Mộ đá đẹp

 “ Công cha như núi thái sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Giữa sự sống và cái chết luôn luôn là điều bí ẩn , và từ xa xưa ông cha chúng ta đã dạy bảo phải luôn luôn nhớ đến những người thân, ông cha ta đã mất, phải biết bày tỏ lòng biết ơn sinh thành.

Vì vậy việc sử dụng mộ đá như thể hiện lòng biết ơn của người sống và sự thành kính đối với người đã mất qua những không gian thờ cúng và những phần mộ đá đẹp khang trang .

Chính vì vậy việc tìm chọn  các mẫu mộ đá đẹp được sử dụng và tìm kiếm rất nhiều và phổ biến nó tạo nên cho con người những giá trị văn hóa và tâm linh lâu đời của người Việt.

Đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu hơn về các mẫu mộ đá đẹp và chọn được một cái phù hợp nhất cho người thân đã mất của mình.

Ý nghĩa mộ đá đẹp

Nói đến mộ đá là đã sang một phạm trù thế giới tâm linh. Thờ cúng là việc trọng đại, linh thiêng nên không thể qua loa, bỏ bê mà cần phải thể hiện sự kỳ công, kỹ lưỡng.

Một mẫu mộ đá đẹp không chỉ thế hiện tấm lòng thành kính, trân trọng của con cháu đối với tổ tiên, của người đi sau với người đi trước mà còn thể hiện ước muốn của gia chủ.

Đó là sự sum vầy, đoàn tụ, gần gũi, hòa hợp giữa hai cõi âm dương. Trên hết, một mẫu mộ đá đẹp còn mang ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh, phong thủy.

Ngày nay, ở cái thời “tốt số hơn bố giàu”, sự thay công đôi khi không chỉ nhờ vào bản thân mà còn nhờ vào sự may mắn thì vấn đề tâm linh càng được coi trọng hơn.

Một số quan điểm cho rằng việc lựa chọn một mẫu mộ đá đẹp dâng lên thờ cúng tổ tiên sẽ giúp họ được nhận lại phước lộc, phù hộ độ trì.

Chẳng thế mà mỗi lần xây mộ hay di chuyển vị trí mộ, người ta lại mời thầy cúng hay pháp sư về làm lễ. Bởi vậy, gia chủ cần phải lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua một mẫu mộ đá.

Phân loại mộ đá đẹp

 Mộ đá đẹp có nhiều loại mộ khác nhau như :

Mộ đá lục lăng: là loại mộ có 6 cạnh, có nhiều nhất là 5 tầng với các thiết kế khác nhau.

Mộ tròn cũng là một loại mộ có thiết kế đặc biệt, mang tính phong thủy sâu săc

Mộ đá tam sơn, mộ không mái, mộ mái vòm, mộ đơn, mộ đôi, mộ đôi,… các loại mộ này tuy đơn giản hơn hai loại trên nhưng cũng mang những nét đặc biệt riêng vốn có.

Mỗi loại mộ đều mang một đặc trưng riêng với những thiết kế độc đáo, mới mẻ mà không mất đi tính tâm linh và phong thủy vốn có.

Những tiêu chí nào để đánh giá một mẫu mộ đá đẹp

Theo các chuyên gia phong thủy, một mẫu mộ đá đẹp, trước tiên nó phải được làm từ loại đá tốt. Đó phải là loại đá tự nhiên nghiêm thủy, hình thành trong thời gian dài với ý nghĩa con người khi ra đi là đi tới cõi tự nhiên, hòa mình vào hư vô, chạm tới niết bàn.

Thông thường, người ta sẽ dùng đá xanh để làm bia mộ. Những mẫu mộ đá đẹp làm từ đá xanh sẽ bền hơn khi ngày ngày phải phơi nắng phơi sương.

Chi tiết thứ 2 để có thể đánh giá một mẫu mộ đá đẹp đó là dựa vào đường nét họa tiết. Những họa tiết này phải được gọt giũa, khắc nét một cách điêu luyện, tinh xảo. Đối với những mộ đá nằm trong khu lăng mộ thì những họa tiết là rất quan trọng.

Nó vừa phải mang tính thẩm mĩ, vừa phải thể hiện được sự uy nghiêm, khí phách và sức sống của một gia tộc. Tùy theo ý nguyện của gia chủ mà thợ chạm khắc có thể sử dụng những hoa văn mang ý nghĩa khác nhau.

Phải là những chuyên gia, những người có hiểu biết sâu rộng về phong thủy, tâm linh thì mới hiểu hết được những ý nghĩa này.

Cuối cùng, quan trọng hơn cả đó là mẫu mộ đá đẹp phải mang ý nghĩa phong thủy. Mộ đá phải được thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy, âm dương hài hòa, đón được vượng khí, mang lại sự “an” cho cả người âm và người dương.

Tại sao phải chọn đá xanh để làm mộ đá đẹp

Nguồn đá của chúng tôi thường được sử dụng là đá xanh lấy từ các vùng Ninh Vân, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An nơi mà có nguồn đá chất lượng, phong phú. Loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ khó bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết thông thường.

Vì vậy mà chúng thường được khai thác và chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ để đảm bảo chất lượng, độ bền lâu dài.

Thêm vào đó, màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất được ưa chuộng bởi màu sắc này không bị bay màu theo thời gian, cũng như tạo nên nét cổ kính cho những sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là các ngôi mộ tháp.

Mua mộ đá đẹp ở đâu

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Ninh Vân Ninh Bình có truyền thống là mộ đá tượng đá và các sản phẩm từ đá khác.

Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có mộ đá đẹp . Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm mộ đá đẹp . Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất.

Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển. Bởi vì Rong Ba Group của chúng tôi sẽ hỗ trợ xe vận chuyển để đảm bảo lăng mộ được nguyên vẹn không bị rạn nứt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin