Tư vấn du học hàn quốc miễn phí

tư vấn du học hàn quốc miễn phí

Ước mơ du học Hàn Quốc của không ít bạn trẻ dường như đang bị trì hoãn bởi khoản chi phí bỏ ra vượt ngoài điều kiện cho phép. Muốn đi du học mà không có tiền thì phải làm sao đây? Đừng quá lo lắng, bởi Luật Rong Ba sẽ tư vấn du học hàn quốc miễn phí năm 2022 trong bài viết dưới đây. Cùng xem đó là gì nhé!

Tư vấn du học hàn quốc miễn phí – Du học Hàn Quốc miễn phí thực chất là gì?

Bản chất của du học Hàn Quốc miễn phí chính là đi du học với các suất học bổng toàn phần. Nguồn học bổng này khá đa dạng, đó có thể là học bổng từ chính phủ, học bổng của các trường đại học, học bổng của các tổ chức/ doanh nghiệp,… cho các bạn tìm kiếm, tham khảo và ứng tuyển. Nếu bạn thấy điều kiện của mình phù hợp với loại học bổng nào nhất thì hãy “giành” lấy ngay để có cơ hội đi du học Hàn Quốc miễn phí nhé!

Du học Hàn Quốc miễn phí có khó không?

Bên cạnh những thắc mắc về du học Hàn Quốc dễ hay khó thì du học Hàn Quốc miễn phí có khó không cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm.

Theo kinh nghiệm của Luật Rong Ba, để đi du học Hàn Quốc miễn phí thực sự không hề dễ dàng. Bởi vì số lượng suất học bổng toàn phần mỗi năm không nhiều, đặc biệt là học bổng chính phủ Hàn Quốc 2020 và yêu cầu cũng rất khắt khe. Thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, khả năng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh của bạn phải rất xuất sắc mới có thể săn được học bổng toàn phần.

Với các suất học bổng từ 30 – 100% của các trường đại học thì dễ dàng hơn một chút. Bởi bạn có rất nhiều trường đại học để lựa chọn và nộp hồ sơ.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng là một phương án giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Ngoài giờ học, bạn có thể đi làm thêm để tăng thu nhập, trang trải cuộc sống, thậm chí có những bạn chịu khó, chăm chỉ còn có thể tiết kiệm tiền gửi về phụ giúp gia đình.

Tư vấn du học hàn quốc miễn phí – Du học Hàn Quốc miễn phí có thực hay không?

Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc, rất chú trọng đến việc học tập của các sinh viên. Vì thế nguồn học bổng từ chính phủ đem lại, sẽ giúp các du học sinh quốc tế hoàn toàn yên tâm học tập cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

Nguồn học bổng từ chính phủ rất đa dạng, phong phú và tùy thuộc vào ngành nghề sinh viên đăng ký theo học. Loại học bổng này, được chia đều cả bậc học Đại học và Thạc sĩ. Nếu như bạn có được suất học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn Quốc, thì bạn đi du học Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí vì bạn sẽ không phải chi một đồng nào ra.

Mức giá trị mà suất học bổng toàn phần đem lại cho bạn là: Giảm 100% tiền học phí, tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ và được trợ cấp tiền hàng tháng dùng cho sinh hoạt.

Học bổng Đại học Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế

Trường Đại học Kyung Hee, là ngôi trường có nhiều chính sách học bổng nhất đem lại cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học. Học bổng toàn phần của trường sẽ giúp cho các sinh viên yên tâm học tập cũng như có được cuộc sống tại Hàn Quốc.

Điều kiện nhận học bổng toàn phần là:

Có bằng S-TOPIK Bậc 6 tiếng Hàn.

Mức giá trị học bổng: Giảm 100% học phí , vé máy bay và được trợ cấp hàng tháng.

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

– Điều kiện để được nhận loại học bổng này là:

+ Nếu như được Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE) công bố.

+ Có thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU

+ Có quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường. Mức giá trị của loại học bổng bao gồm:

+ Giảm 100% học phí

+ Hỗ trợ chi phí sinh hoạt (800.000 won/tháng)

+ Hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần)

+ Cấp vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia)

+ Bảo hiểm y tế.

+ Bạn sẽ được học trao đổi trong khoảng thời gian là: Một học kỳ hoặc cả hai học kỳ(1 năm)

Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN

Loại học bổng này, chỉ có tại trường Đại học quốc gia Seoul. Vì thế, nếu bạn muốn có được suất học bổng này thì đương nhiên bạn phải nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học quốc gia Seoul.

tư vấn du học hàn quốc miễn phí
tư vấn du học hàn quốc miễn phí

Yêu cầu được xét học bổng:

+ Loại học bổng này chỉ dành cho các sinh viên có chuyên ngành kỹ thuật hoặc khoa học tự nhiên.

+ Sinh viên phải thuộc các nước Châu Á đang phát triển.

Số lượng trao tặng: Chỉ dành tặng cho 10 sinh viên mà thôi.

Giá trị học bổng:

+ Giảm 100% học phí

+ Giảm 100% học phí khóa học tiếng Hàn

+ Ngoài ra, bạn sẽ được nhận thêm cả tiền vé máy bay khứ hồi và thêm khoản tiền trợ cấp sinh hoạt phí cho cuộc sống của bạn tại Hàn Quốc như: Hệ đại học là 600.000 won/ tháng, hệ Thạc sĩ là 700.000 won/ tháng. Vậy là, bạn sẽ không phải mất một đồng nào khi đi du học Hàn Quốc. Bởi loại học bổng này sẽ đem lại cơ hội du học Hàn Quốc miễn phí cho bạn.

Như vậy, việc đi du học Hàn Quốc miễn phí là điều hoàn toàn có thật. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc miễn phí bằng cách: Chinh phục những suất học bổng toàn phần quý giá kể trên nhé. Để việc đi du học Hàn Quốc miễn phí của bạn dễ dàng cất cánh.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Tùy thuộc vào chương trình học bổng mà điều kiện ứng tuyển sẽ khác nhau nhưng nhìn chung, các bạn sẽ cần phải có các điều kiện cơ bản sau:

Điểm GPA tối thiểu 8.0.

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn thông thường tối thiểu là Topik 6. Tuy nhiên, cũng có những suất học bổng toàn phần của một số trường đại học chỉ yêu cầu chứng chỉ Topik 5 thôi.

Bộ hồ sơ xin học bổng đầy đủ, cẩn thận, chu đáo.

Nếu bạn đã từng tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt đồng cộng đồng hay có thành tích trong nghiên cứu khoa học thì đây sẽ là điểm cộng và ưu thế không nhỏ giúp bộ hồ sơ xin học bổng của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt hội đồng xét tuyển.

Hồ sơ săn học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Làm hồ sơ săn học bổng toàn phần là một trong những bước quan trọng giúp bạn du học Hàn Quốc miễn phí thuận lợi và thành công. Một số giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ bao gồm:

Bảng điểm, bằng cấp cao nhất

Chứng chỉ tiếng Hàn

Sơ yếu lí lịch (CV)

Giấy khám sức khỏe

Bản sao giấy khai sinh

Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân (bản sao)

Sổ hộ khẩu (bản photo có công chứng)

Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, nghiên cứu khoa học (nếu có)

Bài luận cá nhân

Kế hoạch học tập

Thư giới thiệu

Lưu ý: Với các giấy tờ do Việt Nam cấp, đa phần bạn sẽ phải dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và xin công chứng nhà nước.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc 2022

Không ngừng nâng cao kết quả học tập

Điểm trung bình GPA là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn cạnh tranh với các “đối thủ” xin học bổng du học Hàn Quốc khác. Điểm số càng cao thì bạn càng đến gần hơn với cơ hội du học Hàn Quốc miễn phí 2020 nhưng tối thiểu phải là 8.0 đó nhé!

Nếu bạn đã có ý định săn học bổng thì hãy không ngừng cố gắng, nỗ lực hằng ngày để nâng cao thành tích học tập. Có kế hoạch càng sớm bạn càng có nhiều thời gian để chuẩn bị.

Trau dồi khả năng tiếng Hàn, tiếng Anh

Học bổng du học Hàn Quốc phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tiếng Hàn và tiếng Anh của bạn.

Thông thường, để nhận được học bổng toàn phần, bạn phải có chứng chỉ Topik cao nhất – Topik 6 (rất ít trường yêu cầu Topik 5). Để lên được Topik 6 cũng mất một khoảng thời gian khá dài, tối thiểu là 1.5 năm với những bạn nào thực sự chăm chỉ học tập.

Ngoài ra cũng có các suất học bổng du học Hàn Quốc bằng hệ tiếng Anh với yêu cầu IETLS tối thiểu là 7.5 của Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul,…

Nắm bắt cơ hội và thông tin

Bạn cần chủ động tìm hiểu về du học Hàn Quốc, tkiếm các thông tin về học bổng toàn phần du học Hàn Quốc thông qua website chính thức của trường, website chính thức về học bổng du học của Chính phủ Hàn Quốc.

Ngoài ra, sẽ có một vài tổ chức, doanh nghiệp, công ty/ trung tâm du học Hàn Quốc tổ chức các cuộc thi để nhận học bổng thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký tham gia nhé!

Chuẩn bị một bộ hồ sơ “đẹp – đúng – đủ”

Bạn cần làm và nộp đúng, đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. “Đẹp” không chỉ về hình thức mà cần phải “đẹp” cả nội dung.

Một bộ hồ sơ sạch đẹp tạo cho người duyệt ấn tượng đầu tiên rất tốt về bạn. Bên cạnh đó, bạn cần làm cho bộ hồ sơ của mình “đẹp” hơn thông qua bài luận cá nhân, thành tích trong nghiên cứu khoa học hay sự năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện,…

Tự tin trong phỏng vấn

Yếu tố quan trọng nhất trong mỗi buổi phỏng vấn luôn là sự tự tin. Để có được sự tự tin này, bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về khả năng giao tiếp tiếng Hàn cũng như kiến thức cho các câu hỏi.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tư vấn du học hàn quốc miễn phí. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tư vấn du học hàn quốc miễn phí. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.           

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775