Tư vấn du học tại Bình Định

tư vấn du học tại Bình Định

Bạn có biết làm sao để du học đạt hiệu quả cao nhất? Hay nói cách khác là làm thế nào để du học với chi phí tiết kiệm nhất.

Đứng top đầu trong danh sách học bổng, tiết kiệm sinh hoạt phí, đi làm thêm, tham gia các cuộc thi, đọc sách ở thư viện… đó là những “bí quyết du học thành công” dành cho bạn khi đến học tập tại bất kỳ quốc gia nào.

Một trong những bí quyết quan trọng đó là sử dụng dịch vụ tư vấn du học tại bình định của Luật Rong Ba. Xin mời quý vị cùng theo dõi. 

Bí quyết du học thành công, tiết kiệm chi phí

Giành học bổng 

Hầu hết các trường đại học ở nước ngoài đều cung cấp cho sinh viên những suất học bổng để duy trì hiệu suất học tập, đó là sự động viên của trường dành cho sinh viên.

Vì vậy, ngay khi học, bạn vẫn có cơ hội nhận các suất học bổng của trường, giáo sư, tổ chức tài trợ. Hãy học thật giỏi và theo dõi các cơ hội học bổng ngay khi có thể. Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí.

Theo dõi chi tiêu

Để đảm bảo rằng bạn chi tiêu hợp lý với ngân quỹ của bạn hãy sử dụng app theo dõi chi tiêu. Những app theo dõi chi tiêu như Money Keeper, Mint Budgeting, PocketGuard, Wally,…sẽ giúp bạn đảm bảo kế hoạch chi tiêu mà không bị “vỡ trận”.

Tiết kiệm chi phí ăn uống

Hãy tự nấu cơm thay vì chỉ ăn cơm ngoài, hạn chế đồ ăn nhanh. Hãy tìm nơi bạn có thể mua đồ nấu ăn với giá rẻ hoặc tranh thủ thời gian khuyến mại tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Thậm chí, bạn có thể mua những thực phẩm gần quá hạn nhưng thực sự chất lượng vẫn còn rất tốt.

Mua đồ sale hoặc đồ cũ

Nếu bạn cần một vật dụng gì đó như bàn học, đèn học, giường tủ,… trước hết hãy nghĩ tới việc mua đồ cũ hoặc đồ đang giảm giá.

Có nhiều đồ bạn chỉ sử dụng trong quá trình du học, bạn không thể mang hết về. Vì vậy, hãy mua đồ rẻ, thực dụng, đồ cũ đủ dùng là được.

Tiết kiệm chi phí đi lại

Hãy chọn nơi bạn ở gần nơi bạn học nhất hoặc tốt nhất là ở ký túc xá. Trong trường hợp không thể ở gần thì phải đảm bảo quãng đường đó có các phương tiện giá rẻ như tàu điện ngầm, xe bus. Hãy mua vé tháng và sử dụng chúng cho mọi nhu cầu đi lại của bạn.

Không mất tiền thi lại và học lại

Hãy đảm bảo rằng bạn không phải thi lại bất kỳ môn học nào. Có nhiều môn mà chi phí thi lại hoặc học lại sẽ khiến bạn phải “chết ngất” vì phí quá cao. Có thể có nhiều những môn học khó, hãy đầu tư nhiều hơn cho những môn học có tỉ lệ thi lại cao.

Không chi tiêu quá nhiều cho du lịch

Hầu hết du học sinh khi sang nước ngoài học tập thường cố gắng khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, những khoản phí cho du lịch không hề nhỏ.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch chi tiết từ nơi ở, địa điểm, ăn uống sao cho phù hợp với túi tiền để không phải chi tiêu quá nhiều.

Lời khuyên, hãy đi cùng bạn bè sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Vì vậy, khi du học hãy đảm bảo bạn có 1 nhóm bạn có thể “mua chung” trong đó có cả việc đi du lịch.

Tham gia các cuộc thi 

Nếu bạn có 1 thế mạnh nào đó như ca hát, nhảy múa, nghệ thuật hoặc năng khiếu nào đó, đừng ngại tham gia. Các cuộc thi bên lề thời gian học do trường tổ chức hoặc hiệp hội trường tổ chức có thể là cơ hội để mình có phần thưởng chiến thắng. Ngoài ra, việc này giúp trải nghiệm du học của bạn trở nên đáng nhớ và thú vị hơn.

Đọc sách tại thư viện

Đừng mất chi phí để mua sách, đó cũng là cách tiết kiệm khi du học. Bạn muốn đọc, tìm hiểu về bất cứ điều gì, hãy lên thư viện. Thư viện của trường luôn đủ sách cho mọi khám phá của bạn.

Đi làm thêm

Du học sinh thường đi làm thêm bên ngoài trường học nhưng nếu có thể hãy tìm công việc làm thêm ngay tại trường. Hãy tìm công việc nằm trên quãng đường từ nhà tới trường hoặc gần trường hoặc gần nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại.

Nhưng lưu ý, hãy chọn những công việc phù hợp với khả năng, quỹ thời gian và mức độ tập trung của bạn. Đảm bảo rằng mục tiêu cao nhất của bạn là chất lượng học tập, học ngoại ngữ, trải nghiệm văn hóa hay tích lũy kinh nghiệm sống.

