Seo website

Xưa kia khi internet chưa phát triển thì để bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ các chủ thể cung cấp cũng như người mua phải đến trực tiếp tận nơi để trao đổi hàng hóa, dịch vụ.

Nhưng ngày nay, khi thời đại công nghệ bùng nổ thì mọi sự trao đổi chỉ bằng một click vào website có chứa thông tin bạn đang tìm kiếm.

Vậy làm thế nào mà website đó lại hiện lên trên trang tìm kiếm và được nhiều lượt truy cập như vậy.

Câu trả lời nằm ở cụm từ seo website. Nghe thật kỳ diệu phải không nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Qua bài viết bạn sẽ biết được liệu website có thực sự cần phải SEO hay không? Cách seo website hiệu quả như thế nào?….

Seo website là gì

SEO là cụm từ viết tắt viết tắt của “Search engine Optimization” (tiếng Việt là  “Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm”).

Ngay từ việc phân tích nghĩa của từng từ S-E-O đã cho ta hình dung cơ bản được SEO là gì rồi đúng không các bạn? SEO = Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm ở đây không có nghĩa là ta đi tối ưu hóa các công cụ của Google, Yahoo hay Bing, vì các công cụ của họ đã rất, rất là tối ưu rồi, và ta không thể can thiệp vào đó.

Thay vào đó, ta phải làm sao “tối ưu hóa” các từ mà “người khác” muốn “tìm kiếm” theo những chuẩn quy tắc mà các hãng tìm kiếm đưa ra để các từ khóa của ta khi gõ tìm kiếm trên thanh công cụ nó sẽ hiện lên vị trí đầu tiên trên màn hình hiển thị.

Các phương pháp đó bao gồm:

Tối ưu hóa website: tác động mã nguồn HTML, cấu trúc, layout.

Tối ưu nội dung website bao gồm text, ảnh, video hay đa phương tiện khác trên web mà người dùng nhìn thấy hay tương tác được.

Xây dựng các liên kết hữu ích bên trong website và từ các trang uy tín bên ngoài đến trang web, để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn và đặt được yêu cầu cần tìm của họ.

Để có thể tiếp cận được lượng khách hàng trên internet đang ngày càng gia tăng việc seo website rất cần thiết.

Không seo website liệu có sao không?

Nhiều bạn thắc mắc rằng nếu không muốn thực hiện seo cho website thì có vấn đề gì không? Có thực sự phải cần thiết seo website không. Trước khi đi trả lời có hay không chúng tôi muốn nói với bạn những điều này.

Trước tiên, lưu lượng truy cập website của bạn chủ yếu đến từ các công cụ tìm kiếm mang tính thương mại như là Google, Bing, Yahoo. Mặc dù Social Media và các kênh khác cũng có thể giúp tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn, nhưng chủ yếu khi tìm kiếm, người dùng Internet vẫn quen dùng Google, Bing, Yahoo, nhất là Google.

Điều này hoàn toàn chính xác cho dù website của bạn nghiêng về lĩnh vực nào: nội dung, dịch vụ, sản phẩm, thông tin, giải trí hay bất kỳ cái gì cũng vậy.

Những công cụ tìm kiếm độc đáo bởi vì chúng cung cấp cho bạn lượng truy cập rất hấp dẫn, đó là lượng truy cập từ những người có nhu cầu, họ đang tìm kiếm sản phẩm bạn cung cấp.

Những công cụ tìm kiếm chính là phương tiện cho các hoạt động đó xảy ra. Nếu như công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy trang web của bạn, không thể thêm nội dung của bạn vào dữ liệu, thì bạn đã bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời để mang lại lượng truy cập, mặt khác, đó chính là khách hàng cho web của bạn, cho sản phẩm của bạn.

Các truy vấn trên công cụ tìm kiếm-tức là những từ ngữ mà người dùng gõ vào trong mục tìm kiếm, mang đến những giá trị đặc biệt hữu ích.

Kinh nghiệm của các chuyên gia marketing cho thấy lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm có thể tạo nên thành công cho một trang web.

Những lượng truy cập tiềm năng vào website có thể mang đến sự tiếp cận sâu rộng hơn với công chúng, lợi nhuận, sự tương tác mà các kênh marketing khác không có được.

Việc đầu tư vào SEO mang lại cho bạn nguồn thu ngoài mong đợi hơn cả so với các kênh marketing, quảng bá khác.

Tiếp đến, việc thực hiện seo website đem lại những lợi ích to lớn cho sự phát triển website của bạn. Cụ thể:

Mang lại hiệu quả kinh doanh cao

Dịch vụ SEO có mang lại hiệu quả như bạn tưởng tượng. Tất nhiên là có, bởi vì dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tìm đúng khách hàng thực sự có nhu cầu, khảo sát cho thấy 60% người dùng tìm kiếm sẽ click vào kết quả đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của google.

Điều này có nghĩa là nếu bạn làm SEO tốt thì sẽ đưa đến cho khách hàng những thông tin hữu ích và dẫn đến tỷ lệ mua hàng hay sử dụng dịch vụ do bạn cung cấp rất cao.

Bên cạnh đó, dịch vụ seo website lên top còn đem đến cho bạn hàng ngàn lượt ghé thăm website của bạn mỗi ngày thúc đẩy hoạt động kinh doanh cũng như nâng cấp website của mình, đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng sản xuất.

Đặc biệt, dịch vụ seo không chỉ giúp đưa website của bạn lên top mà còn giúp duy trì vị trí này lâu dài.

Đây là yếu tố mà chúng ta luôn hướng tới bởi hoạt động kinh doanh không thể chỉ trong chốc lát mà đòi hỏi có chiến lược dài hạn.

Như vậy, việc hiển thị 24/24 trong trang nội dung kết quả tìm kiếm google được coi là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ SEO.

Cũng vì thế mà khách hàng trên toàn quốc sẽ có cơ hội tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của bạn ở mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh. Thật hấp dẫn phải không nào.

Rủi ro cực kỳ thấp

Rủi ro luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta và chắc chắn không thể tránh khỏi, nó xuất hiện ở mọi lĩnh vực, ngành nghề và không ngoại trừ bất kỳ ai.

Nhưng, điều quan trọng là làm thế nào giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất mới là điều quan trọng thay vì đi tìm kiếm cách thức không tồn tại bất cứ rủi ro nào là hoàn toàn sai lầm.

Dịch vụ SEO được đánh giá là hoạt động có mức độ rủi ro cực kỳ cực kỳ thấp. Bởi lẽ các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh hoàn toàn có thể biết và đo lường được lượng khách hàng tiềm năng mà mình muốn tiếp cận, được ví như mình sẽ bán cho nhóm khách hàng nào.

Khi từ khóa lên top thì doanh nghiệp đã và đang bán hàng rất tốt và chiếm được ưu thế trên thị trường.

Nếu không thể xóa bỏ rủi ro tuyệt đối vậy thì hãy dùng ngay dịch vụ seo website để mức rủi ro xuống thấp nhất nhé.

Đưa uy tín thương hiệu của bạn tăng cao

Dịch vụ này sẽ giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn một cách dễ dàng hơn, đưa bạn đến gần hơn với khách hàng khi họ sử dụng các công cụ đó để tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào.

Với hơn 1 tỷ website đang hoạt động trên toàn cầu, bạn sẽ gặp khó khăn nếu không biết cách tạo ra sự khác biệt nhất là những thị trường có sức cạnh tranh cao.

Chính dịch vụ SEO sẽ giúp bạn nổi bật, vượt qua đối thủ một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn để đạt mục tiêu lợi nhuận cao hơn.

