THÀNH LẬP CÔNG TY QUẢNG CÁO

Câu hỏi: Chào đội ngũ tư vấn của Tư vấn Trí Tâm. Hiện nay, tôi có dự định thành lập công ty quảng cáo. Tuy nhiên tôi không rõ ngành nghề có thể kinh doanh dịch vụ này và hồ sơ thành lập công ty quảng cáo như thế nào. Rất mong nhận được sư tư vấn.

Trả lời:

Chào bạn!

Ngày nay, muốn mở rộng và phát triển cũng như phủ sóng thị trường, các doanh nghiệp sẽ thực hiện mọi kênh để có thể tiến hành hoạt động quảng cáo cho sản phẩm của mình trên thị trường. Kinh doanh dịch vụ quảng cáo được nhiều nhà đầu tư quan tâm do khả năng sinh lợi lớn.

Đồng thời các nhà sản xuất sản phẩm, cung ứng dịch vụ cũng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến công chúng nhưng thường ít có doanh nghiệp tự mình thực hiện công việc quảng cáo mà phải cần đến các công ty quảng cáo làm “cầu nối” đến khách hàng.

Những công ty có chuyên môn về quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp làm tốt việc tiếp cận và thu hút khách hàng.

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, liên tục tạo ra các sản phẩm quảng cáo mới, thu hút và bắt mắt. Thành lập công ty quảng cáo không ngừng ra đời để cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo.

Nắm bắt được nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này, Chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách hàng các ngành nghề kinh doanh dịch vụ quảng cáo và hồ sơ thành lập công ty quảng cáo.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh quảng cáo bao gồm

Ngành hoạt động nhiếp ảnh – mã ngành 7420.

Ngành quảng cáo – mã ngành 7310

Ngành hoạt động xuất bản khác – mã ngành 5819

Ngành hoạt động tư vấn quản lý – mã ngành 7020

Ngành nghiên cứu, thăm dò dư luận – mã ngành 7320

Lưu ý đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ quảng cáo

   Một số sản phẩm quảng cáo tiêu biểu phải có giấy phép quảng cáo trước khi tiến hành quảng cáo như sau:

– Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm;

– Giấy phép quảng cáo;

– Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng;

– Giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh;

– Giấy phép quảng cáo thuốc;

– Giấy phép quảng cáo thực phẩm

tư vấn thành lập công ty quảng cáo

Hồ sơ thành lập công ty quảng cáo gồm những gì?

Như việc thành lập các công ty khác, để có thể thành lập công ty quảng cáo, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

– 01 Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty quảng cáo;

– 01 Dự thảo Điều lệ công ty

Tùy vào việc thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo theo loại hình nào mà dự thảo điều lệ sẽ có những yêu cầu riêng.

Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

Các thành viên, cổ đông sáng lập phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

– 01 Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định.

– Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ thành lập công ty quảng cáo;

Một số tài liệu, hồ sơ thành lập công ty quảng cáo khác:

Kèm theo danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập phải có:

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 23 Nghị định số 78/2015/NĐ- CP đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân;

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 23 Nghị định số 78/2015/NĐ- CP của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là pháp nhân.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của một hoặc một số cá nhân đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Một số lưu ý đối với các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ thành lập công ty quảng cáo:

   Trong hồ sơ thành lập công ty quảng cáo có đề cập đến giấy tờ chứng thực cá nhân. Vậy giấy tờ đó gồm những gì? Đối với người nước ngoài và người Việt Nam có khác biệt gì không?… Đây là phần lớn thắc mắc của cá nhân, tổ chức liên quan đến giấy tờ chứng thực cá nhân.

Vì thế, chúng tôi muốn dành mục này để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giấy tờ này. Theo Điều 10 Nghị định 78/2015 NĐ-CP các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty quảng cáo gồm:

– Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam

– Một trong số các giấy tờ còn hiệu lực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây:

a) Hộ chiếu Việt Nam

b) Hộ chiếu nước ngoài (hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài) và một trong các giấy tờ chứng minh người gốc Việt Nam ở nước ngoài

– Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam

– Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty quảng cáo:

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, mọi người sẽ thắc mắc không biết phải nộp hồ sơ ở đâu. Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày theo chuẩn của một quy trình thủ tục thành lập công ty quảng cáo để mọi người tiện tham khảo thông tin.

Cũng giống như thành lập mọi loại hình doanh nghiệp khác, cá nhân, tổ chức sẽ gửi hồ sơ về Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Cơ quan này có chức năng xem xét, xử lý và quyết định việc thành lập công ty quảng cáo. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một Sở Kế hoạch và Đầu tư.

– Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh theo đúng quy định

– Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp khách hàng đặt trụ sở

– Thường xuyên cập nhật thông tin về tiến triển của hồ sơ đến khách hàng

– Kết hợp cùng cán bộ đăng ký kinh doanh sửa đổi, bổ sung (nếu cần)

– Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi có kết quả

– Liên hệ với  đơn vị khắc dấu để khắc dấu pháp nhân cho khách hàng

Thời hạn: 03 – 06 ngày làm việc.

Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những nội dung về dịch vụ luật sư tư vấn thành lập công ty quảng cáo mà Tư vấn Trí Tâm muốn cung cấp đến quý khách hàng.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về các quy định của pháp luật đối với hoạt động thành lập công ty quảng cáo nói chung và theo yêu cầu tư vấn của khách hàng nói riêng. Có thể cung cấp cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký thành lập công ty quảng cáo như:

  • Tư vấn khách hàng thành lập công ty quảng cáo về lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp.
  • Tư vấn khách hàng thành lập công ty quảng cáo về lựa chọn tên công ty theo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Tư vấn khách hàng chọn địa chỉ trụ sở, địa điểm hoạt động (nếu có), các đơn vị trực thuộc (nếu có) hợp pháp để thành lập công ty quảng cáo theo quy định của luật doanh nghiệp..
  • Tư vấn xác định vốn điều lệ của công ty.
  • Tư vấn xác định người đại diện pháp luật của công ty, chức danh người đại diện theo quy định pháp luật.
  • Tư vấn khách hàng lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với mã ngành kinh tế và quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp. Tư vấn kỹ về điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.
  • Tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty quảng cáo trong vòng 04- 08h làm việc sau khi nhận đầy đủ thông tin khách hàng. Sau đó, hồ sơ sẽ được giao tận nơi hoặc gửi email cho khách hàng kiểm tra, ký tên.
  • Thay mặt khách hàng nộp và nhận hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực tư vấn thành lập công ty quảng cáo chúng tôi hiểu được rằng chỉ đọc qua quy định pháp luật thôi là chưa đủ, vậy nên bạn cần được tư vấn về những quy định pháp luật được hiểu như thế nào là đúng nhất, tránh hiểu sai lệch và thực hiện sai những dụng ý của nhà làm luật.

Quý khách hàng gọi đến tổng đài tư vấn thành lập công ty quảng cáo 0397597960 là rất cần thiết để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về địa chỉ Email: tuvantritam@gmail.com

Tư vấn Trí Tâm mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để chúng tôi được ngày càng hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng!

Trân trọng.

Recommended For You

About the Author:

error: Vui Lòng Không Sao Chép !! Cảm Ơn Bạn
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775