hạch toán thuế tncn

Hạch toán thuế tncn

Cách hạch toán thuế thu nhập cá nhân như thế nào là vấn đề được rất nhiều các bạn kế toán quan tâm. Vậy làm thế  nào để hạch toán thuế thu nhập... Read more »
thời hạn nộp quyết toán thuế tncn

Thời hạn nộp quyết toán thuế tncn

Trước đây, quyết toán thuế TNCN được làm bằng cách điền thông tin vào mẫu biểu có sẵn rồi đến cơ quan thuế quản lý nộp hồ sơ quyết toán. Vậy thời... Read more »
thời hạn nộp tiền thuế tncn theo quý

Thời hạn nộp tiền thuế tncn theo quý

Người nộp thuế thu nhập cá nhân phải nắm rõ thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân để khai, nộp thuế theo đúng thời hạn và tránh tình trạng bị xử... Read more »
thời hạn quyết toán thuế tncn

Thời hạn quyết toán thuế tncn

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là công việc phải làm của mỗi doanh nghiệp, vậy quyết toán thuế cá nhân có những vấn đề cần gì lưu ý, quyết toán... Read more »
công thức tính thuế thu nhập cá nhân

Công thức tính thuế thu nhập cá nhân

Phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi có mức lương bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người lao động. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp... Read more »
công thức tính thuế lũy tiến

Công thức tính thuế lũy tiến

Thuế lũy tiến áp dụng một tỷ lệ cao hơn đối với người giàu so với người nghèo. Nó dựa trên thu nhập hoặc sự giàu có của người đóng thuế. Tìm... Read more »
công thức tính thuế thu nhập cá nhân online

Công thức tính thuế thu nhập cá nhân online

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công phải nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho nhà nước. Vậy các bạn đã biết được cách tính thuế thu nhập cá... Read more »
dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Yên Bái

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Yên Bái

Cá nhân có thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Cá nhân có thể tự quyết toán hoặc ủy quyền cho tổ... Read more »
cách làm hồ sơ hoàn thuế tncn

Cách làm hồ sơ hoàn thuế tncn

Hoàn thuế thu nhập cá nhân không phải người lao động nào cũng biết quy trình thủ tục. Vậy cách làm hồ sơ hoàn thuế tncn được quy định như thế nào.  Bài viết về cách làm hồ... Read more »
hoàn thuế tncn tại Cần Thơ

Hoàn thuế tncn tại Cần Thơ

Nếu bạn đang có thắc mắc hoàn thuế thu nhập cá nhân trong bao lâu? Điều kiện, thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân như thế nào?  Vậy hoàn thuế tncn tại... Read more »
báo cáo tài chính tại Hậu Giang

Báo cáo tài chính tại Hậu Giang

“Báo cáo tài chính” (BCTC) không còn là một khái niệm xa lạ với những người học và làm về kế toán, kiểm toán. Nhưng Báo cáo tài chính hợp nhất (BCTCHN)... Read more »
dịch vụ báo cáo tài chính tại Bắc Kạn

Dịch vụ báo cáo tài chính tại Bắc Kạn

Báo cáo tài chính hợp nhất được bao hàm bởi thuật ngữ “Báo cáo tài chính” được quy định trong chuẩn mực kế toán số 01 “Chuẩn mực chung”. Do đó, việc... Read more »
hướng dẫn cách hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hướng dẫn cách hoàn thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định của pháp luật về thuế thì việc nộp thuế thu nhập của cá nhân, tổ chức là một nghĩa vụ bắt buộc nộp cho cơ quan quản lý thuế.... Read more »
thời hạn làm hoàn thuế thu nhập cá nhân

Thời hạn làm hoàn thuế thu nhập cá nhân

Thời hạn giải quyết hồ sơ hoàn thuế TNCN theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính hướng đẫn thi hành một số Điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi,... Read more »
quy định trừ thuế tncn

Quy định trừ thuế tncn

Mọi cá nhân thuộc trường hợp quy định của pháp luật thì đều phải thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho Ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, không phải... Read more »
quy định tính thuế thu nhập cá nhân

Quy định tính thuế thu nhập cá nhân

Về đối tượng phải nộp thuế thu nhập cá nhân, theo quy định tại Điều 2, Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007, sửa đổi bổ sung năm 2012, bao gồm... Read more »
nộp hồ sơ quyết toán thuế tncn online

Nộp hồ sơ quyết toán thuế tncn online

Thuế TNCN là loại thuế đánh vào phần thu nhập vượt trên mức quy định phải đóng thuế của tất cả các cá nhân có phát sinh thu nhập và được thu... Read more »
nộp hồ sơ quyết toán thuế tncn

Nộp hồ sơ quyết toán thuế tncn

Nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN qua mạng như thế nào? Khi thực hiện quyết toán thuế TNCN theo phương thức điện tử này có gì cần lưu ý?  Vậy nộp hồ sơ... Read more »
hướng dẫn làm thủ tục quyết toán thuế tncn

Hướng dẫn làm thủ tục quyết toán thuế tncn

Quyết toán thuế là gì? Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là gì ? Đây là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vậy hướng dẫn làm thủ tục quyết toán thuế tncn được quy định như thế... Read more »
thủ tục quyết toán thuế tncn online

Thủ tục quyết toán thuế tncn online

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền cá nhân phải trích ra từ thu nhập của bạn. Khoản tiền này được tính dựa trên mức thu nhập vượt qua sau khi... Read more »
bài tập thuế tncn

Bài tập thuế tncn

Có rất nhiều đối tượng nộp thuế chưa biết cách tính thuế thu nhập cá nhân cho chính xác. Vậy bài tập thuế tncn được quy định như thế nào. Bài viết về bài tập thuế... Read more »
bài tập tính thuế tncn cho người nước ngoài

Bài tập tính thuế tncn cho người nước ngoài

Cách tính thuế TNCN cho người nước ngoài như thế nào?. Và cách xác định ai là người nước ngoài cư trú, ai là người nước ngoài không cư trú. Bài viết... Read more »
trừ thuế tncn

Trừ thuế tncn

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân áp dụng với nhiều loại thu nhập khác nhau. Riêng khấu trừ đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công về bản chất là... Read more »
hướng dẫn làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Hướng dẫn làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Quyết toán thuế TNCN là gì? Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là quá trình người nộp thuế kê khai để xác định số tiền thuế phải nộp để làm căn... Read more »
hướng dẫn quyết toán thuế tncn

Hướng dẫn quyết toán thuế tncn

Quyết toán thuế TNCN là hoạt động kiểm tra lại tất cả thu nhập và tính toán phần thuế thu nhập cá nhân phải nộp dựa trên gia cảnh và thu nhập. Vậy hướng... Read more »
thời điểm tính thuế tncn

Thời điểm tính thuế tncn

Nhận biết được rõ thời điểm tính thuế thu nhập cá nhân là điều cần thiết đối với mỗi cá nhân. Vậy với mỗi khoản thu nhập chịu thuế thì thời điểm... Read more »
thuế tncn cho người nước ngoài

Thuế tncn cho người nước ngoài

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một việc làm hết sức quan trọng vào những dịp cuối năm. Cá nhân người lao động khi phát sinh thu nhập từ... Read more »
quyết toán thuế tncn vào thời điểm nào

Quyết toán thuế tncn vào thời điểm nào

Thuế TNCN là loại thuế đánh vào phần thu nhập vượt trên mức quy định phải đóng thuế của tất cả các cá nhân có phát sinh thu nhập và được thu... Read more »
thời điểm nộp thuế thu nhập cá nhân

Thời điểm nộp thuế thu nhập cá nhân

 Thuế thu nhập cá nhân là các khoản tiền thuế mà người có thu nhập phải trích một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước... Read more »
thời gian nộp thuế tncn

Thời gian nộp thuế tncn

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền cá nhân phải trích ra từ thu nhập của bạn. Khoản tiền này được tính dựa trên mức thu nhập vượt qua sau khi... Read more »
dịch vụ kế toán thuế tại Yên Bái

Dịch vụ kế toán thuế tại Yên Bái

Kế toán thuế là một bộ phận không thể thiếu trong mọi loại hình của doanh nghiệp, tuy nhiên công việc của kế toán thuế phải làm trong doanh nghiệp không quá... Read more »
dịch vụ báo cáo tài chính tại Vĩnh Phúc

Dịch vụ báo cáo tài chính tại Vĩnh Phúc

Dựa vào BCTC, doanh nghiệp sẽ đưa ra những hướng đi trong tương lai tốt hơn để giúp doanh nghiệp phát triển hơn và có sự tăng trưởng vượt bậc về doanh... Read more »
dịch vụ kế toán thuế tại Cà Mau

Dịch vụ kế toán thuế tại Cà Mau

Kế toán là việc thu thập, xử lý và cung cấp thông tin liên quan đến quá trình hoạt động, tình hình tài chính của doanh nghiệp cho người quản lý và... Read more »
tiền thuê nhà tính thuế tncn

Tiền thuê nhà tính thuế tncn

Một trong những thắc mắc phổ biến của rất nhiều người lao động hiện nay đó chính là tiền thuê nhà tính thuế tncn như thế nào? Bài viết dưới đây của... Read more »
thuế thu nhập cá nhân cho thuê nhà

Thuế thu nhập cá nhân cho thuê nhà

Hiện nay, dịch vụ cho thuê nhà đã trở nên hết sức phổ biến và các cá nhân, tổ chức cho thuê nhà có thu nhập đều phải đóng thuế. Vậy, cho... Read more »
dịch vụ kế toán thuế tại Bình Thuận

Dịch vụ kế toán thuế tại Bình Thuận

Các doanh nghiệp mới thành lập thường còn rất sơ khai và non nớt. Để có thể trụ vững và phát triển lâu dài thì họ cần biết rõ điểm mạnh và... Read more »
dịch vụ kế toán thuế tại Bình Phước

Dịch vụ kế toán thuế tại Bình Phước

Bất cứ một công ty hay doanh nghiệp, tổ chức nào thì đều phải có bộ phận kế toán riêng biệt phụ trách mảng kế toán. Hiện nay, ngày càng nhiều doanh... Read more »
dịch vụ kế toán thuế tại Bình Dương

Dịch vụ kế toán thuế tại Bình Dương

Hiện nay, doanh nghiệp thường tự kê khai hoặc thuê kế toán ít kinh nghiệm nhằm giảm thiểu chi phí nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn khi cơ quan thuế thanh... Read more »
báo cáo tài chính tại Hải Phòng

Báo cáo tài chính tại Hải Phòng

Cụm từ “Báo cáo tài chính” chắc hẳn các bạn đều rất quen thuộc. Nhưng “Báo cáo tài chính hợp nhất” thì còn xa lạ với nhiều người. Vậy báo cáo tài chính tại... Read more »
báo cáo tài chính tại Hải Dương

Báo cáo tài chính tại Hải Dương

Báo cáo tài chính hợp nhất là báo cáo tài chính của một tập đoàn được trình bày như báo cáo tài chính của một doanh nghiệp. Vậy báo cáo tài chính tại Hải... Read more »
báo cáo tài chính tại Hà Tĩnh

Báo cáo tài chính tại Hà Tĩnh

Việc có thể đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp sẽ giúp cho nhà đầu tư thấu hiểu được vòng quay kinh doanh của doanh nghiệp để từ đó nắm... Read more »
báo cáo tài chính tại Hà Nội

Báo cáo tài chính tại Hà Nội

Kỹ năng đọc và phân tích báo cáo tài chính là kỹ năng căn bản nhất cho mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, hay đơn giản là một trong những... Read more »
dịch vụ báo cáo tài chính tại Yên Bái

Dịch vụ báo cáo tài chính tại Yên Bái

Cũng như một số tổ chức đặc thù thì một số loại công ty bắt buộc phải thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm theo quy định của pháp... Read more »
dịch vụ báo cáo tài chính tại Gia Lai

Dịch vụ báo cáo tài chính tại Gia Lai

Các cuộc kiểm toán báo cáo tài chính độc lập giúp tăng cường độ tin cậy của các thông tin mà các công ty cung cấp cho các nhà đầu tư, các... Read more »

Các thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hoàn thuế thu nhập cá nhân giúp người có nghĩa vụ đóng thuế nhận lại khoản tiền đã đóng thừa cho cơ quan thuế. Vậy các thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy... Read more »
hoàn thuế thu nhập cá nhân tại Bắc Giang

Hoàn thuế thu nhập cá nhân tại Bắc Giang

Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân (hoàn thuế TNCN) là việc cá nhân được hoàn lại phần tiền đã nộp thuế khi thuộc một trong các trường hợp được hoàn thuế... Read more »
hoàn thuế tncn tại Hà Nam

Hoàn thuế tncn tại Hà Nam

Thuế TNCN là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước. Vậy đối tượng... Read more »
hoàn thuế gtgt đầu vào

Hoàn thuế gtgt đầu vào

Thuế gtgt đầu vào là một trong những loại thuế phải chịu đối với các sản phẩm khi được bán, lưu thông trên thị trường. Vậy hoàn thuế gtgt đầu vào được quy định như thế... Read more »
hoàn thuế gtgt dự án đầu tư mới

Hoàn thuế gtgt dự án đầu tư mới

Theo quy định của Luật thuế GTGT, phần thuế GTGT mua vào trong giai đoạn đầu tư nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định thì doanh nghiệp có thể thực... Read more »
hoàn thuế vat nhập khẩu

Hoàn thuế vat nhập khẩu

Doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa dịch vụ, ngoài việc nộp thuế nhập khẩu, doanh nghiệp còn phải nộp thuế GTGT đầu vào. Số thuế này tương ứng được khấu trừ theo... Read more »
hoàn thuế gtgt tại Bắc Giang

Hoàn thuế gtgt tại Bắc Giang

Hầu hết hàng hóa, dịch vụ đều chịu thuế giá trị gia tăng với mức 10% hoặc 5%. Vậy, thuế giá trị gia tăng là gì? Ai là người phải nộp thuế... Read more »
hoàn thuế gtgt tại Bà Rịa Vũng Tàu

Hoàn thuế gtgt tại Bà Rịa Vũng Tàu

Hoàn thuế GTGT điện tử  là việc Ngân sách nhà nước trả lại cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã mua hàng hóa số tiền thuế đã trả lúc mua... Read more »
quy trình làm sổ sách kế toán

Quy trình làm sổ sách kế toán

Do đặc thù của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thương mại là mua bán, trao đổi hàng hóa, doanh thu và lợi nhuận thu về chủ yếu từ chênh... Read more »
hoàn thuế vat mua xe ô tô

Hoàn thuế vat mua xe ô tô

Hiện nay, pháp luật có quy định các trường hợp được hoàn thuế Giá trị gia tăng. Theo đó, khi mua ô tô cũng có thể sẽ có trường hợp nằm trong... Read more »
hoàn thuế gtgt khi bán hàng vào khu chế xuất

Hoàn thuế gtgt khi bán hàng vào khu chế xuất

Hàng hoá Nhập khẩu nhưng phải tái xuất trả lại chủ hàng nước ngoài hoặc tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan (để sử dụng... Read more »
hoàn thuế dự án đầu tư

Hoàn thuế dự án đầu tư

Dự án đầu tư được hoàn thuế GTGT theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều này là dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư. Vậy hoàn thuế dự... Read more »
hoàn thuế gtgt dự án đầu tư điện mặt trời

Hoàn thuế gtgt dự án đầu tư điện mặt trời

Hoàn Thuế Gtgt Đối Với Dự Án Đầu Tư. Cơ sở kinh doanh đang hoạt động thuộc đối tượng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ có dự án đầu tư,... Read more »
thuế gtgt hàng nhập khẩu có được hoàn không

Thuế gtgt hàng nhập khẩu có được hoàn không

Đối với hàng hóa nhập khẩu thì có được hoàn thuế GTGT không? Điều kiện được hoàn thuế hàng nhập khẩu như thế nào? Vậy thuế gtgt hàng nhập khẩu có được hoàn... Read more »
hoàn thuế vat xuất khẩu

Hoàn thuế vat xuất khẩu

Hoàn thuế VAT khi xuất khẩu được xem xét trong Nghệ thuật. 171 của Bộ luật thuế. Làm thế nào để bù thuế VAT và những tài liệu cần thiết cho việc... Read more »
hoàn thuế giá trị gia tăng

Hoàn thuế giá trị gia tăng

Hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) được hiểu là một khoản thuế được nhà nước trả lại mà đối tượng nộp thuế đã nộp xong xuôi cho Ngân sách Nhà nước.... Read more »
quy định về thuế thu nhập cá nhân

Quy định về thuế thu nhập cá nhân

Thuế là nguồn thu chủ yếu của Ngân sách nhà nước và là khoản nộp mang tính bắt buộc đối với cá nhân và pháp nhân. Một trong những khoản thuế bắt... Read more »
trừ thuế thu nhập cá nhân

Trừ thuế thu nhập cá nhân

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là hoạt động do các cá nhân hoặc tổ chức có nghĩa vụ thanh toán lương, thu nhập cho người lao động tiến, hành thực... Read more »
hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân online

Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân online

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp trong một phần tiền lương, hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước... Read more »
hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân

Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân

Ngày nay, khi mức sống của con người ngày một cao thì thuật ngữ thuế thu nhập cá nhân không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, không phải người lao động nào... Read more »
hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Khi người lao động nghỉ việc có cần phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi nghỉ việc không? Nếu có thì cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Thời... Read more »
hoàn thuế gtgt hàng nhập khẩu sau đó xuất khẩu

Hoàn thuế gtgt hàng nhập khẩu sau đó xuất khẩu

Hoàn thuế giá trị gia tăng là việc nhà nước hoàn trả lại số thuế giá trị gia tăng mà đối tượng nộp thuế đã nộp cho Nhà nước. Vậy hoàn thuế gtgt hàng... Read more »
hoàn thuế gtgt hàng xuất khẩu

Hoàn thuế gtgt hàng xuất khẩu

Giải pháp thuê dịch vụ hoàn thuế GTGT cho hàng hóa xuất khẩu là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp khi chư nắm bắt được quy trình làm thủ tục... Read more »
định khoản hoàn thuế gtgt

Định khoản hoàn thuế gtgt

Để tính thuế giá trị gia tăng phải nộp được tính dựa trên thuế giá trị gia tăng đầu vào và đầu ra. Khi tính thuế giá trị gia tăng đầu để đảm bảo tính đúng và... Read more »
hoàn thuế gtgt tại An Giang

Hoàn thuế gtgt tại An Giang

Thuế GTGT hay còn gọi là thuế VAT. Đây là loại thuế gián thu và tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh từ quá trình sản... Read more »
tự làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

Tự làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là việc cơ quan nhà nước hoàn trả khoản tiền thuế mà cá nhân đã nộp vào ngân sách nhà nước khi cá nhân đó thuộc... Read more »
thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân online

Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân online

Hoàn thuế TNCN (thu nhập cá nhân) là bước mà Nhà nước trả lại một phần thuế đã thu cho cá nhân người nộp. Có một số trường hợp người lao động... Read more »
hoàn thuế tncn tại Cà Mau

Hoàn thuế tncn tại Cà Mau

Thuế thu nhập cá nhân (sau đây gọi tắt là “TNCN”) từ tiền lương, tiền công là khoản thuế mà người lao động có thu nhập phải trích một phần từ tiền... Read more »
báo cáo tài chính tại Hà Nam

Báo cáo tài chính tại Hà Nam

Báo cáo tài chính là một công việc phải làm và mang tính bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp. Theo quyết định số 15/2006/QĐ-BTC các loại báo cáo tài chính doanh... Read more »
báo cáo tài chính tại Hà Giang

Báo cáo tài chính tại Hà Giang

Lập báo cáo tài chính là việc hết sức quan trọng đối với mỗi công ty. Hiện nay có rất nhiều loại báo cáo mà doanh nghiệp bắt buộc hoặc khuyến khích... Read more »
báo cáo tài chính tại Gia Lai

Báo cáo tài chính tại Gia Lai

Kiểm toán báo cáo tài chính giúp cho đơn vị được kiểm toán thấy rõ những tồn tại, sai sót để khắc nhằm nâng cao chất lượng thông tin tài chính của... Read more »
báo cáo tài chính tại Đồng Tháp

Báo cáo tài chính tại Đồng Tháp

Báo cáo tài chính thường của một doanh nghiệp thường được lập bởi các kế toán viên nội bộ trong công ty mà đứng đầu là kế toán trưởng hay giám đốc... Read more »
báo cáo tài chính tại Đồng Nai

Báo cáo tài chính tại Đồng Nai

Việc lập các báo cáo tài chính là vô cùng quan trọng giúp các nhà quản lý hiểu rõ tình hình tài chính của doanh nghiệp mình. Trong các doanh nghiệp mới... Read more »
báo cáo tài chính tại Điện Biên

Báo cáo tài chính tại Điện Biên

Báo cáo tài chính (Financial statement) là các bản ghi chép lại các hoạt động kinh doanh và kết quả hoạt động tài chính của một doanh nghiệp. Báo cáo tài chính thường... Read more »
quy định thu thuế thu nhập cá nhân

Quy định thu thuế thu nhập cá nhân

Thuế là một khoản phải nộp bắt buộc đối với các tổ chức kinh tế và thành viên trong xã hội. Có thể nói, nộp thuế là một nghĩa vụ của công... Read more »
thủ tục quyết toán thuế tncn

Thủ tục quyết toán thuế tncn

Người nộp thuế cần hoàn thiện thủ tục kê khai thế theo thời hạn đã quy định của pháp luật để xác định số tiền thuế phải nộp của năm liền trước,... Read more »
thủ tục quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Thủ tục quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Trước khi nghỉ việc, về nước. Thì người nước ngoài làm việc ở Việt Nam cần phải quyết toán thuế tncn. Việc làm thủ tục quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài cần làm trước khi... Read more »
thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Hướng dẫn quyết toán thuế TNCN qua mạng được thực hiện như thế nào? Các bước cần làm để quyết toán đó gồm như gì? Quyết toán thuế thu nhập cá nhân nộp ở... Read more »
thủ tục đóng thuế thu nhập cá nhân

Thủ tục đóng thuế thu nhập cá nhân

Khi mua bán nhà, đất thì phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Chỉ khi nào có chứng từ nộp thuế hoặc xác nhận thuộc trường hợp miễn thuế thì mới được... Read more »
thủ tục nộp thuế thu nhập cá nhân

Thủ tục nộp thuế thu nhập cá nhân

Nộp thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân thuộc đối tượng phải đóng thuế tại Việt Nam. Đóng thuế thu nhập... Read more »
thủ tục quyết toán thuế tncn cho cá nhân

Thủ tục quyết toán thuế tncn cho cá nhân

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là một công việc cần thiết với người lao động. Thực hiện việc này, cá nhân sẽ tiến hành kê khai số thuế theo năm,... Read more »
cam kết 02

Cam kết 02

Nội dung mẫu bản cam kết gồm những thông tin về người viết đơn, nội dung cam kết thực hiện và các thông tin liên quan khác. Nếu bạn cần viết cam... Read more »
cam kết thuế thu nhập cá nhân

Cam kết thuế thu nhập cá nhân

Mẫu 02/CK-TNCN Bản cam kết áp dụng cho cá nhân chưa đến mức thu nhập chịu thuế được ban hành kèm theo an hành kèm theo Thông tư 80/2021/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế và Nghị định... Read more »
tổng thu nhập chịu thuế tncn

Tổng thu nhập chịu thuế tncn

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) có phạm vi rất rộng từ nhiều khoản thu nhập các nhau của cá nhân nộp thuế. Trong đó phổ biến nhất là thu nhập từ... Read more »
thời điểm quyết toán thuế tncn

Thời điểm quyết toán thuế tncn

Việc nắm rõ thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2022 sẽ giúp người nộp thuế nộp hồ sơ khai quyết toán thuế cho thu nhập nhận được trong năm... Read more »
thời điểm quyết toán thuế

Thời điểm quyết toán thuế

Kết thúc năm tài chính là thời điểm cá nhân, tổ chức phải thực hành quyết toán thuế TNCN tức là tính toán lại 1 lần nữa xem với thu nhập trong suốt một... Read more »
hoàn thuế tncn tại Hà Nội

Hoàn thuế tncn tại Hà Nội

Cá nhân có thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Cá nhân có thể tự quyết toán hoặc ủy quyền cho tổ... Read more »
hoàn thuế tncn tại Hà Tĩnh

Hoàn thuế tncn tại Hà Tĩnh

Hoàn thuế tncn tại Hà Tĩnh là dịch vụ dành riêng cho các cá nhân có thu nhập cao với chi phí tối ưu nhất. Công ty Luật Rong Ba cung cấp... Read more »
hoàn thuế tncn tại Hậu Giang

Hoàn thuế tncn tại Hậu Giang

Bạn cần hỗ trợ về hoàn thuế thu nhập cá nhân tại Hậu Giang? Công ty Luật Rong Ba với thâm niên làm việc nhiều năm với các doanh nghiệp là đơn... Read more »
hoàn thuế tncn tại Hải Dương

Hoàn thuế tncn tại Hải Dương

Hoàn thuế thu nhập các nhân còn gọi là quyết toán thuế thu nhập cá nhân là một trong những dịch vụ Kế toán mà Luật Rong Ba cung cấp cho những... Read more »
hoàn thuế tncn tại Hải Phòng

Hoàn thuế tncn tại Hải Phòng

Hoàn thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp nào và cần những thủ tục gì? rất nhiều lao động lúng túng khi số tiền nộp thuế thu nhập cá nhân nhiều... Read more »
làm hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân

Làm hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hoàn thuế thu nhập cá nhân từ lâu đã là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt với đối tượng trong độ tuổi lao động. Các điều khoản trong... Read more »
thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hoàn thuế thu nhập cá nhân không phải là thủ tục bắt buộc vì nếu có số thuế nộp thừa thì được bù trừ vào kỳ sau; trường hợp cá nhân muốn... Read more »
thủ tục tự hoàn thuế tncn

Thủ tục tự hoàn thuế tncn

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là việc cơ quan nhà nước hoàn trả khoản tiền thuế mà cá nhân đã nộp vào ngân sách nhà nước khi cá nhân đó thuộc... Read more »
cách làm thủ tục hoàn thuế tncn

Cách làm thủ tục hoàn thuế tncn

Số tiền thuế TNCN nộp thừa có thể được xử lý theo hai cách. Cách thứ nhất là chuyển sang kỳ nộp thuế tiếp theo. Cách thứ hai là hoàn thuế theo... Read more »
hoàn thuế thu nhập cá nhân tại Bà Rịa Vũng Tàu

Hoàn thuế thu nhập cá nhân tại Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện nay, Cơ quan thuế đã dừng nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua hệ thống www.tncnonline.com.vn, bắt đầu từ thời điểm quyết toán thuế 2017, cá nhân... Read more »
hoàn thuế thu nhập cá nhân tại An Giang

Hoàn thuế thu nhập cá nhân tại An Giang

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công phải nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nếu có số thuế nộp thừa sẽ được chuyển sang kỳ sau hoặc hoàn... Read more »
báo cáo tài chính tại Đắk Nông

Báo cáo tài chính tại Đắk Nông

Báo cáo tài chính giữa niên độ là gì? – Bên cạnh báo cáo tài chính, một bộ phận doanh nghiệp bắt buộc phải nộp báo cáo tài chính giữa niên độ.... Read more »
báo cáo tài chính tại Đắk Lắk

Báo cáo tài chính tại Đắk Lắk

Bên cạnh báo cáo tài chính, một bộ phận doanh nghiệp bắt buộc phải nộp báo cáo tài chính giữa niên độ. Vậy báo cáo tài chính giữa niên độ là gì? Được lập... Read more »
báo cáo tài chính tại Đà Nẵng

Báo cáo tài chính tại Đà Nẵng

Báo cáo tài chính là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp rất quan tâm. Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp cần nộp báo cáo tài chính cho... Read more »
báo cáo tài chính tại Cao Bằng

Báo cáo tài chính tại Cao Bằng

Kiểm toán báo cáo tài chính là việc kiểm tra và xác nhận về tính trung thực và hợp lý của các tài liệu, số liệu kế toán và báo cáo tài chính... Read more »
báo cáo tài chính tại Cần Thơ

Báo cáo tài chính tại Cần Thơ

Báo cáo tài chính hợp nhất là báo cáo tài chính của một tập đoàn (công ty mẹ và tất cả các công ty con), nhằm cung cấp những thông tin về... Read more »
báo cáo tài chính tại Cà Mau

Báo cáo tài chính tại Cà Mau

Báo cáo tài chính hợp nhất là báo cáo tài chính của một tập đoàn được trình bày như báo cáo tài chính của một doanh nghiệp. Báo cáo này được lập... Read more »
báo cáo tài chính tại Bình Thuận

Báo cáo tài chính tại Bình Thuận

“Báo cáo tài chính” (BCTC) không còn là một khái niệm xa lạ với những người học và làm về kế toán, kiểm toán. Nhưng Báo cáo tài chính hợp nhất (BCTCHN)... Read more »
báo cáo tài chính tại Bình Phước

Báo cáo tài chính tại Bình Phước

Báo cáo tài chính hợp nhất là báo cáo tài chính của một tập đoàn; được trình bày như báo cáo tài chính của một doanh nghiệp. Báo cáo này được lập trên... Read more »
quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của người nước ngoài là vấn đề khá phức tạp, hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều người lao động nước... Read more »
trường đại học luật ở hàn quốc

Thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài

Tính thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài phân theo 2 trường hợp: cá nhân cư trú và không cư trú. Do vậy, nếu kế toán xác định không đúng... Read more »
đối tượng phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Đối tượng phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trả thu nhập phải khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Cá nhân có phát sinh thu nhập tại nhiều nơi cũng phải khai quyết... Read more »
đối tượng đóng thuế thu nhập cá nhân

Đối tượng đóng thuế thu nhập cá nhân

Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân hay chịu thuế TNCN bao gồm những ai theo quy định mới nhất của pháp luật. Vậy đối tượng đóng thuế thu nhập cá nhân được... Read more »
thông tư mới nhất về thuế tncn

Thông tư mới nhất về thuế tncn

Phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi có mức lương bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người lao động. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp... Read more »
tư vấn thuế thu nhập cá nhân

Tư vấn thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ tư vấn luật thuế thu nhập cá nhân qua điện thoại hỗ trợ cá nhân có thu nhập từ kinh doanh, lao động kê khai đúng và hạn chế mức... Read more »
phần mềm quyết toán thuế tncn

Phần mềm quyết toán thuế tncn

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất đang được người lao động quan tâm. Vì đây là phần mềm tổng cục thuế – bộ tài chính xây dựng và... Read more »
phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn

Hiện nay, để thực hiện quyết toán thuế TNCN, bạn có thể sử dụng phầm mềm HTKK hoặc QTTTNCN của Tổng cục thuế. Tuy nhiên những phần mềm quyết toán thuế TNCN này chỉ khai... Read more »
phần mềm tính thuế tncn

Phần mềm tính thuế tncn

Thuế thu nhập cá nhân (viết tắt: thuế TNCN) là một trong những khoản thu quan trọng thuộc ngân sách Nhà nước. Việc đóng thuế là nghĩa vụ của mỗi công dân. Tuy... Read more »
thủ tục làm hoàn thuế tncn

Thủ tục làm hoàn thuế tncn

Người nộp thuế có khoản nộp thừa sau khi thực hiện bù trừ theo hướng dẫn tại điểm a khoản này mà vẫn còn khoản nộp thừa hoặc không có khoản nợ... Read more »
báo cáo tài chính tại Ninh Bình

Báo cáo tài chính tại Ninh Bình

Thuyết minh báo cáo tài chính là một phần không thể thiếu trong Báo cáo tài chính doanh nghiệp. Nếu báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán, hay báo cáo... Read more »
báo cáo tài chính tại Ninh Thuận

Báo cáo tài chính tại Ninh Thuận

Thuyết minh báo cáo tài chính là phần không thể thiếu trong bảng Báo cáo tài chính của doanh nghiệp giúp người đọc Báo cáo tài chính có thể hiểu hơn về... Read more »
báo cáo tài chính tại Phú Thọ

Báo cáo tài chính tại Phú Thọ

Báo cáo tài chính là những báo cáo tổng hợp nhất về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cũng như tình hình tài chính, kết quả... Read more »
báo cáo tài chính tại Phú Yên

Báo cáo tài chính tại Phú Yên

Mỗi năm, các doanh nghiệp đều phải nộp báo cáo tài chính cho cơ quan có thẩm quyền trước thời hạn quy định. Vậy báo cáo tài chính là gì? Có những... Read more »
báo cáo tài chính tại Quảng Bình

Báo cáo tài chính tại Quảng Bình

Báo cáo tài chính được xem là tài liệu cung cấp những thông tin, thông số về hoạt động tài chính và kinh doanh của một doanh nghiệp. Đây là những thông... Read more »
báo cáo tài chính tại Quảng Nam

Báo cáo tài chính tại Quảng Nam

Kiểm toán báo cáo tài chính là một trong những hoạt động đóng vai trò vô cùng quan trọng trong báo cáo tài chính. Kiểm toán báo cáo tài chính phải được... Read more »
báo cáo tài chính tại Quảng Ngãi

Báo cáo tài chính tại Quảng Ngãi

Kiểm toán báo cáo tài chính có vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế tài chính. Kiểm toán báo cáo tài chính giúp tăng... Read more »
báo cáo tài chính tại Quảng Ninh

Báo cáo tài chính tại Quảng Ninh

Báo cáo tài chính gồm những loại nào? Loại báo cáo tài chính nào thường phổ biến trong doanh nghiệp hiện nay và chúng có ý nghĩa như thế nào đối với các doanh... Read more »
tiền công tác phí có tính thuế tncn

Tiền công tác phí có tính thuế tncn

Công tác phí khoản chỉ trả cho công chức được cử đi công tác ngoài nơi làm việc thường xuyên để thanh toán tiền vé tàu, xe… cho bản thân và cước... Read more »
tổng thu nhập chịu thuế

Tổng thu nhập chịu thuế

Hiện nay với nền kinh tế đang phát triển ngày càng cao, nhu cầu sống của con người ngày càng được nâng cao. Nhiều người có khoản thu nhập hằng tháng khá... Read more »
nộp thuế tncn theo nghị định 126

Nộp thuế tncn theo nghị định 126

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 126) quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế số 38, có hiệu lực thi hành... Read more »
quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài về nước

Quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài về nước

Quyết toán thuế cho người nước ngoài về nước như thế nào? Số lượng lao động nước ngoài làm việc tại thị trường Việt Nam hiện nay ngày càng gia tăng. Kéo... Read more »
tính thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài

Tính thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài

Song việc nộp thuế thu nhập cá nhân đôi khi trở nên nặng nề do việc thiếu hiểu biết pháp luật trong các quy định về thuế thu nhập cá nhân? Đa... Read more »
hoàn thuế gtgt dự án đầu tư

Hoàn thuế gtgt dự án đầu tư

Dự án đầu tư là tập hợp đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn cụ thể, trong khoảng... Read more »
hoàn thuế gtgt hàng nhập khẩu

Hoàn thuế gtgt hàng nhập khẩu

Ngày 15/12/2017, Chính phủ ban hành nghị định 146/2017/NĐ-CP sửa đổi nghị định 100/2016/NĐ-CP và nghị định 12/2015/NĐ-CP. Nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/02/2018. Chính sách hoàn thuế... Read more »
hoàn thuế gtgt xuất khẩu

Hoàn thuế gtgt xuất khẩu

Thuế GTGT là một trong những loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp cho nhà nước khi tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy thuế GTGT là gì? Vậy hoàn thuế gtgt... Read more »
cá nhân có được hoàn thuế gtgt

Cá nhân có được hoàn thuế gtgt

Các trường hợp có thể được hoàn thuế giá trị gia tăng là trường hợp có số thuế đầu vào chưa được khấu trừ hết theo quy định của pháp luật về thuế GTGT,... Read more »
thông tư hoàn thuế gtgt mới nhất

Thông tư hoàn thuế gtgt mới nhất

Hoàn thuế giá trị gia tăng là hoạt động không hề xa lạ đối với những ai nộp thuế. Vậy bạn hiểu gì hoàn thuế GTGT? Trường hợp nào sẽ được hoàn lại? Vậy... Read more »
hướng dẫn hoàn thuế gtgt

Hướng dẫn hoàn thuế gtgt

Thuế GTGT là loai thuế khá phổ biến đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, đối với vấn đề hoàn thuế GTGT vẫn còn là kiến thức khá mới mẻ. Vậy... Read more »
nguyên tắc hoàn thuế gtgt

Nguyên tắc hoàn thuế gtgt

Để khuyến khích hoạt động sản xuất hàng hóa, cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp trong thị trường nội địa, khuyến khích hoạt động xuất khẩu ra thị trường quốc... Read more »
cách tính hoàn thuế xuất khẩu theo thông tư 130

Cách tính hoàn thuế xuất khẩu theo thông tư 130

Doanh nghiệp bạn có hàng hóa xuất khẩu được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) nhưng chưa chắc chắn đơn vị có đủ điều kiện hoặc lo lắng không biết phải... Read more »
thông tư 130

