Tư vấn du học tại Quảng Trị

tư vấn du học tại Quảng Trị

Đối với các bạn học sinh, sinh viên tại Quảng Trị có nhu cầu đi d học nước ngoài để tìm cho mình con đường mới phù hợp để phát triển bản thân là điều hết dức cần thiết, để đi du học được thuận lợi bạn cần phải chuẩn bị trước hành trang cho mình và cần một trung tâm tư vấn du học tại quảng trị uy tín để hỗ trợ bạn.

Vậy bạn nên chuẩn bị những gì trước khi đi du học? Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn du học tại quảng trị của Luật Rong Ba? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh nằm ở miền trung nước ta. Tỉnh nằm ngay trên vĩ tuyến 17 từng chia cắt hai miền nam bắc, vì thế mà mảnh đất này cũng là nơi hứng chịu “mưa bom bão đạn” trong suốt cuộc kháng chiến giành độc lập thống nhất đất nước của dân tộc ta.

Về vị trí địa lý, Quảng Trị giáp với các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên – Huế, các mặt phía tây và phía đông lần lượt giáp địa phận của Lào và biển Đông.

Về cơ cấu hành chính, tỉnh Quảng Trị hiện bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. Thành phố duy nhất là thành phố Đồng Hới cũng là trung tâm hành chính của tỉnh, dưới cấp thành phố là thị xã Quảng Trị, huyện Cam Lộ, huyện Cồn Cỏ, huyện Đa Krông, huyện Gio Linh, huyện Hải Lăng, huyện Hướng Hóa, huyện Triệu Phong và huyện Vĩnh Linh.

Về kinh tế, vùng đất này chịu thiệt hại rất nhiều sau chiến tranh. Chính vì là chiến trường ác liệt nhất thời chiến nên thời bình đây cũng là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển chậm nhất cả nước.

Có thể nói, hiện tại nguồn thu của tỉnh chủ yếu là các ngành dịch vụ với những điểm du lịch và di tích lịch sử như làng cổ Bích La, chợ phiên Cam Lộ, bãi biển Cửa Tùng, đảo Cồn Cỏ, địa đạo Vịnh Mốc, thành cổ Quảng Trị, thánh địa La Vang, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Khe Sanh, cửa khẩu Lao Bảo, cầu treo Đa Krông, Núi Tlung – Klu, bản dân tộc Vân Kiều, …

Bên cạnh đó, những món ăn đặc sản của tỉnh cũng góp phần rất lớn giúp du khách nhớ mãi khi tới với vùng đất đầy khói lửa này.

Đến Quảng Trị hãy thử nếm qua món long sả, cháo vạt giường, bún hến Mai Xá, bắp hầm, canh ám làng Lam, rau xà lách xoong, bánh khoái, bánh bột lọc Mỹ Chánh, bánh ít lá gai, bánh ướt Phương Lang, …

Xu hướng du học nhật bản

Trong một vài năm trở lại đây, Quảng Trị đã có một luồng gió mới dành cho các bạn trẻ đó là du học Nhật Bản. Phong trào du học rộ lên giúp cho rất nhiều bạn học sinh trong tỉnh có cơ hội sang nước ngoài du học.

Với chương trình vừa học vừa làm, du học tại Nhật là một chương trình khá lý tưởng phù hợp với đại đa số các bạn học sinh sinh viên.

Tuy năm nay, số học sinh đi du học Nhật Bản ở Quảng Trị còn chưa nhiều nhưng năm sau sẽ hứa hẹn là một năm bùng nổ ở vùng đất Quảng Trị.

Vì sao tại Quảng Trị chưa có trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín nào

Như đã nói ở trên, Luật Rong Ba đã tìm hiểu hiện nay chưa có công ty tư vấn du học Nhật uy tín nào ở Quảng Trị. Tại sao chúng tôi có thể khẳng định điều đó? Lý do là vì nhu cầu du học Nhật Bản ở Quảng Trị còn thấp:

Du học Nhật chỉ bắt đầu trở nên rầm rộ bắt đầu từ năm 2011. Cho đến nay cũng chỉ tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Quảng Trị là một tỉnh nhỏ, nhu cầu du học chỉ mới xuất hiện trong 1 2 năm gần đây. Hơn nữa, số học viên còn ít. Tiềm năng du học ở đây được đánh giá thấp.

Một trung tâm uy tín sẽ có thời gian hoạt động liên tục từ 5 năm trở lên, chắc chắn rằng ở Quảng Trị chưa hề có một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản nào đạt được con số này.

Trung tâm tư vấn du học Nhật uy tín sẽ được cấp phép hoạt động rõ ràng, công khai, có dấu đỏ của Bộ Công An.

Để làm được điều này, chắc chắn phải là trung tâm hoạt động uy tín. Đây sẽ là một lưu ý cho bạn khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học.

Chính vì những lý do trên mà tại Quảng Trị sẽ không có một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín nào. Số lượng học viên quá ít, dẫn đến không hiệu quả về mặt kinh tế – yếu tố quan trọng để một tổ chức có thể  duy trì hoạt động.

Tại sao nên chọn tư vấn du học tại quảng trị của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ.

Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

tư vấn du học tại Quảng Trị
tư vấn du học tại Quảng Trị

Tư vấn du học tại Quảng Trị – Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học tại Quảng Trị

Học lực

Trẻ đi du học không thể là học sinh kém hay vì không thể học tốt ở quê nhà nên phải đi du học. Hãy nghĩ một cách đơn giản, nếu các cháu học với tiếng mẹ đẻ không giỏi thì làm sao học giỏi bằng tiếng nước ngoài.

Một đứa trẻ muốn học giỏi ở xứ người thì ở quê nhà phải là học sinh xuất sắc, chí ít cũng khá giỏi. Nếu không trẻ sẽ bị áp lực từ nhiều phía dẫn đến tự kỷ, rút vào vỏ sò của mình, thậm chí có thể bị tâm thần chỉ sau vài năm du học.

Ngôn ngữ

Du học sinh không thể học tốt khi chưa giỏi ngôn ngữ chính của nước sở tại. Trẻ không thể quan hệ tốt với cộng đồng mới khi còn chờ học ESL (English as a second language).

Kinh nghiệm cho thấy ngay cả chương trình ESL ở Mỹ hay Úc, Anh cũng không dạy tốt hơn ở Việt Nam. Sự thiếu trang bị ngôn ngữ là sai lầm lớn nhất khiến du học sinh gặp nhiều khó khăn như sự kỳ thị chủng tộc, ngại giao tiếp, sợ cộng đồng và stress kéo dài, học lực kém,…

Văn hóa

Mỗi dân tộc có lịch sử và văn hóa sống riêng. Người thành đạt là người biết ứng xử phù hợp với văn hóa sống của xã hội.

Câu nói đã trở thành chân lý mà các bậc phụ huynh cần nhớ nằm lòng nếu muốn con mình thành công là: “IQ (Intelligence Quotient) làm người ta chọn bạn nhưng EQ (Emotional Quotient: chỉ số cảm xúc) sẽ làm người ta đề bạt bạn” . Để có EQ tốt, trẻ phải hiểu biết văn hóa sống của đất nước mình đến du học.

Cultural shock (sốc văn hóa) là từ phổ biến của du học sinh trên toàn thế giới. Trước khi đi du học, bạn cần cho trẻ tiếp xúc với nền văn hóa ấy qua du lịch và hướng dẫn trẻ về văn hóa học cơ bản. Sau khi trẻ đi vẫn phải tiếp tục hỗ trợ.

Đừng nghĩ rằng trẻ đã đi du học năm năm rồi, quá quen với môi trường du học rồi thì không cần quan tâm nó nữa.

Giáo dục kỹ năng sống

Chương trình giáo dục phổ thông hiện đại ở nước ngoài không cho trẻ kiến thức tổng quát quá cao, quá nặng nề như Việt Nam mà giúp trẻ tư duy độc lập trên nền giáo dục kỹ năng sống nhuần nhuyễn. Vì vậy, trẻ cần trang bị kỹ năng sống thật đầy đủ trước khi du học.

Ngay từ bậc tiểu học phụ huynh phải cho trẻ tham gia hoạt động cộng đồng, hoạt động liên quan đến thiên nhiên và cuộc sống xung quanh để giúp trẻ hoạt bát, năng nổ và dễ thích ứng với môi trường, cộng đồng mới.

Không thể hy vọng một đứa trẻ được ấp ủ trong chăn êm, nệm ấm, nắng sợ đen, mưa sợ cảm lạnh có thể thành công mỹ mãn ở môi trường du học.

Hãy giao nhiệm vụ và dạy cho trẻ biết chịu trách nhiệm với những hành động của trẻ ngay từ khi còn chập chững biết đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận về những việc này.

Đừng sợ trẻ còn nhỏ dại, hãy xem trẻ là người lớn và trao trách nhiệm cho trẻ để trẻ chững chạc ngay khi còn ở trong vòng tay của bạn.

Tập cho trẻ sống tự lập 

Ngay từ lúc còn nằm trong nôi, cần tập cho trẻ ngủ riêng. Cần giao cho trẻ những việc làm nhỏ hằng ngày để trẻ tự giải quyết và chỉ giúp trẻ khi thật cần thiết.

Hãy để hay gợi ý trẻ tự đưa ra quyết định và giải quyết những vấn đề mà trẻ tiếp xúc hằng ngày. Tập cho trẻ ở nhà một mình và theo dõi cách trẻ xử lý tình huống xảy ra xung quanh khi trẻ một mình thật kín đáo và chỉ giúp đỡ khi cần.

Những việc nhỏ này sẽ giúp trẻ đương đầu với nỗi cô đơn khi đi du học.Alone shock (sốc cô độc) là cú sốc có thể đánh quỵ cả những cái đầu chai sạn của người lớn.

Đừng cho rằng trẻ đi du học là sung sướng mà đó là sự phấn đấu cam go dưới sự học hành nặng nhọc, đương đầu với nỗi cô đơn ngày đông giá rét, ốm đau bất ngờ, thiếu vòng tay che chở của người lớn và sự thấu hiểu, an ủi cho nỗi cô đơn ở xứ người.

Du học là học một nền văn hóa mới, học cách tiếp cận mới với xã hội mới chứ không phải chỉ là học khoa học kỹ thuật mới.

Du học là để nâng kỹ năng sống, hiểu biết các nền văn hóa khác nhau để trở thành công dân thế giới, có thể sống và làm việc trong mọi môi trường. Du học là việc lớn và nặng nhọc vì vậy cần chuẩn bị kỹ càng trước khi đi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại quảng trị. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại quảng trị.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775