MỞ CÔNG TY

Hiện chúng tôi cung cấp nhiều gói tư vấn mở công ty giá rẻ với các mức thời gian chỉ từ 5 – 7 ngày dễ dàng cho sự lựa chọn của mỗi doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ mở doanh nghiệp quý vị được hỗ trợ tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, hướng dẫn khai thuế, đặt in hóa đơn và nhiều tiện ích khác.

Với mong muốn loại bỏ các vướng mắc cho công ty mới, chúng tôi triển khai dịch vụ mở công ty trọn gói thực hiện toàn bộ nội dung công việc đến khi công ty được phép sử dụng hóa đơn GTGT đặt in. Song song đó Luật sư sẽ tư vấn hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp quy định pháp luật mới nhất về từng loại hình doanh nghiệp, từng nghĩa vụ cần thực hiện về khai thuế, lao động, ký kết hợp đồng để Quý vị có được cơ sở pháp lý vững chắc khi điều hành công ty.

Vì sao nên mở công ty riêng?

Thứ nhất, khi mở công ty thì khả năng phát triển theo cấp số nhân

Việc thăng tiến trong một công ty diễn ra cực kì chậm chạp nếu như bạn là nhân viên. Hãy thử nghĩ đến những thử thách khó khăn mà bạn phải vượt qua chỉ để tăng lương hay lên chức. Nhưng khi tư đứng ra kinh doanh, bạn có thể đạt được những điều kể trên nếu như bạn muốn. Bạn không cần phải phấn đấu leo lên bất cứ một mức trần nào hết, tất cả đều phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bạn. Vì vậy, không ngạc nhiên gì khi 3 trên 4 tỷ phú Mỹ đều là doanh nhân.

Thứ hai, khi mở doanh nghiệp bạn có toàn quyền kiểm soát

Một trong những vấn đề lớn nhất tôi phải đối mặt khi có một công việc “thực sự” chính là việc bị quản lý.

Điều này làm tôi vô cùng lo lắng khi biết có người đang liên tục theo dõi, phê bình và nói cho tôi biết phải làm cái gì và khi nào.

Nhưng khi là doanh nhân, bạn sẽ tự mình thiếp lập các quy tắc.Khả năng kiểm soát và sự tự do mà việc kinh doanh riêng mang lại chính là mục đích tạo động lực cho chúng ta phấn đấu suốt cả cuộc đời.

Thứ ba, làm gì hưởng nấy

Bất lợi của việc có một công việc “thực sự” nằm ở chỗ, bạn có thể sẽ không được trả cho những gì bạn xứng đáng nhận được. Trên thực tế, bạn chỉ được trả một phần nhỏ so với những gì công ty thuê bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng nhận được.

 Vì sao ư? Khi một doanh nghiệp tuyển dụng bạn, người chủ doanh nghiệp đã phải tính toán rằng bạn sẽ mang lại cho công ty bao nhiêu tiền so với số tiền mà họ phải trả cho bạn. Nhưng trở thành doanh nhân có nghĩa là sẽ không có bất cứ khâu trung gian nào làm giảm thu nhập của bạn. Bạn sẽ làm ra đúng chính xác những gì bạn xứng đáng.

Thứ tư, mở doanh nghiệp sẽ làm tăng thêm giá trị cho cộng đồng

Ngoài những lợi ích tài chính, việc kinh doanh riêng còn tạo ra những nhân tố giúp làm tăng lợi ích cho cộng đồng. Đây có thể là một kinh nghiệm vô cùng bổ ích. Bạn không chỉ có khả năng giúp đỡ người khác mà còn tạo ra công ăn việc làm và cung cấp cho mọi người cơ hội để học hỏi và phát triển.

Thứ năm, bạn có thể làm việc ở mọi nơi vào bất cứ lúc nào

Một trong những lợi ích khi trở thành doanh nhân là việc bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu. Năm ngoái, tôi đã có một chuyến du lịch tự phát đến châu Á trong 2 tuần để thăm một người bạn. Hơn nữa, bạn còn không bắt buộc phải làm theo giờ hành chính. Nếu bạn hứng thú với việc trở thành một doanh nhân thích xê dịch, hãy thử đọc cuốn “The 4-Hour Work Week” (Tạm dịch: 4 giờ làm việc 1 tuần).

mở công ty

Các bước để mở công ty

Trước tiên chúng ta cần đi qua danh sách các việc cần làm khi thành lập một doanh nghiệp mới. Chúng bao gồm:

Chọn tên công ty

Chọn loại hình doanh nghiệp

Chọn ngành nghề kinh doanh

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo loại hình mà bạn chọn. Việt Tín sẽ chia sẻ phần này kỹ hơn

Nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước. Nếu bạn không tự đi nộp thì sẽ chuẩn bị giấy ủy quyền theo mẫu

Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu

Thực hiện đóng thuế môn bài, mua chữ ký số, khai báo đóng thuế qua mạng.

Mở công ty có vẻ đơn giản, nhưng chúng ta còn rất nhiều thứ chuẩn bị trong bước sau !

Chọn tên cho công ty

Khi thành lập công ty, bạn phải chọn một tên cho doanh nghiệp của mình. Tên công ty bắt buộc không được trùng lặp với tên trước đó đã tồn tại. Việc trùng lặp này có thể làm cho bạn phải đổi tên doanh nghiệp sau này rất phiền phức.

Chọn loại hình doanh nghiệp

CÓ rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Các bạn sẽ chọn một trong các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam. Sau đó mới chuẩn bị được hồ sơ chính xác. Trước khi mở công ty, bạn hãy tham khảo qua các loại hình doanh nghiệp sau đây:

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Có hai loại hình công ty TNHH là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Đây cũng là loại hình phổ thông nhất Việt Tín hay gặp trong quá trình tư vấn pháp luật thành lập doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp. Thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn có trên mười một thành viên phải có Ban kiểm soát. 

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một hình thức đặc biệt của công ty trách nhiệm hữu hạn. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp. 

Công ty cổ phần là gì?

Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần

Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa

Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp

Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 119 và Khoản 1 Điều 126 của LDN

 Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 CTCP có quyền phát hành cổ phần các loại để huy động vốn

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp

Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân

Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật

Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể  thuê người khác làm giám đốc để quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh

Doanh nghiệp tư nhân vẫn có Mã số thuế, con dấu tròn doanh nghiệp và vẫn được quyền in và phát hành các loại hóa đơn, thực hiện các chế độ kế toán hiện hành theo luật doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân không có điều lệ công ty

Ngoài ra, còn có loại hình công ty hợp danh ít phổ biến hơn. Loại hình này gồm 2 người hợp thành một doanh nghiệp!

Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý nêu trên, các doanh nghiệp cần tiến hành ngay các việc sau đây để hoàn thiện công ty mới.

Khắc bảng hiệu và treo bảng tại trụ sở công ty.

Lập sổ sách kế toán của DN.

Báo cáo thuế hàng tháng/ quýBáo cáo sử dụng lao động mỗi năm 2 lần

Báo cáo tài chính mỗi năm 1 lần

Đóng thuế môn bài Nộp 1 năm/lần, chậm nhất vào ngày 30/01.

một số lưu ý bạn phải biết

Phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, số lượng cổ đông sáng lập

Lựa chọn kĩ càng khi đặt tên công ty bởi sau khi đăng kí sẽ không được phép thay đổi

Mức vốn của công ty phải đảm bảo đạt yêu cầu vốn pháp định mà pháp luật áp dụng.

Các chủ thể không phải đối tượng bị cấm thành lập công ty theo quy định của pháp luật

Một số ngành nghề yêu cầu giấy chứng thực năng lực chuyên môn. Trước khi đăng kí thành lập cần tìm hiểu rõ để chuẩn bị chu đáo

Được và mất khi thành lập công ty

Ưu điểm.

Một khi bạn mở công ty, tức là bạn có tên riêng; tài sản riêng; trụ sở giao dịch riêng; mã số doanh nghiệp và Mã số thuế, bạn được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích tạo uy tín trong kinh doanh kinh doanh.

Mặt khác, khi bạn thành lập cty bạn được phép xuất hóa đơn, cá nhân không thể thực hiện điều này.

Một công ty, doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng, minh bạch, với các quyền và nghĩa vụ sẽ có tiếng nói và uy tín hơn.

Nhược điểm

Bạn xác định kinh doanh mà không mở công ty sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Nhất là những ai xác định kinh doanh lâu dài, bài bản, có định hướng phát triển lớn mạnh.

Tư vấn Trí Tâm mong muốn rằng dịch vụ hướng dẫn chi tiết thủ tục mở công ty của chúng tôi sẽ giải đáp – hỗ trợ pháp lý cho quý khách hang miễn phí qua tổng đài 0397597960. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo an toàn pháp lý, đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Rất mong được đồng hàng cùng với quý khách hàng!

Trân trọng./.

Recommended For You

About the Author:

error: Vui Lòng Không Sao Chép !! Cảm Ơn Bạn
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775