Tìm trường du học

tìm trường du học

Bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị du học đó chính là tìm cho mình một ngôi trường thích hợp với điều kiện hoàn cảnh của bản thân. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Rong Ba sẽ chia sẻ những lưu ý khi các bạn tìm trường du học, hãy cùng theo dõi nhé!

Những lưu ý khi tìm trường du học hữu ích nhất

Việc tìm trường du học sẽ quyết định rất lớn đến tương lai của bạn và tìm trường du học thì chúng ta cũng cần phải căn cứ vào điều kiện thực tế của bản thân cũng như gia đình và tùy théo sở thích và những yếu tố khác như sau:

Hãy nghiên cứu kỹ các lựa chọn tốt nhất cho bạn

Chọn trường đại học chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng với các bạn trẻ, chưa kể đó là chọn một trường học ở một quốc gia khác. Nơi bạn có thể còn chưa từng đến, có nhiều khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ lối sống. Nhưng mọi việc đều có thể được giải quyết với thời đại công nghệ số và mức độ hòa nhập quốc tế cao ở hiện tại.

Điều bạn cần làm đầu tiên chính là nghiên cứu, hãy bắt đầu với việc chọn quốc gia du học, ngành học rồi sau đó là các trường có đào tạo ngành đó. Bạn sẽ cần một chuyên gia tư vấn và đảm bảo bạn đã tham khảo thông tin trên trang website chính thống của trường để cập nhật những thông tin chính xác nhất.

Sự hỗ trợ từ gia đình với nhưng lời khuyên hữu ích cũng như những trải nghiệm thực tế của cựu sinh viên hoặc sinh viên đang theo học tại trường sẽ là một căn cứ tham khảo có giá trị để bạn đến gần hơn với một trường học nước ngoài lý tưởng.

Dựa trên mục đích du học của bạn

Bạn muốn đi du học để trải nghiệm hay để học tập? Có lẽ câu trả lời sẽ bao gồm cả hai, nhưng liệu mục đích nào lớn hơn. Nó sẽ quyết định nơi mà bạn muốn đến, muốn học. Mong muốn của bnaj là trải nghiệm, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến địa điểm, nước mà mình muốn đến, đặc điểm văn hóa bản địa… Thay vì tập trung vào đánh giá về chất lượng giáo dục, xếp hạng của trường đó trên thị trường quốc tế, yếu tố gắn liền với mức độ uy tín của bằng cấp mà bạn nhận được trong tương lai.

Mục tiêu du học của bạn là gì?

Bạn đi du học nước ngoài với hình thức nào? Để học đại học, cao học hay tiến sĩ. Mỗi một môi trường tại nước ngoài sẽ có những yêu cầu về điều kiện ứng tuyển khác nhau. Nhiều trường đại học sẽ yêu cầu bạn phải hoàn thành các khóa học cần thiết trước khi chọn ngành.

Đối với những người đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước ngoài thì hãy quyết định lĩnh vực học tập của bạn. Điều này sẽ quyết định quốc gia và trường đại học bạn sẽ chọn.

Kế hoạch tài chính

Bạn có bị chi phối về vấn đề tài chính hay không là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn trường. Trường học tại các nước khác nhau không chỉ có mức học phí khác nhau mà mức sống tại các nước đó cũng sẽ khác nhau, nó là một chuỗi các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt…

Nếu ba mẹ bạn sẵn sàng để chi trả các khoản phí này, bạn có thể yên tâm làm theo những điều bạn thích nhưng nếu bạn phải dựa vào học bổng và công việc làm thêm thì hãy chọn những trường có học phí và lệ phí sinh hoạt phù hợp hơn.

Tận dụng dịch vụ của các bên tư vấn có chuyên môn

Tất cả các nghiên cứu bạn về các trường đại học có thể vẫn chưa giúp bạn có một quyết định chắc chắn. Bởi mỗi thông tin mà bạn nhận được thông qua internet sẽ rất khó để kiểm chứng mức độ chính xác của nó. Nhưng nếu bạn nhận sự tư vấn từ một cố vấn chuyên nghiệp, mọi thứ sẽ rõ ràng hơn, và thật may mắn là hầu hết các công ty tư vấn du học hiện nay đều làm việc này một cách miễn phí.

Kiến thức, chuyên môn trong tư vấn du học cho nhiều trường ở nhiều quốc gia khác nhau, không bị chi phối bởi một đơn vị cụ thể nào sẽ giúp bạn có được những lời khuyên khách quan hơn. Hãy tận dụng sự hỗ trợ này để các quyết định của bạn đứng đắn hơn, ít tốn thời gian hơn.

Sự chuẩn bị về ngôn ngữ

Yêu cầu về ngôn ngữ luôn tồn tại trong điều kiện du học nước ngoài. Bởi họ sẽ không sử dụng tiếng Việt trong giảng dạy. Các yêu cầu tiếng anh thường là bắt buộc, nhưng với các nước không sử dụng tiếng anh trong sinh hoạt hằng ngày cũng sẽ yêu cầu thêm về ngôn ngữ bản địa của họ. Vì thế, bạn sẽ cần có sự chuẩn bị nhất định về ngôn ngữ, ít nhất là sự yêu mến dành cho nó. Yếu tố chính tạo động lực để những cản trở về ngôn ngữ thời gian đầu sẽ không làm khó bạn khi học tập tại nước ngoài.

Đừng bỏ lỡ thời gian đăng ký nhập học trường du học nước ngoài

Hầu hết các trường đại học nước ngoài có hai đợt tuyển sinh – một vào mùa xuân và một vào mùa thu. Học kỳ mùa Thu thường có nhiều sinh viên nộp đơn hơn và nó bắt đầu vào tháng Chín. Học kỳ mùa xuân bắt đầu vào tháng Giêng. Nghiên cứu và ứng dụng của bạn phải bắt đầu đủ sớm cho đợt nhập học mà bạn muốn đăng ký.

Hầu hết không có nghĩa là tất cả, nhiều trường sẽ có thời gian nhập học khác nhau, vì thế hãy dành thời gian tìm hiểu về trường du học nước ngoài sớm nhất có thể, nó có thể giúp bạn theo kịp thời điểm nhập học vì vấn đề làm thủ tục có thể sẽ tốn nhiều thời gian.

tìm trường du học
tìm trường du học

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến tìm trường du học. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về tìm trường du học. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.            

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035