Tư vấn du học tại Lai Châu

tư vấn du học tại Lai Châu

Hiện nay, xu hướng du học đang được quan tâm ở hầu hết các bạn trẻ, trong đó những bạn học sinh, sinh viên cũng có ước mơ đi du học nước ngoài rất nhiều, đó là lý do các trung tâm tư vấn du học tại đây ngày càng được thành lập nhiều. Vậy, các trung tâm tư vấn du học tại Lai Châu cần đáp ứng được những điều kiện gì theo quy định của pháp luật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ tư vấn du học tại Lai Châu là gì?

Theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15 tháng 1 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ

Dịch vụ tư vấn du học là các hoạt động:

Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài.

Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học nước ngoài.

Tổ chức tuyển sinh du học, tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Tổ chức đưa người ra nước ngoài học tập. Đưa phụ huynh hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học.

Tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài khi người học được cơ sở giáo dục nước ngoài đồng ý tiếp nhận.

Theo dõi và hỗ trợ lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài. Các hoạt động khác liên quan đến việc gửi công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Thẩm quyền, điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là gì?

Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Được thành lập theo quy định pháp luật.

b) Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học.

c) Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro. Có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại.

d) Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên. Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học. Từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Danh sách các tổ chức dịch vụ tư vấn du học đã được chứng nhận đăng ký hoạt động. Để Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại Lai Châu

Tư vấn du học có thể tiến hành một hoặc nhiều hoạt động kinh doanh như sau:

Giới thiệu chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên và tổ chức nhập học

Tổ chức gửi người Việt Nam đi học, đưa cha mẹ, người giám hộ đến nơi đào tạo ở nước ngoài

Tổ chức đào tạo và cung cấp các kỹ năng cần thiết cho người Việt Nam học tập ở nước ngoài

Giới thiệu các chương trình học tập ở nước ngoài, lời khuyên về lựa chọn các trường học, các môn học và nghề nghiệp, trình độ phù hợp với mong muốn của người học

Tổ chức các chương trình quảng cáo, hội nghị và triển lãm về tư vấn du học theo Quy định

Khi bạn muốn bắt đầu hoạt động một trong các hoạt động kinh doanh trên, bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký dịch vụ tư vấn du học và được cấp giấy phép hoạt động.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn nghiên cứu tại Việt Nam

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn du học phải đáp ứng đủ các Điều kiện sau:

Phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do phòng đăng ký kinh doanh cấp, bao gồm cả đăng ký kinh doanh của ngành tư vấn du học.

Có một văn phòng cố định và cơ sở vật chất và thiết bị để đảm bảo dịch vụ tốt cho các hoạt động tư vấn du học.

Điều kiện về nhân sự ; người trực tiếp khuyên tư vấn du học phải có bằng đại học trở lên ; phải biết cách sử dụng ít nhất một ngoại ngữ ở mức 4 hoặc cao hơn trong quy mô 6 cấp hoặc tương đương. Ngoài ra, giấy chứng nhận đào tạo nghề chuyên nghiệp ở nước ngoài là cần thiết.

Theo đó, Điều kiện kinh doanh của dịch vụ tư vấn tư vấn du học khá đơn giản, chủ yếu về nhân lực, không có yêu cầu về vốn pháp định hoặc tiền gửi.

tư vấn du học tại Lai Châu
tư vấn du học tại Lai Châu

Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học tại Lai Châu

Thực hiện thủ tục cơ sở kinh doanh

Trước khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, thương nhân phải xác định số lượng thành viên góp vốn để quyết định hình thức công ty mà ông ý định thành lập.

Sau đó tiếp tục tìm tên, và mã vạch kinh doanh. Các ngành nghề du học chi tiết sẽ được ghi chép theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

Chuẩn bị tài liệu cho cơ sở kinh doanh theo hướng dẫn của Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính

Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho dịch vụ tư vấn tư vấn du học

Hồ sơ bao gồm:

Trong đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận, nội dung của đơn phải bao gồm: mục tiêu, nội dung hoạt động, kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện chương trình nghiên cứu, giải pháp cho vấn đề. 

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Danh mục cán bộ tư vấn trực tiếp tư vấn du học và bản sao chứng chỉ tiếng nước ngoài, chứng chỉ đào tạo chuyên môn ở nước ngoài tư vấn về tư vấn.

Địa điểm áp dụng: phòng giáo dục và đào tạo tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh.

Chế độ gửi: Gửi trực tiếp hoặc theo đường bưu điện

Thời gian xử lý: trong vòng 15 ngày làm việc.

Tuy nhiên, thời gian giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học không có thời hạn, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận nếu không thể duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Tại sao lại chọn tư vấn du học tại Lai Châu của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học tại Lai Châu của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại Lai Châu. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại Lai Châu. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775