Tư vấn du học tại Kon Tum

tư vấn du học tại Kon Tum

“Có nên đi du học?” là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh băn khoăn, đặc biệt là khi du học dần trở thành xu thế của thế kỉ 21. Mỗi năm có hàng ngàn, hàng triệu người trên thế giới sẵn sàng rời bỏ “vùng tiện nghi” của mình để lên đường du học. Tại sao họ phải đi du học? Đơn giản vì họ tin rằng đi du học là cần thiết cho việc học ngôn ngữ hoặc có một tấm bằng quốc tế để xin việc dễ dàng hơn. Nếu bạn sinh sống ở Kon Tum và cũng đang có những thắc mắc về du học, hãy để tư vấn du học tại Kon Tum của Luật Rong Ba giải đáp cho bạn nhé!

Vài nét về tỉnh kon tum

Kon Tum là một tỉnh ở nước ta thuộc vùng Tây Nguyên. Kon Tum giáp các tỉnh là Gia Lai và Quảng Ngãi. Ngoài ra, Kontum còn giáp với Lào và Campuchia. Nơi tiếp giáp giữa 3 nước được gọi là ngã ba đông dương rất nổi tiếng trong vùng. Về đơn vị hành chính, trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Kon Tum. Dưới cấp thành phố có 9 huyện là Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tô, la H’Drai, Kon Plông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông.

Về kinh tế, Kon Tum do có diện tích lớn thứ 8 cả nước nên có nhiều hướng phát triển kinh tế từ nông nghiệp trồng trọt cho đến mở các khu công nghiệp lớn. Dù vậy, kinh tế ở Kon Tum vẫn còn khá nghèo so với cả nước đặc biệt là các dân tộc thiểu số. Tuy vậy, các ngành du lịch dịch vụ ở tỉnh hiện đang phát triển khá ổn định với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Nhà thờ Gỗ, Sông Đắk Bla, Cầu treo Kon Klor, Rừng thông Măng Đen, Thác Pa Sỹ, Ngã Ba Đông Dương, Núi Ngọc Linh, Vườn quốc gia Chư Mom Ray, …

Tư vấn du học tại Kon Tum – Tại Kon Tum có nên đi du học không?

Những khó khăn của việc đi du học

Du học không có nghĩa là bạn học tiếng Anh một cách thần tốc

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ việc sống ở nước ngoài là có thể học được ngôn ngữ bản địa. Điều này không phải đúng hoàn toàn. Bạn sẽ cần phải tập trung thì mới học được. Có rất nhiều người sống ở nước ngoài mấy chục năm nhưng cũng đâu có nói tốt ngôn ngữ của nơi họ sinh sống! Tuy nhiên, phải công nhận rằng việc đi nước ngoài học ngoại ngữ lúc nào cũng tốt hơn là học ở trong nước.

Du học rất khó

Bạn sẽ nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè, ẩm thực và mọi thứ đã từng quen thuộc với bạn. Hầu như ai ai cũng từng sống qua một vài trải nghiệm sốc văn hoá. Bạn sẽ phải nhận ra và chấp nhận một sự thật là mình phải điều chỉnh chính bản thân mình mới có thể hoà nhập vào cuộc sống mới.  

Du học đắt đỏ

Không có gì phải bàn cãi về sự tốn kém khi đi du học. Chi phí này có thể dao động từ mức đắt đỏ cho đến… siêu đắt đỏ. Có nhiều điểm đến du học không cho phép sinh viên nước ngoài làm thêm, thế nên bạn phải chuẩn bị đầy đủ khoản tiền cần thiết trước khi lên đường, hoặc phải có một ai đó hỗ trợ bạn ở nhà. Hãy tự trả lời cho câu hỏi “liệu gia đình mình có lo liệu đủ số tiền này không?”

Đi du học và những ích lợi

Bạn được sống trong môi trường tiếng Anh

Dẫu rằng bạn phải tập trung học hành, nhưng mọi thứ sẽ đến nhanh chóng hơn những cách học thông thường ở Việt Nam, đơn giản vì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, ở mọi nơi – trên đường phố, trong các cửa hàng, trên tivi… Tóm lại là bạn không thể “trốn khỏi” tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.

Bạn cởi mở với thế giới

Sống trong một nền văn hóa mới sẽ khiến ta làm quen những cách tư duy, hành động mới mẻ và qua đó sẽ giúp ta nhận ra dù có khác biệt đến mấy thì con người ở đâu cũng như nhau mà thôi. Khi đi du học, bạn sẽ không chỉ được làm quen với bạn bè bản xứ mà cả những người bạn cùng lớp đến từ mọi miền thế giới.

