Tư vấn du học tại Sóc Trăng

tư vấn du học tại Sóc Trăng

Mỹ được biết đến với một đất nước hiện đại, nền kinh tế phát triển, chính trị xã hội ổn định và nền giáo dục chất lượng cao.

Không khỏi bất ngờ khi du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh khi có ý định du học. Số lượng sinh viên đăng ký du học Mỹ lớn, mức độ cạnh tranh cao.

Vậy sinh viên những tỉnh miền Tây, đặc biệt là Sóc Trăng có cơ hội du học Mỹ không? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu ngay nhé.

Đối với tỉnh Sóc Trăng Luật Rong Ba chúng tôi còn có tư vấn du học tại sóc trăng không chỉ riêng đi du học mỹ mà còn ở bất cứ quốc gia nào chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Tư vấn du học tại sóc trăng – Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ tại Sóc Trăng

Du học Mỹ có khó không

Du học Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu không chỉ riêng học sinh Việt Nam mà còn là lựa chọn của hàng ngàn sinh viên trên thế giới. Do đó, du học Mỹ rất khó, mức độ cạnh tranh cao và không phải hồ sơ nào cũng được cấp visa du học.

Nếu bạn là một học sinh giỏi xuất sắc nhận được học bổng du học của trường đại học bên Mỹ thì việc du học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và hồ sơ cũng không quá khắt khe.

Nhưng nếu bạn du học theo diện tự túc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và kĩ càng. Như vậy, bạn sẽ có khả năng đậu visa cao mang đến cơ hội du học Mỹ cho bạn.

Sinh viên tại những tỉnh thành lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… sẽ có cơ hội đậu visa cao hơn bởi tại đây có nhiều trung tâm du học Mỹ uy tín hỗ trợ cập nhật thông tin, chuẩn bị hồ sơ giúp việc du học trở nên dễ dàng hơn.

Còn tại những tỉnh miền tây, đặc biệt là Sóc Trăng chưa có nhiều trung tâm du học Mỹ nên việc tiếp cận thông tin và quá trình chuẩn bị hồ sơ còn nhiều thiếu sót.

Chưa kể đến nhiều trung tâm làm việc không uy tín lợi dụng lòng tin của khách hàng khiến cho việc du học của các em gặp nhiểu khó khăn.

Hiểu được điều đó văn phòng Luật Rong Ba mở ra giúp việc du học của sinh viên Sóc Trăng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Điều kiện đi du học Mỹ tự túc

Du học Mỹ hay bất cứ quốc gia nào thì điều kiện du học còn phụ thuộc một phần vào ngành học và trường học bạn muốn du học.

Vì vậy, khi bạn chọn được ngành học Luật Rong Ba sẽ hỗ trợ giúp bạn tìm trường học phù hợp và chia sẻ những điều cần quan tâm khi du học Mỹ.

Điều kiện đi du học Mỹ tự túc cơ bản như sau:

Học vấn: từ lớp 6 và học lực từ trung bình khá trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục và dưới 34 tuổi.

Trình độ Tiếng Anh: Tùy vào bậc học, ngành học nhưng tối thiểu phải nói, nghe được những câu giao tiếp thông thường. Từ bậc cao đẳng trở lên sinh viên phải có chứng chỉ IELTS/TOEFT từ 5.5 trở lên

Điều kiện tài chính: Chứng minh được khả năng tài chính của người bảo trợ và có sổ tiết kiệm từ 800 triệu trở lên. (Tùy vào hồ sơ, tư vấn du học Mỹ Sóc Trăng sẽ hướng dẫn bổ sung giấy tờ phù hợp)

Xin visa du học Mỹ cần chuẩn bị Những gì

Hộ chiếu (phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

Tờ xác nhận của đơn DS-160

Biên nhận phí xin thị thực và lệ phí Sevis I-901

Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn

Ảnh 5×5 (nền trắng)

Hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính

Học bạ, bảng điểm, Bằng Tiếng Anh

Luật Rong Ba luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin du học Mỹ đầy đủ nhất để phỏng vấn visa.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ rất quan trọng. Bởi một bộ hồ sơ đầy đủ, minh bạch sẽ tăng cơ hội đậu visa và chứng minh lãnh sự quán mục đích đi du học của bạn.

tư vấn du học tại Sóc Trăng
tư vấn du học tại sóc trăng

tư vấn du học tại sóc trăng – Những mẹo nhỏ giúp phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là bước quan trọng hàng đầu trong kế hoạch du học  và cũng có nhiều bạn băn khoăn không biết nên trả lời phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt.

