Tư vấn du học tại Bến Tre

tư vấn du học tại Bến Tre

Du học ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, với bằng cấp danh giá từ các trường đại học danh tiếng lâu đời và vô vàn chính sách mới, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam được học tập và ở lại làm việc.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ tư vấn du học tại bến tre của Luật Rong Ba tới các bạn khách hàng có nhu cầu du học Anh. Xin mời đón đọc!

Visa du học là gì

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ tư vấn du học tại bến tre của Luật Rong Ba, xin mời quý vị cùng tìm hiểu xem visa du học là gì để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này nhé!

Visa du học là một loại thị thực xuất nhập cảnh do Chính phủ một quốc gia cấp thông qua Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán cho phép một người nhập cảnh với mục đích học tập, tích lũy kiến thức.

Visa du học khác visa du lịch như thế nào

Visa du học: Cho phép bạn ở lại nước đủ lâu, tương ứng với thời gian bạn học tập. Visa du học thường có thời hạn trên 12 tháng.

Visa du lịch: Chứng nhận do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ trong khoảng thời gian có giá trị hiệu lực nhất định tùy quốc gia. Ở Hàn Quốc với visa hiệu lực 3 tháng, Canada với thời hạn tối đa 6 tháng…

Quy trình xin visa du học

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ tư vấn du học tại Bắc Ninh của Luật Rong Ba, xin mời quý vị cùng tìm hiểu xem quy trình xin visa du học phức tạp như thế nào để chuẩn bị lựa chọn một đơn vị tư vấn du học tại Bắc Ninh

Bước 1. Lựa chọn quốc gia, trường, ngành học muốn đi du học

Bước 2. Xin thư mời bên trường, có thể phỏng vấn qua skype tùy theo trường yêu cầu

Bước 3. Đóng tiền học phí hoặc đặt cọc

Bước 4. Nhận thư mời gốc

Bước 5. Đặt lịch đi nộp hồ sơ xin visa, điền các form theo yêu cầu từng quốc gia

Bước 6. Nộp hồ sơ xin visa tùy theo quốc gia có thể có phỏng vấn như Mỹ, Anh, Thụy Sĩ, Úc (có thể gọi điện phỏng vấn bất chợt)

Bước 7. Nhận kết quả visa

Hồ sơ xin visa du học gồm những gì

– Giấy tờ cá nhân (Ảnh thẻ, Thẻ căn cước, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu….) (*)

– Học bạ, Bằng cấp học tập (*)

– Thư mời học từ trường (*)

– Chứng chỉ ngoại ngữ

– Thư giới thiệu (LOR) (*)

– Giấy khám sức khỏe (*)

– Giấy tờ thể hiện hoạt động cộng đồng khác (nếu có)

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hồ sơ công ty, bảng lương,…) (*)

(Lưu ý: Những hồ sơ có dấu (*) là bắt buộc phải có)

Xin visa du học có khó không

Xin visa du học đương nhiên là khó hơn nhiều so với visa du lịch. Hãy nhớ xin visa du học không phải đơn thuần là nộp đủ hồ sơ mà là quá trình xét duyệt hồ sơ. Hồ sơ đạt sẽ pass, không đạt sẽ fail. 

Tỉ lệ thành công của việc xin visa du học phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả chủ quan như năng lực học tập, mục tiêu bản thân, tài chính gia đình lẫn các yếu tố khách quan khác như chính sách visa của chính phủ, mục tiêu tuyển sinh giáo dục của mỗi quốc gia ở mỗi thời kỳ khác nhau. 

Nguyên tắc ở đây là bạn phải chứng minh được mục đích học tập và năng lực tài chính để đảm bảo được mục tiêu học tập đó.

tư vấn du học tại Bến Tre
tư vấn du học tại bến tre

Chứng minh năng lực bản thân

Tùy mỗi quốc gia và khóa học khác nhau mà yêu cầu về năng lực học tập khác nhau. Năng lực của học sinh bao gồm: Học bạ học tập (GPA), các chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, TOPIC, HSK, JPT) và bằng chứng tham gia các hoạt động xã hội khác.

