Tra cứu căn cước công dân online

tra cứu căn cước công dân online

Bạn có đang thắc mắc thông tin cá nhân của mình hiển thị trên Cơ sỡ dữ liệu Quốc gia như thế nào hay không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu căn cước công dân online trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú bằng CMND/CCCD. Cùng Luật Rong Ba theo dõi nhé!

Tra cứu CMND/CCCD online là gì?

Theo cách hiểu thông thường thì việc tra cứu cmnd online là một hình thức kiểm tra thông tin cá nhân của công dân thông qua hệ thống tra cứu điện tử do Chính phủ ban hành. Tại cổng thông tin điện tử này bạn sẽ tự tìm thấy các thông tin, dữ liệu cá nhân của mình thông qua số cmnd.

Đồng thời căn cứ vào số cmnd mà bạn cung cấp cũng sẽ hiển thị các dữ liệu khách liên quan được trả về tương ứng trên màn hình thiết bị điện tử mà bạn đang sử dụng.

Những ưu điểm của hình thức tra cứu CMND/CCCD online

– Chỉ cần có trên tay chiếc điện thoại di động hoặc máy tính, bất cứ lúc nào hay bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể tra cứu được nếu có internet;

– Bạn chỉ cần nhớ duy nhất thông tin thật chính xác về số chứng minh nhân dân, những thông tin tương ứng và thông tin liên quan sẽ được cung cấp đầy đủ, chi tiết;

– Tránh được những rủi ro, hạn chế di chuyển đi lại, hạn chế các thủ tục, bạn có thể chủ động tra cứu, tuyệt đối không phụ thuộc;

– Không mất bất cứ một khoản phí nào.

Cách kiểm tra thông tin chứng minh nhân dân, căn cước công dân online

Tra cứu thông tin về chứng minh nhân dân, căn cước công dân online chính là việc công dân thực hiện việc kiểm tra thông tin, tra cứu thông tin cá nhân từ chứng minh nhân dân, căn cước công dân bằng hình thức truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành.

Hiện nay, chưa có quy định cụ thể của pháp luật về việc tra cứu thông tin chứng minh nhân dân, căn cước công dân online.

Tuy nhiên, thực tế công dân có thể tra cứu được thông tin chứng minh nhân dân, căn cước công dân của mình hoặc của người khác qua việc truy cập thông tin người nộp thuế, cụ thể như sau:

Bước 1: Công dân thực hiện truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do Chính phủ ban hành qua đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp
Bước 2: Lựa chọn “Thông tin về người nộp thuế TNCN” để bắt đầu tiến hành tra cứu.

Bước 3: Công dân điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn, bao gồm:

– Mã số thuế (bắt buộc)

– Họ tên (không bắt buộc)

– Địa chỉ (không bắt buộc)

– Số chứng minh thư/Thẻ căn cước (không bắt buộc)

– Mã xác nhận (bắt buộc).

Bước 4: Ấn Tra cứu để nhận kết quả

Lúc này, hệ thống sẽ trả về “Bảng thông tin tra cứu” với đầy đủ nội dung thông tin của người nộp thuế, bao gồm cả số CMND hoặc số thẻ Căn cước công dân.

tra cứu căn cước công dân online
tra cứu căn cước công dân online

Lưu ý:

– Công dân chỉ có thể tra cứu thông tin về số chứng minh nhân dân, căn cước công dân của mình hoặc của người khác trong trường hợp người cần tra cứu đã có mã số thuế thu nhập cá nhân.

– Không nên sử dụng họ và tên để tra cứu số CMND online vì có rất nhiều người có họ tên giống nhau, kết quả dễ bị trùng và nhầm lẫn với người khác.

Các thông tin, kết quả mà cổng tra cứu cung cấp

Tên của người có số CMND tra cứu/ tên người nộp thuế.

Số CMND/ CCCD khớp với tên người nộp thuế.

Tỉnh/ TP, quận/ huyện cư trú.

Số điện thoại.

Mã số thuế TNCN.

Nơi đăng ký quản lý thuế.

Ngày cấp MST.

Tình trạng hoạt động của người nộp thuế

Lưu ý:

– Không tra cứu bằng họ tên bởi sẽ không có bất cứ kết quả nào dành cho người tra cứu;

– Không cần nhập tất cả các thông tin hiển thị trên màn hình, chỉ cần nhập đúng số cmnd của người cần tra cứu.

– Hãy đảm bảo rằng thiết bị điện tử của bạn có kết nối với mạng internet.

Dịch vụ tư vấn cách tra cứu căn cước công dân của Công ty Luật Rong Ba

Những ai cần Luật sư tư vấn pháp luật?

Pháp luật điều chỉnh mọi quan hệ xã hội, do vậy, bất cứ người dân nào cũng đều có thể có nhu cầu tư vấn pháp luật. Phần lớn người dân đều không nắm được các quy định pháp luật nên khi gặp bất cứ vướng mắc nào hay khó khăn trong quá trình thủ tục, giải quyết các vụ việc đều rất lúng túng.

Trong những trường hợp này, ngoài việc tham khảo các tin tức, bài viết pháp luật của các trang báo, trang luật chính thống thì cách tốt nhất cho người dân là liên hệ tới các công ty luật uy tín, điển hình như Luật Rong Ba để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tình huống pháp lý trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

Sứ mệnh lớn nhất của Luật Rong Ba là làm cho pháp luật đến gần nhất với người dân Việt Nam. Về tầm nhìn, Luật Rong Ba hướng đến trở thành một tổ chức hành nghề Luật sư vươn mình ra thế giới với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tài đức vẹn toàn, hiện đại, chuyên nghiệp, thích ứng cao.

Hiện nay khách hàng có thể liên hệ cho Luật Rong Ba qua rất nhiều cách thức khác nhau để được tư vấn pháp luật:

Tư vấn pháp luật qua Hotline   

Hình thức kết nối nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất là đặt câu hỏi tư vấn pháp luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật online 24/24 của Luật Rong Ba là   .

Với phương thức này, bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp vào số điện thoại    và đặt các câu hỏi, yêu cầu tư vấn pháp luật của mình cho Luật sư, chuyên viên tư vấn.

Đây là phương thức được nhiều người lựa chọn nhất bởi bạn sẽ không phải di chuyển đi đâu cả, dù bạn đang ở bất cứ nơi nào, ở đâu trên phạm vi lãnh thổ, chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi ngay cho Tổng đài   , các thành viên của Luật Rong Ba luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Vì vậy, để bất cứ khi nào gặp vướng mắc pháp lý cần Luật sư tư vấn đều có thể được hỗ trợ nhanh nhất, bạn hãy lưu ngay số của Luật Rong Ba vào danh bạ ngay lúc này!

Bạn lưu ý, giờ làm việc của Tổng đài là từ 07h45 đến hết 21h30 đêm vào tất cả các ngày trong tuần (Cả thứ 7 và Chủ nhật). Chỉ cần các bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn!

Tư vấn pháp luật qua trang mạng xã hội

Ngoài phương thức tư vấn pháp luật miễn phí điện thoại, bạn cũng có thể liên hệ với Luật Rong Ba qua một số cách khác như gửi thắc mắc, vấn đề vướng mắc

của mình qua Zalo, Facebook, Google Map,… của Luật Rong Ba để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc tư vấn pháp luật qua những kênh này là nó chỉ phù hợp để phục vụ hỗ trợ tư vấn những vấn đề pháp lý đơn giản, tốc độ phản hồi của Luật sư không nhanh chóng như phương thức liên hệ trực tiếp qua Tổng đài. Lý do là bởi số lượng cuộc gọi qua Tổng đài rất lớn, các Luật sư phải ưu tiên giải đáp thắc mắc qua điện thoại và cả trực tiếp tại văn phòng.

Tư vấn pháp luật qua Email

Một cách thức khác để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư Email. Với phương thức này, bạn chỉ cần gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn chi tiết cho bạn bao gồm cả hướng dẫn giải quyết vụ việc và cả các cơ sở pháp lý dành riêng cho trường hợp của bạn.

Bạn có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ qua Tổng đài hay các trang thông tin chính thống của mình, các Luật sư của Luật Rong Ba còn thường xuyên hỗ trợ cho người dân trực tiếp tại địa chỉ công ty và cả địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của phương thức tư vấn này là bạn có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư của Luật Rong Ba, bạn có thể trò chuyện, hỏi đáp các vấn đề pháp lý liên tục tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, có một bất cập là bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Luật sư và bạn hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ phải mất thời gian di chuyển.

Dù là với phương thức tư vấn pháp luật nào, Luật Rong Ba cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng biệt cho trường hợp của bạn, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân.

Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ vào Tổng đài    để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí, không mất công đi lại.

Tư vấn pháp luật tại Luật Rong Ba có gì khác biệt với các công ty luật khác?

Khác với những công ly luật khác, khi bạn đến với Luật Rong Ba, bạn sẽ không cần phải thực hiện bất cứ thủ tục quy trình đăng ký tư vấn nào với tiếp tân. Ví thử sau khi bạn gọi vào Tổng đài, bạn sẽ được gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn giải đáp mọi vấn đề pháp lý cho bạn một cách tường minh nhất.

Đây có thể coi là một trong những đặc điểm riêng biệt của Luật Rong Ba với những công ty, văn phòng luật khác.

Ngoài ra, mọi vấn đề bạn trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu của Luật Rong Ba trong hoạt động tư vấn, cũng là tiêu chí hành nghề luật của chúng tôi. Trừ trường hợp, khách hàng có yêu cầu, phản ánh về chất lượng cuộc gọi tư vấn, hội đồng quản lý của chúng tôi sẽ xem xét lại cuộc tư vấn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn đang có nhu cầu cần Luật sư, chuyên gia pháp luật hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại   .

Trải qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng trong khắp cả nước, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đã và đang là người bạn tâm giao luôn sẵn sàng dành tất cả sự

cố gắng và tri thức Chúng tôi có để tư vấn pháp lý cho bà con Đồng bào khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Với sự tư vấn nhiệt tình của các Luật sư, các Chuyên gia pháp lý của các trường Đại học, các Chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản. Đây là lý do vì sao Luật Rong Ba đã âm thầm đứng sau giúp đỡ cho hàng triệu người dân dễ dàng tiếp cận, có hướng đi phù hợp với các vấn đề pháp lý mà họ vướng phải.

Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, Tổng đài tư vấn    nói riêng và Luật Rong Ba nói chung luôn cố gắng trở thành một cầu nối tin cậy giữa người dân và pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về tra cứu căn cước công dân online. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về cách tra cứu căn cước công dân bạn đọc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Rong Ba. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý chất lượng hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin