Phí đi xuất khẩu nhật bản

phí đi xuất khẩu nhật bản

Đi xuất khẩu lao động nhật bản đang là con đường được rất nhiều người lao động trong nước lựa chọn vì điều kiện đi và lương khá phù hợp. Vậy phí đi xuất khẩu nhật bản là bao nhiêu? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba

Phí đi xuất khẩu nhật bản hiện nay

Đơn hàng liên quan đến xây dựng phí xuất cảnh còn 3.600 usd đến 4.000 usd – Không phải đặt cọc chống trốn.  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói vào khoảng 500 usd đến 800 usd + 10 triệu các chi phí phát sinh khác. Vậy tổng tất cả để đi hết khoảng 110 – 130 triệu. Xem thêm chia sẻ của bạn Toàn đi đơn hàng mộc xây dựng dưới đây.

Phí khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển.

Đơn hàng nông nghiệp phí xuất cảnh còn khoảng 4.000 – 5.000 usd – Không phải đặt cọc.

  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 600 usd + Khoảng 10 triệu phí phát sinh. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 115 – 135 triệu.

Đơn hàng cơ khí như, tiện, hàn… phí xuất cảnh là 5.000 usd, bỏ đặt cọc chống trốn.  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 800 usd + Các chi phí phát sinh khác khoảng 10 triệu. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 140 triệu.

Đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp như: Làm thực phẩm, làm trên dây truyền, đóng gói, lắp giáp thì phí xuất cảnh từ 5000 usd đến 6000 usd – Tất cả bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn.  

Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 600 usd đến 800 usd + Khoảng 10 triệu chi phí khác. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 130 – 160 triệu. Đối với nữ đi các đơn hàng này thường rẻ hơn khoảng 20 triệu.

Đơn hàng may mặc phí xuất cảnh giảm còn 3000 usd đến 3.500 usd tùy từng đơn hàng – Bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn . Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 400 usd đến 600 usd + 10 triệu tiền phát sinh khác. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 80 – 100 triệu.

Đơn hàng Thủy sản phí xuất cảnh giảm còn khoảng 4000 usd 5000 (tùy từng đơn hàng: Nuôi trồng thủy sản phí khoảng 4000 – 4500 usd, chế biến thủy sản 4500 – 5000 usd) – Bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn . Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 600 usd đến 800 usd + Chi phí khác khoảng 10 triệu. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 125 –  140 triệu.

Đơn hàng điện tử tuyển cả nam/nữ phí xuất cảnh từ 5.000 usd đến 6.000 usd.  Tiền ăn + ở+ học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 600 usd đến 800 usd + Các khoản chi phí khác khoảng 15 triệu. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 160 triệu. Xem thêm chia sẻ của bạn Hoàn đang làm đơn hàng điện tử bên Nhật.

Một số đơn hàng khác phí xuất cảnh khoảng từ 4.000 – 6.000 usd. Bỏ đặt cọc chống trốn + Tiền ăn + ở + học + phụ phí khoảng 1.000 usd + 10 triệu các chi phí phát sinh khác. Vậy tổng tất cả chi phí để đi được vào khoảng 120 – 165 triệu.

Hiện nay có nhiều đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản không yêu cầu tiếng Nhật cao, phí đi cũng rất hợp lý, chỉ khoảng 3.000 – 3.500 usd. Các đơn hàng này thường không có tiền đặt cọc chống trốn. Nếu không có tiếng thì vào học khoảng 3 tháng mất khoảng 500 tiền học ở. Nếu có tiếng tương đương N4 thì trúng tuyển về nhà đợi ngày bay.

Quy định về phí đi xuất khẩu nhật bản của bộ LDTB&XH:

Quy định mới nhất về phí đi xuất khẩu nhật bản tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính, các công ty hoạt động trong lĩnh vực tuyển người đi lao động tại nước ngoài chỉ được phép thu tối đa 1 tháng tiền lương cơ bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ trên mỗi năm làm việc. Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ. Nhưng thực tế thì hầu hết không có công ty phái cử nào thu đúng như quy định này.

Trong đó có các khoản:

 Tiền môi giới là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới theo quy định của Bộ LDTB&XH.

Tiền phí môi giới không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới. Các doanh nghiệp không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

– Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Nhưng hiện nay vẫn còn một số công ty làm ăn chộp giật, làm trái với quy định của bộ LDTB&XH vẫn thu các khoản chi phí để đi xkld Nhật Bản là rất cao, nhiều công ty vẫn thu phí xuất cảnh vào khoảng 6500 usd đến 7500 usd, tiền đặt cọc chống trốn vào khoảng 2000 usd đến 3000 usd, tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển nhiều công ty thu vào khoảng 1300 đến 1500 usd. Tiền môi giới ngoài thu trên 1000 usd.

Ngoài ra một số công ty còn thu các khoản khác như:

Phí môi giới (thường gọi là tiền chống trượt visa, hồ sơ, tiền cảm ơn các phòng ban) từ 500 usd đến 1000 usd.

Phí làm chứng chỉ nghề 100 usd.

tiền sách vở học tập khoảng 100 usd.

ngoài ra còn một số khoản khác…

Các hình thức đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Trên thực tế, có rất nhiều hình thức đi xklđ Nhật, dưới đây là 4 hình thức “cốt yếu” nhất:

Đi xklđ Nhật Bản theo Bộ LĐ-TBXH là chương trình hợp tác mang tầm quốc gia. Do đó, người lao động đi theo chương trình này sẽ chịu sự quản lý trực tiếp từ Bộ.

Tuy nhiên, đi xklđ Nhật theo chương trình của Bộ sẽ mất thời gian chờ đợi khá lâu, ít được lựa chọn đơn hàng. Chưa kể thủ tục, giấy tờ nhiều nên hiện nay rất ít người lao động đi theo chương trình này mà chuyển sang đi theo các Công ty XKLĐ sẽ xuất cảnh sớm hơn.

Đi xklđ Nhật theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Đi xklđ Nhật Bản theo con đường Thực tập sinh là con đường sang Nhật dễ dàng nhất. Thông thường, bạn chỉ cần thi đỗ đơn hàng và đạt trình độ tiếng Nhật N5 trở lên là đã có thể đi xklđ Nhật rồi nhé.

Tuy nhiên, để tham gia chương trình TTS Nhật Bản, bạn nên đăng ký và tìm 1 đơn vị uy tín và đủ năng lực pháp lý để làm hồ sơ thi tuyển nhé.

phí đi xuất khẩu nhật bản
phí đi xuất khẩu nhật bản

Đi xklđ Nhật theo diện kỹ sư

Đây là chương trình dành cho người lao động có bằng cử nhân Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành: điện tử, kỹ thuật, xây dựng,….

Khi XKLĐ theo hình thức này, bạn được làm việc và hưởng những chính sách như công dân Nhật Bản. Đồng thời, điều kiện cũng như thủ tục xuất cảnh theo dạng kỹ sư cũng dễ dàng hơn.

Đi xklđ Nhật Bản theo diện người nhà bảo lãnh

Thực tế cho thấy rằng, không phải ai cũng có thể đi xklđ theo diện người nhà bảo lãnh. Theo quy định, để được sang Nhật theo diện bảo lãnh, bạn bắt buộc phải có người thân (Cha, mẹ, anh,chị, em ruột hoặc vợ, chồng) đang làm việc hoặc lưu trú tại Nhật Bản, mới được phép đưa công dân Việt sang đây theo dạng visa người thân.

Bên cạnh đó, người bảo lãnh cũng cần phải chứng minh đủ điều kiện tài chính và tiến hành làm giấy mời người thân sang. Vì vậy, nếu bạn đi XKLĐ theo diện kỹ sư, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật, nếu chứng minh được năng lực khả năng tài chính có thể chu cấp đủ cho người được “mời” sang.

Lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản 

Sau một thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh khiến không ít người thất nghiệp, mất việc làm vì vậy xklđ được cho là phương án giải quyết tốt nhất cho người lao động năm 2022. Dưới đây là một số lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản: 

Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Mức thu nhập ở thị trường Nhật Bản cao hơn hẳn các thị trường khác.

Thời hạn lao động phong phú từ ngắn hạn đến dài hạn, có thể được gia hạn nếu làm tốt công việc.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh.

Điều kiện lao động ở Nhật Bản rất tốt trong khi chi phí sinh hoạt phù hợp.

Cơ hội có việc làm sau thời hạn lao động khi về nước của lao động xuất khẩu Nhật Bản là rất lớn.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có thể đi xklđ Nhật, cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

Sơ yếu lý lịch người lao động: có xác nhận của địa phương nơi đang cứ trú đóng giáp lai ảnh cá nhân; Kê khai thông tin cá nhân và thành viên liên quan đầy đủ, rõ ràng.

Sổ hộ khẩu: Bản phô tô công chứng có tên người lao động ứng tuyển

Giấy khai sinh của người lao động: Bản sao y hoặc bản phô tô công chứng

Thẻ căn cước công dân (chứng minh nhân dân): Bản phô tô công chứng 2 mặt trên giấy khổ A4

Các bằng cấp, chứng chỉ tốt nghiệp (nếu có): Bản phô tô công chứng trên giấy khổ A4

Giấy xác nhận nhân sự: có xác nhận của địa phương nơi đang cứ trú đóng giáp lai ảnh cá nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: có xác nhận của địa phương nơi đang cứ trú

Ảnh chụp chân dung: Ảnh thẻ chụp trên phông nền màu trắng

Ảnh gia đình: Ảnh chụp chung người lao động với các thành viên trong gia đình

Hộ chiếu: nếu chưa có thì người lao động nên liên hệ cơ quan tại địa phương để được cấp hộ chiếu.

Giấy khám sức khỏe: có thời hạn trong vòng 6 tháng gần nhất 

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Bước 1: Tìm hiểu công ty xuất khẩu lao động 

Bước 2: Lựa chọn đơn hàng đi Nhật phù hợp

Bước 3: Khám sức khỏe đi Nhật 

Bước 4: Làm hồ sơ đi Nhật 

Bước 5: Thi đơn hàng 

Bước 6: Học tiếng Nhật và đào tạo tại trung tâm 

Bước 7: Làm thủ tục hồ sơ Visa, tư cách lưu trú

Bước 8: Xuất cảnh 

Bước 9: Làm việc tại Nhật 

Bước 10: Về nước 

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về phí đi xuất khẩu nhật bản. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về phí đi xuất khẩu nhật bản và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035