Tính hợp lý của kế hoạch học tập

Cần một kế hoạch học tập rõ ràng, thuyết phục được lãnh sự là bạn sang là để học tập và phát triển bản thân không vì mục đích vụ lợi nào khác. Trong đó:

+ Xác định rõ quốc gia, tại sao lại lựa chọn quốc gia đó.

+ Xác định rõ khả năng tài chính chi trả trong suốt quá trình học tập

+ Lựa chọn trường, xác định ngành nghề muốn theo học, đăng kí lộ trình học, bậc học phù hợp với với độ tuổi, phù hợp với tiêu chí, mục tiêu của bản thân.

Nếu bạn chọn trường không uy tín, lộ trình học không phù hợp thì mặc dù bạn có thư mời, kế hoạch học tập của bạn vẫn bị đánh giá là không phù hợp, hoặc bị gộp vào các yếu tố khác trong hồ sơ tạo nên sự nghi ngờ với văn phòng visa về mục đích du học của bạn.

Chứng minh năng lực tài chính

Tùy theo từng quốc gia có thể cần chứng minh tài chính hoặc không. Nếu cần chứng minh tài chính thì bố mẹ ở Việt Nam là người đứng ra bảo lãnh tài chính.

Chứng minh tài chính đảm bảo đủ năng lực để con có thể đóng học phí và chi tiêu trong suốt quá trình học tại nước ngoài.

+ Chứng minh nguồn thu nhập bình quân/tháng, có sổ tiết kiệm và tài sản, phải thể hiện được thu nhập theo đúng yêu cầu của Lãnh sự/ Đại sứ quán.

+ Nguồn gốc số tiền bạn có: những hiểu lầm khá phổ biến trong các phụ huynh, học sinh là năng lực tài chính là việc tôi có hay không có tiền, thể hiện bằng sổ tiết kiệm, nhà đất…tin rằng thế là đủ.

Thực tế, các văn phòng visa nước ngoài quan tâm nhiều và trước hết là nguồn gốc tiền của bạn: ở đâu ra, có hợp pháp, có bền vững hay không?

Việc trình những gì là đúng, là đủ, là hợp lệ, trình sao cho các loại giấy tờ không “đá” nhau, logic, thể hiện được thu nhập theo đúng yêu cầu mới là vấn đề cần lưu tâm.

Hay nói cách khác, một bộ hồ sơ đòi hỏi sự thống nhất, logic giữa các yếu tố công việc, thu nhập, hình thức tích lũy tiết kiệm, tài sản đảm bảo.

Mặc dù vậy, tỉ lệ thành công của visa du học luôn nhỏ hơn 100%. Nếu bạn tự tìm hiểu và nộp hồ sơ thì tỉ lệ visa thường là 20 – 25%. Ngay cả khi bạn nhờ trung tâm tư vấn thì tỉ lệ là 80 – 99% mà thôi.

Bạn nên tự làm hồ sơ hay sử dụng dịch vụ tư vấn du học tại bến tre

Có thể ban đầu bạn tự hỏi; “Có nên tự làm hồ sơ du học không?” Về mặt lý thuyết, hồ sơ xin visa du học được hướng dẫn trên mạng, website của Lãnh sứ quán, Đại sứ quán khá chi tiết, đầy đủ.

Việc này tạo cảm giác xin visa du học tương đối đơn giản. Tuy nhiên, các thông tin đó chỉ là các quy định chung, mang tính nguyên tắc, điển hình cho nhiều trường hợp.

Vấn đề là, tỉ lệ xin visa du học không phụ thuộc vào việc hồ sơ đầy đủ hay không mà phụ thuộc nhiều yếu tố. Chúng ta thử điểm qua vài yếu tố quan trọng dưới đây:

Khả năng chứng minh nhu cầu học tập đúng đắn

Để có visa, bạn phải chứng minh nhu cầu học tập là đúng đắn mà không có mục tiêu khác ngoài mong muốn học tập. Đây là điều không phải dễ dàng.

Thông thường các Đại sứ quán, Lãnh sứ quán họ sẽ thống kê số liệu và đưa ra các đánh giá về mức độ rủi ro hồ sơ.

Đánh giá này tổng hợp từ số liệu từ số du học sinh trong thực tế như tỉ lệ bỏ học, tỉ lệ chốn học, hồ sơ giả…Đôi khi số liệu này lại là rào cản cho một hồ sơ thật như của bạn. Có thể bạn sẽ không hiểu vì sao mà visa bị “Fail” dù nhu cầu du học của bạn là trong sáng.

Đó là lý do vì sao một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết vẫn là chưa đủ. Bạn cần phải được tư vấn để lách qua khe hẹp của những định kiến hồ sơ từ ĐSQ.

Khả năng chứng minh tài chính du học

Về lý thuyết, mặc dù có một số chương trình Du học không yêu cầu phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong thực tế nếu hồ sơ không chứng tỏ được khả năng tài chính thì tỉ lệ visa lại không cao. Có thể ĐSQ không yêu cầu thi trường bạn học lại yêu cầu hoặc ngược lại.

Chứng minh tài chính du học không phải là việc dễ dàng đối với một hồ sơ tại Việt Nam. Cần những hồ sơ gì, giấy tờ gì, chuẩn bị giấy tờ đó như thế nào là hợp lệ, mức độ logic của cả bộ hồ sơ….

Chỉ một sơ xuất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ là visa có thể bị Fail. Vấn đề là một số trường hợp, đã fail rồi thì người ta không xét lại nữa, có nghĩa là bạn sẽ không du học quốc gia đó được nữa.

Chứng minh tài chính cho một hồ sơ du học nhất định cần người có kinh nghiệm tư vấn. Kinh nghiệm này chỉ có được do làm nhiều hồ sơ. Do đó, tự làm hồ sơ du học đồng nghĩa với tỉ lệ visa không thể cao được.

Theo đánh giá của Luật Rong Ba, có khoảng 30% các bạn xác định tự làm hồ sơ du học vì tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khoảng 80% trong số tự làm đó thường bị fail hồ sơ mà đôi khi không hiểu vì sao lại fail.

Chính sách đóng mở tùy mỗi thời điểm

Chính sách thu hút du học sinh là chủ trương thu hút ngoại tệ, phát triển kinh tế ngành giáo dục của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.

Tuy nhiên, có thời điểm visa dễ, cũng có thời điểm visa rất khó. Mức độ khó hay dễ là do ảnh hưởng của số lượng Du học sinh đến xã hội, năng lực hạ tầng dịch vụ của họ.

Để đánh giá việc này, các đơn vị tư vấn du học sẽ nắm rõ hơn dựa vào cả tỉ lệ visa mà họ đang theo dõi. Tại thời điểm bạn cần du học, nên đi du học quốc gia nào, hồ sơ phù hợp với quốc gia nào thì bạn cần có người tư vấn.

Vấn đề là…

Chúng ta không phải chỉ trả lời câu hỏi là có được visa du học hay không mà là làm thế nào để du học thành công. Tức là, kết quả của việc du học như thế nào mới là vấn đề quan trọng.

Ngay từ khi bạn có ý tưởng du học, chọn quốc gia nào thì phù hợp, chọn khóa học nào thì phù hợp, chọn ngành học nào là hợp lý, chọn trường học nào là phù hợp…

Mỗi lựa chọn sai của bạn có thể sẽ dẫn tới kết quả du học không như ý. Để du học thành công bạn rất cần tư vấn một cách đầy đủ cho một kế hoạch tổng thể.

Tóm lại, có thể khẳng định để du học hiệu quả thì nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học tại bến tre chuyên nghiệp của Luật Rong Ba.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học tại bến tre. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học tại bến tre.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin