các bạn phải tự trang bị cho mình một nền tảng về kiến thức tốt nhất và đặt biệt là khả năng về tiếng Nhật của mình được giao tiếp thành thạo nhất.

Khi khả năng tiếng Nhật của các bạn được thành thạo sẽ thuận lợi rất nhiều cho các bạn, nhất là khi bạn muốn có một việc làm thêm với mức lương ổn định tại Nhật bạn phải có vốn tiếng Nhật tốt nhất, và việc học của các bạn được thuận lợi hơn trong giao tiếp và học tốt hơn.

Có thể nói ngoại ngữ tốt là yếu tố quan trọng nhất nó quyết định chất lượng cuộc sống của chính các bạn trong học tập và công việc.

Nếu kiến thức về tiếng của bạn không tốt , bất kể học ở đâu hay sinh hoạt cuộc sống cũng sẽ rất vất vả hơn rất nhiều.

Tiếp đến đó là các bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức xã hội về đất nước Nhật Bản thật tốt. Như hiện nay có rất nhiều bạn trẻ và cũng như các bậc phụ huynh chỉ quan tâm đến kỷ năng và kiến thức về ngoại ngữ mà tất cả đều quên đi các kỷ năng sống.

Khi sang Nhật du học, tất cả các bạn đều phải tự lập cho cuộc sống của mình, học được các kỷ năng sống tại Nhật để các bạn được thích nghi với môi trường, sinh hoạt và giao tiếp để có vốn kiến thức về kỹ năng sống và giao tiếp, kiến thức.

Với những điều này nó rất quan trọng bởi nó quyết định được việc thành công của các bạn không chỉ tại Nhật Bản mà tại tất cả các quốc gia khác khi các bạn đến du học.

Nhật Bản quốc gia luôn đi đầu về các lễ giáo, không chỉ thế nền văn hóa của Nhật Bản rất khát với Việt Nam từ những việc như: cách đi lại ăn uống, chào hỏi , giao tiếp của người Nhật chỉn chu và nghiêm khắc.

Với nền văn hóa rất nghiêm khắc và đặc sắc như Nhật Bản, nếu các bạn du học sinh khi đến du học nếu không chiệu khó trau dồi cho mình những kiến thức để hiểu biết về lối sống và các phong tục của người Nhật thì các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc hòa nhập với người Nhật khi đến du học.

Vì vậy để hòa nhập và giao tiếp để phát triển hơn cho việc học của mình thì các bạn hãy chủ động tìm hiểu và học hỏi các kỷ năng sống bổ ích nhất cho mình và tự trang bị cho mình những hành trang tốt nhất khi đến xứ sở hoa anh đào du học nhé.

Tại sao nên chọn tư vấn du học tại sơn la của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ.

Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại sơn la. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại sơn la.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775