sa 8000 là gì

sa 8000 là gì

Tiêu chuẩn SA 8000 là cơ sở cho các công ty cải thiện được điều kiện làm  việc. Mục đích của SA 8000 không phải để khuyến khích hay chấm dứt hợp đồng  với các nhà cung cấp, mà cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật và nâng cao nhận thức nhằm  nâng cao điều kiện sống và làm việc. 

SA 8000 giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu đặt ra và đảm bảo lợi  nhuận liên tục. Công việc chỉ có thể được thực hiện tốt khi có một môi trường thuận lợi, và sự ra đời của tiêu chuẩn quốc tế SA 8000 chính là để tạo ra môi  trường đó.

Bài viết dưới đây của Luật Rong Ba sẽ giải thích cho câu hỏi sa 8000 là gì? Và những vấn đề liên quan đến sa 8000 là gì…? Hãy cùng theo dõi nhé !

 

SA 8000 LÀ GÌ

Mối quan tâm ngày càng tăng của công chúng về điều kiện làm việc vô nhân đạo ở các nước đang phát triển đã dẫn đến việc thành lập Tổ chức Quốc tế về Trách nhiệm Xã hội vào năm 1997. Mục đích của nó là thiết lập một quy tắc thực hành chung cho các điều kiện lao động trong sản xuất và công nghiệp nông nghiệp. Tiêu chuẩn SA 8000 về thực hành việc làm có trách nhiệm với xã hội quy định các tiêu chuẩn thực hiện cụ thể. Nó đã thiết lập các tiêu chuẩn mới về quyền của người lao động. SA 8000 được thiết kế để tuân theo các hiệp định quốc tế hiện có bao gồm công ước ILO, Tuyên ngôn thế giới về quyền con người và Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Các công cụ này được đề cập trong SA 8000.

CHỨNG NHẬN SA 8000 LÀ GÌ?

Chứng nhận SA 8000 là chứng nhận trách nhiệm xã hội được tôn trọng dành cho các nhà sản xuất, nhà máy và trang trại. Điều này dựa trên tiêu chuẩn SA 8000: 2014. Tiêu chuẩn này có 9 điều khoản. Trong số 9 khoản 8 có liên quan đến phúc lợi lao động và 9 khoản có liên quan đến hệ thống quản lý. Do định hướng của hệ thống quản lý, tiêu chuẩn này khó áp dụng hơn một chút. Đây là lý do tại sao nó đòi hỏi nhiều hơn về những nỗ lực cần thiết để duy trì chứng nhận.

Một trong những lý do khác, tiêu chuẩn SA 8000 được tôn trọng hơn là nó yêu cầu thực hiện Mức lương theo Nhu cầu Cơ bản. Đây là một nhu cầu đáng kể từ các nhà sản xuất và nhà cung cấp vì điều này làm tăng hóa đơn tiền lương của họ. Đây là lý do nó được coi là tiêu chuẩn vàng cho Trách nhiệm giải trình xã hội.

Tiêu chuẩn SA 8000 liên quan đến tất cả các công ty bất kể hoạt động nào nhằm mục đích liên tục cải thiện điều kiện lao động và thông báo điều này cho tất cả các bên liên quan và các bên quan tâm, bằng cách giải quyết các vấn đề lao động cũng cho các nhà thầu.

Gía trị tiêu chuẩn sa 8000 là gì ? 

Nó cung cấp minh bạch, đo lường được, các yếu tố có thể kiểm chứng xác nhận việc thực hiện các công ty trong chín khu vực thiết yếu:

Lao động trẻ em

Lao động Cưỡng bức

Sức khỏe và An toàn

Tự do lập hội và quyền thương lượng tập thể

phân biệt đối xử

kỷ luật Practices

Giờ làm việc

Thu nhập đủ sống

Hệ thống quản lý

NỘI DUNG BỘ TIÊU CHUẨN SA8000 

Nội dung của SA8000 là cung cấp một tiêu chuẩn dựa trên các chuẩn mực nhân quyền quốc tế và luật lao động quốc gia để bảo vệ và trao quyền cho tất cả các nhân sự trong phạm vi kiểm soát và ảnh hưởng của một Doanh nghiệp. Họ là những người sản xuất ra sản phẩm hoặc cung cấp các dịch vụ cho Doanh nghiệp, bao gồm cả các nhân viên do Doanh nghiệp tuyển dụng, cũng như nhân sự được các nhà cung cấp/ nhà thầu phụ tuyển dụng và những người lao động tại nhà.

