Thành lập công ty quảng cáo mới

thành lập công ty quảng cáo

Ngành quảng cáo gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế khi mà quảng cáo ngày càng đóng vai trò quan trọng đưa dịch vụ, sản phẩm, hàng hoá đến với người tiêu dùng. Vậy thành lập công ty quảng cáo như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba

Điều kiện kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt

Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế

Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tếphải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp

Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ không thuộc quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật này phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành

Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp hận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn

Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật

Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu

Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vậtphải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp

Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm

Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

Chính phủ quy định điều kiện quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt khác khi có phát sinh trên thực tế.

Trình tự và thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Vấn đề lớn nhất mà mỗi doanh nghiệp khi muốn hoạt động kinh doanh phải chú ý đó chính là phải xin giấy đăng ký kinh doanh. Và hồ sơ để có thể xin giấy phép thành lập công ty sẽ bao gồm những loại giấy tờ cụ thể như sau:

Mẫu giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Bản điều lệ của công ty khi dự kiến thành lập

Bản danh sách đầy đủ các thành viên của công ty đồng sáng lập nên công ty hay các cổ đông sở hữu cổ phần của công ty khi công ty được mở cửa.

Giấy tờ khác cần có đầy đủ như: CMND, hộ chiếu công chứng đầy đủ của người làm chủ công ty( nếu là cá nhân mở doanh nghiệp); CMND, hộ chiếu của người địa diện, giấy chứng nhận ĐK hoạt động kinh doanh, biên bản quyết định đầu tư (nếu là một tổ chức mở doanh nghiệp).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký ngành nghề quảng cáo tại phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ ở phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc tỉnh hay thành phố, nơi mà công ty đang hoạt động kinh doanh.

Thời gian xử lý hồ sơ sẽ khoảng 4 – 6 ngày làm việc nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ, chính xác, đầy đủ.

Còn nếu hồ sơ thiếu chính xác, chưa đầy đủ, không hợp lệ, không đúng quy định, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ trả lời lý do bằng văn bản để doanh nghiệp làm lại hồ sơ chính xác.

Bước 3: Thủ tục cần làm sau khi mở công ty quảng cáo

Khi đã có giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp cần làm gì? Khi đã được cấp giấy thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì bên cạnh đưa công ty vào hoạt động, chủ doanh nghiệp cần:

Khắc con dấu, công khai mẫu dấu.

Thông báo thông tin công ty lên cổng thông tin

Phát hành hóa đơn GTGT, mua hóa đơn từ cơ quan quản lý thuế.

Nộp thuế ban đầu, kê khai thuế đầy đủ

Làm chữ ký số cho việc đóng thuế điện tử

Những kinh nghiệm mở công ty quảng cáo mà bạn nên biết

Lưu ý về cách đặt tên và địa chỉ công ty

Trước khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì chủ doanh nghiệp cần lưu ý về việc đặt tên công ty cũng như địa chỉ doanh nghiệp.

Tên của doanh nghiệp thì cần rõ ràng, không giống tên của doanh nghiệp khác, không chứa từ ngữ cấm. Tên có thể viết hoa, viết thường, viết tắt, dùng tên nước ngoài.

Nơi đặt trụ sở chính của công ty của bạn cần có địa chỉ chính xác, chỉ cần tránh nơi cấm đặt trụ sở kinh doanh như nhà chung cư, nhà tập thể hay đất cấm sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nhà riêng, hay thuê văn phòng giá rẻ nếu chưa có điều kiện về kinh tế.

thành lập công ty quảng cáo
thành lập công ty quảng cáo

Lưu ý về chọn người đại diện cho công ty

Người đại diện đúng như tên gọi chính là người đại diện cho công ty thực hiện tất cả mọi vấn đề liên quan đến pháp luật, nghĩa vụ. Do vậy, hãy chọn người có uy tín, đầy đủ tư cách pháp nhân.

Lưu ý về chọn loại hình công ty

Khi mở công ty, một trong những vấn đề nhiều người vướng mắc chính là chọn loại hình cho công ty. Hiện nay, mỗi loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần đều có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Chủ công ty nên cân nhắc kỹ xem công ty mình phù hợp với loại hình nào để có thể phát triển tốt nhất.

Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Về lĩnh vực dịch vụ quảng cáo thì khi mở công ty, bạn có thể chọn một trong những ngành nghề và mã ngành quảng cáo như sau:

Ngành hoạt động nhiếp ảnh – mã ngành 7420.

Ngành quảng cáo – mã ngành 7310

Ngành hoạt động xuất bản khác – mã ngành 5819

Ngành hoạt động tư vấn quản lý – mã ngành 7020

Ngành nghiên cứu, thăm dò dư luận – mã ngành 7320

Mở công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn?

Khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì cần vốn bao nhiêu hay vốn điều lệ cần đóng như thế nào? Có cần đóng vốn pháp định hay vốn ký quỹ hay không? Cũng là những vấn đề bạn hết sức lưu ý.

Vốn điều lệ bạn cần đóng thường không có quy định về mức tối đa hay tối thiểu, nên hãy đăng ký số vốn bạn cảm thấy phù hợp với quy mô công ty. Ngoài ra, vì loại vốn này sẽ quyết định đến mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng trên 1 năm nên hãy tìm hiểu kỹ.

Lưu ý trong việc hoạt động dịch vụ quảng cáo

Một số vấn đề doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ quảng cáo cần lưu ý khi công ty hoạt đọng đó là:

Khi tiến hành quảng cáo tài sản mà cần có giấy tờ chứng nhận quyền làm chủ thì  phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản đầy đủ, hợp pháp mới được quảng cáo

Khi hoạt động quảng cáo cần kí kết hợp đồng rõ ràng và người cần quảng cáo cần có những giấy tờ xác nhận liên quan về sản phẩm, dịch vụ đó như chất lượng, tính hợp pháp.

