Thủ tục ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là một trong những trường hợp của ly hôn. Việc thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình hiện nay đa phần là rất phức tạp.

Bởi nó không đơn giản chỉ là việc giải quyết chấm dứt quan hệ vợ chồng mà còn liên quan đến quyền nuôi con cũng như phân chia tài sản chung.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Rong Ba Group xin được cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình?

Với nhiều người việc lựa chọn ly hôn thuận tình nhằm được giải quyết việc ly hôn nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không am hiểu về quy định của pháp luật thì vô hình chung rất dễ xảy ra sai sót cũng như đánh  mất đi quyền lợi đáng có của mình.

Do đó để vừa được giải quyết nhanh mà tránh được sai lầm thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình là rất cần thiết.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình, khách hàng không những được hỗ trợ rút ngắn thời gian giải quyết mà còn được tiết kiệm tối đa mọi chi phí. Khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết.

Việc thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình sẽ do Rong Ba Group đại diện giải quyết theo đúng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra chi phí dịch vụ ly hôn luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tại Rong Ba Group:

Rong Ba Group là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, trong đó có tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình.

Đã hoạt động lâu năm, chúng tôi đã và đang giải quyết rất nhiệu vụ việc ly hôn xảy ra trên toàn quốc, được tiếp cận với nhiều trường hợp, tình huống xảy ra.

Do đó chúng tôi luôn có phương pháp giải quyết vụ việc một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả, chính xác cũng như quyền lợi cho khách hàng.

Rong Ba Group luôn có đội ngũ các luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Vì vậy khi được tiếp cận vụ việc của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét, nghiên cứu và đưa ra phương hướng giải quyết ngay lập tức. Đảm bảo tiết kiệm tối đa mọi chi phí và thời gian của khách hàng.

Chi phí dịch vụ mà Rong Ba Group cung cấp luôn có giá cả cạnh tranh, phù hợp với mọi khách hàng. Với mục tiêu hỗ trợ giải quyết vấn đề pháp lý cho khách là chính, không vì mục đích thương mại lên đầu.

Điều kiện để được tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình.

Để  được tòa án xem xét, thụ lý, giải quyết thuận tình ly hôn thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Hai bên phải tự nguyện và cùng đồng ý yêu cầu ly hôn. Đây là nguyên nhân chính cho việc công nhận thuận tình ly hôn.

Vợ và chồng đã thỏa thuận được với nhau về các vấn đề liên quan đến con chung bao gồm người có quyền nuôi con,quyền và nghĩa vụ cấp dưỡng, chăm sóc, giáo dục, thăm nom.

Hai bên đã thỏa thuận được với nhau về vấn đề phân chia tài sản chung, nợ chung.

Ngoài ra nội dung thỏa thuận giữa vợ và chồng phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Thủ tục ly hôn thuận tình bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn. Trường hợp này bắt buộc phải có chữ ký của cả hai vợ chồng.

Đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh nhân dân và hộ khẩu của vợ chồng.

Bản sao khai sinh của các con.

Giấy tờ tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

Ngoài ra các bên cần phải cung cấp các tài liệu, giấy tờ liên quan đến sự thỏa thuận của vợ chồng hoặc biên bản của chính quyền xác nhận về tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên đây không phải là thủ tục bắt buộc.

Bước 2: Nộp hồ sơ, theo đó những người có yêu cầu nộp hồ sơ tại Tòa án cấp huyện nơi vợ chồng đã thỏa thuận lựa chọn hoặc nợi vợ, chồng đang cư trú, làm việc. Nếu có yếu tố nước ngoài thì phải nộp lên Tòa án cấp tỉnh.

Bước 3: Tòa án xem xét và thụ lý hồ sơ. Thông báo về việc thu lý cho các đương sự biết và yêu cầu nộp tiền tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án Dân sự có thẩm quyền.

thủ tục ly hôn thuận tình
thủ tục ly hôn thuận tình

Bước 4: Hòa giải và lấy lời khai. Mặc dù các bên đã thỏa thuận và cùng đồng ý yêu cầu ly hôn, nhưng Tòa án vẫn phải tiến hành thủ tục hòa giải nhằm khuyến khích vợ chồng đoàn tụ với nhau.

Bước 5: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải đoàn tụ không thành thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Dịch vụ tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn mà Rong Ba Group sẽ cung cấp :

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, từ đó tư vấn về tình cảm cũng như khuyên nhủ khách hàng lựa chọn quyết định đúng đắn nhất.

Tư vấn các thông tin cơ bản về thuận tình ly hôn như hồ sơ, tòa án có thẩm quyền, trình tự thủ tục thuận tình ly hôn,…

Tư vấn phương hướng thỏa thuận về quyền nuôi con, tài sản chung và nợ chung cho vợ chồng.

Tư vấn về mức án phí, lệ phí mà khách hàng cần phải nộp.

Tư vấn và hỗ trợ giải quyết rút gọn thủ tục thuận tình ly hôn. Theo đó thời hạn rút gọn tối đa là 30 ngày.

Tư vấn và hỗ trợ các thông tin cơ bản khác theo yêu cầu của khách hàng.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin