Những thành phố nên đi du học ở trung quốc

những thành phố nên đi du học ở trung quốc

Khi quyết định du học Trung Quốc, việc chọn đúng nơi để học tập là điều rất quan trọng vì không phải tất cả các thành phố của Trung Quốc đều có chất lượng học tập như nhau. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được nơi mình sẽ học tập thì hãy cùng Luật Rong Ba điểm qua những thành phố nên đi du học ở Trung Quốc  trong bài viết này nhé!

Du học tại Thượng Hải – Thành phố không ngủ Trung Quốc 

Mở đầu danh sách này, không thể không nói đến thành phố lớn nhất Trung Quốc, Thượng Hải với dân số tăng nhanh đạt gần 30 triệu người. Nơi đây là trung tâm thương mại, tài chính và hoạt động kinh tế quan trọng nhất của Trung Quốc. Nằm trên đồng bằng sông Dương Tử dẫn ra Thái Bình Dương, Thượng Hải là một kỳ quan kiến ​​trúc và cũng là nơi tự hào có cảng container nhộn nhịp nhất trên toàn thế giới. 

Những sinh viên bị hấp dẫn bởi một Trung Quốc hiện đại nên xem xét các chương trình du học tại Thượng Hải. Với xếp hạng thành phố toàn cầu Alpha +, đây sẽ là mỏ neo hoặc khu vực công nghiệp đang bùng nổ của Trung Quốc và cũng là một trong những điểm nút kinh tế có ảnh hưởng nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, không chỉ nổi về công việc kinh doanh; Thượng Hải còn nổi tiếng thế giới với những bảo tàng danh tiếng, những địa danh lịch sử tuyệt đẹp và sự toàn vẹn về văn hóa. Nói tóm lại, đây xứng đáng là một trong những thành phố nên đi du học ở Trung Quốc.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc

Nếu Thượng Hải là thành phố lớn nhất và phồn hoa nhất của Trung Quốc, thì thủ đô Bắc Kinh cũng đang phát triển mạnh mẽ không kém phần quan trọng với vai trò là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục. Dù đã qua nhiều thế kỷ, nhưng Bắc Kinh vẫn gìn giữ được nguyên vẹn nét đẹp cổ kính, truyền thống qua các di tích lịch sử, đồng thời kết hợp hài hòa với nét hiện đại của các tòa nhà chọc trời, tạo nên một thủ đô hoa lệ có một không hai. 

Lịch sử đã thổi luồng sinh khí vào đường phố Bắc Kinh, nơi cái mới bị nhốt trong cuộc đấu tranh vĩnh viễn với cái cũ. Thành phố tự hào có một số lượng ấn tượng các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, chính xác là bảy. Đồng thời, thủ đô Bắc Kinh cũng có nhiều tòa nhà chọc trời và các kỳ quan kiến ​​trúc hiện đại, chẳng hạn như Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia, và có một trong những hệ thống tàu điện ngầm tốt nhất trên thế giới.

Thành Đô – Thành phố hạnh phúc nhất Trung Quốc 

Thành Đô có lẽ là cái tên bất ngờ nhất trong danh sách những thành phố nên đi du học ở Trung Quốc vì vị trí địa lý dường như không tốt của nơi đây. Là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, ở phía tây Trung Quốc, có lẽ nó nổi bật là thành phố có ảnh hưởng nhất trong cả nước. Với vị trí địa lý nằm trên vùng đồng bằng màu mỡ của Trung Á, có thể dễ dàng tiếp cận một số cảnh quan núi non đẹp nhất mà bạn từng thấy, đây là một điểm đến rất độc đáo để du học Trung Quốc đối với du học sinh quốc tế. 

Không chỉ vị trí của Thành Đô làm cho nơi đây trở nên tuyệt vời mà nơi đây còn là một thành phố hiện đại với nhịp sống trẻ, đang phát triển nhanh chóng và đóng vai trò là một trong những tiền đồn kết nối toàn cầu quan trọng nhất ở các tỉnh phía Tây Trung Quốc. Văn hóa ẩm thực Tứ Xuyên cũng rất nổi tiếng và có một trong những món ăn ngon nhất ở Trung Quốc mà các du học sinh nên thưởng thức qua.

Hàng Châu – “Thiên đường nhân gian” của Trung Quốc

Tọa lạc ở cửa phía nam của Kênh đào Đại Vận Hà của Trung Quốc, Hàng Châu được biết đến đa phần nhờ vẻ đẹp tuyệt vời và lãng mạn, nhưng thực ra đây cũng là một trong những thành phố thịnh vượng nhất ở đất nước này trong một thời gian dài. Cơ sở hạ tầng của Hàng Châu được duy trì cực kỳ tốt và GDP bình quân đầu người rất cao. Ngoài ra, đây là nơi có trường đại học được xếp hạng thứ tư của Trung Quốc, Đại học Chiết Giang. 

Mặc dù mang lại cảm giác bình dị, nhưng thực ra Hàng Châu lại là trung tâm của khu vực đô thị lớn thứ tư Trung Quốc. Nếu bạn muốn ở lại Trung Quốc và xây dựng sự nghiệp của mình, thì Hàng Châu cùng với Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu là lựa chọn hàng đầu. Là một trong bảy thủ đô cổ đại của Trung Hoa, đây luôn là một thành phố có ảnh hưởng lớn trong khu vực, và do đó nó đã nhanh chóng lọt vào danh sách những thành phố nên đi du học ở Trung Quốc.

Trên đây là một trong những thành phố nên đi du học ở trung quốc mà Luật Rong Ba giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra, Trung Quốc còn có rất nhiều thành phố khác để bạn có thể lựa chọn. Bạn hãy liên hệ với Luật Rong Ba để biết thêm những thông tin chi tiết nhé, chúng tôi có gói dịch vụ tư vấn du học sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!

những thành phố nên đi du học ở trung quốc
những thành phố nên đi du học ở trung quốc

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến những thành phố nên đi du học ở trung quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về những thành phố nên đi du học ở trung quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.          

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775