Thuê làm báo cáo tài chính

thuê làm báo cáo tài chính

Thời điểm kết thúc Quý 4 cũng là lúc mà các Doanh Nghiệp vô cùng bận rộn với chuyện sổ sách kế toán. Vì chỉ trong vòng 3 tháng, DN sẽ phải hoàn thành bản Báo Cáo Tài Chính (Quyết toán thuế cuối năm) để nộp lên Chi cục Thuế. Đối với các DN nhỏ hoặc các DN không có nhân sự chuyên làm báo cáo thuế thì lựa chọn duy nhất là trả tiền thuê người làm báo cáo tài chính. Vậy thuê làm báo cáo tài chính được quy định như thế nào. Bài viết về thuê làm báo cáo tài chính của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ dàng tiếp cận pháp luật về quy định này.

Vì sao nhiều doanh nghiệp cần thuê làm báo cáo tài chính ?

Báo cáo tài chính là một hoạt động cần phải thực hiện đối với mỗi doanh nghiệp; thông thường được thực hiện vào dịp cuối năm. Đây là bản tài liệu tổng hợp chi tiết nhất về tình hình tài chính của các doanh nghiệp. Được coi là công cụ quản lý của cơ quan thuế nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng để thực hiện báo cáo tài chính một cách chuẩn mực. Mà có rất nhiều doanh nghiệp cần thuê người làm báo cáo tài chính. Khi đó doanh nghiệp mới đảm bảo không có sai phạm xảy ra hay bị xử phạt.

Mặc dù hàng năm có nhiều doanh nghiệp được hình thành với số lượng lớn; tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng thực hiện báo cáo tài chính chuẩn mực. Đa phần các doanh nghiệp mới thành lập đều chưa có bộ phận kế toán chuyên nghiệp. Khi mà chi phí thuê lớn so với số ngân sách hạn hẹp; nghiệp vụ phát sinh ít nên doanh nghiệp chưa quá quan tâm tới.

Ngoài ra tại một số doanh nghiệp nhỏ; hệ thống kế toán chưa được đảm bảo do nhân viên thiếu năng lực xử lý. Sự thay đổi về nhân viên kế toán thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến công tác làm báo cáo tài chính của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó là việc không cập nhật kịp thời các thông tư mới được ban hành về kế toán. Doanh nghiệp nếu hoàn thành sai báo cáo tài chính có thể bị xử phạt nghiêm trọng. Doanh nghiệp cần thuê người làm báo cáo tài chính để yên tâm thực hiện các dự án kinh doanh.

Khi cần thuê làm báo cáo tài chính doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ các công việc sau

 Tiến hành thu thập hóa đơn chứng từ; sổ sách kế toán của doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ đánh giá và rà soát lại toàn bộ hệ thống sổ sách; chứng từ gốc để đảm bảo không có sai phạm xảy ra.

Thu thập các thông tin về chế độ kế toán; hình thức kế toán áp dụng; phương pháp khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp.

Loại bỏ các chứng từ chưa phù hợp; sắp xếp và phân loại các hóa đơn chứng từ; lưu trữ đảm bảo cho quá trình báo cáo tài chính.

Tiến hành lập các bảng phân bổ công cụ dụng; chi phí trả trước; chi phí chờ kết chuyển; chi phí lương và bảo hiểm…

Lập bảng khấu hao tài sản cố định; hạch toán chứng từ trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

Trao đổi cụ thể với doanh nghiệp về các vấn đề đã thực hiện; xử lý thay doanh nghiệp các tồn đọng.

Tổng hợp thông tin chi tiết để thiết lập hệ thống sổ sách kế toán; báo cáo tài chính theo đúng chuẩn mực.

Tư vấn cho doanh nghiệp các nội dung liên quan tới cân đối chi phí; cân đối kế toán đảm bảo tối ưu các chi phí.

Tiến hành in đầy đủ sổ sách và các báo cáo để bàn giao lại cho doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải trình báo cáo tài chính.