Nội dung bộ tiêu chuẩn SA 8000 có thể thẩm định được bằng quá trình căn cứ bằng chứng. Các yêu cầu của tiêu chuẩn được áp dụng chung, không phụ thuộc quy mô Doanh nghiệp, vị trí địa lý hoặc lĩnh vực ngành.

Tuân thủ theo các yêu cầu về trách nhiệm xã hội của tiêu chuẩn này, sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp để:

a) phát triển, duy trì và áp dụng các chính sách và thủ tục quản lý các vấn đề mà Doanh nghiệp có thể kiểm soát hoặc ảnh hưởng.

b) chứng tỏ chắc chắn với các bên liên quan rằng các chính sách, thủ tục và hoạt động thực tiễn là phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn này.

NHỮNG YÊU CẦU CỦA TIÊU CHUẦN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI SA 8000

SA 8000 có đề cập đến các vấn đề về nhân quyền và các điều kiện làm việc cũng như chế độ của người lao động. Cụ thể là:

Lao động trẻ em: Nhiều bên tư vấn SA 8000 có cập nhật rằng trong yêu cầu không được phép tuyển dụng công nhân làm việc dưới 15 tuổi, tuối tối thiểu cho các nước đang thực hiện công ước 138 của ILO là 14 tuổi, ngoại trừ các nước đang phát triển; cần có hành động khắc phục khi phát hiện bất cứ trường hợp lao động trẻn em nào.

Lao động cưỡng bức: Theo SA 8000 không ép buộc lao động cưỡng bức, bao gồm các hình thức lao động trả nợ hoặc lao động nhà tù, người tuyển dụng khi được tuyển vào sẽ không được phép yêu cầu đặt cọc giấy tờ tuỳ thân hoặc bằng tiền.

Sức khỏe và an toàn: Đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, có các biện pháp ngăn ngừa tai nạn và tổn hại đến an toàn và sức khoẻ, có đầy đủ nhà tắm và nước uống họp vệ sinh.

Tự do đoàn thể và quyền thương lược tập thể: Người lao động có quyền thành lập và tham gia công đoàn và có quyền thương lượng tập thể theo sự lựa chọn của người lao động.

Phân biệt đối xử: Không được phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, nguồn gốc, giới tính, tật nguyền, thành viên công đoàn hoặc quan điểm chính trị.

Kỷ luật lao động: Không có hình phạt về thể xác, tinh thần và sỉ nhục bằng lời nói.

Thời gian làm việc: Tuân thủ theo luật áp dụng và các tiêu chuẩn công nghiệp về số giờ làm việc trong bất kỳ trường hợp nào, thời gian làm việc bình thường không vượt quá 48 giờ/tuần và cứ bảy ngày làm việc thì phải sắp xếp ít nhất một ngày nghỉ cho nhân viên; phải đảm bảo rằng giờ làm thêm (hơn 48 giờ/tuần) không được vượt quá 12 giờ/người/tuần, trừ những trường hợp ngoại lệ và những hoàn cảnh kinh doanh đặc biệt trong thời gian ngắn và công việc làm thêm giờ luôn nhận được mức thù lao đúng mức.

sa 8000 là gì
sa 8000 là gì

Thù lao: Tiền lương trả cho người lao động trong thời gian làm việc một tuần cần phải đáp ứng đựoc với luật pháp và tiêu chuẩn ngành. Lương cần phải đủ để đáp ứng được với nhu cầu cơ bản của người lao động như ăn, ở, sinh hoạt vv Ngoài ra không được áp dụng hình thức xử phạt bằng cách trừ lương.

Các Hệ thống quản lý: Các Doanh Nghiệp, tổ chức muốn đạt và duy trì chứng chỉ SA 8000 cần phải được xây dựng và kết hợp tiêu chuẩn này với các hệ thống quản lý và công việc thực tế hiện có tại tổ chức mình.