Chình vì vậy, có thể nói kết quả hiển thị ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm sẽ giúp khách hàng hiểu rằng đây là thương hiệu rất lành mạnh, có lượng giao dịch lớn, uy tín và đáng tin cậy nên mới hiển thị top đầu.

Qua đó, dịch vụ SEO không những giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn mà còn giúp bạn thúc đẩy nâng cao uy tín thương hiệu trên thị trường ngày càng sôi động hiện nay.

Chi phí thấp

Điều mà các doanh nghiệp kinh doanh thường quan tâm nhất đó chính là tỷ suất lợi nhuận và chi phí đầu tư.

Ai cũng mong muốn sản phẩm của mình thu được nhiều lợi nhuận nhất nhưng chi phí đầu tư lại thấp nhất. Đây là điều dễ hiểu.

Do đó, các doanh nghiệp sẽ tìm giải pháp để hài hòa được cả hai yếu tố trên. Và sử dụng dịch vụ seo cho website chính là lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp có tầm nhìn cho sự phát triển của doanh nghiệp họ.

Việc đầu tư vào dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được từ khoảng 30 đến 60% kinh phí so với dịch vụ quảng cáo các từ khóa trên google.

Chi phí đầu từ Marketing từ khóa thường sẽ thấp hơn nhiều so với việc đầu tư các kênh kinh doanh khác.

Như vậy, dịch vụ SEO – một công cụ tối ưu hóa khả năng tìm kiếm, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tốt nhất vừa giảm thiểu chi phí đầu tư. Tại sao bạn không chọn nó.

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu rõ việc seo website có cần thiết không rồi đúng không nào. Website của bạn có thể không cần đến SEO nếu bạn muốn hoạt động quảng bá sản phẩm của mình bị tụt lại trong thị trường kinh tế phát triển mạnh như hiện nay.

Cách seo website lên top như thế nào mới hiệu quả?

Để cho hoạt động seo website được hiệu quả thi các SEOer sẽ thực hiện các công việc theo quy trình chi tiết, cụ thể để việc seo website lên top dễ dàng.

Phân tích website

Các bạn thực hiện bước này mục đích để tìm ra các điểm onpage chưa được tối ưu cho SEO từ đó tìm ra các giải pháp nhằm khắc phục chúng tốt hơn.

Có thể sử dụng nhiều các công cụ khác nhau để kiểm tra onpage như Google Analytics, GTMetrix, pingdom, hay Pagespeed Insight để kiểm tra xem website hiện tại các bạn đang mắc những lỗi gì về SEO.

Khi kiểm tra onpage cần lưu ý các vấn đề sau: Kiểm tra các thẻ meta như title, description, keyword, các thẻ heading tag đã đặt đúng chưa, có được tối ưu hay không; Kiểm tra xem WEB đã chuẩn W3C: Kiểm tra xem còn lỗi nào không và khắc phục, check các lỗi css, loại bỏ các css không cần thiết…; Kiểm tra trafic, Pagerank, Alexa rank, số lượng truy cập, số lượt Google Index, hay số lượng backlink / 1 tháng hiện tại; Kiểm tra tốc độ truy cập vào website; Web của các bạn đã có sitemap chưa?; File robots.txt của các bạn đã thiết lập chưa ? Nếu có thì các bạn đã cho phép máy tìm kiếm đánh chỉ mục nội dung hay không?

seo website
seo website

Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là một trong những bước quan trọng trong SEO nhằm xác định được từ khóa thông dụng, thích hợp, hiệu quả.

Qua bước này ta có thể đánh giá được từ khóa nào khó hay dễ tìm, có độ cạnh tranh như thế nào với website của mình, và từ đó sẽ có thể đưa ra được chiến lược SEO hợp lý, hiệu quả, thành công nhất.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm kiếm đối thủ, họ đã tối ưu onpage hay chưa, xem những đối thủ của mình là ai. Web của họ có gì đặc biệt để thu hút khách hàng không, số lượng backlink tới web các đối thủ thế nào và các backlink đó lấy từ đâu đồng thời kiểm tra xem cấu trúc website của đối thủ xem web của họ như thế nào, được tối ưu chưa và tối ưu đến đâu.

