Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương

Quyết định ly hôn là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với cuộc sống của mỗi con người. Tuy ly hôn là điều mà ai cũng đều không mong muốn, nhưng khi cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng,  không thể kéo dài thì có lẽ ly hôn sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất cho mỗi cặp vợ chồng.

Hiện nay tình trạng ly hôn đang diễn ra không ngừng gia tăng, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như có hành vi bạo lực gia đình, vợ chồng không yêu thương nhau, có hành vi ngoại tình, không chung thủy, chung sống như vợ chồng với một người khác,…

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì việc thực hiện thủ tục ly hôn thường rất phức tạp, đặc biệt là với ly hôn đơn phương. Và một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó chính là thời gian giải quyết ly hôn đơn phương.

Theo đó ly hôn đơn phương là trường hợp một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn mà không có sự đồng ý của đối phương.

Đây cũng là trường hợp thường xảy ra nhất trên thực tế. Bởi theo tâm lý của người Việt Nam việc tin tưởng trong khi yêu là luôn tuyệt đối, vì vậy việc thỏa thuận vợ chồng trước khi kết hôn rất ít xảy ra.

Do đó khi xảy ra mẫu thuẫn, hai bên thường không tự thỏa thuận, không đồng nhất ý kiến của nhau từ đó việc ly hôn đơn phương diễn ra ngày càng gia tăng.

Ly hôn đơn phương cần chú ý đến những vấn đề gì?

Căn cứ, điều kiện phát sinh ly hôn:

Ly hôn không đơn giản chỉ là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng mà nó còn phát sinh đến quan hệ con cái và tài sản chung. Do đó khi muốn ly hôn thì người yêu cầu cần xác định dựa trên những căn cứ sau:

Có hành vi bạo lực gia đình là cho tình trạng hôn nhân lâm vào trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng làm cho tình trạng hôn nhân lâm vào trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Để hiểu rõ hơn về những căn cứ và điều kiện nêu trên, hãy liên hệ với Rong Ba Group của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Người có quyền yêu cầu ly hôn.

Với hiểu biết của nhiều người, việc ly hôn chỉ được xuất phát từ yêu cầu của vợ hoặc chồng, bởi ly hôn là một trong những quyền nhân thân của con người, không được phép chuyển giao cho bất kỳ cá nhân khác.

Tuy nhiên đối với những cá nhân bị hạn chế, bị mất năng lực hành vi thì quyền yêu cầu ly hôn có thể được chuyển giao cho những cá nhân khác, cụ thể như sau:

Vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Cha , mẹ , người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi vợ, chồng bị mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi, đồng thời là nạn nhân của hành vi bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và tính mạng của họ.

Ngoài ra chồng không có quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Tuy nhiên nếu người vợ yêu cầu hoặc đồng ý ly hôn thì Tòa án vẫn tiến hành thụ lý và giải quyết.

Như vậy không chỉ có vợ chồng mới được quyền yêu cầu ly hôn mà cha, mẹ hoặc người thân thích khác cũng có quyền yêu cầu trong những trường hợp đặc biệt nêu trên khi có phát sinh một trong những căn cứ ly hôn.

Thẩm quyền thụ lý vụ án:

Theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự 2015, đối với vụ án ly hôn đơn phương thì tòa án có thẩm quyền thuộc về Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm việc.

thời gian giải quyết ly hôn đơn phương
thời gian giải quyết ly hôn đơn phương

Trong trường hợp bị đơn có hành vi trốn tránh việc ly hôn như thường xuyên thay đổi nơi cư trú thì người yêu cầu có thể nộp lên Tòa án cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng. Với trường hợp này Tòa án sẽ tiếp nhận và thụ lý, không bị trả lại đơn.

Ngoài ra đối với những vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài như bị đơn là người nước ngoài, việc kết hôn được xác lập ở nước ngoài hoặc tài sản tranh chấp ở nước ngoài,… thì Tòa án có thẩm quyền thuộc về Tòa án cấp tỉnh.

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương:

Ly hôn đơn phương thường có thủ tục phức tạp hơn so với ly hôn thuận tình. Là vụ việc xảy ra dựa trên ý chí của một bên, nên không những thủ tục phức tạp mà thời gian giải quyết ly hôn đơn phương cũng bị kéo dài.

Không chỉ tranh chấp về yêu cầu ly hôn mà nó còn liên quan đến tranh chấp giải quyết quyền nuôi con cũng như phân chia tài sản chung.

Với những nguyên nhân đó đã dẫn đến thời gian giải quyết ly hôn đơn phương bị kéo dài. Gây ra không ít mệt mỏi , căng thẳng cho những người trong cuộc.

Theo đó, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là từ 04 -06 tháng, tuy nhiên đây chỉ là thời gian cho những vụ việc đơn giản, còn với những vụ việc có tranh chấp phức tạp, đương sự thường xuyên vắng mặt thì thời gian ly hôn đơn phương có thể còn bị kéo dài hơn.

Trên thực tế, đã có trường hợp ly hôn đơn phương mà thời gian giải quyết đã kéo dài lên đến 1 năm, 2 năm. Do đó để có thể rút gọn được thời gian giải quyết ly hôn đơn phương, hãy liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương tại Rong Ba Group:

Rong Ba Group là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý, trong đó có dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương.

Các vấn đề về ly hôn đơn phương do chúng tôi tiếp nhận luôn được giải quyết tốt nhất và triệt để nhất. Đảm bảo đem đến quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Với quá trình hoạt động lâu năm, chúng tôi đã được tiếp nhận và giải quyết rất nhiều vụ việc ly hôn xảy ra trên thực tế của hầu khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Vì vậy chúng tôi luôn có kinh nghiệm giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất. Không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Liên quan đến thời gian giải quyết ly hôn đơn phương, nếu khách hàng có nhu cầu giải quyết nhanh chóng, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể. Hi vọng đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng hướng tới.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin