Seo website là gì

SEO website là những từ, cụm từ ngày càng trở nên phổ biến trong thời kỳ công nghệ như hiện nay.

Vậy seo website là gìđây là một câu hỏi theo tôi nghĩ không phải là câu hỏi lạ đối với các doanh nghiệp nói chung và các bạn đọc nói riêng nữa.

Và hiện tại các doanh nghiệp đã hướng tới dịch vụ seo này với mục đích chính là quảng bá thương hiệu của mình đồng thời tìm kiếm khách hàng qua kênh google nói chung.

Và cũng xác nhận rằng hiện nay dịch vụ seo không được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi vì hiện tại các doanh nghiệp không tìm ra lợi ích của dịch vụ seo này.

Vậy seo website là gì? Có cần thiết SEO website không?  Những tiêu chí cần phải có trong seo website là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Seo website là gì?

Bạn muốn tìm hiểu những cái sâu bên trong của nó thì bạn phải hiểu được seo website là gì.

SEO là cụm từ viết tắt viết tắt của “Search engine Optimization” (tiếng Việt là  “Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm”).

Ngay từ việc phân tích nghĩa của từng từ S-E-O đã cho ta hình dung cơ bản được SEO là gì rồi đúng không các bạn? SEO = Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm ở đây không có nghĩa là ta đi tối ưu hóa các công cụ của Google, Yahoo hay Bing, vì các công cụ của họ đã rất, rất là tối ưu rồi, và ta không thể can thiệp vào đó.

Thay vào đó, ta phải làm sao “tối ưu hóa” các từ mà “người khác” muốn “tìm kiếm” theo những chuẩn quy tắc mà các hãng tìm kiếm đưa ra để các từ khóa của ta khi gõ tìm kiếm trên thanh công cụ nó sẽ hiện lên vị trí đầu tiên trên màn hình hiển thị.

Các phương pháp đó bao gồm:

Tối ưu hóa website: tác động mã nguồn HTML, cấu trúc, layout.

Tối ưu nội dung website bao gồm text, ảnh, video hay đa phương tiện khác trên web mà người dùng nhìn thấy hay tương tác được.

Xây dựng các liên kết hữu ích bên trong website và từ các trang uy tín bên ngoài đến trang web, để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn và đặt được yêu cầu cần tìm của họ.

Để có thể tiếp cận được lượng khách hàng trên internet đang ngày càng gia tăng việc SEO website rất cần thiết.

Có cần thiết phải seo website không?

Để biết SEO website có thực sự cần thiết không thì bạn hãy cùng điểm qua những lý do sau đây và bạn sẽ câu trả lời thỏa đáng nhất.

Chi phí

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Google Adwords thì mỗi khi trang web của bạn được người dùng viếng thăm thông qua Google thì bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho Google.

Vì thế nên khi lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn qua Google tăng lên thì cũng có nghĩa là chi phí bạn phải trả cho Google cũng tăng theo .

Hiện nay, mức phí rẻ nhất mà bạn phải cho mỗi lần người dùng truy cập vào trang web của bạn qua Google là 1000VND/1 từ khóa.

Nếu như mỗi tháng có 1000 người dùng truy cập vào trang web của bạn qua Google thông qua tìm kiếm 1 từ khóa thì bạn sẽ phải trả cho Google 1000,0000 VND (một triệu) cho từ khóa đó, một mức phí không hề rẻ chút nào.

Ngoài ra với những từ khóa được ưa chuộng thì khoản phí phải còn lớn hơn rất nhiều.

Khác với Google Adwords, mặc dù SEO cũng giúp trang web của bạn được lên top của trang tìm kiếm, tuy nhiên mức phí phải trả cho dịch vụ SEO thì luôn luôn cố định cho dù lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn tăng lên khổng lồ.

Như vậy, về mặt chi phí thì SEO có lợi hơn quảng cáo.

Uy tín mang lại từ SEO website

Uy tín của trang web Theo một số nghiên cứu gần đây thì có đến hơn 70%người sử dụng web không chú ý đến các quảng cáo được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google vì họ biết đó là các quảng cáo dùng tiền để được lên thứ hạng cao chứ không phải vì trang web có uy tín hoặc là nội dung của trang web hấp dẫn và có lượng người dùng lớn.

Với SEO thì trang web của bạn sẽ được hiển thị trên top của trang tìm kiếm chứ không phải trong khu vực quảng cáo của Google, và người dùng sẽ tin là trang web của bạn có uy tín với nội dung chứa đựng nhiều thông tin hữu ích.

Khi đó trang web của bạn sẽ không lúc nào thiếu vắng bước chân của người dùng seo website là gì.

Do vậy, SEO mang lại uy tín cho trang web của bạn có hiệu quả hơn Google Adwords.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình về việc SEO website có cần thiết không so với quảng cáo trên google.

Những yếu tố quan trọng nhất trong SEO website

Unique Content – Nội dung duy nhất:

Con bài chiến lược mà dân SEO có câu nói “Content is king – nội dung là vua” nhằm tôn vinh giá trị của nội dung đối với thứ hạng của website.

Backlinks – Liên kết trở về:

Yếu tố quan trọng vào loại bật nhất trong danh sách 5 yếu tố tôi đề cập. Bạn có thể bắt gặp các liên kết trên các website hoặc blog ở những mục như “Blogroll”, “Friends”, “Liên kết”, “Quảng cáo”…

Nếu site A đặt liên kết đến một site B nào đó, những liên kết đến site B cũng đồng nghĩa bình chọn cho site B một điểm chất lượng và một backlinks.

Số lượng backlink càng nhiều website B sẽ có Pagerank càng cao, website bình chọn (site A) có PR càng cao thì các backlinks của nó càng có giá trị và tất nhiên tỉ lệ hiển thị ở những vị trí tốt nhất của Google cũng càng cao hơn.

Traffic – lưu lượng truy cập website:

Đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Với lượng traffic cao, website của bạn sẽ có PR ( viết tắt của pagerank) tốt hơn so với những website có lượng traffic thấp hơn.

seo website là gì
seo website là gì

Thông thường, traffic cao và PR cao thường đi chung với nhau, bởi vậy muốn website có PR cao bạn phải đẩy mạnh các hoạt động marketing website để giới thiệu nó đến mọi người. Về vấn đề này tôi nghĩ tùy thuộc vào website và mỗi cách làm khác nhau seo website là gì.

Keywords – Từ khóa:

mang nghĩa khá rộng khi nói đến các công cụ tìm kiếm cũng như kỹ thuật SEO (Search Engine Optimization).

Từ khóa là một từ hoặc một cụm từ mô tả nội dung của website của bạn. Trang web của bạn sử dụng từ khóa nào tùy thuộc vào nội dung của website bạn.

Tùy thuộc vào nội dung khác nhau, từ khóa sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến nội dung cũng như PR của bạn. Bạn có thể đặt từ khóa ở URL, các thẻ mô tả (description), thẻ keyword…

Tuy nhiên, để sử dụng từ khóa hiệu quả bạn cần phải có những kiến thức về SEO. Việc đầu tiên và dễ dàng nhất bạn có thể làm là hãy đặt các từ khóa cần thiết liên quan đến website vào thẻ title, keyword, description…

Pages indexed – lượng trang đã được đánh chỉ mục:

Một trang web được các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) đánh chỉ mục nhiều cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ có PR cao. Việc này không phải dễ dàng và khá tốn thời gian.

Bạn phải đăng ký với các công cụ tìm kiếm để nó có thể đánh chỉ mục dữ liệu trên website bạn.

Đồng thời, việc đánh chỉ mục cũng giúp bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm của người dùng và lái người dùng đến website của bạn để tăng traffic. Ngoài ra bạn cũng đừng quên tạo sitemap cho website.

On-Page : seo website là gì

“On-page” SEO đơn giản chỉ hướng đến nội dung của trang Web. Bằng việc cải tiến lại code và nội dung cho trang Web các Search Engine sẽ tìm đến Website của bạn.

“On-page” SEO chủ yếu là cải tiến các HTML tags – bao gồm thẻ Heading H1, thẻ Title, thẻ Bold, thẻ Italic ….

Điều này cần bạn cần chú ý khi lên mô hình website và kết hợp với công ty thiết kế website mới có thể có hiệu quả cao nhất.

Muốn SEO website cần làm những gì?

Để bạn có thể hình dung được quá trình SEO website chúng tôi xin đưa ra các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm, thị trường và lựa chọn các từ khóa cần SEO.

Bước 2: Tối ưu hóa trên chính website của bạn về nội dung Text, hình ảnh, các quy định của Website…

Bước 3: Tối ưu hóa website của bạn với bên ngoài (onpage và off site), xây dựng backlink, các liên kết với bên ngoài và các mạng xã hội.

Bước 4: Đánh giá kết quả và điều chỉnh.

Seo website ở đâu chất lượng nhất?

Sự đa dạng, phong phú của các đơn vị cung cấp dịch vụ seo giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn nhưng đồng thời cũng là thách thức để chọn dịch vụ tốt nhất.

Có không ít các đơn vị vì muốn quảng bá hình ảnh công ty, chạy theo lợi nhuận, bất chấp lợi ích của khách hàng để đạt được mục tiêu cho riêng mình.

Kết quả là dịch vụ mà khách hàng nhận được không tương xứng với những gì đã bỏ ra như thời gian, công sức, tiền bạc, cơ hội kinh doanh,….

