Ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc

ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc

Những năm gần đây, việc chọn ngành học luôn là vấn đề nóng cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Học gì trong thời đại công nghệ mới? Ngành nghề nào sẽ có được việc làm tốt, ổn định? Kỹ thuật, công nghệ có phải là ngành học nên lựa chọn hiện nay?

Ngành ô tô hiện nay là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn được nhiều quốc gia chú trọng đầu tư phát triển, đặc biệt là Hàn Quốc. Sinh viên học ngành này có nhiều triển vọng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Do vậy, ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi các doanh nghiệp này rất cần sinh viên có trình độ, và được đào tạo bài bản ở Hàn Quốc.

Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học, điều kiện du học và TOP 3 trường Công nghệ Ô tô hàng đầu Hàn Quốc qua bài viết dưới đây. 

Du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc là gì?

Du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc là quá trình nghiên cứu từng bộ phận của một chiếc xe. Từ cấu tạo, cách thức hoạt động, đến sự liên kết giữa các bộ phận. Đồng thời, học hỏi quy trình bảo dưỡng, kiểm tra, điều chỉnh và thiết kế ô tô. (Theo Đại học SeoulTech và Đại học Kookmin)

Theo Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Seoul (SeoulTech), công nghệ khoa học của một quốc gia được đánh giá qua công nghệ chế tạo ô tô của quốc gia đó.

SeoulTech cho rằng, ngành Công nghệ Ô tô tập trung nghiên cứu về:

Hiệu suất động cơ: mô phỏng và thiết bị

Phát triển phần mềm và hệ truyền động

Nghiên cứu và thí nghiệm độ cứng/cường độ/độ tin cậy của xe

Phát triển &nghiên cứu thử nghiệm các phần mềm mô phỏng kiểu dáng xe

Phát triển & mô phỏng thuật toán chính cho ECU, TCU, ABS và TCS

Du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc ra sẽ làm gì?

Đại học SeoulTech và Đại học Kookmin gợi ý, sau khi du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc, bạn có thể tham gia vào quá trình sản xuất, nghiên cứu, thử nghiệm và bảo trì. Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất ô tô và xe cơ giới. Bao gồm:

Phòng ban Giao thông của Chính phủ,

Xí nghiệp, nhà máy, công ty, tập đoàn sản xuất xe và sản xuất phụ tùng,

Trung tâm nghiên cứu bảo dưỡng ô tô và xe cơ giới,

Trung tâm kiểm định xe và Cơ quan an toàn vận tải,

Công ty thiết kế và sản xuất phụ tùng cơ khí

Khi kỹ thuật ngày càng hiện đại, tiên tiến thì ngành Công nghệ ô tô không chỉ là ngành dành cho sinh viên nam mà còn thu hút nhiều sinh viên nữ với kiến thức kỹ thuật và kỹ năng mềm dẻo ở nhiều vị trí công việc như: Quản lý dịch vụ ô tô, cố vấn dịch vụ, khối kho vận, quản lý logistic vận tải…

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Công nghệ Ô tô ở Hàn Quốc có cơ hội thực tập và làm việc trong các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như: Hyundai, Kia,… Có cơ hội chuyển tiếp lên Visa E7,… hoặc định cư ở Hàn Quốc sau tốt nghiệp. Ngoài ra, những sinh viên này cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt khi về lại Việt Nam khi mà ngành Công nghiệp ô tô ngày càng phát triển ở Việt Nam.

Tại sao lại chọn học du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc ?

Hàn Quốc là đất nước có ngành Công nghệ Ô tô – Chế tạo máy phát triển hàng đầu thế giới

Theo Cơ quan thống kê Statista, ngành công nghiệp sản xuất ô tô gia dụng và phương tiện vận chuyển hành khách của Hàn Quốc lớn thứ 5 thế giới. Hai tập đoàn cơ khí ô tô lớn nhất Hàn Quốc là tập đoàn Huyndai và KIA – đã bán 7.3 triệu chiếc xe chỉ trong năm 2018.

Đại học Kỹ thuật Daegu tổng kết: sản xuất ô tô là xương sống của ngành công nghiệp Hàn Quốc, đóng góp gần 20% cho GDP quốc gia, doanh thu cao nhất đạt 60.88 nghìn tỷ KRW trong năm 2015. Đồng thời, khối ngành này còn tạo ra 12% tổng số việc làm tại Hàn Quốc, tương đương 351.300 việc làm cho lao động trong nước.

Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Công nghệ Ô tô – Chế tạo máy hàng đầu thế giới

Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc – Chế tạo máy đảm bảo một tương lai vững vàng

Hàn Quốc là quốc gia rót vốn lớn nhất tại Việt Nam, theo Tổng Cục Thống kê. Đặc biệt, những tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc luôn ưu ái xây dựng nhiều chi nhánh tại Việt Nam.

Đất nước này luôn mở cửa với những chính sách ưu tiên chiêu mộ nhân sự trong lĩnh vực này thể hiện qua các chính sách đào tạo, cung cấp những cơ hội về công việc và định cư cho nhóm lao động thuộc khối ngành nghề này qua chính sách visa golden card. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nghề công nghệ ô tô có nguyện vọng làm việc tại Hàn Quốc có thể đầu quân cho các tập đoàn ô tô hàng đầu tại Hàn Quốc như Daewoo, Huyndai, Kia… với mức lương tháng trung bình là 20.000 USD.

Theo VAMA & TC Motor, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng ô tô Hàn Quốc. Bởi giá thành phải chăng, chất lượng ổn định, và mẫu mã đa dạng.

Trong bảng tổng hợp các dòng xe bán chạy nhất giai đoạn cuối năm 2019, đầu năm 2020, các thương hiệu Hàn Quốc áp đảo với 6 mẫu xe ô tô. Huyndai chiếm 4 vị trí trên bảng xếp hạng, trong đó có dòng xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam – Huyndai Accent.

Vì vậy, khi du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc – Chế tạo máy, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc
ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc

Điều kiện du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc

Để du học ngành Công nghệ Ô tô Hàn tại Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.

Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.

Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

GPA tối thiểu phải 5 trở lên.

Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt cần TOPIK cao hơn.

Top 3 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc

Đại học Kookmin

Đại học Kookmin là trường đại học dân lập đầu tiên tại Hàn Quốc được thành lập năm 1946. Trường nằm trong danh sách 20 trường danh tiếng và có chất lượng đào tạo tốt nhất Hàn Quốc. Tính đến năm 2013, trường có quan hệ hợp tác với 262 trường đại học tại 44 quốc gia trên thế giới.

Đại học Công nghệ Ô tô trực thuộc Đại học Kookmin được thành lập năm 2014, là trường đại học chuyên ngành Cơ khí Ô tô đầu tiên tại Hàn Quốc. Do đó, trường được Chính phủ Hàn Quốc và các doanh nghiệp sản xuất ô tô lớn trong nước đầu tư hỗ trợ và kí kết hợp tác. Trường gồm 2 khoa: Khoa Kỹ thuật Ô tô, và Khoa Tổng hợp Ô tô & Công nghệ thông tin.

Học phí ngành Công nghệ Ô tô Đại học Kookmin: ~ 8.000.000 KRW/năm (160.000.000 VND).

Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Seoul – SeoulTech

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Gia Seoul – SeoulTech nằm trong hệ thống các trường đại học công lập tại Hàn Quốc. Đây là tấm vé vàng đảm bảo về chất lượng giảng dạy hàng đầu Hàn Quốc cũng như cơ hội việc làm cao trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

Theo QS’s World University Evaluation 2020, Seoul Tech nằm trong TOP 3 các trường đào tạo IT xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Khoa Kỹ thuật Ô tô tại SeoulTech được thành lập năm 2002, với mục tiêu “nuôi dưỡng đội ngũ chuyên gia công nghệ ô tô tiên phong”. Hiện nay, khoa có quan hệ hợp tác với các tổ chức và tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu khu vực, như Huyndai, KIA, Bn, Express Lab, hay Hiệp hội kỹ sư ô tô Hàn Quốc.

Học phí ngành Công nghệ Ô tô tại SeoulTech: ~ 6.700.000 KRW/năm (134.000.000 VND).

Đại học Kỹ thuật Daegu

Đại học Kỹ thuật Daegu được thành lập từ năm 1976 bởi quỹ giáo dục Daegu. Trường tọa lạc tại Dalseo, Daegu – tỉnh lớn thứ 3 Hàn Quốc. Năm 2020, trường lọt vào danh sách TOP 1% của Hàn Quốc được phép cấp visa thẳng cho sinh viên quốc tế.

Cơ khí ô tô là một trong những thế mạnh đào tạo của trường. Đại học Kỹ thuật Daegu hiện có liên kết hợp tác với tập đoàn ô tô Huyndai Thành Công của Việt Nam. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ khí tại trường có thể về Việt Nam làm việc tại tập đoàn với mức lương bằng 75% kỹ sư Hàn.

Học phí ngành Công nghệ Ô tô tại Đại học Daegu: 8.000.000 KRW/năm (160.000.000 VND).

Học phí và học bổng khi du học ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc

Học phí

Mức học phí dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 KRW/năm (100.000.000 – 200.000.000 VND)

Học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện xét học bổng là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên.

Tham Khảo Học Bổng Tại Đại Học Seoultech

Dành cho Sinh viên mới nhập học:

TOPIK 4 hoặc TOEFL iBT 80 + Kết quả hồ sơ đạt B trở lên: 50% học phí

TOPIK 5 hoặc TOEFL iBT 90 + Kết quả hồ sơ đạt B trở lên: 100% học phí

TOPIK 6 hoặc TOEFL iBT 100 + Kết quả hồ sơ đạt A trở lên: 100% học phí và phí ký túc xá (bao gồm tiền ăn)

Dành cho Sinh viên đang theo học:

GPA đạt 3.0 trở lên: 50% học phí.

GPA đạt 3.5 trở lên: 100% học phí.

GPA đạt 3.8 trở lên : 100% học phí và phí ký túc xá (bao gồm tiền ăn).

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc . Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về ngành công nghệ ô tô ở hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775