Thành lập công ty tại cao bằng

thành lập công ty tại cao bằng

thành lập công ty tại cao bằng hiện luôn là vấn đề pháp lý được quan tâm hàng đầu vì sự phát triển của nền kinh tế nước ta.

Do đó, số lượng các công ty tại Việt Nam đang tăng lên từng ngày và có khả năng phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực mà họ tiến hành kinh doanh.

Bài viết dưới đây của Luật Rong Ba sẽ trình bày về thành lập công ty tại cao bằng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Tổng quan về tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh biên giới miền núi, cách xa các trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Bắc và cả nước, nhưng Cao Bằng có bảy cổng biên giới, bao gồm cổng biên giới quốc gia Ta Lung.

Đây là một lợi thế quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh giao dịch với thế giới bên ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

Cao Bằng có truyền thống cách mạng, yêu nước và đoàn kết để xây dựng quê hương. Cao Bằng có nhiều năng lực trong du lịch cả tự nhiên và con người với các di tích lịch sử và văn hóa được xếp hạng là Pác Bó, Lam Sơn, rừng Trần Hưng Đạo, khu di tích lịch sử Đồng Khe, v.v.  thác Bản Dốc, động Ngườm Ngao, hồ Thang Hen… và cổng biên giới.

Ngoài ra, tỉnh cũng có nhiều nhóm dân tộc có văn hóa truyền thống, lễ hội đa dạng và độc đáo, sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Tầm nhìn về nền kinh tế để thành lập công ty tại cao bằng

Tính đến tháng 7 năm 2020, Cao Bằng có 1114 doanh nghiệp hoạt động (chiếm 0,1% cả nước) 101 doanh nghiệp mới thành lập (chiếm 3,3% khu vực Trung du và Núi phía Bắc và sử dụng 0,1% của đất nước) với số vốn đăng ký là 974 tỷ đồng (chiếm 3,1% vùng trung du và núi phía Bắc và 0,1% của cả nước).

Bên cạnh đó, tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng cũng là điều kiện tiên quyết để phát triển công nghiệp của tỉnh.

Với các vị trí đặc biệt, đất đai, tài nguyên nước và khí hậu được tạo ra cho Cao Bằng có điều kiện để phát triển một nền nông nghiệp đa dạng, giàu có và phát triển tốt cho các sản phẩm có giá trị hàng hóa cao, được đưa vào và ra khỏi nơi nghỉ ngơi.

Quy trình chung để thành lập một công ty tại Cao Bằng ngày nay

Bước 1: Chuẩn bị và hoàn thành tất cả các thông tin và tài liệu liên quan để thành lập công ty tại cao bằng.

Bước 2: Phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định để đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Tiến hành nộp đơn tại Văn phòng Đăng ký Kinh doanh của sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng. Hoặc, nếu bạn không gửi đơn đăng ký kinh doanh trực tiếp như trên, bạn có thể gửi đơn đăng ký kinh doanh thông qua trang web chính thức của Cổng thông tin quốc gia quy định đăng ký kinh doanh: https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Bước 4: Đăng thông báo thành lập công ty tại cao bằng, việc này cho thấy công ty của người đăng ký đã bắt đầu kinh doanh.

Bước 5: Khắc dấu công ty 

Bước 6: Sau khi con dấu được khắc, công ty sẽ phải công bố mẫu con dấu này trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Hồ sơ thành lập công ty tại cao bằng

Hồ sơ và các tài liệu cần thiết liên quan cần phải được chuẩn bị như sau:

Đơn yêu cầu đăng ký thành lập công ty.

Điều lệ để đăng ký thành lập.

Chuẩn bị một bản sao có chứng thực nếu bạn là chủ sở hữu hoặc được xác thực cá nhân bởi các thành viên trong công ty (hoặc một cổ đông, hoặc một đại diện hợp pháp của công ty).

Giấy ủy quyền (nếu ủy quyền cho người khác nộp đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp).

Nếu loại hình kinh doanh là một công ty cổ phần, cần phải có một danh sách các cổ đông sáng lập của công ty.

Nếu loại hình kinh doanh được chọn là một công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên, cần có một danh sách các thành viên.

Số lượng hồ sơ quy định:

1 bộ hồ sơ.

Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh tại tỉnh Cao Bằng: 3 ngày làm việc kể từ ngày văn phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ.

Và thời gian để đăng ký sử dụng mẫu con dấu quy định là 3 ngày làm việc.

Lệ phí thành lập được quy định ở mức 50.000 đồng/ giờ dựa trên các quy định của Thông tư số. 47/2019 / TT-BTC.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập công ty tại cao bằng, đó là thời điểm doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu công ty.

Bạn nên làm theo các bước cụ thể dưới đây để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn hoạt động bình thường mà không bị phạt.

Biển hiệu công ty khi thành lập công ty tại cao bằng

Treo biển công ty là điều đầu tiên các doanh nghiệp cần chú ý. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, khi hoạt động, ký hiệu công ty phải được treo tại trụ sở chính của doanh nghiệp nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động.

Nếu không dán biển công ty có thể bị phạt tiền đến 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng). Do đó, doanh nghiệp cần bắt công ty ký càng sớm càng tốt và treo biển công ty để tránh vi phạm pháp luật.

Hiện nay, để tạo thuận lợi cho khách hàng, một số đơn vị đã cung cấp dịch vụ thành lập công ty có biển số xe công ty.

Hiện nay, Luật Rong Ba cung cấp rất nhiều mẫu mã, khách hàng có thể liên hệ với Luật Rong Ba hoặc tham khảo bài đăng của công ty để biết thông tin chi tiết.

Mở tài khoản ngân hàng công ty khi thành lập công ty tại cao bằng

Mỗi doanh nghiệp hoạt động cần phải có một tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Theo quy định, sau khi thành lập doanh nghiệp, cần mở tài khoản ngân hàng công ty và thông báo tài khoản ngân hàng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thời hạn gần nhất để doanh nghiệp công bố tài khoản ngân hàng là 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Để mở tài khoản ngân hàng công ty, người đại diện theo pháp luật và kế toán trưởng cần mang con dấu đến ngân hàng nơi doanh nghiệp dự định mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.

Lưu ý: 1 tài khoản ngân hàng chỉ có thể được sử dụng cho 1 công ty. Nhưng một công ty có thể có nhiều tài khoản ngân hàng.

Sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp chỉ cần đăng thông báo tài khoản ngân hàng và nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp hoạt động.

thành lập công ty tại cao bằng

thành lập công ty tại cao bằng

Mua chữ ký số (token) khi thành lập công ty tại cao bằng

Chữ ký số là một thiết bị phổ biến hiện đang được nhà nước yêu cầu sử dụng bởi mọi doanh nghiệp để hỗ trợ nộp báo cáo thuế và thuế điện tử, tờ khai thuế, hải quan, v.v. Mua chữ ký số cũng là một trong những điều cần làm sau khi thành lập một công ty.

Tại sao các doanh nghiệp phải mua chữ ký số

Sau khi thành lập doanh nghiệp, phải nộp tờ khai thuế giấy phép và nộp thuế giấy phép bằng phương thức điện tử.

Do đó, doanh nghiệp cần mua chữ ký số càng sớm càng tốt để tránh chậm nộp thuế giấy phép và tờ khai thuế giấy phép. Trường hợp doanh nghiệp chậm nộp thuế môn bài sẽ bị phạt đến 25 triệu đồng tùy theo mức tối đa.

Nộp tờ khai lệ phí môn bài và nộp lệ phí thuế môn bài khi thành lập công ty tại cao bằng

Việc nộp thuế môn bài và kê khai lệ phí môn bài như đã nêu trên. Đây cũng là một công việc quan trọng cần làm sau khi thành lập một công ty. Nộp thuế giấy phép và tờ khai thuế giấy phép được yêu cầu. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp cần chú ý.

Thời hạn doanh nghiệp nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt là 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (áp dụng đối với doanh nghiệp thành lập mới).

Đối với doanh nghiệp thành lập mới áp dụng Nghị định 22/2020-NĐCP về lệ phí môn bài, năm đầu tiên doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài sau khi thành lập.

Thực tế là doanh nghiệp không phải nộp thuế nhưng vẫn phải nộp tờ khai lệ phí môn bài. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý tuân thủ các quy định.

Từ năm thứ 2 trở đi, doanh nghiệp sẽ phải nộp thuế giấy phép dựa trên vốn điều lệ tại thời điểm đó của doanh nghiệp.

Thuế giấy phép sẽ được áp dụng dựa trên vốn điều lệ của công ty.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp trên 10 tỷ đồng sẽ phải trả 3 triệu/năm

Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống sẽ phải trả 2 triệu đồng/năm

Đối với chi nhánh, địa điểm kinh doanh, VPDD của công ty sẽ phải trả 1 triệu 1 năm

Lưu ý, sau khi thành lập công ty, nếu doanh nghiệp có sự thay đổi về vốn điều lệ của công ty và thay đổi thuế suất, năm sau doanh nghiệp sẽ phải nộp lại tờ khai thuế giấy phép theo mức thuế suất hiện hành.

Ví dụ, doanh nghiệp tăng vốn từ 10 tỷ đồng trở xuống lên trên 10 tỷ đồng hoặc doanh nghiệp lập hồ sơ giảm vốn điều lệ từ trên 10 tỷ đồng xuống còn 10 tỷ đồng trở xuống thì phải kê khai lại thuế phí trong năm tiếp theo.

Góp vốn vào công ty khi thành lập công ty tại cao bằng

Góp vốn vào một doanh nghiệp là điều mà những người góp vốn và cổ đông sáng lập cần chú ý. Điều này rất quan trọng vì các doanh nghiệp muốn hoạt động phải có vốn để kinh doanh, tuyển dụng nhân sự, mua hàng hóa, v.v.

Theo quy định của pháp luật, các thành viên phải góp vốn kể từ khi nhận được giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chậm nhất là 90 ngày. Do đó, doanh nghiệp phải quan tâm đến thời gian góp vốn theo quy định của Nhà nước.

Đăng ký giấy phép con khi thành lập công ty tại cao bằng

Đối với một số doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần có giấy phép con. Do đó, doanh nghiệp muốn hoạt động phải làm thủ tục xin giấy phép để có thể kinh doanh theo quy định.

Tùy theo ngành nghề kinh doanh cụ thể, doanh nghiệp sẽ xin giấy phép con của từng cơ quan có thẩm quyền và hồ sơ cụ thể cho từng cơ quan.

Bởi thủ tục đăng ký giấy phép con vô cùng phức tạp, dựa trên từng ngành nghề. Do đó, doanh nghiệp nên gọi đến Đường dây nóng của Luật Rong Ba để biết thông tin cụ thể.

Tuyển dụng nhân sự, kế toán khi thành lập công ty tại cao bằng

Sau khi thành lập một doanh nghiệp, bắt buộc phải tuyển dụng một bộ phận kế toán. Bởi sau khi hoạt động doanh nghiệp sẽ phải lập hồ sơ, sổ sách để quản lý hàng hóa đầu vào, đầu ra hàng hóa, dịch vụ hàng ngày, hàng tháng và từng quý.

Do đó, bộ phận kế toán là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp. Có một bộ phận kế toán hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tránh bị phạt….vv. Do đó, tuyển dụng kế toán cũng được liệt kê là công việc cần thực hiện sau khi thành lập một công ty mới.

Xuất hóa đơn giá trị gia tăng (Hóa đơn GTGT) khi thành lập công ty tại cao bằng

Theo quy định của pháp luật, khi hoạt động, doanh nghiệp cần xuất hóa đơn theo quy định. Trường hợp doanh nghiệp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ mà không xuất hóa đơn thì đó là hành vi trốn thuế sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp cần chú ý. Để có thể sử dụng hóa đơn, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục phát hành hóa đơn điện tử.

Các thủ tục này cần được thực hiện và nộp cho cơ quan thuế để xác nhận việc sử dụng hóa đơn. Chỉ sau khi nhận được hóa đơn và được phép sử dụng doanh nghiệp mới có thể tiến hành các thủ tục phát hành hóa đơn theo quy định.

Đăng ký bảo hiểm khi thành lập công ty tại cao bằng

Nếu doanh nghiệp đã hoạt động và có người lao động làm việc tại doanh nghiệp trên 3 tháng thì bắt buộc phải tham gia đóng bảo hiểm cho người lao động.

Do đó, để đóng bảo hiểm, doanh nghiệp cần làm hồ sơ đăng ký phí bảo hiểm của doanh nghiệp. Sau khi nhận được mã số đăng ký kinh doanh, cần kê khai phí bảo hiểm cho người lao động theo quy định.

Để đăng ký bảo hiểm, doanh nghiệp cần phần mềm quản lý bảo hiểm về vấn đề này, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thông tin cụ thể hơn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về thành lập công ty tại cao bằng. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty tại cao bằng hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm. 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775