Những lợi ích mà doanh nghiệp đạt được

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc vận hành một bộ máy kế toán đầy đủ sẽ tốn khá nhiều chi phí. Mức lương để chi trả cho kế toán giỏi khá lớn ngoài ra còn là các phát sinh kèm theo như bảo hiểm; trợ cấp; phần mềm… Bởi vậy doanh nghiệp cần thuê người làm báo cáo tài chính để giảm bớt các chi phí phát sinh. Phí dịch vụ tại  có mức giá chỉ từ 500.000VNĐ/tháng; doanh nghiệp tiết kiệm được tới 70% các loại chi phí.

Khi thuê người làm báo cáo tài chính; doanh nghiệp sẽ đảm bảo được hiệu quả công việc cao. Đội ngũ nhân viên của  sẽ đảm bảo báo cáo tài chính của doanh nghiệp được thực hiện đúng luật; các tồn đọng được xử lý kịp thời. Hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra cho doanh nghiệp. Ngoài ra doanh nghiệp sẽ luôn được cập nhật những quy định mới về kế toán.

Khi doanh nghiệp cần thuê người làm báo cáo tài chính thì đồng nghĩa với việc được đảm bảo về tính pháp lý. Những lỗi sai trong hệ thống kế toán được giải quyết nhanh chóng; tuân thủ đúng quy định của pháp luật.  sẽ đại diện cho doanh nghiệp để giải trình báo cáo trước cơ quan thuế. Đồng thời bảo vệ tính pháp lý cho các kết quả đã thực hiện; chịu hoàn toàn các trách nhiệm có liên quan.

Nếu doanh nghiệp cần thuê người làm báo cáo tài chính thì đừng bỏ qua . Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng với mức chi phí ưu đãi nhất thị trường. Doanh nghiệp không hài lòng chúng tôi sẵn sàng hoàn phí dịch vụ.

thuê làm báo cáo tài chính
thuê làm báo cáo tài chính

Quy trình thực hiện dịch vụ tại công ty

Sau khi đã báo chi phí thuê làm báo cáo tài chính cho doanh nghiệp;  sẽ tiến hành thu thập toàn bộ hóa đơn chứng từ kế toán; sổ sách kế toán.

Kiểm tra các tờ khai thuế hàng tháng so với chứng từ gốc; khi có sự sai sót sẽ điều chỉnh kịp thời nhằm tránh những rủi ro, sai phạm.

Phân loại các hóa đơn chứng từ hợp lệ; hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng hiệu quả hóa đơn đầu ra đầu vào.

Hạch toán các chứng từ trên phần mềm và nhập số liệu vào sổ sách kế toán hoàn chỉnh; hoàn thiện các chứng từ thu chi; xuất nhập…

Thông báo tới doanh nghiệp về các vấn đề quỹ tiền mặt; ngân hàng; hàng tồn; các chi phí công nợ; các vấn đề còn tồn đọng trong hệ thống kế toán và tìm hướng giải quyết.

Tiến hành cân đối lãi lỗ cho doanh nghiệp; cân đối các mức chỉ tiêu hợp lệ trên các báo cáo đảm bảo tránh những rủi ro về tài chính cho doanh nghiệp.

Thực hiện lập báo cáo tài chính bao gồm: bảng cân đối kế toán; bảng cân đối số phát sinh; báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn; thuyết minh báo cáo tài chính.

Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế cuối năm; in sổ sách kế toán và bàn giao cho doanh nghiệp đầy đủ hóa đơn chứng từ.

Đại diện doanh nghiệp trình báo cáo tài chính lên cơ quan thuế nhà nước; giải trình báo cáo trước cơ quan thuế.

