Trường đại học ở daegu

trường đại học ở daegu

Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc dường như mọi người thường nghĩ đến Seoul, Busan, Gyeonggi-do… Nhưng thực tế, còn rất nhiều trường Đại học Hàn Quốc ở các thành phố lớn khác như Daegu, Daejeon…

Chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên không thua kém gì ở Seoul hay Busan. Một trong những số phải kể đến thành phố lớn Daegu. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về các trường đại học ở daegu để các bạn có thể lựa chọn nhé!

Giới thiệu về thành phố daegu

Daegu là thành phố trực thuộc trung ương, lớn thứ 4 của Hàn Quốc (sau thủ đô Seoul, Busan và Incheon) và là khu vực đô thị lớn thứ 3 trong cả nước. 

Là một thành phố công nghiệp sản xuất. Các ngành kinh tế chính của Daegu là công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy.

Nhiều công ty như Ngân hàng Daegu, Hàn Quốc Delphi, Hwasung corp., và TaeguTec được đặt tại thành phố này, Samsung và Kolon cũng được thành lập tại đây.

Về kinh tế

Những năm 1960 – 1980, Daegu là một trong những thành phố mắt xích quan trọng trong nền kinh tế Hàn Quốc và đặc biệt nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử.

Daegu còn được biết đến là “Thành phố Apple” vì nơi đây có khí hậu cận nhiệt đới ẩm – điều kiện lý tưởng để sản xuất táo chất lượng cao.

Dệt may là một trong những ngành công nghiệp trụ cột của thành phố vì thế Daegu cũng còn được gọi với biệt danh là “Thành phố Dệt may”.

Daegu là thành phố công nghiệp sản xuất, với các ngành kinh tế chính là công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy.

Bên cạnh đó, Daegu còn là trung tâm kinh tế và công nghiệp của khu vực Daegu-Gyeongbuk – một trong những khu vực công nghiệp lớn ở Hàn Quốc.

Về văn hóa, giải trí, du lịch

Trong thời đại phát triển hiện nay, Daegu là thành phố vẫn còn giữ được một vài nghi lễ truyền thống như nghi lễ Nho giáo (Seokjeondaeje) tổ chức tại Daegu-hyanggyo vào mùa xuân và mùa thu.

Mỗi năm, Daegu tổ chức rất nhiều lễ hội lớn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước như Lễ hội y tế nổi tiếng với các loại thảo dược Yangnyeongsi, Lễ hội làng Otgol, Lễ hội Màu sắc Daegu, Lễ hội phong Palgongsan, Lễ hội hoa đỗ quyên Biseulsan, Hàn Quốc in Motion Daegu, Lễ hội Dongseongno,…

Du lịch Daegu các bạn không thể bỏ qua các địa điểm tham quan và mua sắm nổi tiếng như Công viên Apsan, Đền Donghwa, Bảo tàng quốc gia Daegu, Tháp Woobang, Làng Otgol – ngôi làng cổ ở Daegu, Nhà hát Opera Daegu, Dongseongno, Khu phố mua sắm Seomun, Chợ Seomun,…

Về giao thông

Là một thành phố lớn của Hàn Quốc nên hệ thống giao thông ở Daegu rất phát triển, thuận tiện như bus, tàu điện ngậm, đường sắt,…

Tại Daegu có sân bay quốc tế Daegu liên kết với các sân bay trong nước là Sân bay quốc tế Jeju và Sân bay quốc tế Inchoen; liên kết với các sân bay ở các thành phố nước ngoài như: Osaka, Thượng Hải, Bắc Kinh, Đài Bắc,…

Về chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Daegu Hàn Quốc rẻ hơn Seoul nên đây sẽ là một nơi phù hợp dành cho những bạn du học sinh có điều kiện kinh tế thấp.

Về chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục giữa các thành phố của Hàn Quốc phát triển tương đối đồng đều. Vì vậy, nền giáo dục ở Daegu cũng không thua kém gì Seoul hay Busan.

Tại Daegu, có cả trường đại học công lập và tư thục. Giáo dục rất được chú trọng đầu tư. Trường học được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Các trường đại học nổi tiếng ở khu vực Daegu là Đại học quốc gia Kyungpook, Đại học Keimyung, Đại học Daegu,…

Về việc làm thêm

Daegu là một thành phố lớn nên cũng có khá nhiều việc làm thêm cho sinh viên. Các bạn du học sinh có thể xin làm part – time trong các khu công nghiệp, nông trường, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng,…

Qua những phân tích trên, các bạn có thể thấy, Daegu là một địa điểm du học lý tưởng không thua kém gì Seoul hay Busan và đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích cuộc sống yên bình, có điều kiện kinh tế thấp một chút.

Đối tượng nào nên chọn du học Hàn Quốc tại Daegu? 

– Những bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống tại thành phố Daegu

– Những bạn đã tìm hiểu kỹ về chuyên ngành tại các trường khu vực này và có định hướng rõ ràng

– Những bạn có tài chính gia đình không quá nhiều và muốn học tập một môi trường tốt với chi phí phù hợp

– Những bạn mong muốn làm thêm để tự trang trải học phí, sinh hoạt phí khi du học Hàn Quốc

– Những bạn không muốn một môi trường học tập không quá đông đúc và ồn ào như Seoul

Danh sách các trường đại học ở daegu nên học nhất

Dưới đây là tổng hợp các trường đại học Hàn Quốc ở Daegu nên học nhất. Học phí của từng trường có thể thay đổi theo từng năm và KTX là mức trung bình.

Đại học Quốc gia Kyungpook

Trường đại học quốc gia Kyungpook thành lập năm 1946, tiền thân là 3 trường Đại học sư phạm Daegu, Đại học y Daegu và Đại học nông nghiệp Daegu hợp thành.

Năm 1951, sau khi thành lập học viện văn học nghệ thuật, trường chính thức trở thành trường đại học tổng hợp quốc lập.

Trường không những có lịch sử lâu đời mà còn có nền văn hoá và giáo dục tốt – đào tạo hàng ngàn sinh viên ưu tú mỗi năm và trở thành một trong những trường Đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc.

Trường Đại học Quốc gia Kyungpook Hàn Quốc – 경북대학교 được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng chứng nhận IEQAS (Hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế) trong 5 năm liên tiếp.

Trường thuộc TOP 20 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2019 (Theo BXH 4icu), và là 1 trong những trường Đại học Quốc gia có chất lượng đào tạo được đánh giá cao nhất cả nước.

Tên tiếng Anh: Kyungpook National University

Tên tiếng Hàn: 경북대학교

Năm thành lập: 1946

Website: http://www.knu.ac.kr

Địa chỉ: 80 Daehak-ro, Sangyeok-dong, Buk-gu, Daegu, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.300.000 won/kỳ

Đại học Yeungnam

Trường đại học Yeungnam thành lập năm 1947 với hai cơ sở hạ tầng tại Gyeongsan và Daegu. Không chỉ là một trong những trường thuộc top 1% visa thẳng năm 2018, Yeungnam còn là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng và có chất lượng đào tạo tốt nhất Hàn Quốc trong nhiều năm liên tục.

Đại học Yeungnam là một trong những trường danh tiếng, được thành lập bởi cựu Tổng thống Park Chung-Hee nhằm giáo dục các nhà lãnh đạo tương lai và là một trong ba trường trọng điểm của giáo dục đại học khu vực Deagu: Đại Học Quốc Gia Kyungpook – Đại Học Deagu – Đại Học Yeungnam.

Tuy là 1 trường nằm ngoài khu vực Seoul nhưng về chất lượng giáo dục, Đại học Yeungnam được đánh giá rất cao, không chỉ trong thành phố Daegu mà còn trên cả nước. Năm 2019, trường thuộc TOP 15 Đại học tốt nhất Hàn Quốc (Theo bảng xếp hạng 4icu).

Tên tiếng Anh: Yeungnam University

Tên tiếng Hàn: 영남대학교

Năm thành lập: 1967

Website: http://www.yu.ac.kr

Địa chỉ: 280 Daehak-ro, Joyeong-dong, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.200.000 won/kỳ

trường đại học ở daegu
trường đại học ở daegu

Đại học Keimyung 

Trường đại học Keimyung được thành lập vào năm 1899 và là một trong 10 ngôi trường đại học đẹp nhất xứ sở kim chi. Là trường quay của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Boys over Flower, Phía Đông Vườn Địa Đàng…

Ngoài khuôn viên đẹp, chất lượng đào tạo của Keimyung được đánh giá cao. Năm 2019, Đại học Keimyung xếp thứ 31/190 trường Đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc. Đặc biệt, trường luôn nằm trong TOP đầu những trường Đại học danh tiếng nhất Daegu.

Đại học Keimyung liên kết với hơn 20 trường Đại học lớn trên thế giới từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Nhật… Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình liên kết cùng các trường đại học hàng đầu như ĐHQG Seoul, Đại học Yonsei, Ajou…

Chính vì thế, rất nhiều du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới chọn Keimyung để theo học, tính đến năm 2018, trường có đến 1400 du học sinh nước ngoài.

Tên tiếng Anh: Keimyung University

Tên tiếng Hàn: 계명대학교

Năm thành lập: 1899

Website: http://www.kmu.ac.kr

Địa chỉ: 56 Dalseong-ro, Seongnae 2(i)-dong, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.200.000 won/kỳ

Đại học Daegu

Trường đại học Daegu Hàn Quốc được thành lập năm 1956 gồm 2 cơ sở: 1 cơ sở tọa tại khu trung tâm Thành phố Daegu và cơ sở chính toạ lạc tại Gyeongsan – cách Daegu 50 phút đi xe bus. Với tổng diện tích là 268,5 ha, trường là có diện tích lớn nhất tại Hàn Quốc.

Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc Đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…

Đại học Daegu mang tên thành phố Daegu, luôn được nhắc đến là 1 trong những trường TOP tại thành phố này.

Đặc biệt tính đến năm 2019, Đại học Daegu được xếp TOP 40 Đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc. Chính vì thế, Đại học Daegu là 1 trong những trường Đại học được nhiều du học sinh quốc tế chọn theo học

Tên tiếng Anh: Daegu University

Tên tiếng Hàn: 대구대학교

Năm thành lập: 1956

Website: https://www.daegu.ac.kr 

Địa chỉ: 201, Daegudae-ro, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.200.000 won/kỳ

Đại học kỹ thuật Daegu

Đại học kỹ thuật Daegu (Daegu Technical University) thành lập năm 1976 tại tỉnh Daegu, là tỉnh lớn thứ 3 của Hàn Quốc, chuyên đào tạo các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật bao gồm kỹ thuật công nghiệp, khoa học tư nhiên, công nghệ ôtô, hệ thống máy tính.

Trường Đại học Daegu Technical được thành lập từ năm 1976 bởi quỹ giáo dục Daegu, ban đầu trường có tên là Daegu Industrial, sau đó được đổi lại là Cao đẳng kỹ thuật năm 1979, và được đổi tên thành Đại học kỹ thuật Daegu vào năm 1998.

Thế mạnh của trường là các ngành kỹ thuật, chính vì thế đối với những du học sinh quyết định chọn Hàn Quốc để theo học ngành này có thể cân nhắc chọn Đại học kỹ thuật Daegu.

Nằm giữa thành phố công nghiệp, sinh viên đại học kỹ thuật Daegu có nhiều cơ hội được thực tập và xin việc sau khi ra trường ngay tại chính khu vực này.

Tên tiếng Anh: Daegu Technical University

Tên tiếng Hàn: 대구공업대학교

Năm thành lập: 1976

Website: http://www.ttc.ac.kr 

Địa chỉ: 205 Songhyeon-ro, Bon-dong, Dalseo-gu, Daegu, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.000.000 won/kỳ

Đại học Daegu Catholic

Đại Học Daegu Catholic là trường đại học lớn nhất và có chất lượng đào tạo nổi trội trong hệ thống các trường đại học Công Giáo tại Hàn Quốc, Đại Học Daegu Catholic mang đến cho sinh viên quốc tế môi trường học tập hiện đại, đổi mới tại khu vực Daegu sôi động và nhiều cơ hội làm thêm. 

DCU được biết đến với trường công giáo có chất lượng đào tạo tốt trong khu vực, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, dược phẩm, khoa học sức khỏe, tâm lý học, khoa học xã hội, giáo dục. Năm 2019, Đại học xếp TOP 100 Đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Tên tiếng Anh: Daegu Catholic University

Tên tiếng Hàn: 대구가톨릭대학교

Năm thành lập: 1914

Website: http://www.cu.ac.kr 

Địa chỉ: 13-13 Hayang-ro, Hayang-eup, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.100.000 won/kỳ 

Đại học Daegu Haany

Được thành lập vào năm 1981, Đại học Daegu Haany là một trường đại học tư thục tọa lạc tại thị trấn lớn của tỉnh Gyeongsan, Bắc Gyeongsang. Trường chính thức được Bộ Giáo dục, Hàn Quốc công nhận là một trường Đại học tổng hợp.

Trường Đại học Daegu Hanny là một trong số ít các trường đại học giảng dạy chuyên sâu về Đông y của Hàn Quốc. 

Trụ sở chính của trường được cách Daegu ở thành phố Gyeongsang một quãng ngắn. Trụ sở khác của trường cùng với bệnh viện của trường nằm ngay tại Daegu.

Trường đại học Daegu Hanny được xem là một trường đại học phục vụ cho lợi ích cộng đồng không chỉ trong khu vực mà còn ra cả quốc tế với sự chăm sóc sức khỏe chu đáo và toàn diện cùng những ứng dụng y học quý giá của ngành Đông y.

Tên tiếng Anh: Daegu Haany University

Tên tiếng Hàn: 대구가톨릭대학교

Năm thành lập: 1983

Website: http://www.dhu.ac.kr 

Địa chỉ: 1 Haany-ro, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Korea.

Học phí học tiếng: 1.000.000 won/kỳ

Hy vọng bài viết về trường đại học ở daegu của Luật Rong Ba sẽ giúp bạn hình dung được cuộc sống du học tại Hàn Quốc và có đầy đủ thông tin về các trường đại học Hàn Quốc ở Daegu.

Lưu ý rằng, lựa chọn tốt nhất không phải là trường đại học top đầu Hàn Quốc hay các trường đại học ở Seoul mà là lựa chọn trường Hàn Quốc phù hợp nhất với điều kiện của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin