Tư vấn du học tại Quảng Ninh

tư vấn du học tại Quảng Ninh

Không thể bàn cãi rằng đi du học mang lại rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm mới mẻ cho các bạn sinh viên.

Bằng việc đi ra nước ngoài để du học, sinh viên có cơ hội nâng cao sự hiểu biết về một nền văn hóa mới. Nếu bạn đang sinh sống tại Quảng Ninh mà băn khoăn về việc có nên đi du học hay không?

Dưới đây là những lợi ích đáng quan tâm cho việc du học ở nước ngoài. Luật Rong Ba chúng tôi cung cấp cho các bạn trẻ tại Quảng Ninh dịch vụ tư vấn du học tại quảng ninh nếu như các bạn cần đi du học ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ nhé!

Đôi nét về tỉnh quảng ninh hiện nay

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Theo quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc vừa thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam, có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Quảng Ninh là tỉnh miền núi, trung du nằm ở vùng duyên hải, với hơn 80% đất đai là đồi núi. Trong đó, có hơn hai nghìn hòn đảo núi đá vôi nổi trên mặt biển, phần lớn chưa được đặt tên.

Địa hình của tỉnh đa dạng có thể chia thành 3 vùng gồm có Vùng núi, Vùng trung du và đồng bằng ven biển, và Vùng biển và hải đảo.

Quảng Ninh có quỹ đất dồi dào (611.081,3 ha). Trong đó: 10% là đất nông nghiệp, đất có rừng chiếm 38%, 43,8% là diện tích chưa sử dụng tập trung ở vùng miền núi và ven biển, còn lại là đất chuyên dùng và đất ở.

Với ưu thế của tỉnh miền núi, ven biển, khí hậu ẩm rất thuận lợi cho quá trình sinh trưởng phát triển các loài cây lấy gỗ, lấy nhựa như thông nhựa, thông mã vĩ, keo, bạch đàn…

Đặc biệt, với đặc thù điều kiện lập địa trên diện tích đất đồi núi của tỉnh rất thích hợp với các loài cây gỗ quý, đặc sản, cây dược liệu, các loài cây mang tính bản địa.

Quảng Ninh có nhiều loại đất. Chiếm diện tích lớn nhất là đất feralit vàng đỏ và đất feralit đồng cỏ thứ sinh phát triển ở địa hình đồi núi thấp.

Tỉnh Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện với 177 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 72 phường, 7 thị trấn và 98 xã].

Quảng Ninh là tỉnh có nhiều thành phố trực thuộc nhất Việt Nam. Tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đến năm 2020 đạt 66,56% và là một trong 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước, chỉ sau Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Cần Thơ.

Quảng Ninh là một trọng điểm kinh tế, một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc đồng thời là một trong bốn trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận về giá trị thẩm mĩ và địa chất, địa mạo.

Quảng Ninh hội tụ những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Quảng Ninh có nhiều khu kinh tế. Trung tâm thương mại Móng Cái là đầu mối giao thương giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Năm 2017 và 2018, Quảng Ninh là tỉnh liên tục 2 lần có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng thứ 1 ở Việt Nam.

Là trung tâm lớn nhất Việt Nam về tài nguyên than đá, công nghiệp điện, cơ khí, xi măng, vật liệu xây dựng, Quảng Ninh có số lượng công nhân mỏ đông nhất cả nước, là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà cung cấp, phân phối hàng hóa. Là một tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản, về trữ lượng than trên toàn Việt Nam thì riêng Quảng Ninh đã chiếm tới 95%, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, cung cấp vật tư, nguyên liệu cho các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, tăng trưởng GDP của tỉnh.

Quảng Ninh còn là trung tâm nhiệt điện của cả nước với sản lượng nhiệt điện chiếm 15% và xi măng chiếm 14% của cả nước.

Quảng Ninh là địa bàn có tiềm năng lớn để phát triển hoạt động thương mại dịch vụ, nhất là thương mại qua biên giới và thương mại qua đường biển.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, ngành dịch vụ thương mại ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.

tư vấn du học tại quảng ninh – Tai sao bạn nên đi du học?

Mở mang tầm mắt và nhận thức về thế giới

Bằng việc học tập, sinh sống ở nước ngoài, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống khác lạ ở một quốc gia hoàn toàn mới, với những nhân sinh quan, thế giới quan, hoạt động văn hóa khác biệt so với môi trường sống trước kia của mình.

Rõ ràng là đi du học bạn sẽ có nhiều thời gian và cơ hội để thăm thú những địa hình mới, cảnh quan hay thậm chí là kỳ quan mới, các bảo tàng, triển lãm, … ở quốc gia mà bạn tới.

Thêm nữa, khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ không chỉ bị giới hạn việc đi thăm quan du lịch chỉ trong phạm vi quốc gia bạn tới học mà còn có thể đi chơi một chút ở những quốc gia láng giềng với nơi bạn ở. Lấy ví dụ như nếu bạn tới học ở Canada, bạn có thể tạt qua Mỹ vào ngày nghỉ với chi phí rẻ.

Tiếp cận với phong cách giáo dục khác

Một khía cạnh nên được lưu tâm khi đi du học nước ngoài và cơ hội để trải nghiệm một nền giáo dục mới. Đôi khi trong khi đi học ở nước ngoài, bạn sẽ khám phá ra một khả năng mới của bản thân, điều mà bạn không biết mình có thể làm khi còn ở nhà.

Hòa mình vào nền giáo dục bản xứ là phương pháp tuyệt vời nhất để tăng thêm sự hiểu biết của bạn với nền con người, văn hóa, truyền thống của xứ sở nơi bạn học; ngoài ra còn để hiểu thêm những khía cạnh kể trên của các sinh viên quốc tế khác nữa.

Lưu ý: Chọn đúng trường, đúng ngành là quan trọng nhất đối với sự nghiệp du học của bạn.

tư vấn du học tại Quảng Ninh
tư vấn du học tại quảng ninh

Tiếp nạp những nét hay trong văn hóa mới

Đa phần sinh viên đi du học đều xa nhà, xa Tổ quốc lần đầu tiên trong đời. Khi họ tới một quốc gia mới, chẳng có mấy ai mà không bị quyến rũ hoặc choáng ngợp bởi sự khác biệt văn hóa.

Sự sốc đầu tiên về văn hóa chính là thức ăn. Có thể nó khó ăn với bạn hay cũng có thể bạn thấy nó ngon hơn, nhưng gì thì gì bạn vẫn phải tiếp xúc với nó với một tần suất nhất định.

Lấy ví dụ đơn giản, người Việt Nam ít ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ nhưng ở Mỹ thì ngược lại, bạn không thể đòi hỏi họ nấu ngon như mẹ bạn được rồi.

Tiếp theo là các nét truyền thống và môi trường xã hội rất khác với đất nước mình. Như ở Mỹ, hàng xóm có thể không muốn trò chuyện nhiều với nhau, khá khác biệt so với ở Việt Nam.

Rồi nữa, bạn còn phải tìm hiểu các điều luật mới khi mà ở nước mình không có hoặc không bị xử nghiêm khắc. Đơn giản nhất là cần cẩn thận lời lẽ để tránh hiểu lầm bạn đang cố quấy rối người khác.

Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Một điểm lợi rất tốt khi du học nước ngoài mà ở trong nước thường khó khăn hơn để tiếp cận là cơ hội để rèn luyện ngoại ngữ thường xuyên.

Học ở nước ngoài bắt buộc bạn phải đắm chìm trong ngôn ngữ lạ suốt cả ngày, thậm chí nói không ngoa là ngay cả trong giấc ngủ. Thế thì chẳng có cách nào thoát khỏi nó đâu, bạn buộc phải lao đầu vào biển ngôn ngữ ấy thôi.

