Trường đại học trùng khánh

trường đại học trùng khánh

Đại học Trùng Khánh được mệnh danh là trường Đại học tốt nhất thành phố Trùng Khánh. Trường nằm ở tỉnh Trùng Khánh, phía Tây nam Trung Quốc. Lọt top những trường Đại học tiêu biểu và cấp cao trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Đại học Trùng Khánh là nơi không chỉ mang đến cho bạn môi trường học tập tốt mà còn có cơ hội miễn hoàn toàn học phí và kí túc xá. Vậy Trường Đại học Trùng Khánh có tốt như lời đồn? Hãy cùng Luật Rong Ba lí giải điều này nhé! 

Giới thiệu về trường

Đại học Trùng Khánh có tổng diện tích hơn 3,65 km2 với bốn cơ sở A, B, C và Huxi, trong đó diện tích xây dựng trường học là gần 1,6 triệu mét vuông. Đại học Trùng Khánh gây ấn tượng với cảnh quan xanh mát mắt khi được những ngọn núi xanh bao quanh và dòng sông Jialing chảy cắt ngang. Cảnh quan ở đây đẹp đến mức, bốn khu học xá được trao tặng danh hiệu trường có khuôn viên đẹp nhất của thành phố Trùng Khánh.

Trường nằm tại thành phố Trùng Khánh – một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương. Đồng thời, đây cũng là Top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc. Nền kinh tế với những ưu thế trên đã chứng minh Trùng Khánh là một thành phố tiến bộ, không ngừng phát triển chỉ sau hơn 40 năm hoạt động độc lập.

Thành phố Trùng Khánh có dân số trung bình, với khí hậu quanh năm mát mẻ. Sinh hoạt phí ở khu vực Trùng Khánh cũng vô cùng hợp lí chứ không quá đắt đỏ như ở khu vực Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu.. Nếu đi du học ở Trùng Khánh bạn có thể di chuyển đến rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng như Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Cửu Trại Câu….

Trường Đại học Trùng Khánh hiện có 22 Học Viện cấp II, viện nghiên cứu sinh, học viện giáo dục từ xa trên mạng và học viện bổ túc văn hoá. Những chuyên ngành đại học gồm khoa học tự nhiên, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học xã hội, kinh tế, quản lý, luật, y khoa, giáo dục,…. Là trường đại học trọng điểm thuộc “công trình 211”và “công trình 985” của quốc gia.

Trường có đến 15 trạm lưu động sau tiến sĩ, 14 đơn vị được quyền cấp học vị tiến sĩ, 14 đơn vị  được cấp học vị tiến sĩ chuyên ngành cấp I, 51 đơn vị được quyền cấp học vị tiến sĩ chuyên ngành cấp II, 111 đơn vị được quyền cấp học vị thạc sĩ, và 73 chuyên ngành đại học. Trường với đội ngũ giáo viên hùng hậu, hiện có hơn 5.800 giảng viên, trong đó có trên 1.500 giáo sư và phó giáo sư, với trên 50.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Trường Đại học Trùng Khánh bắt đầu tiếp nhận các du học sinh quốc tế từ thập niên 70 của thế kỷ XX, trường là đơn vị được bộ giáo dục chỉ định được phép trực tiếp đón nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc. Hiện trường có khoảng trên 100 du học sinh học theo dạng được tài trợ hoặc tự túc đến từ trên 30 nước trên thế giới, họ đăng ký học các lớp đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, hoặc các lớp tiến tu hán ngữ ngắn hạn hay dài hạn.

Trường Đại học Trùng Khánh có điều kiện sinh hoạt và giảng dạy tốt trong công tác đào tạo. Trương với đội ngũ giảng viên chuyên phụ trách việc giảng dạy Hán Ngữ đối ngoại, có ký túc xá dành riêng cho du học sinh quốc tế, bên trong có một phòng ngủ, nhà vệ sinh,  ti vi, điện thoại và có nối mạng internet, ở mỗi tầng còn có nhà bếp chung, phòng giặc ủi, ở tầng 1 còn có những thiết bị rèn luyện sức khoẻ, rất thuận tiện cho du học sinh sinh hoạt cũng như học tập tại đây.

Ưu thế và đặc sắc của trường Đại học Trùng Khánh trong công tác đào tạo du học sinh:

(1) Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học tổng hợp dạng nghiên cứu những chuyên ngành chiếm ưu thế bao gồm công nghệ sinh học, công trình điện khí, công trình quang học, lực công nghệ cơ khí, khoa học kỹ thuật dụng cụ đo lường, học, công nghệ môi trường, khai thác mỏ, toan học vật lý, hoá học, khoa học kỹ thuật tin học, kiến trúc, xây dựng, ngôn ngữ  văn học, thời sự truyền thông học, luật học giáo dục học, sinh học, khoa học công ngệ quản lý, quản lý công thương, kinh tế học, triết học, cây trồng, điện ảnh và mỹ thuật …

(2) Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học mới và tốt nhất trực thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, trường đã có lịch sử dạy học lâu đời và kinh nghiệm dạy học rất phong phú. Hằng năm trường có chiêu sinh những lớp tiến tu hán ngữ ngắn hạn và dài hạn cùng với những lớp đào tạo học vị, và chất lượng dạy học cao. Do hiện nay số du học sinh tại trường không nhiều, nên các lưu học sinh sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn.

(3) Trường Đại học Trùng Khánh là trung tâm chính trị kinh tế văn hoá khu vực Tây Nam, có nền văn hoá lịch sử phong phú, có ưu thế đặc biệt trong nghiên cứu học tập về lĩnh vực văn hoá, kinh tế, phong tục tập quán của các dân tộc và nghệ thuật .

(4) Học phí ăn ở và học tập thấp:

+ Lớp tiến tu Hán Ngữ:1.000USD (8.300RMB)/ học kỳ.

+ Các lớp đào tạo học vị: 2.000 đến 3.000 USD (16.600 đến 33.200RMB)/năm

+ Phí ở: khoảng 90 USD (700RMB)/ tháng, phòng đôi giảm 1/2.

+ Sinh hoạt phí: bình quân khoảng 50 đến 80 USD (400 đến 600 RMB)/ tháng

Trường Đại Học Trùng Khánh nhiệt liệt hoan nghênh sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới đến học những lớp đào tạo học vị cử  nhân, thạc sĩ, tiến chuyên ngành mà mình yêu thích hoặc học những lớp tiến tu Hán ngữ ngắn hạn và dài hạn.

trường đại học trùng khánh
trường đại học trùng khánh

Các ngành đào tạo

STT

NGÀNH ĐÀO TẠO

1

Khoa học Xã hội :

Xã hội học

Nghiên cứu truyền thông và truyền thông

Chính trị và nghiên cứu quốc tê

2

Nghệ thuật và Nhân văn :

Kiến trúc

Lịch sử, triết học và thần học

Ngôn ngữ, Văn học và ngôn ngữ học

Nghệ thuật và biểu diễn, thiết kế

3

Kinh doanh và Kinh tế :

Kế toán và tài chính

Quản lý kinh doanh

4

Khoa học đời sống :

Nông nghiệp và lâm nghiệp

Khoa học thể thao

Sinh học

5

Công nghệ Kỹ thuật :

Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật điện tử và điện tử

Công trình dân dụng

Cơ khí và Kỹ thuật hàng không vũ trụ

Kỹ thuật tổng hợp

6

Khoa học vật lý :

Khoa học Địa chất, Môi trường, Trái đất và Biển

Vật lý và Thiên văn học

Hóa học

Toán học và Thống kê

7

Pháp luật

 

8

Tâm lý học

 

9

Giáo dục

 

10

Khoa học máy tính

 

Trong số các phòng ban khác nhau của trường Đại học Trùng Khánh. Đặc biệt được xếp hạng cao trong các lĩnh vực : Môi trường, Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh doanh và Xây dựng.

Thông tin tổng quan

Tên tiếng Anh: Chongqing University

Tên tiếng Việt: Trường đại học Trùng Khánh

Loại hình: Trường công lập

Nhập học: Tháng 2 và tháng 9

Địa chỉ: 174 Shazhengjie,Shapingba,Chongqing,China

Số lượng campus: 1

Website: http://english.cqu.edu.cn/

Lý do chứng minh Đại học Trùng Khánh là tốt:

Trường này ở Trùng Khánh là thành phố lớn của Trung Quốc

Bên cạnh Thượng Hải, Bắc Kinh, Trùng Khánh là thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc. Với nền kinh tế lớn mạnh, thành phố này rất chú trọng vào việc phát triển chất lượng nền Giáo dục, Y tế, đào tạo nhân tài cho tổ quốc. Do đó, thành phố Trùng Khánh là một lựa chọn tuyệt hảo dành cho du học sinh quốc tế.

Để trở thành sinh viên các trường đại học tại Trùng Khánh, học sinh Trung Quốc phải nỗ lực rất nhiều. Các bạn ấy phải trải qua kỳ thi đầu vào vô cùng khốc liệt. Tuy nhiên với sinh viên quốc tế thì điều kiện khá dễ dàng. Du học Trung Quốc tại Trùng Khánh bạn chỉ cần xét tuyển qua hồ sơ. Có rất nhiều lý do thuận lợi để bạn đăng ký du học tại thành phố này.

Thuộc diện thành phố trực thuộc Trung ương, Trùng Khánh sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn từ bộ Giáo dục nước nhà. Do đó, đây là một trong những thành phố có nhiều trường trọng điểm nhất nước.

Đặc biệt, vì là thành phố trực thuộc Trung ương và có nhiều trường đại học trọng điểm, học tập tại Trùng Khánh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nhận được học bổng hơn.

Trường có nhiều ưu điểm vượt trội 

Đại học Trùng Khánh là trường Đại học tổng hợp nghiên cứu đa dạng các chuyên ngành.

Là một trong những trường Đại học trọng điểm, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi. Đặc biệt du học sinh nước ngoài được ưu tiên đăng ký KTX an ninh tốt, trang thiết bị đầy đủ…

Trường Đại học Trùng Khánh có điều kiện sinh hoạt và giảng dạy tốt trong công tác đào tạo. Quy tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên phụ trách việc giảng dạy Hán Ngữ đối ngoại.

Trường trang bị cho học viên khả năng tiếng Trung để học lên Đại học, Cao học hoặc sinh sống và làm việc chính thức tại Trung Quốc. Ngoài ra, học viên còn được tham gia các lớp học bổ ích như: trải nghiệm văn hóa Trung Quốc, vận động, cấp cứu…

Các chi phí học tập tại trường

Học phí:

Bảng tham khảo có thể thay đổi theo khóa học và năm học:

Khóa học

 

Chương trình học

Học phí (NDT)

Học tiếng

 

Ngắn hạn

13.000/năm

 

Dài hạn

2.400/tháng

Cử nhân

 

Nghệ thuật tự do

14.000/năm

 

Khoa học, kỹ thuật, kinh tế, kinh doanh

16.000/năm

 

Làm phim, nghệ thuật

20.000/năm

Thạc sĩ

 

Nghệ thuật tự do

21.000/năm

 

Khoa học kỹ thuật, kinh tế, kinh doanh, luật

23.000/năm

 

Làm phim, nghệ thuật

25.000/năm

Bằng thạc sĩ quốc tế

Kỹ thuật, cơ khí, viễn thông

30.000/năm

Môi trường, kỹ thuật phần mềm

35.000/năm

Luật, kiến trúc

35.000/năm

Kinh doanh quốc tế

49.000/năm

Tiến sĩ

 

 

25.000–28.000/năm

Sinh hoạt phí và các chi phí khác:

Phí đăng kí: 400 NDT

Phí ở: khoảng 90 USD (700 NDT)/tháng, phòng đôi được giảm 1/2.

Sinh hoạt phí: khoảng từ 50 USD đến 80 USD (400 đến 600 RMB)/tháng.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Đại học Trùng Khánh:

Bằng và bảng điểm / học bạ tương ứng.

Yêu cầu HSK 4-6 tùy chuyên ngành và bậc học

Sức khỏe tốt (Khám theo mẫu yêu cầu từ Đại sứ quán)

Bảng kế hoạch học tập

Giấy xác nhận hạnh kiểm hoặc lý lịch tư pháp.

Hộ chiếu, ảnh thẻ 4×6, …

Thời điểm nhập học – Thời điểm chuẩn bị hồ sơ:

Nhập học 2 kỳ mỗi năm:

Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

Thời điểm chuẩn bị hồ sơ :

Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến trường đại học trùng khánh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về trường đại học trùng khánh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.              

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035