Tư vấn du học tại Cao Bằng

tư vấn du học tại Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh miền núi phía Bắc ở Việt Nam với tiềm năng du lịch rất lớn. Chỉ trong vài năm gần đây, số lượng học sinh sinh viên đăng ký đi du học ở Nhật Bản tại Cao Bằng đã tăng lên đáng kể chứng tỏ sức hấp dẫn của chương trình du học này.

Vậy còn các bạn thì sao, là một người con ở Cao Bằng, tại sao các bạn không thử tìm hiểu về chương trình du học này để xem nó có gì hấp dẫn không nhé.

Biết đâu, du học Nhật Bản lại phù hợp với bạn và bạn sẽ lại là một trong số rất nhiều người tiếp theo sẽ đăng ký đi du học Nhật Bản ở Cao Bằng thì sao.

Hãy cùng tìm hiểu về đất nước Nhật Bản và dịch vụ tư vấn du học tại cao bằng của Luật Rong Ba. Xin mời đón xem!

XU HƯỚNG DU HỌC NHẬT BẢN

Trước khi tìm hiểu về tư vấn du học tại cao bằng, Luật Rong Ba xin mời quý khách hàng cùng tìm hiểu về xu hướng du học Nhật Bản trong thời gian gần đây. 

Theo thống kê không chính thức, số lượng du học sinh đi du học tại Nhật Bản hiện đang dẫn đầu cả nước với tổng số lên đến khoảng 38.000 du học sinh.

Tuy nhiên đây chưa phải con số chính xác mà nó còn cách con số chính xác khoảng 10%, cộng thêm mức tăng trưởng của du học sinh thì dự kiến năm nay số du học sinh là người Việt đang sinh sống tại Nhật có thể lên đến gần 50.000 người.

Điều này chứng tỏ sức thu hút của du học Nhật Bản là rất lớn và đứng đầu xu hướng du học năm nay vẫn sẽ mang tên đất nước mặt trời mọc.

VÀI NÉT VỀ TỈNH CAO BằNG

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Về vị trí, Cao Bằng có phía tây giáp tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang, phía nam giáp tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Lạng Sơn, phía bắc và phía đông giáp Trung Quốc.

Tỉnh Cao Bằng có diện tích đất tự nhiên 6.690,72 km², là cao nguyên đá vôi xen lẫn núi đất, có độ cao trung bình trên 200m, vùng sát biên có độ cao từ 600- 1.300 m so với mặt nước biển.

Núi non trùng điệp. Rừng núi chiếm hơn 90% diện tích toàn tỉnh. Từ đó hình thành nên 3 vùng rõ rệt: Miền đông có nhiều núi đá, miền tây núi đất xen núi đá, miền tây nam phần lớn là núi đất có nhiều rừng rậm.

Tỉnh Cao Bằng bao gồm 1 thành phố (thành phố Cao Bằng) và 12 huyện là huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hạ Giang, Hà Quảng, Hòa An, Nguyên Bình, Phục Hòa, Quảng Uyên, Thạch An, Thông Nông, Trà Lĩnh, Trùng Khánh.

Trước đây Cao Bằng gặp rất khó khăn vì hệ thống giao thông còn chưa được hoàn thiện. Những năm gần đây, kinh tế ở Cao Bằng đã có nhiều khởi sắc với thế mạnh du lịch nhưng nhiều khu vực vẫn còn nhiều khó khăn. Trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam, tỉnh Cao Bằng xếp ở vị trí thấp nhất cả nước.

Về du lịch, mặc dù có tiềm năng du lịch nhưng vì giao thông nên du lịch ở Cao Bằng còn nhiều hạn chế. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều điểm du lịch đáng giá nhắc đến ở Cao Bằng như thác Bản Giốc, Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, Động Ngườm Ngao, hồ Thang Hen, khu di tích Pác Pó, suối Lê Nin, hang Cốc Bó, Núi Các Mác, cột mốc 108, Lán Khuổi Nặm, nhà ông Lý Quốc Súng, rừng Trần Hưng Đạo, di tích Đồn Phai Khắt, di tích mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng, Khu di tích lịch sử Chiến dịch Biên giới 1950, hang Ngườm Pục, Làng rèn Phúc Sen, khu du lịch cộng đồng Bản Pác Rằng, đèo Mã Phục, Đèo Khau Liêu, Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, Cửa khẩu Trà Lĩnh, Cửa khẩu Pò Peo, Cửa khẩu Lý Vạn, Cửa khẩu Sóc Giang, Khu bảo tồn thiên nhiên Phia Oắc – Phia Đén, chợ phiên Cao Bằng, … Tuy giao thông khó khăn nhưng có thể nói rằng Cao Bằng chính là thiên đường dành cho những ai thích đi phượt đường dài.

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN Ở CAO BằNG

Nếu các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản nhưng còn phân vân không biết mình có đủ điều kiện đi du học tại Nhật hay không. Hãy xem thử điều kiện đăng ký du học Nhật Bản tại Cao Bằng ngay sau đây nhé (rất đơn giản luôn):

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc tương đương (có chứng chỉ).

Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương theo yêu cầu của nhà trường (NAT TEST, TOPJ, JLPT, EJU).

Có đủ điều kiện tài chính chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật.

Có đủ sức khỏe, mong muốn, quyết tâm được học tập tại đất nước mặt trời mọc. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường.

QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN Ở CAO BằNG

Một số bạn do chưa biết quy trình du học Nhật Bản ở Cao Bằng nên trong quá trình làm hồ sơ du học sẽ gặp phải khá nhiều lo lắng cũng như thắc mắc.

Chính vì thế mà nắm rõ quy trình du học sẽ làm các bạn hiểu hơn về chương trình du học tự túc vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Quy trình du học Nhật Bản tại Cao Bằng gồm các bước sau:

Được tư vấn về chương trình du học tự túc Nhật Bản vừa học vừa làm.

Xác định mục tiêu du học cho bản thân.

Chọn trường Nhật ngữ, du học sinh mới sang Nhật bắt buộc phải tốt nghiệp tại một trường tiếng trước khi đăng ký vào các trường đại học cao đẳng tại Nhật.

Làm hồ sơ du học và nộp hồ sơ cho trường mà bạn đăng ký.

Trường xét duyệt hồ sơ, tiến hành phỏng vấn và thông báo kết quả.

Trường gửi giấy báo thông báo trúng tuyển và gửi hồ sơ cho cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản.

Sau khi có tư cách lưu trú từ Cục, trường sẽ gửi giấy báo nhập học và yêu cầu nộp học phí.

Sau khi trường nhận được học phí sẽ gửi tư cách lưu trú về Việt Nam.

Du học sinh nhận tư cách lưu trú cùng giấy báo nhập học chuẩn bị xuất cảnh.

tư vấn du học tại Cao Bằng

tư vấn du học tại cao bằng

MỘT VÀI TRƯỜNG NHẬT NGỮ UY TÍN Ở NHẬT BẢN

Như quy trình du học đã trình bày ở trên, khi các bạn sang Nhật du học sẽ phải tốt nghiệp tại một trường nhật ngữ nào đó tại Nhật.

Hiện nay ở Nhật Bản có hơn 300 trường Nhật ngữ cho các bạn thoải mái lựa chọn và nếu các bạn chưa biết chọn trường nào khi đăng ký du học Nhật Bản ở Cao Bằng, hãy xem một số trường nhật ngữ uy tín ở Nhật Bản sau xem sao nhé:

Tokyo Foreign Language College

Tokyo Galaxy Japanese Language School

Tokyo Institute Of Japanese

Tokyo Institute Of Language, Japanese Language Center

Tokyo International Business College Japanese Language Department

Tokyo International Culture Education Institute (TICEI)

Tokyo International Exchange College

Tokyo International Exchange College Ikebukuro

Tokyo International Japanese School

Tokyo International Language Academy

MỘT VÀI TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN Ở NHẬT BẢN

Theo thống kê cập nhật đầu năm 2018 từ Japan Study Support – Infomation for International Students., ở Nhật Bản có 600 trường đại học tập trung chủ yếu ở các khu vực đông dân cư như thủ đô Tokyo, tỉnh Osaka, Kyoto, Aichi, Kanagawa, Hokkaido, Chiba hay Saitama.

Việc lựa chọn được một trường đại học sẽ rất vất vả nếu không có định hướng cụ thể, tuy nhiên hãy xem vài trường đại học uy tín ở Nhật Bản mà Traum gợi ý nhé. Biết đâu với một số trường được gợi ý này các bạn sẽ tìm được một trường phù hợp với bản thân thì sao:

Nippon Dental University (日本歯科大学)

Japan College of Social Work (日本社会事業大学)

Japan Women’s College of Physical Education (日本女子体育大学)

Japan Women’s University (日本女子大学)

Nihon Pharmaceutical University (日本薬科大学)

Hitotsubashi University (一橋大学)

Bunka Gakuen University (文化学園大学)

Bunkyo Gakuin University (文京学院大学)

Hoshi University (星薬科大学)

Musashino Academia Musicae (武蔵野音楽大学)

Musashino Art University (武蔵野美術大学)

Meisei University (明星大学)

Mejiro University (目白大学)

Rissho University (立正大学)

Japan Lutheran College (ルーテル学院大学)

Wako University (和光大学)

F. Oberlin University (桜美林大学)

Senzoku Gakuen College of Music (洗足学園音楽大学)

Tokyo City University (東京都市大学)

Ferris University (フェリス女学院大学)

Dịch vụ tư vấn du học tại cao bằng của Luật Rong Ba

Các dịch vụ tư vấn du học tại Cần Thơ của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ tư vấn du học tại cao bằng của Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng ký để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng ký khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại cao bằng. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại cao bằng.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775