Nên đi du học hàn quốc vào tháng mấy

nên đi du học hàn quốc vào tháng mấy

Du học Hàn Quốc nên nhập học kỳ nào? Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?…là thắc mắc của hầu hết các bạn học sinh khi tìm hiểu về chương trình du học tại Hàn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Luật Rong Ba.

Các kì nhập học tiếng Hàn của các trường Đại học tại Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế muốn đăng ký học một chuyên ngành ở một trường đại học hoặc cao đẳng Hàn Quốc thì ứng viên phải có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên, có trường lấy Topik 4. Vậy nên nếu bạn không có chứng chỉ Topik 3 thì bạn phải tham gia học tiếng Hàn trước.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12. Một số trường do không đủ học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm và thường là kỳ tháng 3 và tháng 9.

Để nhập học thì các bạn cần phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Các trường thường yêu cầu bạn đến trường đăng ký dự khai giảng khóa học trước ít nhất là 3 ngày. Cụ thể các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học. Ngoài ra, các trường hợp du học Hàn Quốc sau khi học đại học sẽ có thời gian khác nhau nên bạn theo chương trình này cần tìm hiểu kĩ hơn.

Các kì nhập học ở Hàn Quốc đối với chuyên ngành

Ở Hàn Quốc, bộ giáo dục Hàn quy định các kỳ du học hệ cao đẳng đại học là 2 kỳ. Là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Nếu du học sinh quốc tế đang học trong trường đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường thì không phải làm thêm gì, chỉ nghe thông báo của trường là biết thời gian chính thức nhập học chuyên ngành.

Còn các bạn ở trường khác chuyển đến thì phải gửi hồ sơ, nộp tiền học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày. 

Thời hạn nộp hồ sơ đối với các kì nhập học tại Hàn Quốc

Nếu như bạn đã có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học thì bạn nên chủ động nộp hồ sơ một cách sớm nhất có thể, tránh tình trạng đến khi hạn chót rồi mới gửi hồ sơ vì như thế bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi về học bổng.

+ Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12;

+ Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 6 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3;

+ Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 9 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6;

+ Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 12 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10.

Một kì học ở Hàn Quốc kéo dài bao nhiêu tháng?

Giáo dục Hàn Quốc quy định một năm học chia làm 2 kỳ, một học kỳ ở Hàn Quốc kéo dài 6 tháng bao gồm cả kỳ nghỉ. Học kỳ 1 được bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8, học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Mỗi học kỳ sẽ có kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 1 đến tháng 2. Như vậy 1 học kỳ học chính thức ở Hàn Quốc có 4 tháng.

Ngoài ra chương trình học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế khai giảng 1 năm 4 lần. Các kỳ nhập học tiếng Hàn bắt đầu vào các tháng 3, 6, 9, 12. Nhưng kỳ học chủ yếu vẫn rơi vào các kỳ tháng 3 và tháng 9. 1 học kỳ học tiếng Hàn có thời gian học khoảng 10 tuần.

Kì nghỉ của du học sinh và sinh viên Hàn Quốc

Ngoài các kỳ du học trên thì du học sinh quốc tế đặc biệt là các bạn du học sinh Việt rất thích 2 kỳ nghỉ chính thức dành cho sinh viên ở Hàn Quốc là vào: Kỳ nghỉ hè vào tháng 7 và tháng 8. Kỳ nghỉ đông vào tháng 1 và 2.

Trong 2 kỳ nghỉ này du học sinh đi làm thoải mái. Nếu làm chăm chỉ mỗi tháng để ra được khoảng 40-50 triệu vnd. Vậy nên 2 kỳ nghỉ này là mơ ước của nhiều du học sinh tự túc người Việt chúng ta nhất.

nên đi du học hàn quốc vào tháng mấy?

Thực tế, không có câu trả lời nào hoàn hảo cho câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc kỳ tháng mấy? Vì mỗi bạn sẽ có kế hoạch và lộ trình du học phù hợp riêng. Vậy nếu đi du học Hàn thì kỳ nào tốt nhất?