Thông tư 130

Hoàn thuế giá trị gia tăng là việc ngân sách nhà nước trả lại cho cơ sở sản xuất kinh doanh mua hàng hóa, dịch vụ về sử dụng cho hoạt động... Read more »
thời hạn hoàn thuế gtgt

Thời hạn hoàn thuế gtgt

Theo quy định, khi doanh nghiệp nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) mà chưa được khấu trừ hết thì sẽ được hoàn thuế. Vậy hoàn thuế giá trị gia tăng là... Read more »
khi nào doanh nghiệp được hoàn thuế gtgt

Khi nào doanh nghiệp được hoàn thuế gtgt

Hoàn thuế là gì? Các trường hợp được hoàn thuế giá trị gia tăng. Vậy khi nào doanh nghiệp được hoàn thuế gtgt được quy định như thế nào. Bài viết về khi nào doanh nghiệp được hoàn thuế... Read more »
khi nào được hoàn thuế gtgt

Khi nào được hoàn thuế gtgt

Thuế là một khoản tài chính bắt buộc phải trả cho một tổ chức chính phủ để tài trợ cho các khoản chi tiêu công khác nhau. Việc không trả tiền, cùng với việc trốn tránh... Read more »
hạch toán quyết toán thuế tncn

Hạch toán quyết toán thuế tncn

Thuế TNCN không chỉ là công cụ huy động nguồn thu NSNN, thực hiện công bằng cho xã hội mà còn là một trong những công cụ quan trọng của Nhà nước... Read more »
biểu thuế lũy tiến thu nhập cá nhân

Biểu thuế lũy tiến thu nhập cá nhân

Biểu thuế lũy tiến là gì? Và cách tính thuế thu nhập cá nhân theo biểu thuế lũy tiến như thế nào. Vậy biểu thuế lũy tiến thu nhập cá nhân được quy định như thế... Read more »
quy định về quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Quy định về quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Tìm hiểu về quy định về quyết toán thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào. Bài viết về quy định về quyết toán thuế thu nhập cá nhân của Công ty Luật... Read more »
thủ tục hoàn thuế tncn đối với doanh nghiệp

Thủ tục hoàn thuế tncn đối với doanh nghiệp

Hoàn thuế là quyền của cá nhân người nộp thuế khi thuộc trường hợp được hoàn thuế và đủ điều kiện hoàn thuế. Bên cạnh việc tìm hiểu về cách tra cứu hóa... Read more »
hướng dẫn làm thủ tục hoàn thuế tncn

Hướng dẫn làm thủ tục hoàn thuế tncn

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là khoản thuế được trích từ một phần từ tiền lương, tiền công của người lao động có thu nhập vào ngân sách nhà nước sau... Read more »
xăng xe có tính thuế tncn

Xăng xe có tính thuế tncn

Phụ cấp xăng xe là loại phụ cấp thường được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp. Vậy phụ cấp xăng xe có tính thuế TNCN 2022 khi tính thuế thu nhập cá nhân của người lao động... Read more »
thông tư 92 thuế thu nhập cá nhân

Thông tư 92 thuế thu nhập cá nhân

Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động... Read more »
cá nhân cư trú có thu nhập ở nước ngoài

Cá nhân cư trú có thu nhập ở nước ngoài

Cá nhân cư trú có thu nhập ở nước ngoài có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay không. Vậy cá nhân cư trú có thu nhập ở nước ngoài được quy định như thế nào. Bài viết... Read more »
quyết toán thuế cho người nước ngoài về nước

Quyết toán thuế cho người nước ngoài về nước

Quyết toán thuế là một phần nghĩa vụ, trách nhiệm của doanh nghiệp với cơ quan nhà nước. Mục đích của quyết toán nhằm làm rõ, minh bạch các loại thuế mà... Read more »
thời gian nộp thuế thu nhập cá nhân

Thời gian nộp thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một loại thuế trực thu, đánh trên thu nhập cao của người nộp thuế. Cách tính thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền thuế... Read more »
thuế tncn từ đầu tư vốn

Thuế tncn từ đầu tư vốn

Cách tính thuế TNCN từ đầu tư vốn như thế nào? Khi đầu tư vốn vào các doanh nghiệp, phần lợi nhuận cuối năm được chia cho các cổ đông, thành viên góp... Read more »
thuế tncn cho thuê nhà

Thuế tncn cho thuê nhà

Thuế cho thuê nhà là mỗi năm là bao nhiêu? Cách tính thuế TNCN cho thuê nhà như thế nào? Theo quy định, người cho thuê nhà có doanh thu trên 100 triệu... Read more »
đối tượng chịu thuế thu nhập cá nhân

Đối tượng chịu thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân là một loại thuế trực thu, được đánh vào một số cá nhân có thu nhập cao. Đối tượng nộp thuế là công nhân Việt Nam ở trong... Read more »
thông tư về thuế thu nhập cá nhân mới nhất

Thông tư về thuế thu nhập cá nhân mới nhất

Đóng thuế là quyền và nghĩa vụ của công dân, thuế là nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước để thực hiện phúc lợi xã hội cùng các chính sách an... Read more »
thuế thu nhập cá nhân người phụ thuộc

Thuế thu nhập cá nhân người phụ thuộc

Giảm trừ gia cảnh là số tiền được trừ vào thu nhập chịu thuế trước khi tính thuế đối với thu nhập từ kinh doanh, thu nhập từ tiền lương, tiền công... Read more »
phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân

Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân

Bản thân người lao động hoàn toàn tự tính được mức thuế thu nhập cá nhân cần nộp cho nhà nước. Thay vì để cho tổ chức tự tính và đưa ra... Read more »
phần mềm quyết toán thuế

Phần mềm quyết toán thuế

Quyết toán thuế là gì? Quyết toán thuế cần chuẩn bị những gì? Làm sao để có thể chuẩn bị cho việc quyết toán thuế diễn ra nhanh chóng, đảm bảo và tuân... Read more »
thời gian làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Thời gian làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân chắc hẳn không phải là một khái niệm quá xa lạ đối với người Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên về trách nhiệm đối vơi nghĩa vụ kê... Read more »
có phải quyết toán thuế tncn từ đầu tư vốn

Có phải quyết toán thuế tncn từ đầu tư vốn

Có phải quyết toán thuế tncn từ đầu tư vốn là một trong những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Vậy có phải quyết toán thuế tncn... Read more »
tiền thuê nhà cho nhân viên có tính thuế tncn

Tiền thuê nhà cho nhân viên có tính thuế tncn

Ngày nay để đạo điều kiện hơn cho các nhân viên yên tâm trong vấn đề nơi ở tại nơi công tác; nhiều doanh nghiệp, công ty đã mạnh dạng chủ động... Read more »
tiền hỗ trợ thuê nhà có tính thuế tncn

Tiền hỗ trợ thuê nhà có tính thuế tncn

Phụ cấp nhà ở là gì? Mức phụ cấp nhà ở tối đa bao nhiêu? Phụ cấp nhà ở/tiền thuê nhà có phải tính thuế TNCN hay không? Vậy tiền hỗ trợ thuê nhà... Read more »
cho thuê nhà có phải quyết toán thuế tncn

Cho thuê nhà có phải quyết toán thuế tncn

Theo quy định của Luật thuế TNCN tổ chức, cá nhân chi trả hoặc có thu nhập thuộc diện chịu thuế TNCN. Vậy, còn những trường hợp ngoại lệ nào không cần... Read more »
nộp thừa thuế tncn