LỢI ÍCH CỦA TIÊU CHUẨN SA 8000 VỚI DOANH NGHIỆP

Từ khi ra đời cho đến nay thì bộ tiêu chuẩn SA 8000 tiếng việt được đánh giá là giúp mang lại lợi ích to lớn đối với doanh nghiệp nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Những lợi ích mà Doanh nghiệp có được khi áp dụng tiêu chuẩn SA 8000 có thể như:

Tăng năng suất

Các doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn SA 8000 sẽ phải tuân thủ các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn này. Nghĩa là phải đối xử công bằng và mang đến quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Từ đó, giúp tăng thêm tinh thần trách nhiệm, tinh thần tự giác cũng như sự tận tụy của người lao động với công việc → Năng suất tăng, giảm chi phí quản lý và các chi phí liên quan đến các vấn đề xã hội khác.

Cải thiện môi trường làm việc

Chứng chỉ SA 8000 là phù hợp với những Công ước chung của Quốc tế nên giúp các doanh nghiệp có thể thu hút được những lao động chất lượng, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Từ đó tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Mở rộng cơ hội kinh doanh

Có thể nói, chứng chỉ SA 8000 đóng vai trò như một “giấy thông hành” giúp doanh nghiệp tăng cơ hội xuất khẩu, có thể mở rộng thị trường kinh doanh của mình sang những quốc gia, khu vực khác.

Thể hiện trách nhiệm xã hội

Chứng nhận trách nhiệm xã hội SA8000 cung cấp một sự đảm bảo đáng tin cậy, đáng tin cậy rằng bạn duy trì một môi trường làm việc nhân đạo, liên tục giải quyết và ngăn ngừa các rủi ro xã hội và lao động.

Chứng minh cam kết của bạn đối với trách nhiệm giải trình xã hội và đối xử với nhân viên của bạn một cách đạo đức và tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu

Cải thiện kiểm soát xã hội

Theo tiêu chuẩn SA8000, bạn có quyền sở hữu hiệu suất của mình; để bạn có thể liên tục theo dõi và cải thiện các biện pháp kiểm soát xã hội nội bộ của riêng mình.

Cải thiện việc quản lý và hiệu suất chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

Lợi thế cạnh tranh

Các tổ chức được yêu cầu công khai chứng nhận SA8000 của họ – đồng thời miễn phí công khai – chứng minh cho các bên liên quan, khách hàng và nhân viên tương lai rằng bạn ưu tiên các điều kiện làm việc công bằng, giúp giành được công việc kinh doanh mới và tuyển dụng nhân tài hàng đầu.

Cho phép doanh nghiệp của bạn thể hiện trách nhiệm xã hội thích hợp khi đấu thầu các hợp đồng quốc tế hoặc mở rộng địa phương để phù hợp với hoạt động kinh doanh mới.

Xác minh độc lập

Nâng cao uy tín của bạn bằng cách đánh giá độc lập bởi một tổ chức được Dịch vụ Công nhận Trách nhiệm Xã hội (SAAS) công nhận là có khả năng và chuyên môn để đưa ra một đánh giá khách quan và kỹ lưỡng.

Cho phép tổ chức đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu và giảm nguy cơ sơ suất, lộ diện trước công chúng và kiện tụng có thể xảy ra.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN SA8000

– Tiếp nhận thông tin: Cơ quan chứng nhận tiếp nhận thông tin sơ bộ của khách hàng và phân tích yêu cầu. Sau đó chuyển tới chuyên viên tư vấn.

– Tư vấn dịch vụ: Chuyên viên tư vấn trao đổi với khách hàng về quy trình thực hiện, báo giá, thương lượng hợp đồng và ký kết hợp đồng.

– Triển khai dịch vụ: Bộ phận kế hoạch của cơ quan chứng nhận sẽ lập chương trình làm việc và điều phối chuyên gia tư vấn. Chuyên gia tư vấn sẽ thực hiện các công việc: Khảo sát chi tiết, xây dựng hệ thống, tài liệu, đào tạo. 

– Đánh giá chứng nhận: Sau quá trình tư vấn, tiến hành đăng ký chứng nhận với tổ chức chứng nhận có thẩm quyền và Uy tín. 

– Trao giấy chứng nhận: Sau quá trình đánh giá phù hợp Cơ quan chứng nhận sẽ trao giấy chứng nhận.

– Giám sát định kỳ

Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đây đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về sa 8000 là gì. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng  những tiêu chuẩn của chứng nhận sa 8000, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035