Backlink đến toàn bộ tên miền đến từ bao nhiêu domain. Backlink đến Page lên top từ bao nhiêu Domain.

Số lượng backlink trỏ đến Page lên top, số lượng backlink trỏ lên toàn bộ tên miền. Kiểm tra PR, Alexa rank, index, internet link, tuổi thọ của tên miền…

Tối ưu onpage dựa vào phân tích website

Dựa vào các phân tích của website các bạn sẽ tìm cách tối ưu website sao cho hợp lý. Ví dụ web load chậm chúng ta kiểm tra xem chậm do đâu từ đó biết cách sử dụng các kỹ thuật phù hợp nhất.

Submit website lên các công cụ tìm kiếm

Đối với Google: www.google.com/addurl/

Đối với bing: http://www.bing.com/webmaster/SubmitSitePage.aspx Không nên lặp lại việc submit Website của bạn vào các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng liên kết hay còn gọi là SEO off page

Xác định được từ khóa chính, từ khóa phụ, độ phổ biến của backlink, nguồn backlink đa dạng, backlink từ các trang có độ tin tưởng cao, liên kết từ những trang có PR cao, từ khóa chủ đạo làm anchor text trong liên kết nội bộ, cấu trúc link website : 15 cấp độ liên kết website và 5 cấp độ liên kết bài viết, phổ biến liên kết trong liên kết nội bộ, tạo backlink (liên kết) qua lại giữa các trang trong cùng một site.

Thứ tự ưu tiên liên kết trong 1 bài viết

  • Link về tag
  • Link về các bài viết liên quan
  • Link về trang chủ
  • Link về trang category
  • Link về sitemap

Quảng bá website

Có thể thực hiện việc quảng bá website thông qua việc chia sẻ website với cộng đồng qua các forum uy tín chất lượng hoặc những trang có lượng truy cập cao.

Bạn có thể tự seo website được không?

Câu trả lời là có nếu như bạn là một SEOer hoặc bạn có thể tự học làm SEO để có thể tự seo cho website của chính mình hoặc thậm chí là thực hiện SEO cho các website khác kiếm lời.

Nghe có vẻ đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, thực tế không như bạn nghĩ, SEO không phải quá trình đơn giản, nó rất phức tạp và đặc biệt đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn chứ không phải ngày một ngày hai.

Vì vậy, nếu bạn là người bắt đầu từ con số 0 thì thời gian để tự seo website lên top càng kéo dài hơn và có thể bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh hay cơ hội khác.

Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có cách nào nhanh hơn không. Câu trả lời là có nhé. Ngày này, cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thì hoạt động marketing đang ngày càng trở nên phổ biến và thiết thực với đời sống.

Theo đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO của các công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp để họ thay bạn thực hiện tất tần tật về seo website và công việc của bạn là trả phí cho họ. Đây quả là phương pháp thông minh đúng không nào.

Có thể có bạn sẽ cho rằng tự học SEO sẽ không tốn nhiều chi phí thay vì thuê dịch vụ bên ngoài nhưng bạn hãy cân nhắc giữa cái được và cái mất khi tự học làm SEO và tự seo cho website của mình hay sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ kiểm soát rủi ro tốt hơn và hiệu quả nhanh hơn nhé.

Dịch vụ seo website tại Rong Ba Group được đánh giá như thế nào trong ngành?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một dịch vụ seo website lên top thì đừng ngại liên hệ với Rong Ba Group nhé. Dịch vụ của chúng tôi sẽ đồng hành và giúp bạn có được:

Phát triển lợi nhuận

Đây là yếu tố chủ chốt khiến các bạn luôn đau đầu và đó cũng là đích đến cuối cùng của bạn. Nếu nói một nhà kinh doanh hoạt động kinh doanh không nhằm tìm kiếm lợi nhuận thì “kinh doanh” không còn đúng bản chất của nó nữa.

Mọi chiến lược kinh doanh đều hướng về giá trị lợi nhuận của bạn đối với các dòng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Dịch vụ SEO Rong Ba Group là một trong những cầu nối chuyên nghiệp mang đến hiệu quả theo sự mong đợi của bạn.

Chọn chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với giá trị vốn có của sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn còn nghi ngờ, tại sao không “thử” ngay nhỉ.

Giúp tiết kiệm chi phí, nhân sự

Bên cạnh yếu tố lợi nhuận thì yếu tố chi phí là vấn đề tiếp theo ta luôn quan tâm. Chi phí có tối thiểu thì lợi nhuận thu về mới càng cao.

Như chúng ta biết, để các từ khóa có những thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm thì bạn phải đầu tư rất nhiều nhân sự và tài nguyên khác dùng cho các dự án như các website vệ tinh, content, tiền bạc, thời gian,…  chưa kể hiệu quả đem lại có được như ý muốn hay không.

Gạt bỏ những lo lắng của quý khách hàng, dịch vụ SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra những định hướng đúng đắn nhất và triển khai từng bước một cách tuần tự, hiệu quả, đẩy rủi ro xuống mức thấp nhất giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc. Số tiền đó bạn có thể đầu tư vào các hoạt động khác.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp mới được thành lập thì hoạt động SEO lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để đưa sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng so với các công ty đã phát triển lâu đời và có thương hiệu riêng.

Vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO tại Rong Ba Group sẽ là lựa chọn thông minh nhất giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Đảm bảo tính bền vững, nâng cao giá trị thương hiệu

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO uy tín không chỉ giúp doanh nghiệp bạn phát triển sản phẩm lên top mà quan trọng hơn là phải đảm bảo được tính bền vững, nâng cao được giá trị thương hiệu.

Bởi vì người dùng rất mau quên với những dòng sản phẩm chỉ nổi lên nhất thời, không bền lâu. Do đó, yếu tố bền vững, lâu dài mà dịch vụ SEO mang lại cho bạn cũng cần được xem xét kỹ.

Với dịch vụ SEO Rong Ba Group, cùng lúc các từ khóa lên top sẽ tạo ra một hệ thống vững chắc và xây dựng các liên kết bền vững, an toàn, tránh bị nhòm ngó.

Với đội ngũ nhân sự vững chắc chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO của chúng tôi giúp trang website của bạn thích ứng được với các thời điểm thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi và khẳng định được chất lượng của website bạn.

Giá trị mãi mãi

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng phương thức marketing hiệu quả và kéo dài theo thời gian.

Bạn chỉ cần đầu tư làm một lần thì thời gian tiếp theo bạn có thể gặt hái hiệu quả kinh doanh, quảng bá sản phẩm lâu dài.

Giá cả hợp với mọi túi tiền

Với mục tiêu giúp quý khách hàng thúc đẩy hoạt động quảng cáo sản phẩm, tiếp cận khách hàng chúng tôi luôn coi trọng và đem đến sản phẩm hài lòng với các khách hàng.

Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ với các khung giá khác nhau để đảm bảo mọi đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng mà vẫn chất lượng.

Nếu bạn muốn có được một chiến lược Marketing lâu dài và bền vững; một đơn vị được đông đảo người dùng bình chọn và hài lòng; một nơi bạn có thể gửi gắm tất cả niềm tin và hy vọng; một đơn vị đem đến sản phẩm chất lượng mà giá phải chăng; một đơn vị luôn coi khách hàng là thượng đế, hiệu quả dịch vụ là “đứa con tinh thần” thì hãy nhanh tay liên lạc với Dịch vụ seo cho website của Rong Ba Group nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin