Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh

thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh

Khi đăng ký kinh doanh hay khi làm thủ tục kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải đăng ký địa chỉ kinh doanh theo đúng quy luật hiện hành của pháp luật. Vậy nên, khi muốn chuyển địa điểm kinh doanh hay thay đổi địa chỉ công ty, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh theo quy định pháp luật liên quan thì mới có thể thay đổi địa điểm kinh doanh từ vị trí cũ sang một địa điểm mới mà doanh nghiệp muốn. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Doanh nghiệp có thể chuyển địa điểm kinh doanh đến đâu?

Theo quy định hiện hành của pháp Luật, các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu muốn chuyển đổi địa điểm kinh doanh thì có thể chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi cùng quận, huyện, cùng tỉnh hoặc sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đã đăng ký doanh nghiệp. như vậy, doanh nghiệp có thể chuyển trụ sở chính đến nơi khác chỉ cần đáp ứng và hoàn thiện đầy đủ giấy tờ và thủ tục pháp lý cần thiết.

Trường hợp khác địa điểm, khác khu vực hành chính thì việc thay đổi địa chỉ kinh doanh sẽ có những yêu cầu riêng. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận, tức là từ quận này sang quận khác trong cùng một thành phố.

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh với cơ quan thuế

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác không thể bỏ qua việc nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn qua mạng, bảng kê khai số lượng hóa đơn đã sử dụng cũng như số lượng hóa đơn chưa sử dụng.

Nếu hóa đơn công ty đã đặt in vẫn còn mà công ty không có nhu cầu sử dụng hóa đơn hiện tại thì cần làm thông báo hủy hóa đơn và gửi cho Chi cục thuế quản lý doanh nghiệp.

Trường hợp công ty vẫn muốn sử dụng hóa đơn hiện tại thì cần làm mẫu khê khai số lượng hóa đơn còn lại, đồng thời phải làm 01 con dấu khắc địa chỉ mới sau đó đóng lên hóa đơn để tiếp tục lưu hành và sử dụng

Trong trường hợp công ty chưa đặt in hóa đơn thì thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khá đối với cơ quan thuế đơn giản hơn.

Công ty bạn chỉ cần làm công văn cam kết chưa sử dụng hóa đơn và chưa gửi thông báo phát hành hóa đơn, người Đại diện theo pháp luật ký tên và đóng dấu gửi đến cơ quan thuế để được đóng dấu xác nhận.

Sau khi cơ quan thuế đã xác nhận thông tin, họ sẽ làm văn bản và giấy hẹn trả kết quả từ 10 – 15 ngày làm việc theo đúng quy định.

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư

Sau khi cơ quan thuế trả kết quả về việc chuyển địa điểm kinh doanh cho công ty của bạn, đồng thời hồ sơ công ty của bạn sẽ được gửi đến cơ quan thuế nơi bạn dự kiến chuyển tới. Lúc này dữ liệu đã được đồng bộ, bạn cần nộp hồ sơ thông báo về việc thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh đến Sở kế hoạch và đầu tư – nơi dự kiến chuyển đến.

Hồ sơ để làm thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác tại sở kế hoạch và đầu tư bao gồm:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – cụ thể là thay đổi địa điểm kinh doanh

Điều lệ Công ty

Danh sách thành viên/ Cổ đông nếu có

Quyết định của chủ sở hữu/Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị

Biên bản họp hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh

Sau khi kiểm tra hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 03 ngày cơ quan cấp phép của Sở KH&ĐT sẽ cấp giấy phép kinh doanh cho công ty. Lúc này, công ty cần tiến hành thay đổi đăng ký mẫu dấu và nộp tại Cổng thông tin điện tử Quốc gia để.

Sau khi các thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác về giấy phép kinh doanh và thuế đối với công ty đã hoàn tất, công ty cần tiến hành cập nhật các thông tin như:

Cập nhật lại thông tin công ty tại Ngân hàng đã mở tài khoản công ty

Thông báo với đối tác, khách hàng về việc thay đổi địa điểm kinh doanh.

thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh
thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh

Hồ sơ, thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh công ty khác quận

* Hồ sơ Đối với các công ty TNHH 1 thành viên:

+ Doanh nghiệp cần thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh, trong trường hợp này là thông báo về việc thay đổi địa chỉ công ty khác quận. (theo Phụ lục II-1 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT)

+ Quyết định của Chủ sở hữu doanh nghiệp về việc thay đổi trụ sở công ty khác quận

+ Giấy ủy quyền của chủ sở hữu (nếu trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp)

+ Thông báo về việc sử dụng con dấu mới (trong trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận)

* Hồ sơ Đối với công ty TNHH từ 02 thành viên trở lên hoặc với công ty Cổ phần

– Thực hiện thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp khác quận. (theo Phụ lục II-1 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT)

– Có quyết định của Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hoặc Hội đồng quản trị đối với Công ty CP về việc thay đổi trụ sở công ty, doanh nghiệp khác quận

– Bản kê sao biên bản họp của Hội đồng thành viên của Công ty TNHH hoặc Hội đồng quản trị của Công ty CP về việc thay đổi trụ sở công ty, doanh nghiệp khác quận

– Giấy ủy quyền cần có trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty, doanh nghiệp không trực tiếp đi nộp

– Thông báo về việc sử dụng con dấu mới (cần khắc lại con dấu mới)

Nơi nộp và thời gian trả kết quả thay đổi điểm kinh doanh công ty khác quận

– Nơi nộp: các thủ tục có thể nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư các tỉnh công ty đặt trụ sở hoặc tiến hành qua mạng

– Thời gian trả kết quả: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ nhận được giấy phép kinh doanh công nhận địa chỉ mới của công ty.

Lưu ý: Đối với thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, công ty khác quận, doanh nghiệp hoặc công ty thực hiện việc thay đổi phải có trách nhiệm tiến hành khắc lại con dấu mới của công ty hay doanh nghiệp và phải đăng thông báo trên Sở kế hoạch và đầu tư về việc sử dụng con dấu mới.

Sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi khác quận, doanh nghiệp và công ty thực hiện thay đổi cần làm hồ sơ về thay đổi chi cục thuế để hoàn thành đầy đủ hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm. 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ CỦA LUẬT RONG BA

Công ty luật Rong Ba tự hào là Hãng Luật chuyên sâu về tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp. Chúng tôi đi tiên phong cung cấp DỊCH VỤ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ nhằm giải đáp và hướng dẫn ứng xử pháp luật một cách kịp thời cho đông đảo khách hàng là cá nhân hoặc doanh nghiệp, tổ chức khác.

Nếu có bất kỳ vướng mắc pháp lý liên quan đến chứng nhận quốc tế, pháp luật dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình, đất đai, xây dựng, doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, xuất nhập khẩu, đấu thầu, sở hữu trí tuệ, thuế, tài chính, lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giao thông, vận tải, xử phạt hành chính, hợp đồng và các lĩnh vực khác… hãy gọi tel:0347362775.

Quý khách hàng sẽ được kết nối trực tuyến với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty Luật Rong Ba. Quý khách hàng sẽ được tư vấn pháp luật và được hỗ trợ pháp lý một cách kịp thời.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DỊCH VỤ LUẬT SƯ VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ

Dịch vụ luật sư tư vấn luật qua tổng đài trực tuyến của Công ty luật Rong Ba giúp khách hàng:

 • Tiết kiệm thời gian do không phải lịch hẹn tư vấn và không tốn thời gian đi lại
 • Tiết kiệm được chi phí vì tư vấn luật qua tổng đài của Công ty Luật Rong Balà miễn phí
 • Được tư vấn luật và hỗ trợ pháp lý mọi lúc, mọi nơi, miễn là trên lãnh thổ Việt Nam
 • Mọi vấn đề vướng mắc pháp luật của khách hàng sẽ được giải đáp, hỗ trợ kịp thời
 • Chất lượng dịch vụ tư vấn luật qua tổng đài được đảm bảo bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn luật giàu kinh nghiệm của Công ty Luật Rong Ba
 • Mọi thông tin về khách hàng và vụ việc được bảo mật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp đảm nhiệm:

 • Tư vấn Thành lập công ty – Tư vấn đăng ký kinh doanh
 • Tư vấn Thành lập chi nhánh, Văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
 • Tư vấn Thay đổi đăng ký kinh doanh
 • Tư vấn Chia tách doanh nghiệp
 • Tư vấn Sáp nhập doanh nghiệp, Hợp nhất doanh nghiệp
 • Tư vấn Tạm dừng kinh doanh
 • Tư vấn Giải thể doanh nghiệp
 • Tư vấn Phá sản doanh nghiệp
 • Tư vấn thủ tục Mua bán doanh nghiệp
 • Tư vấn thủ tục xin Giấy phép con
 • Tư vấn Quy chế nội bộ doanh nghiệp
 • Tư vấn Pháp chế doanh nghiệp
 • Tư vấn Giải quyết tranh chấp nội bộ công ty
 • Tư vấn Giải quyết tranh chấp kinh tế
 • Tư vấn Khiếu nại – Khiếu kiện xử phạt vi phạm hành chính
 • Tư vấn Khởi kiện vụ án kinh tế thương mại…

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ VỀ CÁC LĨNH VỰC KHÁC

Lĩnh vực được luật sư tư vấn bao gồm: Chứng nhận quốc tế, Xây dựng, Tài chính, Chứng khoán, Vi phạm hành chính, Giáo dục, Việc làm, đòi nợ…

Một số lĩnh vực khác bao gồm: Luật nghĩa vụ quân sự, Luật giao thông đường bộ, Luật đấu thầu, Giấy phép con, Giải quyết tranh chấp, khiếu kiện, Luật sở hữu trí tuệ, Luật Thuế, Luật lao động, Luật đầu tư…

CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI LUẬT SƯ QUA TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ

Bước 1: Gọi bằng điện thoại bàn hoặc điện thoại di động

Bước 2: Nghe lời chào, nghe hướng dẫn từ hệ thống

Bước 3: Trình bày câu hỏi và lắng nghe tư vấn tư các Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn luật

GIỜ LÀM VIỆC CỦA TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT

Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn pháp luật là từ 7h30 đến 20h30 tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

PHẠM VI PHỤC VỤ CỦA TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT

Phạm vi phục vụ của Tổng đài tư vấn pháp luật là 63 tỉnh, thành phố Việt Nam.

LÝ DO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY LUẬT RONG BA

Dịch vụ tư vấn pháp luật đa lĩnh vực, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

Cước cuộc gọi phù hợp với mọi khách hàng cần tư vấn luật một cách kịp thời, chuẩn xác mà lại không phải di chuyển đến văn phòng hãng luật (thông thường phí tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty luật từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/giờ)

Các luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm, với kiến thức pháp lý chuyên sâu, đã tốt nghiệp các trường đại học luật danh tiếng tại Việt Nam và nước ngoài

Đội ngũ luật sư và chuyên viên nhiệt tình, tận tâm vì khách hàng, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp

Công ty luật Rong Ba luôn vì quyền lợi của khách hàng: Kết hợp giữa tư vấn pháp luật và đưa ra các giải pháp pháp lý tối ưu để khách hàng lựa chọn

HÃY GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ KỊP THỜI!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775