Do đó, bạn cần thật tỉnh táo và có quyết định sáng suốt để lựa chọn đúng đơn vị cấp dịch vụ SEO tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất, chi phí hợp lý nhất, thái độ phục vụ tốt nhất.

Đừng lo lắng! Bởi vì đã có chúng tôi ở đây giúp bạn. Dịch vụ SEO tại Rong Ba Group là một trong những đơn vị được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu. Tại sao vậy? Bởi….

Hãy cùng xem các lý do sau đây nhé:

Phát triển lợi nhuận

Đây là yếu tố chủ chốt khiến các bạn luôn đau đầu và đó cũng là đích đến cuối cùng của bạn. Nếu nói một nhà kinh doanh hoạt động kinh doanh không nhằm tìm kiếm lợi nhuận thì “kinh doanh” không còn đúng bản chất của nó nữa.

Mọi chiến lược kinh doanh đều hướng về giá trị lợi nhuận của bạn đối với các dòng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Dịch vụ SEO Rong Ba Group là một trong những cầu nối chuyên nghiệp mang đến hiệu quả theo sự mong đợi của bạn.

Chọn chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với giá trị vốn có của sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn còn nghi ngờ, tại sao không “thử” ngay nhỉ.

Giúp tiết kiệm chi phí, nhân sự

Bên cạnh yếu tố lợi nhuận thì yếu tố chi phí là vấn đề tiếp theo ta luôn quan tâm. Chi phí có tối thiểu thì lợi nhuận thu về mới càng cao.

Như chúng ta biết, để các từ khóa có những thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm thì bạn phải đầu tư rất nhiều nhân sự và tài nguyên khác dùng cho các dự án như các website vệ tinh, content, tiền bạc, thời gian,…  chưa kể hiệu quả đem lại có được như ý muốn hay không.

Gạt bỏ những lo lắng của quý khách hàng, dịch vụ SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra những định hướng đúng đắn nhất và triển khai từng bước một cách tuần tự, hiệu quả, đẩy rủi ro xuống mức thấp nhất giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc. Số tiền đó bạn có thể đầu tư vào các hoạt động khác.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp mới được thành lập thì hoạt động SEO lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để đưa sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng so với các công ty đã phát triển lâu đời và có thương hiệu riêng.

Vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO tại Rong Ba Group sẽ là lựa chọn thông minh nhất giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Đảm bảo tính bền vững, nâng cao giá trị thương hiệu

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO uy tín không chỉ giúp doanh nghiệp bạn phát triển sản phẩm lên top mà quan trọng hơn là phải đảm bảo được tính bền vững, nâng cao được giá trị thương hiệu.

Bởi vì người dùng rất mau quên với những dòng sản phẩm chỉ nổi lên nhất thời, không bền lâu. Do đó, yếu tố bền vững, lâu dài mà dịch vụ SEO mang lại cho bạn cũng cần được xem xét kỹ.

Với dịch vụ SEO Rong Ba Group, cùng lúc các từ khóa lên top sẽ tạo ra một hệ thống vững chắc và xây dựng các liên kết bền vững, an toàn, tránh bị nhòm ngó.

Với đội ngũ nhân sự vững chắc chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO của chúng tôi giúp trang website của bạn thích ứng được với các thời điểm thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi và khẳng định được chất lượng của website bạn.

Giá trị mãi mãi

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng phương thức marketing hiệu quả và kéo dài theo thời gian.

Bạn chỉ cần đầu tư làm một lần thì thời gian tiếp theo bạn có thể gặt hái hiệu quả kinh doanh, quảng bá sản phẩm lâu dài.

Giá cả hợp với mọi túi tiền

Với mục tiêu giúp quý khách hàng thúc đẩy hoạt động quảng cáo sản phẩm, tiếp cận khách hàng chúng tôi luôn coi trọng và đem đến sản phẩm hài lòng với các khách hàng.

Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ với các khung giá khác nhau để đảm bảo mọi đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng mà vẫn chất lượng.

Nếu bạn muốn có được một chiến lược Marketing lâu dài và bền vững; một đơn vị được đông đảo người dùng bình chọn và hài lòng; một nơi bạn có thể gửi gắm tất cả niềm tin và hy vọng; một đơn vị đem đến sản phẩm chất lượng mà giá phải chăng; một đơn vị luôn coi khách hàng là thượng đế, hiệu quả dịch vụ là “đứa con tinh thần” thì hãy nhanh tay liên lạc với Dịch vụ SEO Rong Ba Group nhé.

Như vậy, chúng ta đã cùng bạn đi tìm hiểu ngọn ngành của seo website là gì thông qua những phân tích, đánh giá trong bài viết. Hãy lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin