nhãn hiệu là gì

Nhãn hiệu là gì

Nhãn hiệu hay Nhãn hiệu hàng hóa (viết tắt là NH) là những thuật ngữ được sử dụng vô cùng rộng rãi trong nền kinh tế thị trường. Nó gắn liền với quá trình sản... Read more »
đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu

Đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân. Tuy vậy thủ tục đăng ký bảo hộ... Read more »
đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà hội nhập quốc tế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam trong việc đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài cũng như cho người... Read more »
đăng ký thương hiệu logo

Đăng ký thương hiệu logo

Việc đăng ký thương hiệu logo luôn là thủ tục cần kíp phải được thực hiện nhanh chóng nhất có thể để đảm bảo quá trình sử dụng, khai thác, bảo hộ... Read more »
đăng ký độc quyền thương hiệu

Đăng ký độc quyền thương hiệu

Đăng ký thương hiệu  là thủ tục hành chính được thực hiện bởi chủ sở hữu để ghi nhận quyền sở hữu thương hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ, đăng ký... Read more »
đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức. Thủ tục... Read more »
dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Thương hiệu, nhãn hiệu là tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu trí tuệ của Doanh nghiệp, dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu để bảo vệ tài sản trí tuệ... Read more »
chi phí đăng ký bản quyền thương hiệu

Chi phí đăng ký bản quyền thương hiệu

Đăng ký bản quyền thương hiệu là thủ tục hành chính được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ để xác lập quyền sở hữu hợp pháp của chủ sở hữu đối... Read more »
hợp đồng nhượng quyền thương mại

Hợp đồng nhượng quyền thương mại

Ngày nay, trong quá trình kinh doanh của các chủ thể việc tiến hành cung ứng các hàng hóa dịch vụ thông thường đều mang lại những lợi ích kinh tế nhất... Read more »
bảo hộ thương hiệu

Bảo hộ thương hiệu

Trên thị trường hiện nay việc tạo dựng một thương hiệu chất lượng thì phải trải qua rất nhiều công đoạn đăng ký chứng nhận và được đánh giá bằng sự hài... Read more »
tính tương tự của dấu hiệu làm nhãn hiệu

Tính tương tự của dấu hiệu làm nhãn hiệu

Gắn với xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa, việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ đóng một vai trò quan trọng. Trong đó có sự xác lập độc quyền... Read more »
Xâm phạm bí mật kinh doanh

Xâm phạm bí mật kinh doanh

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, để đáp ứng nhu cầu và mong muốn mới ngày càng gia tăng của khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm... Read more »
chi phí đăng ký bản quyền thương hiệu

Chi phí đăng ký bản quyền thương hiệu

Chi phí đăng ký bản quyền thương hiệu giá có cao không? cách đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào? Đăng ký bản quyền thương hiệu là bảo vệ tài sản... Read more »
đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu

Đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu

Nhãn hiệu được coi là một tài sản vô cùng giá trị của bất kì doanh nghiệp nào, bởi nó gắn liền với thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp và là... Read more »
đăng ký thương hiệu logo

Đăng ký thương hiệu logo

Bạn thành lập công ty và có nhãn hiệu logo cần đăng ký độc quyền để bảo vệ thương hiệu riêng? Sự phát triển môi trường kinh doanh dẫn đến nguy cơ... Read more »
đăng ký logo thương hiệu

Đăng ký logo thương hiệu

Đăng ký logo thương hiệu độc quyền đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh bền vững, do đó đây là nội dung được cộng đồng doanh nghiệp đặc... Read more »
đăng ký sở hữu trí tuệ sản phẩm

Đăng ký sở hữu trí tuệ sản phẩm

Câu hỏi: Kính gửi Luật Rong Ba, công ty tôi vừa chế tạo ra  một sản phẩm, công ty tôi muốn đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm trước khi... Read more »
bảo hộ thương hiệu độc quyền

Bảo hộ thương hiệu độc quyền

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, thương hiệu là tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp, việc đăng kýthương hiệu độc... Read more »
đăng ký bản quyền thương hiệu

Đăng ký bản quyền thương hiệu

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu gồm bao nhiêu bước? cách đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào? Đăng ký bản quyền thương hiệu là bảo vệ tài... Read more »
công ty luật chuyên về sở hữu trí tuệ

Công ty luật chuyên về sở hữu trí tuệ

Được biết đến là một công ty tư vấn có những chuyên gia tư vấn về sở hữu trí tuệ giỏi tại Việt Nam. Công ty luật chuyên về sở hữu trí... Read more »
đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu là những dấu hiệu của một doanh nghiệp dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ hàng hóa của mình với, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác.... Read more »
đăng ký sở hữu thương hiệu

Đăng ký sở hữu thương hiệu

Đăng ký sở hữu thương hiệu hết bao nhiêu tiền? Thủ tục đăng ký sở hữu thương hiệu có khó không? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy liên hệ ngay... Read more »
đăng ký độc quyền thương hiệu

Đăng ký độc quyền thương hiệu

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi muốn đăng ký độc quyền cho thương hiệu của mình. Mong luật sư tư vấn về thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu cho tôi nắm... Read more »
bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp là việc làm cần thiết để ghi nhận quyền của chủ thể đối với các tài sản trí tuệ của bản thân như:... Read more »
đăng ký độc quyền nhãn hiệu

Đăng ký độc quyền nhãn hiệu

Câu hỏi: Thưa Luật Rong Ba, tôi có thắc mắc về nhãn hiệu và cách đăng ký độc quyền nhãn hiệu. Mong được các luật sư tư vấn giúp. Trả lời: Chào... Read more »
tư vấn sở hữu trí tuệ

Tư vấn sở hữu trí tuệ

Tư vấn luật sở hữu trí tuệ là một dịch vụ khá mới so với các dịch vụ tư vấn pháp luật khác. Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu tư vấn luật... Read more »
đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi muốn hỏi làm sao để đăng ký sở hữu trí tuệ logo. Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo như thế nào? Trả lời:... Read more »
bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ được quy định tại một phần riêng của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 của Việt Nam. Vậy hiểu thế nào là bảo hộ... Read more »
đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ là một khái niệm quen thuộc với những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng mấy ai biết rõ được quyền sở hữu trí tuệ là... Read more »
các công ty nhượng quyền thương hiệu

Các công ty nhượng quyền thương hiệu

Hiện nay hoạt động nhượng quyền thương hiệu diễn ra rất mạnh mẽ. Ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng trong đa dạng các lĩnh vực, trong... Read more »
đăng ký bằng sáng chế

Đăng ký bằng sáng chế

Hỏi: Sáng chế là gì? Tại sao phải đăng ký bằng sáng chế? Xin hướng dẫn giúp tôi thủ tục đăng ký bằng sáng chế theo quy định mới nhất. Xin cảm... Read more »
thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn

Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn

Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn (thiết kế bố trí) là đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp được bảo hộ theo quy định của pháp luật Sở... Read more »
nhượng quyền thương hiệu thời trang

Nhượng quyền thương hiệu thời trang

Nhượng quyền kinh doanh thời trang hiện nay là một cơ hội kinh doanh tiềm năng cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi kinh doanh... Read more »
đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Công nghệ phần mềm là ngành công nghệ được chú trọng và phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính là một giải pháp hữu... Read more »
đăng ký sở hữu trí tuệ phần mềm

Đăng ký sở hữu trí tuệ phần mềm

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển như hiện nay thì việc áp dụng công nghệ vào trong công nghiệp, dịch vụ, thương mại ngày càng được phổ biến... Read more »
hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một loại tài sản nhưng nó lại là một loại tài sản đặc biệt, nhất là trong việc chiếm hữu, sử dụng và định đoạt  chúng do tính chất... Read more »
bảo hộ giống cây trồng

Bảo hộ giống cây trồng

Giống cây trồng là một trong những đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu theo quy định của Luật Sở hữu Trí tuệ 2005 của Việt Nam. Vậy những giống cây... Read more »
thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với thương hiệu của mình, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền... Read more »
các hình thức nhượng quyền thương mại

Các hình thức nhượng quyền thương mại

Mặc dù đã xuất hiện tại Việt Nam từ cuối những năm 90 song hoạt động nhượng quyền thương mại mới bắt đầu phát triển rất nhanh trong khoảng 10 năm trở... Read more »
bảo hộ bí mật kinh doanh

Bảo hộ bí mật kinh doanh

Một thông tin kinh doanh bí mật mà tạo cho một doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh đều có thể được coi là bí mật kinh doanh. Bao gồm các bí mật... Read more »
đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi muốn biết đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào, chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những chi phí nào. Rất mong... Read more »
đăng ký sở hữu trí tuệ quốc tế

Đăng ký sở hữu trí tuệ quốc tế

Đăng ký sở hữu trí tuệ quốc tế là một việc làm rất quan trọng và cần thiết của chủ sở hữu để bảo vệ được tài sản trí tuệ của mình,... Read more »
quyền sở hữu công nghiệp

Quyền sở hữu công nghiệp

Quyền sở hữu công nghiệp là một trong những đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ và thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Sau... Read more »
hợp đồng nhượng quyền thương mại