Bạn học cách chăm sóc chính mình

Sống ở một nước khác, dù cho bạn được ở chung trong một môi trường gia đình, thì vẫn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối diện với những điều mới mẻ mà bản thân có thể chưa từng trải qua khi còn ở trong nước. Những điều này bao gồm nấu ăn, dọn dẹp, mua sắm, giặt đồ, lựa chọn các phương tiện công cộng, sắp xếp cuộc sống, thiết lập tài khoản điện thoại và các tiện ích khác… Có thể bạn sẽ cho những việc này là phiền phức, nhưng sau khi trở về, rất nhiều sinh viên nước ngoài đã rất tự hào vì trở thành con người tự lập.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi mãi mãi

Một trong những điều tuyệt vời nhất của trải nghiệm du học là “bạn trở thành một người đã có sự thay đổi”. Khi đó, cách nhìn nhận của bạn về cuộc đời rất khác và sự chín chắn sẽ dẫn bạn đến những nơi chốn mới mẻ trong đời.

Bạn tạo nên những “ký ức đời người”. Những hình ảnh, sách báo, kỷ niệm sẽ giúp bạn ghi dấu lại trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, nhưng những ký ức của khoảng thời gian này sẽ trở thành một phần của cuộc đời, cho đến nhiều năm tháng sau nữa.

Vì vậy, nếu bạn ở Kon Tum mà đắn đo suy nghĩ có nên hay không nên đi du học thì cần phải cân nhắc vào khả năng và điều kiện kinh tế của gia đình mình nữa bạn nhé. Nếu chúng ta có đủ điều kiện để du học thì tại sao lại không thử đúng không nào!

Tư vấn du học tại Kon Tum – Các tiêu chí lựa chọn ngành khi du học nghề Đức tại Kon Tum

Môi trường làm việc – Yếu tố quan trọng khi du học Đức tại Kon Tum

Môi trường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn ngành học và cũng là công việc của bạn trong tương lai. Mỗi một ngành nghề sẽ có không gian, những vị khách và đồng nghiệp khác nhau.

Bạn nên cân nhắc dựa trên những mong muốn, sức khỏe của bản thân để tìm được một môi trường làm việc lý tưởng. 

Nếu đã xác định được dự định của bản thân trong tương lai sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong chọn ngành học để phục vụ cho việc làm sau này.

tư vấn du học tại Kon Tum
tư vấn du học tại Kon Tum

Cơ hội việc làm

Để nắm chắc được cơ hội việc làm của mình, bạn cần biết được những điểm mạnh, yếu riêng của bản thân để lựa chọn một ngành học cho phù hợp. 

Ngoài sự đam mê, yêu thích của bản thân với một chuyên ngành, bạn cần quan tâm đến xác suất nhận việc sau khi tốt nghiệp. Bạn cần theo dõi xem hiện nay thị trường đang thiếu nguồn nhân lực ở đâu. 

Những nghiên cứu này có thể thay đổi trong tương lai, tuy nhiên xác suất trong vòng vài năm không đáng kể. Để giảm thiểu được khả năng thất nghiệp, bạn cần lựa chọn một ngành học dễ có việc làm

Mức lương nhận được – Yếu tố được quan tâm hàng đầu khi du học Đức tại Kon Tum

Từ khoản tiền lương nhận được sau khi đã bắt đầu đi làm, bạn sẽ phải chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày cũng như để đề phòng thêm cho một số rủi ro có thể phát sinh về sức khỏe, gia đình…

Chính vì thế, để có khoản tiền phục vụ cho đời sống, bạn nên quan tâm đến mức thu nhập sẽ được nhận sau khi kết thúc du học nghề. Mỗi tháng, số tiền đó phải đủ để đảm bảo phù hợp với sức lao động mà bạn đã bỏ ra.

Thông thường, ngoài mức lương một số công ty sẽ có thêm khoản tiền về trợ cấp, phúc lợi và các loại bảo hiểm. Đây cũng là một trong những yếu tố nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Nội dung chương trình đào tạo

Với hình thức du học nghề tại Đức, bạn sẽ được cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Điều này sẽ nâng cao kinh nghiệm, tích lũy tay nghề trước khi tốt nghiệp.

Đồng thời, cần phải quan tâm đến nội dung chương trình đào tạo, độ uy tín và những cam kết trong suốt quá trình học. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết được ngành học này có thật sự phù hợp hay không.

Việc làm này có thể tránh bạn rút kinh nghiệm, không lựa chọn những ngành nghề khó, đảm bảo được hiệu quả học tập và dễ dàng nhận được chứng chỉ du học nghề.

Tư vấn du học tại Kon Tum – Điều kiện chọn ngành du học nghề Đức tại Kon Tum

Mỗi ngành học đều có những điều kiện khác biết có thể về tuổi tác, ngoại ngữ… Chính vì thế, nếu bạn đang quan tâm đến du học nghề Đức thì hãy nghiên cứu kỹ các tiêu chí mà nhà trường đưa ra.

Mục đích của việc làm này là giúp bạn có hướng đi và sự lựa chọn đúng đắn. Tránh được rủi ro từ các việc không đủ điều kiện nhưng vẫn cố gắng chọn trường và làm hồ sơ. Sau đó không đạt thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn đủ tiêu chuẩn thì mới có thể xin được visa du học nghề thành công. Chính vì thế, đây được xem là một trong những tiêu chí rất đáng để tâm.

Tư vấn du học tại Kon Tum – Một số ngành nổi bật khi du học nghề Đức tại Kon Tum

Ngành điều dưỡng

Công việc của điều dưỡng viên là chăm sóc người già, trẻ em và người bệnh tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Đức.

Triển vọng của ngành điều dưỡng khá cao. Bởi vì Đức là đất nước có tỷ lệ dân số già cao. Chính vì thế, họ rất cần người có thể chăm sóc cho người già tại các cơ sở trên. Thế nhưng, nguồn nhân lực lại không thể đáp ứng được điều này. Do đó, nếu bạn lựa chọn ngành điều dưỡng thì cơ hội việc làm sẽ rất cao, thậm chí cả khi bạn mới tốt nghiệp.

Mức lương của ngành điều dưỡng tại mỗi bang sẽ có những sự chênh lệch tuy nhiên không đáng kể, dao động từ 2000 – 2500 EUR/1 tháng. Đây là một trong những ngành có thu nhập cao tại Đức.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng diễn ra trong vòng 3 năm. Bạn sẽ được học cách chăm sóc sức khỏe cơ bản và sơ cứu trong các trường hợp khẩn cấp là chủ yếu. Bên cạnh đó còn có học một số điều luật, chính trị nhằm phục vụ cho công việc này.

Một số người khi đã có bằng tốt nghiệp và kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam thì độ tuổi du học nghề ngành điều dưỡng sẽ được tăng lên.

Ngành nhà hàng, khách sạn

Công việc của một nhân viên nhà hàng, khách sạn đó là đón tiếp khách, phục vụ, dọn dẹp nhà hàng, phòng ốc khách sạn. Nếu làm lâu sẽ có cơ hội trở thành giám sát phòng, thực phẩm…

Triển vọng của ngành nghề này rất lớn bởi vì Đức là một trong những đất nước có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với lượng khách đông. Do đó các chuỗi nhà hàng, khách sạn tại đây vô cùng phát triển và chuyên nghiệp.

Mức lương của ngành nhà hàng, khách sạn sẽ rơi vào khoảng từ 1400 – 1500 EUR/ 1 tháng, trung bình khoảng 8.50 EUR/ 1 giờ và làm ít nhất 40 giờ/ 1 tuần

Chương trình đào tạo diễn ra trong vòng ba năm. Bạn sẽ được học những kỹ năng cơ bản và nguyên tắc trong nhà hàng, khách sạn. Điều quan trọng nhất của nhân viên ngành này là cần phải học được cử chỉ thân thiện, gây được thiện cảm đối với khách hàng.

Ngành cơ khí, điện tử

Công việc của ngành cơ khí, điện tử là làm trong những nhà máy, xí nghiệp về sửa chữa ô tô, đồ điện tử…

Đức được biết đến như một cường quốc rất mạnh về công nghiệp, đặc biệt là chế tạo ô tô. Xe hơi của Đức được đánh giá cao trên thị trường thế giới. Chính vì thế, cơ hội việc làm của bạn là rất lớn. Được trực tiếp học và quan sát quy trình sản xuất ra những chiếc ô tô mà cả thế giới công nhận sẽ là một cơ hội quý báu mà ngành học này mang lại

Mức lương bạn nhận được của ngành này dao động từ 1900 – 2500 EUR/ 1 tháng. 

Chương trình đào tạo nghề cơ khí, điện tử kéo dài khoảng 3,5 năm. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được làm quen với các thiết bị và quy trình chế tạo, lắp ráp ô tô. Sau đó có thể lựa chọn một chuyên ngành để học sâu hơn. 

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại Kon Tum. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại Kon Tum. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775