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 3

Trong những kỳ nhập học Hàn Quốc, tháng 3 được xem là thời gian lý tưởng. Kỳ nhập học này không chỉ đem đến cho bạn những thưởng thức tuyệt vời mà điều kiện kèm theo thời tiết cũng rất thuận tiện .

Tháng 3 đang vào thời điểm mùa xuân, là mùa đẹp nhất trong năm. Lúc này, nền nhiệt không quá thấp, cũng không quá cao, tiết trời se lạnh và dịu dàng. Đến với “xứ kim chi” vào mùa xuân, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia và trải nghiệm nhiều lễ hội văn hóa độc đáo. Điều này giúp bạn tìm hiểu và khám phá về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Nhập học kỳ tháng 3 cũng tạo cho bạn một khoảng chừng thời hạn “ trống ” lý tưởng để bạn học và trau dồi năng lượng tiếng Hàn, cũng là thời hạn để bạn chuẩn bị sẵn sàng thật tốt về ý thức cũng như triển khai xong bản thân .

nên đi du học hàn quốc vào tháng mấy
nên đi du học hàn quốc vào tháng mấy

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 6

Kỳ học này cũng đem đến cho những bạn du học sinh nhiều thuận tiện. Đầu tiên hoàn toàn có thể kể đến là điều kiện kèm theo thời tiết. Thời điểm tháng 6 vào mùa hè với khá nhiều nét tương đương với khí hậu Nước Ta, tạo nhiều điều kiện kèm theo thuận tiện để bạn thích nghi với môi trường tự nhiên sống.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời hạn một cách tối đa nhất, rất thích hợp với những bạn muốn đi du học nhanh gọn. Hãy tưởng tượng, để sẵn sàng chuẩn bị học tiếng và làm hồ sơ, bạn sẽ mất khoảng chừng 4-6 tháng.

Vì thế, nếu bạn kết thúc chương trình trung học phổ thông vào tháng 5, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ trước đó, và ngay sau khi hoàn thành xong thủ tục tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn hoàn toàn có thể thực thi tham vọng du học.

Trường hợp bạn muốn tập trung chuyên sâu vào học tập để bảo vệ tác dụng thi tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể dữ thế chủ động chuẩn bị sẵn sàng từ sớm.

Thêm đó thì đây cũng là các trường Hàn tuyển sinh số lượng lớn, tạo nhiều thuận lợi khi đăng ký hồ sơ.

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 9

Nếu bạn thuộc tuýp người lãng mạn và yêu quý mùa thu xứ Hàn thì tháng 9 là thời gian lý tưởng để bạn đi du học Hàn Quốc. Vào thời gian này, xứ kim chi trở nên thơ mộng và lãng mạn với những hàng cây thay lá. Đây sẽ là thưởng thức đặc biệt quan trọng cho mỗi bạn du học sinh đến với vùng đất này.

Kỳ du học tháng 9 cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu bạn học tiếng Hàn để chuẩn bị học tiếp lên chuyên môn thì kỳ tháng 9 chính là chọn lựa hoàn hảo để nhập học. Sau đúng 1 năm học tiếng, bạn sẽ có cơ hội học nối tiếp lên luôn chuyên ngành mà không mất thời gian chờ đến kỳ học tháng 3.

Nhìn chung, kỳ tháng 3,6,9 là thời điểm lý tưởng nhất để đi du học Hàn Quốc. Bạn cũng có thể chọn kỳ học tháng 12 xong kỳ học này vào mùa đông, khá khắc nghiệt và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để thích nghi với mùa đông lạnh tại xứ kim chi.

Trên đây Luật Rong Ba đã đưa ra cho các bạn những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi “nên đi du học hàn quốc vào tháng mấy”. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ quyết định được mình phù hợp với kỳ học tháng mấy ở hàn quốc.

Nếu bạn còn thắc mắc về nội dung trên hoặc đang gặp khó khăn trong quá trình du học, hãy liên hệ với Luật Rong Ba để được giải đáp, tư vấn cụ thể, chi tiết.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1/ Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2/ Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3/ Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4/ Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5/ Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6/ Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7/ Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8/ Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9/ Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10/ Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775