Ngoài ra, trường Đại học/Cao đẳng nơi bạn vào học có những lớp phụ đạo cho chuyên ngành học cũng giúp bạn có thể kết thân với những người bạn học, vừa nâng cao trình độ ngôn ngữ của bạn cũng như để trao đổi học tập tốt hơn.

Cơ hội nghề nghiệp

Đa phần du học sinh đều yêu thích nền văn hóa nơi họ học, nên thường là họ sẽ quyết định tìm kiếm sự nghiệp ở nước sở tại. Có bằng tốt nghiệp cao và vốn kiến thức xã hội tốt chính là cách để có được công việc tiềm năng ở đất nước ấy.

Trong trường hợp bạn trở về nước sau khi kết thúc quá trình học, bạn sẽ trở về với một bồ am hiểu về văn hóa, khả năng ngoại ngữ tốt.

Như vậy cơ hội phát triển sự nghiệp rất rộng mở cho bạn khi mà bạn tìm kiếm công việc tại các công ty xuất nhập khẩu hoặc là tập đoàn đa quốc gia.

Tìm ra thêm sở thích cho bản thân

Việc học tập tại một quốc gia khác sẽ mang đến cho bạn nhiều hoạt động mới, có thể là một số trong ấy trở thành sở thích mới của bạn, những điều mà có khi không bao giờ bạn tìm thấy ở đất nước mình.

Bạn cũng có khi sẽ tìm ra tài năng tiềm ẩn trong các môn thể thao mới lạ như là bóng chày, khúc côn cầu trên băng, trượt tuyết, …

Các hình thức giải trí khác mà bạn ít khi hoặc không bao giờ được trải nghiệm ở trong nước cũng có thể được khui ra như Kịch Broadway chẳng hạn.

Kết bạn quốc tế

Trong quá trình học tập, sinh sống, tiếp xúc, chẳng thể nào mà không kết bạn với một hoặc một vài ai đó. Việc đi du học chính là cơ hội không thể tuyệt với hơn để kết bạn với những sinh viên quốc tế khác.

Bạn có thể gặp gỡ người bạn của bạn tại trường, nơi làm thêm, trên phố, hay trong khu nhà ở. Khi bạn hoàn thành quá trình học trở về, hãy cố gắng duy trì mối liên hệ với những người bạn quốc tế, vì rất có thể họ sẽ là những cầu nối tiềm năng giữa bạn – công việc của bạn – thị trường quốc tế trong tương lai.

Phát triển bản thân

Bạn cần hiểu rằng, đi du học không phải đi du lịch mà bạn sẽ có cuộc sống tự lập gần như hoàn toàn. Ngoài việc khám phá văn hóa nơi bạn đến, bạn còn cần phải tự giác, phân bổ thời gian cho việc học, việc làm thêm.

Việc đi học ở nước ngoài chính là cách để khẳng định bản thân bạn có thể vượt qua nghịch cảnh, khác biệt để thích nghi với các tình huống đa dạng mà bạn sẽ gặp phải và tìm ra biện pháp giải quyết chúng.

Tăng khả năng lãnh đạo

Học ở nước ngoài, tức là bạn phải chấp nhận đưa bản thân vào những thử thách, đôi khi là cực khó nhằn. Những sinh viên đi du học nghiêm túc là những người không sợ các thử thách và luôn suy nghĩ để giải quyết các khó khăn thật ổn thỏa.

Trong quá trình tự lập, những du học sinh thường phải tiếp xúc với nhiều hạng người, văn hóa khác nhau, họ hiểu biết hơn để ứng xử đa dạng. Đây là những bản năng đầu tiên của người làm lãnh đạo.

Nâng cao kinh nghiệm sống

Mọi công việc, hoạt động bạn làm ở nước ngoài như học, làm, yêu đương, đi du lịch đều mang đến các trải nghiệm tốt có xấu có cho bản thân.

Quan trọng, bạn cần biết lọc ra những sự xấu xí trong văn hóa bản địa và tiếp thu những nét đẹp trong tư tưởng của họ để làm giàu cho bản thân.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại quảng ninh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại quảng ninh.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775