Hợp đồng nhượng quyền thương mại

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế mở ra ngày càng nhiều những cơ hội, cách thức kinh doanh kiếm tiền. Thay vì cần phải dành một thời gian dài... Read more »
chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

Chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

Theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, quyền sở hữu công nghiệp là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí... Read more »
chỉ dẫn địa lý

Chỉ dẫn địa lý

Căn cứ theo Khoản 22 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009: “Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn... Read more »
tra cứu nhãn hiệu đã được bảo hộ

Tra cứu nhãn hiệu đã được bảo hộ

tra cứu nhãn hiệu đã được bảo hộ nhãn hiệu (trade mark) theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): nhãn hiệu là “các dấu hiệu dùng... Read more »
đăng ký nhượng quyền thương mại

Đăng ký nhượng quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại là gì? Quyền thương mại gồm những nội dung nào? Các chủ thể trong hoạt động nhượng quyền thương mại có quyền và nghĩa vụ như thế nào?.. đây... Read more »
tra cứu bảo hộ thương hiệu

Tra cứu bảo hộ thương hiệu

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, khách hàng sẽ cần phải tra cứu nhãn hiệu. Việc tra cứu thương hiệu được bảo hộ trước khi nộp đơn sẽ... Read more »
bảo hộ thương hiệu

BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu là tất cả các dấu hiệu có thể tạo ra một hình ảnh riêng biệt cho hàng hóa, dịch vụ hay cho chính doanh nghiệp. Một thương hiệu có thể... Read more »
thủ tục đăng ký thương hiệu

Thủ tục đăng ký thương hiệu

thủ tục đăng ký thương hiệu đăng ký thương hiệu là thủ tục hành chính do cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu thương hiệu tiến hành nộp đơn đăng ký... Read more »
đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là đối tượng được bảo hộ theo pháp luật Sở hữu trí tuệ. Thời hạn bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp là một vấn đề mà chủ... Read more »
đăng ký slogan

Đăng ký slogan

Nhiều người cho rằng, Slogan chỉ là một câu nói do phòng Marketing nghĩ ra để quan trọng hóa sản phẩm. Nhưng thực chất, để lên được một Slogan hay và có... Read more »
thu tuc dang ky nhan hieu

Thu tuc dang ky nhan hieu

Mặc dù nhãn hiệu cũng là một loại tài sản nhưng nó lại là một loại tài sản đặc biệt, nhất là trong việc chiếm hữu, sử dụng và định đoạt  chúng... Read more »
đăng ký bản quyền sản phẩm

Đăng ký bản quyền sản phẩm

Thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành nghề sẽ có những sản phẩm đặc thù riêng biệt. Không những vậy, giữa những cạnh tranh... Read more »
công ty luật sở hữu trí tuệ

Công ty luật sở hữu trí tuệ

công ty luật sở hữu trí tuệ trong thời đại hiện nay, khi mà nhiều nước đã chuyển sang nền kinh tế tri thức thì hàm lượng trí tuệ trong sản phẩm... Read more »
quyền sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ không còn là một khái niệm xa lạ với người dân, tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam. Trong thời đại hiện nay, khi mà nhiều nước... Read more »
thương hiệu là gì

Thương hiệu là gì

Trong kinh doanh ngày nay thương hiệu đã trở thành yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, còn đối với người tiêu dùng và công chúng, thương hiệu đã trở thành... Read more »
nhượng quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại

Chúng ta đều biết, các thương hiệu đồ uống nổi tiếng như Highlands Coffee, trà sữa Gong Cha hay King Coffee… là những sản phẩm của nhượng quyền thương mại. Ở nhiều nước... Read more »
thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một đối tượng thuộc quyền sở hữu công nghiệp. Việc bảo hộ nhãn hiệu yêu cầu một số điều kiện cụ thể do pháp luật sở hữu trí tuệ... Read more »
đăng ký sở hữu trí tuệ

Đăng ký sở hữu trí tuệ

So huu tri tue là gì? Đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào? Và tại sao phải dang ky so huu tri tue? Trong thời đại nền kinh tế tri... Read more »
nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu hàng hóa, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là bước khởi đầu cho việc xây dựng một thương hiệu phát triển và là nền tảng cho hoạt động... Read more »
đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một đối tượng thuộc quyền sở hữu công nghiệp. Việc bảo hộ nhãn hiệu yêu cầu một số điều kiện cụ thể do pháp luật sở hữu trí tuệ... Read more »
tư vấn luật sở hữu trí tuệ

TƯ VẤN LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Ngay khi thành lập, doanh nghiệp đã phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Trong kế hoạch này đã phải tính đến bảo vệ công việc kinh... Read more »
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775