Chi phí thuê làm báo cáo tài chính hấp dẫn tại

Tiêu chí hoạt động của công ty cổ phần tập đoàn  là tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp dựa trên các mức chi phí tối thiểu. Do vậy mức chi phí thuê làm báo cáo tài chính của chúng tôi rẻ hơn rất nhiều so với việc doanh nghiệp thuê kế toán viên. Cụ thể mức phí dao động trong khoảng từ 300.000 – 2.000.000VNĐ; doanh nghiệp không cần tốn các khoản như đào tạo; tuyển dụng; trợ cấp giống như khi thuê kế toán viên. Ngược lại các hoạt động báo cáo tài chính luôn được đảm bảo về mặt chất lượng.

Chi phí thuê làm báo cáo tài chính của  được dựa trên các yếu tố như: số lượng hóa đơn; chứng từ đã phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; doanh thu thực tế mà doanh nghiệp đạt được; loại hình kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp. Trước khi tiến hành dịch vụ;  sẽ khảo sát thực tế tình hình doanh nghiệp để lên bảng giá chi tiết.

Tại sao doanh nghiệp lại quan tâm tới chi phí thuê làm báo cáo tài chính ?

Công tác báo cáo tài chính là bắt buộc đối với doanh nghiệp cần phải thực hiện vào dịp cuối năm. Theo quy định mỗi doanh nghiệp phải hoàn thành theo đúng thực tế và phát sinh và nộp đúng kỳ hạn. Chỉ cần có một vài sự sai sót hay nộp quá thời hạn; doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính. Mà để hoàn thành tốt thì bắt buộc doanh nghiệp phải có một đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó để đảm bảo báo cáo tài chính đúng quy định thì doanh nghiệp cần phải cập nhật đầy đủ các thông tư; nghị định mới ban hành. Đa phần các doanh nghiệp mới thành lập; doanh nghiệp quy mô nhỏ thường chưa có bộ máy kế toán hoàn chỉnh. Do vậy họ gặp khó khăn khi thực hiện báo cáo tài chính. Và việc sử dụng gói dịch vụ tiện ích báo cáo tài chính là giải pháp hỗ trợ tốt nhất dành cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp quan tâm tới chi phí thuê làm báo cáo tài chính vì mong muốn vừa tiết kiệm ngân sách; vừa đảm bảo chất lượng công việc.  là đơn vị đã cung cấp gói dịch vụ này trong hơn 15 năm qua; luôn đảm bảo giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt các công việc báo cáo tài chính với chi phí nhiều ưu đãi. Khi đó doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm để tập trung cho công tác kinh doanh; không cần lo lắng tới vấn đề kế toán.

Khi nhờ bạn bè hoặc người thân làm báo cáo tài chính

Tất nhiên khi nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè hay người thân thì mức giá sẽ thấp hơn rất nhiều. Nhưng qua trò chuyện – trao đổi cùng rất nhiều Chủ Doanh Nghiệp và đúc kết từ chính kinh nghiệm bản thân, chúng tôi nhận ra việc nhờ bạn bè – người thân lại là phương án lợi bất cấp hại.

Lý do thứ nhất là về việc bảo mật số liệu sổ sách kế toán. Đối với văn bản quan trọng có ảnh hưởng đến “sức khỏe của DN” thì việc ký hợp đồng và cam kết bảo mật là cực kỳ cần thiết. Nhưng khi nhờ người quen làm hộ thì tất nhiên sẽ không có hợp đồng nào được ký kết.

Lý do thứ hai lại thiên về cảm tính. Rất nhiều doanh nhân cho rằng khi làm kinh doanh thì không nên hợp tác với người thân hay bạn bè. Vì giữa người thân – bạn bè với nhau sẽ không có được sự sòng phẳng cần thiết. Người thuê ngại mang ơn mà người làm thuê cũng ngại nhận tiền.

Trong quá trình chia sẻ cùng các Chủ DN, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp trước đó nhờ người quen nhưng nay lại chuyển sang thuê dịch vụ. Chắc hẳn chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ nhận ra ngay những điểm bất cập khi thuê bạn bè – người thân làm báo cáo tài chính.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về thuê làm báo cáo tài chính. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về thuê làm báo cáo tài chính và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775