Nghiên cứu kỹ về sản phẩm dự định kinh doanh:

Đây là việc đầu tiên của quá trình khởi nghiệp, nếu không nghiên cứu kỹ về sản phẩm mình dự định kinh doanh thì bạn sẽ mơ hồ về nó. Dẫn đến việc tư vấn, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm của bạn sẽ kém phần hấp dẫn khách hàng. Thậm chí nó còn dẫn đến khó khăn trong công tác đào tạo cho nhân sự của bạn.

Đầu tư máy móc, thiết bị để kinh doanh

Ngành in ấn, quảng cáo cũng như ngành thời trang luôn có những thay đổi và đòi hỏi người kinh doanh phải nắm bắt xu hướng để đáp ứng khách hàng tốt nhất. Bạn phải đầu tư nhập những loại máy móc hiện đại nhất, tốt nhất, chất lượng sản phẩm đảm bảo. Vì nếu trong quá trình làm việc, máy móc có sự cố sẽ khiến bạn mất thời gian + chi phí sửa chữa. Nếu tiến độ công việc không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng sản phẩm khi giao cho khách hàng. Nó có thể khiến bạn bị thua lỗ và khách hàng không muốn hợp tác với bạn lần sau nữa.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Đối với ngành nghề này, sẽ có rất nhiều công việc cần được sử lý. Bạn sẽ cần phải đầu tư cho mình một đội ngũ nhân viên đủ mạnh về chất lượng và số lượng để hoàn thành lượng công việc được giao đúng hạn.

Những đội ngũ nhân viên bạn cần có trong công ty in ấn và quảng cáo của mình đó là: Nhân viên chuyên về thiết kế, nhân viên phụ trách kỹ thuật, nhân viên chuyên in, nhân viên chuyên chở hàng. Đây là những nhân viên chính cần có cho hoạt động chính về in ấn, quảng cáo của công ty. Mỗi nhân viên phải có kiến thức, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để giảm thiểu thời gian và chi phí đào tạo lại. Tùy theo quy mô của công ty mà bạn quyết định nên tuyển nhiều hay ít.

Lựa chọn giấy in, chất lượng giấy in ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty in ấn – quảng cáo

Giấy in là vật liệu chính để tạo ra các sản phẩm in ấn. Hiện nay, các công ty in ấn và quảng mọc ra rất nhiều, họ cạnh tranh rất khốc liệt. Có thể bạn không biết, chỉ chênh lệch 100đ – 200đ tiền giấy in cũng quyết định bạn kinh doanh thua lỗ hay thành công. Do vậy, hãy lựa chọn nhà cung cấp giấy in àn toàn, chất lượng và giá cả phù hợp nhất để hợp tác. Cũng đừng vì lời nhuận mà nhập những loại giấy kém chất lượng về kinh doanh. Khâu quảng cáo rất được các khách hàng quan tâm nên họ sẽ không muốn thuê một đơn vị hợp tác in ấn tạo ra những sản phẩm kém chất lượng, không thể hiện được mong muốn và yêu cầu của khách hàng. Nên việc lựa chọn giấy in, chất lượng giấy in đặc biệt cần được quan tâm nhiều hơn.

Vốn đầu tư kinh doanh bao nhiêu là đủ

Đầu tư kinh doanh mở công ty in ấn và Quảng cáo, chúng ta cần một số tiền lớn để mua máy móc, thiết bị. Mỗi máy móc thiết bị thường có giá rất cao, thường là vài trăm triệu mỗi máy. Đó là chưa tính đến tiền trả lương cho nhân viên, thuê mặt bằng, nhập giấy, vốn dự phòng, chi phí phát sinh,… Để mở một công ty kinh doanh in ấn và quảng cáo với quy mô nhỏ, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn cho mình một số vốn khoảng 2 tỷ -3 tỷ để bắt đầu.

Làm sao để cạnh tranh với các công ty khác

Như có nhắc ở phần lựa chọn giấy in, 100đ – 200đ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả hoạt động kinh doanh của bạn. Hiện nay, các công ty in ấn và quảng cáo cạnh tranh với nhau rất gay gắt về giá cả. Ai cũng cố gắng đưa ra mức giá rẻ để thu hút khách hàng, điều đó khiến cho lợi nhuận ngày càng giảm mạnh. Thêm nữa, các doanh nghiệp, công ty bắt đầu cắt giảm chi phí cho hoạt động in ấn nên sự cạnh tranh về giá, đồng thời đáp ứng nhu cầu khách hàng càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nhiều công ty in ấn quảng cáo lựa chọn phương án kinh doanh đó là chỉ nhận đơn hàng sau đó đặt in tại những công ty lớn hơn. Tại những công ty này, họ có nhiều máy móc và nếu in với số lượng lớn thì giá sẽ rẻ hơn. Nó giúp các công ty kinh doanh in ấn vẫn đáp ứng được nhu cầu khách hàng, tiết kiệm được chi phí, và có lời hơn. Nhìn chung, mặc dù nhu cầu in ấn quảng cáo là rất lớn, nhưng không phải vì thế mà ngành này trở nên hấp dẫn. Thực tế có rất nhiều khó khăn và lợi nhuận không cao. Nếu kinh doanh không cẩn thận chắc chắn sẽ phá sản là điều khó tránh khỏi.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong về thành lập công ty quảng cáo. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu thành lập công ty quảng cáo và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775