Tư vấn du học tại Bình Phước

tư vấn du học tại Bình Phước

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao người ta lại nói visa là một trong những tấm thẻ quyền lực nhất hay chưa? Từ góc nhìn của Luật Rong Ba, du học là một trong những xu hướng phát triển mới mà các bạn trẻ hướng tới, với những địa điểm du lịch độc đáo, hiện đại; nơi mà ai cũng muốn được đặt chân đến một lần.

Từ đó chúng ta cũng có thể hiểu được lý do vì sao lại nhiều phụ huynh mong muốn cho con em mình đi du học đến vậy.

Để có thể “xuất ngoại” thành công các bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục kỹ lưỡng và cẩn thận trong từng công đoạn.

Sau đây, Luật Rong Ba xin giới thiệu về dịch vụ tư vấn du học tại bình phước của chúng tôi. Xin mời đón đọc!

So sánh học đại học trong nước và du học nước ngoài

Học đại học trong nước:

Lợi ích của việc học đại học trong nước

Theo thống kê mới đây của Bộ Giáo Dục thì hiện nay có khoảng trên 400 trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam và sinh viên có thể dễ dàng theo học, có nhiều cơ hội việc làm mở rộng. Việc học đại học trong nước có nhiều ưu điểm như:

Thời gian đào tạo học chỉ mất từ 4 năm và đối với những ngành học đặc biệt như y, dược, công an… sẽ từ 5- 6 năm

Các trường công trong nước có mức chi phí học tập khá rẻ và tỉ lệ sinh viên có việc làm cũng cao sau khi ra trường .

Để tiết kiệm chi phí du học, sinh viên có thể lựa chọn các trường đại học trong nước có liên kết đào tạo với trường nước ngoài.

Tức là sinh viên có thể lựa chọn theo học 2 năm tại Việt Nam, sau đó du học 2 năm tại nước ngoài với bằng cấp vẫn được cấp tương đương.

Hiện nay các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam đều liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài.

Chính vì vậy mà sinh viên vừa có thể được tận hưởng môi trường quốc tế, nhận bằng cấp toàn cầu vừa có thể sống gần gia đình và bạn bè.

Nhược điểm của việc học đại học trong nước

Ngoài những ưu điểm kể trên thì việc học trong nước cũng có một vài nhược điểm dưới đây phản ánh thực trạng giáo dục ở Việt Nam hiện nay:

Hệ thống giáo dục ở Việt Nam chưa hoàn thiện nhưng lại thường xuyên đề ra nhiều phương án cải cách và thay đổi.

Chẳng hạn như, mỗi năm Bộ Giáo dục và Đào tạo đều bổ sung và sửa đổi các điều luật trong các bậc học khác nhau, nhất là đối với chương trình đại học.

Đa số các chương trình đại học đều chú trọng về lý thuyết hơn đào tạo thực tế và chưa có có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp dẫn đến việc chưa nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng.

Một số trường đại học hiện nay bổ sung các ngành học không thiết thực vào chương trình học với mục đích thu tiền học phí của sinh viên mà không chú trọng đến chất lượng đào tạo.

Số người thất nghiệp có trình độ đại học khoảng 126.900 người được công bố theo Bộ LĐTB&XH và Tổng cục Thống kê.

Sinh viên mới ra trường ít có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành và có nhiều sự cạnh tranh,…

Chính vì những điều trên mà bạn nên lên kế hoạch học tập và thực hành cụ thể, tự trau dồi những kỹ năng cơ bản, tích lũy kinh nghiệm nếu bạn lựa chọn đại học trong nước.

Hoặc bạn có thể tìm cho mình một con đường khác nếu không thể tìm được kế hoạch nào tốt nhất cho tương lai.

Du học nước ngoài:

Lợi ích của việc đi du học nước ngoài

Việc đi du học cũng đang là một sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai các bạn trẻ nếu như bạn cảm thấy còn đường học trong nước không phù hợp với mình và muốn chuyển hướng sớm.

Tuy nhiên, học ở một nơi hoàn toàn xa lạ chắc chắn sẽ không dễ dàng gì nhưng chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng không ngừng sẽ đạt những thành quả xứng đáng và du học nước ngoài mang lại những lợi ích của việc du học sau:

Giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm với một nền văn hóa mới.

Rèn luyện khả năng tự lập cao, giúp bạn trưởng thành, năng động và biết cách chăm sóc bản thân mình hơn trong khoảng thời gian sống xa gia đình.

Nâng cao khả năng, trình độ ngoại ngữ cũng như phát triển ngôn ngữ bản xứ. Từ đó, giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm được công việc tốt ở bất cứ ngành nghề nào với mức lương ổn định.

Tạo cơ hội và thu hút được các nhà tuyển dụng đến từ các tập đoàn hay công ty quốc tế nhờ vốn kiến thức sâu rộng của khi đi du học của mình.

Bạn sẽ được học tập trong môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp, gặp gỡ các bạn bè khắp năm châu, khám phá những nền văn hoá mới, những địa danh nổi tiếng, nét đẹp ẩm thực độc đáo hay truyền thống văn hóa đặc sắc

Có cơ hội được trải nghiệm du lịch ngay tại quốc gia mà mình du học và các quốc gia lân cận.

Nhược điểm khi du học

Dĩ nhiên việc lựa chọn học tập và sinh sống ở nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng và hầu hết các du học sinh nào cũng phải trải qua những khó khăn khi du học:

Nếu vốn ngoại ngữ hạn hẹp bạn sẽ gặp phải vấn đề đó là rào cản ngôn ngữ khi học tập và giao tiếp ở nước ngoài.

Bạn cũng sẽ gặp vấn đề về tâm lý, cảm giác nhớ nhà, cô đơn,… khi phải xa gia đình, bạn bè để du học. Và đều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình học tập của bạn. 

Gánh nặng về chi phí học du học là khó khăn lớn nhất mà các bạn du học sinh đều gặp phải bởi chi phí đi du học không hề rẻ.

Vì vậy, suy nghĩ thật kĩ về việc nên đi du học hay không nếu như khả năng tài chính của gia đình bạn không cho phép.

Cuối cùng, việc nên lựa chọn đi du học hay học đại học trong nước thì tuỳ vào điều kiện gia đình bạn nếu có đủ khả năng thì hãy nên đi du học để được học tập nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới và cơ hội việc làm rộng mở với tấm bằng quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng yêu cầu đầu vào cũng khá cao, nên bạn hãy cố gắng tìm hiểu và học tập thật tốt, trau dồi những kỹ năng cần thiết.

tư vấn du học tại Bình Phước
tư vấn du học tại bình phước

Quy trình xin visa du học

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ tư vấn du học tại bình phước của Luật Rong Ba, xin mời quý vị cùng tìm hiểu xem quy trình xin visa du học phức tạp như thế nào để chuẩn bị lựa chọn một đơn vị tư vấn du học tại bình phước

Bước 1. Lựa chọn quốc gia, trường, ngành học muốn đi du học

Bước 2. Xin thư mời bên trường, có thể phỏng vấn qua skype tùy theo trường yêu cầu

Bước 3. Đóng tiền học phí hoặc đặt cọc

Bước 4. Nhận thư mời gốc

Bước 5. Đặt lịch đi nộp hồ sơ xin visa, điền các form theo yêu cầu từng quốc gia

Bước 6. Nộp hồ sơ xin visa tùy theo quốc gia có thể có phỏng vấn như Mỹ, Anh, Thụy Sĩ, Úc (có thể gọi điện phỏng vấn bất chợt)

Bước 7. Nhận kết quả visa

Hồ sơ xin visa du học gồm những gì

Giấy tờ cá nhân (Ảnh thẻ, Thẻ căn cước, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu….) (*)

Học bạ, Bằng cấp học tập (*)

Thư mời học từ trường (*)

Chứng chỉ ngoại ngữ

Thư giới thiệu (LOR) (*)

Giấy khám sức khỏe (*)

Giấy tờ thể hiện hoạt động cộng đồng khác (nếu có)

Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hồ sơ công ty, bảng lương,…) (*)

(Lưu ý: Những hồ sơ có dấu (*) là bắt buộc phải có)

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn du học tại bình phước của Luật Rong Ba

Quý vị nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học tại bình phước của Luật Rong Ba bởi những lợi ích sau:

Miễn phí tư vấn chuyên sâu 1:1: Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Học sinh sẽ được tư vấn lộ trình học tập, ngành học và trường học phù hợp nhất với tính cách, sở thích và năng lực của mình cũng như lên kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu.

Nhận tư vấn từ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Luật Rong Ba liên tục cử nhân viên tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước, các chuyến thăm trường hàng năm tới Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Với am hiểu sâu rộng về hệ thống giáo dục, văn hóa tại các quốc gia này Luật Rong Ba cam kết sẽ giúp các em có lựa chọn tốt nhất.

Được hướng dẫn săn học bổng: Luật Rong Ba là đối tác của hầu hết các tập đoàn giáo dục và trường học lớn trên thế giới do đó học sinh nộp hồ sơ qua Luật Rong Ba sẽ có nhiều lựa chọn học tập, được cập nhật nhanh chóng các học bổng hấp dẫn và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

Gặp trực tiếp đại diện trường: Ngoài cơ hội gặp gỡ đại diện trường tại các Hội thảo giáo dục, Phụ huynh và học sinh có thể được Luật Rong Ba hỗ trợ các buổi trao đổi chuyên sâu và phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường.

Hỗ trợ thủ tục visa với tỷ lệ thành công cao: Học sinh được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính, luyện phỏng vấn visa đảm bảo tỷ lệ đậu cao. Ngoài ra Luật Rong Ba cũng hỗ trợ đặt vé máy bay, mua bảo hiểm hoàn toàn miễn phí.

Đồng hành hỗ trợ suốt quá trình học: Không chỉ tư vấn chọn trường và chuẩn bị hồ sơ, Luật Rong Ba luôn sát cánh hỗ trợ học sinh trong suốt hành trình du học: Hướng dẫn khởi hành, hỗ trợ tìm nhà ở, dịch vụ giám hộ, visa thăm thân, là cầu nối giữa gia đình và nhà trường cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ tư vấn du học tại bình phước. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ tư vấn du học tại bình phước của chúng tôi chất lượng, uy tín, nhanh chóng như thế nào.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775