Nộp thừa thuế tncn

Người lao động có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) vào Ngân sách nhà nước, tuy nhiên khi nộp thừa thuế thu nhập cá nhân thì được hoàn trả... Read more »
hỗ trợ nhà ở có tính thuế tncn

Hỗ trợ nhà ở có tính thuế tncn

Chi hỗ trợ tiền nhà cho người lao động của Công ty không thể về quê do dịch COVID-19. Công ty có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế... Read more »
công cụ tính thuế thu nhập cá nhân

Công cụ tính thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân là gì? Tại sao cần đóng thuế thu nhập cá nhân? Công thức tính thuế thu nhập cá nhân như thế nào? Vậy công cụ tính thuế thu... Read more »
báo cáo tài chính tại Quảng Trị

Báo cáo tài chính tại Quảng Trị

Kiểm toán báo cáo tài chính là quá trình thu thập và đánh giá các bằng chứng về một thông tin nhằm xác định và báo cáo về sự phù hợp của... Read more »
báo cáo tài chính tại Sóc Trăng

Báo cáo tài chính tại Sóc Trăng

Phân tích báo cáo tài chính xét theo nghĩa khái quát đề cập tới nghệ thuật phân tích và giải thích các báo cáo tài chính. Để áp dụng hiệu quả nghệ thuật... Read more »
báo cáo tài chính tại Sơn La

Báo cáo tài chính tại Sơn La

Kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá các bằng chứng về một thông tin nhằm xác định và báo cáo về sự phù hợp của thông tin này với... Read more »
báo cáo tài chính tại Tây Ninh

Báo cáo tài chính tại Tây Ninh

Hệ thống báo cáo tài chính của doanh nghiệp cung cấp cho các đối tượng sử dụng thông tin về tình hình kinh tế, tài chính thông qua việc đánh giá, phân... Read more »
báo cáo tài chính tại Thái Bình

Báo cáo tài chính tại Thái Bình

Báo cáo tài chính  là sản phẩm quan trọng nhất trong quy trình kế toán, đó là những báo cáo tổng hợp nhất về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu,... Read more »
báo cáo tài chính tại Thái Nguyên

Báo cáo tài chính tại Thái Nguyên

Phân tích báo cáo tài chính giúp nhà quản trị có thêm những căn cứ chính xác trong quyết định kinh doanh. Hệ thống chỉ tiêu quan trọng trong BCTC được dùng... Read more »
báo cáo tài chính tại Bình Dương

Báo cáo tài chính tại Bình Dương

Khái Niệm Và Ý Nghĩa Của Phân Tích Báo Cáo Tài Chính là gì? với một doanh nghiệp mới mở thì việc báo cáo tài chính là rất quan trọng, cũng như... Read more »
tiền điện thoại có tính thuế tncn

Tiền điện thoại có tính thuế tncn

Người lao động khi đi làm hay thắc mắc rằng những khoản tiền điện thoại, xăng xe, ăn trưa…Vậy những khoản tiền này có phải chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN)... Read more »
công tác phí có tính thuế tncn

Công tác phí có tính thuế tncn

Một trong những khoản thu nhập của người lao động có cả khoản công tác phí. Vậy tiền công tác phí là gì? Tiền công tác phí có tính thuế thu nhập... Read more »
đối tượng nộp thuế tncn

Đối tượng nộp thuế tncn

Đối tượng phải nộp thuế thu nhập cá nhân hiện nay là cá nhân cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh và ngoài lãnh thổ Việt Nam và cá nhân... Read more »
người nước ngoài đóng thuế thu nhập cá nhân

Người nước ngoài đóng thuế thu nhập cá nhân

Người nước ngoài có phải đóng thuế thu nhập cá nhân khi đang làm việc ở Việt Nam hay không? Có bắt buộc người nước ngoài đóng thuế thu nhập cá nhân bằng... Read more »
thuế thu nhập cá nhân từ đầu tư vốn

Thuế thu nhập cá nhân từ đầu tư vốn

Cách tính thuế TNCN từ đầu tư vốn như thế nào? Thuế suất thuế TNCN từ đầu tư vốn và hạn nộp tờ khai thuế TNCN đầu tư vốn như thế nào? Vậy thuế... Read more »
thuế tncn lũy tiến

Thuế tncn lũy tiến

Thuế thu nhập cá thể là một yếu tố được nhiều người rất chăm sóc, nó tương quan đến những yếu tố như đối tượng người tiêu dùng nào phải nộp thuế,... Read more »
tính thuế tncn lũy tiến

Tính thuế tncn lũy tiến

Thuế thu nhập cá nhân (thuế TNCN) là vấn đề được rất nhiều người quan tâm mỗi lần quyết toán thuế do đó trung tâm kế toán xin được hướng dẫn cách tính thuế... Read more »
thuế tncn lũy tiến từng phần

Thuế tncn lũy tiến từng phần

Có rất nhiều cách để tính thuế TNCN. Hiện nay, các doanh nghiệp thường sử dụng phương pháp tính Thuế TNCN theo biểu lũy tiến từng phần. Vậy thuế tncn lũy tiến từng... Read more »
thuế tncn thuê nhà

Thuế tncn thuê nhà

Cách tính thuế khi cho thuê nhà dưới đây được LuatVietnam cập nhật theo quy định tại Thông tư mới nhất, trong đó chỉ rõ quy định về phương pháp tính thuế,... Read more »
xử lý thuế tncn nộp thừa sau quyết toán

Xử lý thuế tncn nộp thừa sau quyết toán

Người nộp thuế có số tiền thuế nộp thừa, tiền chậm nộp nộp thừa, tiền phạt nộp thừa (khoản nộp thừa) theo quy định tại khoản 1 Điều 60 Luật Quản lý... Read more »
hướng dẫn đóng thuế thu nhập cá nhân

Hướng dẫn đóng thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập được hiểu là thuế đánh vào thu nhập của cá nhân và pháp nhân. Trong trường hợp đánh vào thu nhập của cá nhân, nó được gọi là thuế... Read more »
hướng dẫn quyết toán thuế

Hướng dẫn quyết toán thuế

Giai đoạn tháng 1 đến tháng 3 là mùa rộn ràng quyết toán thuế TNCN của những ai phụ trách mảng tính lương và thuế thu nhập cá nhân của công ty... Read more »
hướng dẫn quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Hướng dẫn quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Hiện nay người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngày càng nhiều, việc này dẫn đến một vài khó khăn cho kế toán khi quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài. ... Read more »
thời gian quyết toán thuế tncn

Thời gian quyết toán thuế tncn

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là việc người nộp thuế kê khai để xác định số tiền thuế phải nộp của năm liền trước, từ đó xác định số tiền... Read more »
thu nhập từ đầu tư vốn có phải quyết toán

Thu nhập từ đầu tư vốn có phải quyết toán

Nếu bạn đang đầu tư vốn và có phát sinh thu nhập thì sẽ phải đóng thêm thuế thu nhập cá nhân. Vậy cách tính thuế thu nhập từ đầu tư vốn... Read more »
lũy tiến thuế tncn

Lũy tiến thuế tncn

Tùy thuộc vào nguồn thu nhập mà thuế thu nhập cá nhân sẽ có cách tính, thuế suất khác nhau. Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa cách tính thuế... Read more »
lũy tiến từng phần

Lũy tiến từng phần

Thu nhập áp dụng biểu thuế lũy tiến từng phần. Thu nhập từ trúng thưởng không phải là thu nhập áp dụng biểu thuế lũy tiến từng phần. Vậy lũy tiến từng phần được... Read more »
thuế thu nhập cá nhân lũy tiến

Thuế thu nhập cá nhân lũy tiến

Biểu thuế lũy tiến là gì? Biểu thuế lũy tiến thu nhập cá nhân như thế nào?  Vậy thuế thu nhập cá nhân lũy tiến được quy định như thế nào. Bài viết về thuế thu nhập cá nhân... Read more »
thu nhập dưới 2 triệu có phải quyết toán thuế

Thu nhập dưới 2 triệu có phải quyết toán thuế

Thu nhập dưới 2 triệu có phải quyết toán thuế hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người lao động thời vụ đặc biệt quan tâm. Trong tháng doanh nghiệp... Read more »
tiền thuê nhà có tính thuế tncn

Tiền thuê nhà có tính thuế tncn

Khi tính thu nhập chịu thuế cho người lao động tôi có một thắc mắc về việc tính toán số tiền thuê nhà phải tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập... Read more »
thời gian đóng thuế thu nhập cá nhân

Thời gian đóng thuế thu nhập cá nhân

Người nộp thuế thu nhập cá nhân phải nắm rõ thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân để khai, nộp thuế theo đúng thời hạn và tránh tình trạng bị xử... Read more »
người phụ thuộc trong thuế tncn

Người phụ thuộc trong thuế tncn

Đăng ký người phụ thuộc trong khi tính thuế thu nhập cá nhân. Các khoản giảm trừ gia cảnh, cách thức đăng ký giảm trừ gia cảnh khi tính thuế TNCN. Vậy người phụ... Read more »
người phụ thuộc thuế thu nhập cá nhân

Người phụ thuộc thuế thu nhập cá nhân

Với việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2020 sẽ giúp nhiều người lao động không phải nộp thuế thu nhập.... Read more »
đối tượng phải quyết toán thuế tncn

Đối tượng phải quyết toán thuế tncn

Những đối tượng nào bắt buộc phải quyết toán thuế TNCN? Trong trường hợp nào thì không phải quyết toán thuế TNCN?  Vậy đối tượng phải quyết toán thuế tncn được quy định như thế nào. Bài viết... Read more »
đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân

Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân

Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân hay chịu thuế TNCN bao gồm những ai theo quy định mới nhất của pháp luật. Vậy đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân được quy... Read more »
thông tư 92 về thuế tncn

Thông tư 92 về thuế tncn

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh và hướng... Read more »
thuế suất thuế tncn

Thuế suất thuế tncn

Thuế là khoản thu nộp mang tính chất bắt buộc mà các tổ chức hoặc cá nhân phải nộp cho nhà nước khi có đủ những điều kiện nhất định. Vậy, ta... Read more »
bài tập thuế thu nhập cá nhân

Bài tập thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là khoản tiền mà người lao động phải trích nộp một phần từ tiền lương, hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước... Read more »
hồ sơ quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Hồ sơ quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Hiện nay, số lượng người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam khá đông, dẫn đến việc quyết toán thuế TNCN khá phức tạp. Năm 2022, có thay đổi gì... Read more »
quy định nộp thuế tncn

Quy định nộp thuế tncn

Thuế là một khoản phí tài chính bắt buộc hoặc một số loại thuế khác áp dụng cho người nộp thuế phải trả cho một tổ chức chính phủ để tài trợ... Read more »
quy định quyết toán thuế tncn

Quy định quyết toán thuế tncn

Đối tượng nào phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN)? Thời hạn quyết toán thuế TNCN là khi nào? Có những quy định gì? Vậy quy định quyết toán thuế tncn được... Read more »
nghị định 126 về thuế tncn

Nghị định 126 về thuế tncn

Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực thi hành từ ngày 05 tháng 12 năm... Read more »
quyết toán thuế cho người nước ngoài

Quyết toán thuế cho người nước ngoài

Quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài là vấn đề khá phức tạp. Doanh nghiệp và người lao động cần có một trình tự thực hiện quyết toán thuế cụ thể để tránh... Read more »
thuế lũy tiến từng phần

Thuế lũy tiến từng phần

Biểu thuế lũy tiến là một trong những từ ngữ được dùng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những nội dung liên quan đến biểu thuế tích lũy. Vậy... Read more »
thuế lũy tiến

Thuế lũy tiến

Thuế lũy tiến áp dụng một tỷ lệ cao hơn đối với người giàu so với người nghèo. Nó dựa trên thu nhập hoặc sự giàu có của người đóng thuế.   Vậy... Read more »
công cụ tính thuế thu nhập cá nhân online

Công cụ tính thuế thu nhập cá nhân online

Thuế thu nhập cá nhân là gì? Tại sao cần đóng thuế thu nhập cá nhân? Công thức tính thuế thu nhập cá nhân như thế nào? Vậy công cụ tính thuế thu... Read more »
thông tin thuế thu nhập cá nhân

Thông tin thuế thu nhập cá nhân

Do thu nhập của cá nhân được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau và tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau nên việc xác định thu nhập chịu thuế để... Read more »
thông tin về người nộp thuế tncn

Thông tin về người nộp thuế tncn

Tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân (TNCP) là một việc rất đáng quan tâm không chỉ đối với cá nhân người lao động (NLĐ) mà còn với cả tổ chức, doanh... Read more »
quy trình quyết toán thuế tncn

Quy trình quyết toán thuế tncn

Quyết toán thuế TNCN là công việc mà bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào liên quan đến các khoản thu nhập cá nhân chịu thuế đều phải thực hiện. Nhiều người thắc... Read more »
quy trình nộp thuế thu nhập cá nhân

Quy trình nộp thuế thu nhập cá nhân

Thời gian qua, một số cá nhân và tổ chức vẫn còn lúng túng trong thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) qua mạng. Vậy quy trình nộp thuế... Read more »
quy trình đóng thuế thu nhập cá nhân

Quy trình đóng thuế thu nhập cá nhân

Khi nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN), người nộp thuế có 2 cách: Ủy quyền cho tổ chức chi trả thu nhập hoặc tự thực hiện. Đối với mỗi hình thức... Read more »
người nghỉ hưu đi làm có phải nộp thuế tncn

Người nghỉ hưu đi làm có phải nộp thuế tncn

Khi đã nghỉ hưu, nhiều người vẫn đủ sức khỏe để làm việc. Do đó, có những trường hợp người đã nghỉ hưu tiếp tục tham gia làm việc trong một công... Read more »
quyết toán thuế tncn đối với người nghỉ hưu

Quyết toán thuế tncn đối với người nghỉ hưu

Quyết toán thuế TNCN đối với người nghỉ việc và nghỉ hưu là vấn đề quan tâm của nhiều người lao động. Bởi vì quyết toán là việc bắt buộc phải làm... Read more »
hoàn thuế gtgt hàng gia công xuất khẩu

Hoàn thuế gtgt hàng gia công xuất khẩu

Hoàn Thuế GTGT Hàng Xuất Khẩu (Thủ Tục, Hồ Sơ, Điều Kiện) giải pháp thuê nhà sản xuất hoàn thuế GTGT cho hàng hóa xuất khẩu là giải pháp tối ưu nhất cho đơn vị khi chư nắm bắt được trật tự làm thủ... Read more »
hoàn thuế giá trị gia tăng hàng xuất khẩu

Hoàn thuế giá trị gia tăng hàng xuất khẩu

Hướng dẫn hoàn thuế giá trị gia tăng xuất khẩu qua biên giới đất liền, hoàn thuế nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu ? Hướng dẫn về việc hoàn... Read more »
cách hoàn thuế gtgt

Cách hoàn thuế gtgt