Thực tế cho thấy những trường hợp phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh thì cơ hội được cấp visa vẫn cao hơn vì những lý do sau đây:

Các viên chức visa đang làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ (là người Mỹ hoặc là người nước khác quốc tịch Mỹ) thì ngoài việc họ có thể nói thành thạo tiếng Việt, họ còn có thể đọc và viết đúng tiếng Việt nữa bởi vì họ đã trải qua một khóa học về ngôn ngữ của người bản địa trước khi đi công tác nước ngoài (cụ thể là Việt Nam).

Tuy nhiên, họ được sự hỗ trợ của các nhân viên người Việt Nam làm thông dịch viên trong các buổi phỏng vấn. Vì vậy, khi người Việt Nam xin visa thuộc diện không có yêu cầu về năng lực ngoại ngữ như visa du lịch, visa đoàn tụ gia đình, visa ngắn hạn xin đi vì lý do kinh doanh, công tác thì đương đơn có thể nói tiếng Việt trực tiếp với Viên chức Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Riêng đối với các đương đơn là du học sinh, người xin visa định cư theo diện có tay nghề thì cần phải nói tiếng Anh tại buổi phỏng vấn vì đó là những trường hợp có yêu cầu về năng lực ngoại ngữ.

Viên chức Tổng lãnh sự quán sẽ kiểm tra, đánh giá năng lực của đương đơn qua tiếp xúc tại buổi phỏng vấn trước khi có quyết định cấp visa hay không.

Khi phỏng vấn visa du học Mỹ, các bạn nên trả lời bằng tiếng Anh, hạn chế nói bằng Tiếng Việt vì họ sẽ cho rằng bạn không đủ khả năng Tiếng Anh để đi du học.

Khi bạn nghe không được họ nói bằng Tiếng Anh hãy nói “Pardon me!”,  “Please repeat for me!” thì nhân viên lãnh sự sẽ lập lại câu hỏi giúp bạn và nếu bạn vẫn không hiểu nội dung câu hỏi thì hãy nhìn người phiên dịch.

Họ sẽ dịch lại cho bạn nhưng nhất thiết bạn phải trải lời họ lại bằng Tiếng Anh. Trừ khi nào khó nói bằng tiếng Anh lắm, hoặc bạn cảm thấy nói bằng Tiếng Anh không đủ để giải thích hết ý của bạn thì hãy xin họ nói bằng tiếng Việt “Sorry. Could I speak Vietnamese to answer this question/ this problem”.

Để tránh tình trạng nói Anh Việt lẫn lộn có thể gây mất thiện cảm với Lãnh sự, bạn nên chọn trả lời bằng Tiếng Anh cho những câu hỏi có đề tài mà bạn sẽ trả lời lưu loát và yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt cho những câu hỏi có đề tài mà mình chưa tự tin lắm.

Tóm lại, bạn nên lựa chọn giải pháp khôn ngoan trong quá trình phỏng vấn. Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh, hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất.

tư vấn du học tại sóc trăng – Câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ tại Sóc Trăng thường gặp

Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ – Thông tin cá nhân:

Good morning! Please introduce yourself! (Xin chào buổi sáng! Hãy tự giới thiệu bản thân của bạn!)

What’s your name? Why are you here today? (Tên của bạn là gì? Tại sao bạn lại ở đây hôm nay?)

How old are you? What’s your job? (Bạn được bao nhiêu tuổi? Công việc của bạn là gì?)

What are your hobbies? (Sở thích của bạn?)

Do you like traveling? Have you ever been abroad? (Bạn có thích du lịch không? Bạn có bao giờ đi ra nước ngoài chưa?)

Have you ever lived away from your parents? (Bạn có bao giờ sống xa cha mẹ hay không?)

Do you have any friend? How many friends do you have? (Bạn có người bạn nào không? Bạn có bao nhiêu người bạn?)

What do you often do at free time? (Bạn thường làm gì lúc rãnh rỗi?)

Do you like sports? Which kind of sport do you like best? ( Bạn có thích chơi thể thao không? Môn thể thao nào bạn yêu thích nhất?)

Have you ever been granted a US visa? (Bạn có bao giờ được cấp Visa đi Mỹ hay chưa?)

Have you ever been rejected a US Visa? (Bạn có bao giờ bị từ chối Visa đi Mỹ hay chưa?)

Tell me something about your country! (Hãy kể cho tôi nghe vài điều về đất nước bạn!)

Câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ – Thông tin gia đình:

What’s your father’s name? What’s your mother’s name? (Tên cha của bạn? Tên mẹ của bạn?)

Do you have any siblings? (Bạn có anh chị em ruột nào không?) If you do have, what is his/her name(s)? (Nếu có, tên của anh/chị/em ruột của bạn là gì?)

How old is your father/ mother? (Ba/mẹ của bạn bao nhiêu tuổi?)

Are you living with your parents? (Bạn có sống chung với ba/mẹ hay không?)

Have your parents/ your siblings traveled abroad? (Cha mẹ/ anh chị em của bạn có bao giờ đi nước ngoài chưa?)

Why don’t your older brother(s)/sister(s) study abroad like you? (Tại sao anh hoặc chị của bạn không học ở nước ngoài như bạn?)

Câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ – kết quả học tập ở Việt Nam:

What grade are you studying in? What’s your grade? (Bạn học lớp mấy?)

What’s your school name? (Tên của trường bạn là gì?)

What’s something special about your school? Tell me something about your school? (Trường của bạn có điều gì đặc biệt hay không? Hãy giới thiệu vài điều về trường của bạn?)

How many classes are there in your school? (Trường của bạn có bao nhiêu lớp?)

What subjects are you good/bad at? (Bạn học giỏi/ dở nhất là môn học nào?)

What are your favourite subjects? And why do you like them? (Những môn học nào bạn yêu thích nhất? Tại sao bạn thích chúng?)

What do you often do after school? (Sau giờ học bạn thường làm gì?)

Who is your favourite teacher? (Ai là người thầy mà bạn yêu thích nhất?)

What’s your principle’s name? (Tên hiệu trưởng trường của bạn là gì?)

Câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ – Kế hoạch học tập tại Mỹ:

What is the purpose of your trip? (Mục tiêu của chuyến đi của bạn là gì?)

Why do you choose US to study? ( Tại sao bạn chọn học tại Mỹ?)

Why don’t you choose another country to study? (Tại sao bạn không chọn học tại một quốc gia khác?)

Why don’t you choose another school to study? (Tại sao bạn lại không chọn học tại một trường khác?)

What make you choose this state to study? (Điều gì khiến bạn chọn tiểu bang này để học?)

What school will you enrol in the US? (Bạn sẽ học tại trường nào khi đến Mỹ?) – du hoc My

What city will you arrive in? Tell me something about the city that you will live in the US? (Bạn sẽ đến thành phố nào? Hãy kể cho tôi nghe vài điều bạn biết về thành phố này?)

Where is your school located? Why do you choose this state to study at? What do you know about the state? (Trường của bạn tọa lạc ở đâu? Tại sao bạn chọn học ở tiểu bang này? Bạn biết gì về tiểu bang này?)

If you are provided a choice, where do you want to come? (nếu bạn được cho một sự lựa chọn, nơi nào bạn muốn đến?)

What is the address of your school? (Địa chỉ trường của bạn?)

Tell me something about your school? (Hãy kể cho tôi nghe một vài điều về trường của bạn?)

Is your school a public or a private school? (Trường của bạn là trường công hay trường tư?)

How can you know about this school? ( Làm sao bạn biết đến trường này?)

How can you get the I-20/DS-2019? How did you complete the admission form? (Làm sao bạn có thể xin được giấy I-20/DS-2019? Bằng cách nào mà bạn có thể hoàn tất thủ tục xin nhập học?)

Why do you choose the school to study? (Tại sao bạn chọn học tại trường này?)

What grade will you study in the US? (Bạn sẽ học lớp mấy tại Mỹ?)

When will your school start? When is the upcoming intake of your school? (Khi nào trường bạn bắt đầu học? Học kỳ sắp tới của trường bạn học là khi nào?)

What subjects will you study at school? (Bạn sẽ học những môn học nào?)

Is your school religious? (Trường của bạn có đạo nào hay không?)

Do you have to study Bible? (Bạn có phải học kinh thánh hay không?)

Do you have to wear uniform? (Bạn có phải mặc đồng phục hay không?)

How long do you want to study in the US? (Bạn muốn học ở Mỹ bao lâu?)

What will you study in the US? (Bạn sẽ học gì ở Mỹ?)

What will you major in when you study university? (Chuyên ngành bạn chọn ở đại học sẽ là gì?)

Why do you choose that major? (Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành này?)

What degree will you get after your graduation? (Bạn sẽ nhận được học vị gì khi tốt nghiệp?)

What is this program fee? (Phí của chương trình này là bao nhiêu?)

What is the tuition fee? (Học phí của bạn là bao nhiêu?)

Have you bought insurance? (Bạn đã mua bảo hiểm hay chưa?)

Have you paid the program fee? By what way? ( Bạn đã trả phí chương trình hay chưa? Bạn trả bằng cách nào?)

Where will you live in the US? (Bạn sẽ sinh sống ở đâu khi ở Mỹ?)

With whom will you stay in the US? (Bạn sẽ sinh sống với ai khi ở Mỹ?)

Tell me something about your host family? (Hãy kể cho chúng tôi nghe vài điều về gia đình người Mỹ mà bạn sẽ ở với họ?)

Who will pick you up at the airport upon your arrival? (Ai sẽ đưa đón bạn tại sân bay?)

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại sóc trăng. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại sóc trăng.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775