Số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm là khá nhỏ, chủ yếu để hỗ trợ thêm cho bạn chi phí sinh hoạt. Đừng xa rời mục tiêu lớn vì mất thời gian vào làm thêm.

tư vấn du học tại Bình Định
tư vấn du học tại bình định

Quá trình chuẩn bị du học như thế nào

Du học là quá trình đầu tư giáo dục tâm huyết và nghiêm túc của gia đình dành cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thông tin đầy đủ, kỹ càng, đúng đắn trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch Du học.

Bước 1. Lựa chọn định hướng

Đó là lựa chọn cụ thể về: ngành học, quốc gia và trường học phù hợp.

– Về ngành học:

Lựa chọn ngành học là bước quan trọng đầu tiên cho toàn bộ tương lai của bạn, bởi toàn bộ sự nghiệp và cuộc sống của bạn sẽ gắn liền với ngành học ấy.

Nếu bạn chọn ngành học theo xu thế hoặc theo cảm tính mà không có định hướng nghiên cứu rõ ràng có thể dẫn tới việc lãng phí thời gian học tập chỉ để nhận ra rằng ngành đó không phải điều mình hướng tới.

Để chọn được ngành học phù hợp, hãy tự xác định được năng lực, thế mạnh của bản thân, tìm hiểu về các ngành nghề (cả lợi ích và khó khăn) hoặc tham khảo ý kiến tư vấn.

– Về quốc gia, trường học:

Mục đích của việc lựa chọn được quốc gia và trường học là xác định trường có thế mạnh về ngành muốn học, phù hợp với lực học và khả năng tài chính của gia đình mình. Không phải chọn trường tốt nhất mà chọn trường phù hợp nhất.

Bước 2. Lập kế hoạch tài chính

Nếu không chuẩn bị kĩ về tài chính, bạn sẽ không tránh khỏi áp lực. Áp lực tiền bạc sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả học tập, thậm chí dang dở cả quá trình du học.

Để có được kế hoạch này, bạn sẽ cần tìm kiểm cụ thể chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, từ đó lập một bảng kế hoạch tài chính chi tiết cho mỗi ngày, tuần hoặc tháng tại nước ngoài một cách sát với thực tế nhất.

Bảng kế hoạch này có thể không chính xác, nhưng cũng sẽ giúp bạn ước lượng được mình cần chi tiêu những gì, và có thể tiết kiệm những gì.

Đây cũng là bước để các bạn du học sinh tập quen dần với việc tự lên kế hoạch chi tiêu khi tới nước ngoài.

Bước 3. Thủ tục nhập học

Cần tìm hiểu điều kiện nhập học của trường một cách chính xác nhất bao gồm yêu cầu về học lực, ngoại ngữ, chứng minh tài chính. Ngoài ra, có thể có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, phỏng vấn… (nếu có).

Để biết được thông tin về vấn đề này, các bạn du học sinh có thể tìm hiểu qua internet, qua website của trường hay nhận sự tư vấn du học.

Sau đó, các bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, thường bao gồm đơn xin học, hồ sơ cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu…) và hồ sơ học tập (bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp…).

Hồ sơ này sẽ cần được dịch thuật và chuẩn bị thật cẩn thận, gửi tới trường qua mạng internet hay đường bưu điện (tùy theo yêu cầu của trường).

Nếu được chấp nhận, các bạn sẽ nhận được thư mời học của trường sau khoảng 1 – 4 tuần (có thể sớm hoặc chậm hơn tùy theo từng trường).

Bước 4. Xin Visa Du học

Hãy tìm hiểu cụ thể phương thức xét Visa của mỗi Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán. Một số quốc gia yêu cầu học sinh phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Hàn Quốc, Ba Lan…); một số quốc gia yêu cầu đăng ký đặt lịch hẹn online (Ba Lan); một số quốc gia yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Mỹ. Tây Ban Nha, Ba Lan…) hay trải qua một kì thi nhất định (Đức)….

Các hồ sơ thông thường sẽ bao gồm:

– Hồ sơ cá nhân: ảnh thẻ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân…

– Hồ sơ học tập: học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ…

– Hồ sơ tài chính: toàn bộ giấy tờ thể hiện nguồn thu nhập và tài sản hiện có của gia đình học sinh.

Để biết được quy trình xét visa cụ thể nhất, các bạn học sinh có thể tìm hiểu nguồn thông tin từ website chính thức của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán, các buổi hội thảo chuyên đề, hay tìm tới các tổ chức uy tín để được tư vấn du học cụ thể.

Bước 5. Chuẩn bị hành trang lên đường

Khi đã có được Visa trong tay, các bạn đã bắt đầu cuộc hành trình du học của mình. Những thứ cần thiết như là: giấy tờ hồ sơ nhập học, kiến thức về văn hóa – quốc gia sắp tới, hiểu biết về đời sống sinh viên du học, quần áo hành trang mang đi… Tất cả những điều này là Hành trang giúp các bạn hòa nhập vào cuộc sống Du học một cách chủ động sẵn sàng hơn.

Dịch vụ tư vấn du học tại bình định của Luật Rong Ba

Các dịch vụ tư vấn du học tại bình định của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ tư vấn du học tại bình định của Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng ký để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng ký khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại bình định. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại bình định.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775